Kiến thức Google Analytics

Theo dõi lỗi 404 với Google Analytics 4

Thỉnh thoảng bạn sẽ truy cập vào một trang web không tồn tại vì lỗi 404. Là chủ của một trang web, bạn sẽ không muốn khách truy cập của mình bị nhấp vào các lỗi web đó. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thương hiệu, và chuyển đổi của bạn. Nhưng đó không còn là vấn đề nữa vì trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn theo dõi lỗi 404 với Google Analytics 4.

Video Hướng Dẫn

Lỗi 404 là gì?

404 là thông báo lỗi được trình duyệt hiển thị cho biết địa chỉ Internet không được tìm thấy.
Tại sao nó xấu? Chủ yếu, nó có thể ảnh hưởng đến chuyển đổi của bạn. Hãy tưởng tượng rằng một người đang tìm kiếm thông tin cụ thể và bạn có chủ đề đó trên trang web của mình. Nhưng khi anh ấy/cô ấy nhấp vào liên kết không gặp may.
Trong hầu hết các trường hợp, điều đó có thể dẫn đến việc thoát ra hoặc thậm chí tệ hơn, khách truy cập có thể chuyển sang trang web của đối thủ cạnh tranh và (có thể) mua hàng ở đó.
Ví dụ: tôi đã thực hiện một tìm kiếm nhanh và tình cờ tìm thấy bài đăng “Liên kết gãy khiến doanh nghiệp của bạn phải trả giá gì” trong tìm kiếm của Google.
Sau khi tôi nhấp vào liên kết, tôi gặp lỗi 404. Thật trớ trêu! Liên kết bị hỏng khiến doanh nghiệp của bạn phải trả giá gì?

Những gì bạn nên làm?

Có hai bước cần được giải quyết:
  • Bạn cần theo dõi lỗi 404 (đó là trọng tâm chính trong bài viết này).
  • Bạn cần sửa những liên kết bị hỏng đó bằng cách chuyển hướng mọi người đến một URL đích mới

Làm thế nào bạn có thể theo dõi lỗi 404?

Trong bài đăng trên blog này, tôi sẽ đề cập đến hai tùy chọn:
  • Theo dõi lỗi 404 bằng báo cáo tương tác Google Analytics 4 . Một tùy chọn không yêu cầu phát triển bổ sung.
  • Theo dõi lỗi 404 bằng sự kiện Google Analytics 4 thông qua Google Tag Manager.

Theo dõi lỗi 404 bằng báo cáo tương tác Google Analytics 4

Có trang 404 trên trang web của bạn không? Bạn có thể dễ dàng kiểm tra điều đó bằng cách thêm một số điều vô nghĩa vào URL. Ví dụ: https://www.example.com/post/nonsense.
Nếu bạn thấy thông báo “Không tìm thấy trang (Page not found)” (hoặc một số cảnh báo khác trên màn hình), đó là một khởi đầu tốt. Tiếp theo, kiểm tra tiêu đề của trang 404 đó. Của tôi là Page not found – Analytics Mania.
Nếu tiêu đề của trang 404 giúp bạn phân biệt rằng đây không chỉ là một trang thông thường nào đó (nhưng nó cho biết điều gì đó về việc không tìm thấy trang), thì phương pháp này sẽ hiệu quả với bạn.
Nếu tiêu đề trang “Không tìm thấy trang” của bạn quá chung chung (hoặc có thể nó giống với trang chủ của bạn), thì phương pháp tôi sẽ chỉ cho bạn sẽ không hiệu quả.
Đăng nhập vào thuộc tính Google Analytics 4 của bạn và chuyển đến Báo cáo -> Tương tác -> Trang .
Sau đó, hãy đảm bảo rằng thứ nguyên chính (được chọn trong báo cáo) chứa “Tiêu đề trang”.
Trong trường tìm kiếm (phía trên bảng), nhập tiêu đề (hoặc một phần tiêu đề) của trang 404. Trong trường hợp của tôi, tiêu đề đầy đủ là “Page not found – Analytics Mania”, vì vậy chỉ cần nhập “Page not found” là đủ. Sau đó nhấn “ENTER” trên bàn phím của bạn.
Bạn sẽ thấy một hàng trong báo cáo. Đó là trang “Không tìm thấy trang” nơi mọi người truy cập khi họ truy cập một số liên kết bị hỏng.
Trong bảng đó, bạn cũng sẽ thấy các số liệu như Lượt xem (Views) (số lần trang được tải), Phiên, v.v. Nhưng điều này vẫn chưa hữu ích. Chúng tôi không biết URL của lỗi 404 đó ở đâu.
Để thấy điều đó, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng trong báo cáo (để thêm thứ nguyên phụ).
Sau đó chọn thứ nguyên Đường dẫn trang (có sẵn trong phần Trang/màn hình ). Báo cáo cuối cùng sẽ trông như thế này.
Để xem Đường dẫn Trang đầy đủ (là một phần của URL), hãy di chuột lên đó (trong báo cáo).
Và thế là xong! Giờ đây, bạn đã biết cách xem lỗi Không tìm thấy trang trong Google Analytics 4 mà không cần bất kỳ mã hóa hoặc cấu hình tùy chỉnh nào trong Google Tag Manager.
Tuy nhiên, trên một số trang web, tiêu đề trang lỗi 404 không mang tính mô tả và phương pháp này không hiệu quả. Đó là nơi chúng ta có thể sử dụng Google Tag Manager.

Theo dõi lỗi 404 bằng Google Analytics 4 và Google Tag Manager

Một cách khác để giải quyết vấn đề này là kích hoạt sự kiện Google Analytics 4 khi khách truy cập gặp phải lỗi 404. Trong chương này, chúng ta sẽ phải hợp tác một chút với các nhà phát triển. Có nhiều tùy chọn nâng cao hơn để bạn có thể xóa trang web, nhưng làm việc với nhà phát triển là tùy chọn mạnh mẽ nhất.

Lớp dữ liệu (Data Layer)

Khi khách truy cập gặp lỗi 404, hãy yêu cầu nhà phát triển đẩy sự kiện đó lên Data Layer.
Một mã mẫu có thể trông như thế này:
window.dataLayer = window.dataLayer || []; window.dataLayer.push({ 'event' : 'page not found' });
Khi nhà phát triển triển khai mã này, mở chế độ xem trước của Google Tag Manager bằng cách nhấp vào nút “Xem trước” trong giao diện GTM, sau đó nhập URL của bất kì trang 404 nào và nhấp vào kết nối.
Khi chế độ xem trước tải đầy đủ, hãy tiếp tục tìm kiếm sự kiện “không tìm thấy trang (page not found)” ở phía bên trái của chế độ xem trước.
Nếu bạn thấy sự kiện này thì tốt. Nếu không thì nhà phát triển đã làm sai điều gì đó. Họ nên kiểm tra lại mã của mình.

Một sự kích hoạt

Khi sự kiện “không tìm thấy trang” có trong Data Layer, đã đến lúc tạo trình kích hoạt sự kiện tùy chỉnh trong Google Tag Manager. Về cơ bản, chúng tôi sẽ yêu cầu GTM gửi một sự kiện tới GA4 nếu có “không tìm thấy trang” trong lớp dữ liệu.
Đi tới Trình kích hoạt -> Mới -> Sự kiện tùy chỉnh và tạo trình kích hoạt có cấu hình sau:
Lưu nó.

Tạo thẻ sự kiện Google Analytics 4

Trong hướng dẫn này, tôi cho rằng ít nhất bạn đã có hiểu biết rất cơ bản về cách cài đặt Google Analytics 4 trên một trang web.
Tại thời điểm này, bạn đã có thẻ cấu hình Google Analytics 4 trong vùng chứa Google Tag Manager. Chúng tôi sẽ sớm sử dụng tính năng này trong thẻ sự kiện GA4.
Trong Google Tag Manager, hãy chuyển đến Thẻ -> Mới -> sự kiện GA4 .
Quan trọng: Google đã thay thế thẻ cấu hình GA4 bằng Thẻ Google. Vì vậy, điều này đã thay đổi một số phần của giao diện GTM.
Sau đó, chọn thẻ cấu hình GA4 hiện có của bạn và nhập tên cho sự kiện này (mô tả rõ ràng về sự kiện đó)
ví dụ: 404_error (2), page_not_found hoặc tên nào khác.
Tuy nhiên, đừng gửi “error” vì tên này đã được GA4 bảo lưu.
Trong phần Kích hoạt của thẻ, hãy nhấp vào bất kỳ đâu rồi chọn trình kích hoạt Sự kiện tùy chỉnh mà bạn đã tạo trước đó.
Chúng tôi không thêm bất kỳ thông số hay cài đặt bổ sung nào vào thẻ này vì sự kiện GA4 tự động theo dõi Trang URL nơi mà đã xảy ra lỗi.

Hãy kiểm tra

Sau khi bạn đã tạo trình kích hoạt sự kiện tùy chỉnh và thẻ sự kiện GA4, hãy nhấp vào nút “Xem trước” ở góc trên cùng bên phải của giao diện GTM.
Nhập URL của trang 404 và nhấp vào kết nối. Sau đó kiểm tra xem sự kiện “không tìm thấy trang” có xuất hiện ở phía bên trái của chế độ xem trước GTM hay không. Hãy nhấp vào đó và kiểm tra xem thẻ sự kiện GA4 có kích hoạt hay không.
Nếu thẻ được kích hoạt, hãy chuyển đến Google Analytics 4 -> Định cấu hình -> DebugView và kiểm tra xem bạn có thấy sự kiện ở đó không.
Nếu mọi thứ hoạt động tốt, hãy xuất bản các thay đổi của bạn trong Google Tag Manager bằng cách nhấp vào nút Gửi ở góc trên cùng bên phải.

Xây dựng một báo cáo

Nếu bạn mới triển khai và xuất bản tính năng theo dõi lỗi 404 trong Google Analytics 4, bạn sẽ phải đợi tới 48 giờ để xem dữ liệu.
Khi thời gian đó trôi qua, hãy chuyển đến Google Analytics 4 -> Khám phá -> Trống .
Sau đó nhấp vào Dấu cộng trong phần “Kích thước (Dimensions)” và chọn các kích thước sau:
  • Tên sự kiện
  • Đường dẫn trang và tên màn hình
Trong phần Số liệu, hãy thêm số liệu Số lượng sự kiện (Event count).
Sau đó nhấp đúp vào hai thứ nguyên và một số liệu đó (để thêm chúng vào báo cáo).
Cuối cùng, trong phần Bộ lọc, hãy thêm bộ lọc sau: tên sự kiện khớp chính xác với 404_error . Nếu tên sự kiện của bạn khác, hãy nhập tên sự kiện đó.
Khi bạn đã thêm thứ nguyên, chỉ số và bộ lọc, báo cáo sẽ trông như thế này (rõ ràng là các giá trị sẽ khác).

Được rồi, bây giờ thì sao?

Khi bạn đã bắt đầu theo dõi lỗi 404 bằng Google Analytics (hoặc không có), giờ đây bạn có thể tìm hiểu thêm về cách khách truy cập tương tác với trang web.
Thông thường, lỗi 404 “sinh ra” khi URL của trang thay đổi, ví dụ: bạn chỉnh sửa địa chỉ web để thêm từ khóa liên quan cho SEO. Nếu trang đó đã được Google lập chỉ mục, những khách truy cập mới từ kết quả tìm kiếm sẽ được chuyển hướng đến địa chỉ cũ của một trang không tồn tại.
Vì vậy, bất cứ khi nào bạn thay đổi URL, LUÔN LUÔN tạo chuyển hướng 301 (hay còn gọi là di chuyển vĩnh viễn ) từ URL cũ sang URL mới. Nếu bạn đang sử dụng chuyển hướng plugin WordPres , bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó ngay từ bảng quản trị WP của mình.
Ngoài ra, plugin WP này tự động theo dõi lỗi 404 mà bạn có thể chuyển thành chuyển hướng 301 ngay lập tức.
Tại sao chuyển hướng 301 lại quan trọng? Bởi vì Google tôn trọng cài đặt này: Google hiểu rằng tài nguyên X không còn khả dụng dưới URL cũ nữa và hiện đã được chuyển sang địa chỉ web khác. Bằng cách này, danh tiếng tích lũy được sẽ được chuyển từ địa chỉ cũ sang địa chỉ mới.

Kết luận

Trong bài viết này, tôi đã đề cập đến hai cách để bạn có thể theo dõi lỗi 404 với Google Analytics 4. Tùy chọn đầu tiên không yêu cầu bất kỳ sự phát triển nào, bạn có thể đạt được kết quả chỉ bằng cách sử dụng báo cáo tiêu chuẩn. Hy vọng bạn có thể áp dụng để theo dõi lỗi 404 hiệu quả cho trang web của mình.

Nguồn tài liệu dịch: https://www.analyticsmania.com/post/track-404-errors-with-google-analytics-google-tag-manager/
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Theo dõi hành động Video với GA4 và Google Tag Manager

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button