Kiến thức Google Analytics

Cách xem thứ nguyên tùy chỉnh trong Google Analytics 4

Google Analytics 4 là một công cụ phân tích quan trọng và mạnh mẽ để theo dõi và đánh giá hoạt động trên trang web của bạn. Nó cung cấp cho bạn những con số và thông tin quan trọng để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, Trong quá trình sử dụng Google Analytics 4, một trong những yếu tố quan trọng để lưu ý là thứ nguyên tùy chỉnh. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem thứ nguyên tùy chỉnh trong Google Analytics 4.

Cách đăng ký thứ nguyên tùy chỉnh trong Google Analytics 4

Trong Google Analytics 4, đi đến Định Cấu hình ->Định nghĩa tùy chỉnh .
Nhấp vào nút Tạo thứ nguyên tùy chỉnh và sau đó nhập:
  • Tên của tham số: Bạn có thể nhập bất cứ điều gì bạn muốn. Đây chỉ là cách thứ nguyên sẽ được hiển thị trong báo cáo của bạn. Bạn có thể đặt tên nó là “menu_item_url”, “Menu item URL” hoặc bất kỳ tên nào khác.
  • Phạm vi: Nếu bạn chỉ muốn áp dụng tham số này cho một sự kiện (chứ không phải cho tất cả các sự kiện của cùng một người dùng), bạn cần chọn Sự kiện.
  • Tham số sự kiện: Đây là nơi bạn phải nhập tên của nó một cách chính xác như bạn đã nhập vào thẻ Google Tag Manager. Nếu tên tham số của bạn là menu_item_url thì bạn phải nhập chính xác vào đây như thế. Đừng lo lắng nếu tính năng tự động hoàn thành của trường đó chưa hiển thị thông số của bạn. Chỉ cần nhập nó và lưu kích thước.
Sau đó đăng ký tham số thứ hai và lưu nó.
Trong vòng 24 giờ tới, các thông số tùy chỉnh sẽ bắt đầu xuất hiện trong báo cáo Google Analytics 4 của bạn.

Tìm thứ nguyên tùy chỉnh trong báo cáo Google Analytics 4 ở đâu?

Dưới đây là một số báo cáo mà bạn có thể tìm thấy thứ nguyên tùy chỉnh:
  • Định cấu hình -> Sự kiện (điều này sẽ chỉ hiển thị danh sách các sự kiện có số lượng. Không có gì lạ mắt).
  • Báo cáo -> Tương tác -> Sự kiện
  • Khám phá (còn gọi là báo cáo Khám phá )

Báo cáo “Báo cáo → Tương tác → Sự kiện”

Đây là tổng quan về tất cả các sự kiện đã được gửi đến thuộc tính của bạn với một vài biểu đồ. Bên dưới chúng, bạn sẽ thấy danh sách các sự kiện và nếu nhấp vào bất kỳ sự kiện nào trong số chúng, bạn sẽ xem xét kỹ hơn dữ liệu của sự kiện đó.

Khám phá (còn gọi là báo cáo Khám phá)

Trong Khám phá, bạn sẽ có thể sử dụng các báo cáo như Biểu mẫu miễn phí, Khám phá kênh, Khám phá đường dẫn, v.v.
Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải đợi tối đa 24 giờ để dữ liệu được đưa vào báo cáo của bạn.
Khi bạn muốn xem các danh mục thiết bị khác nhau tương tác như thế nào với thanh menu trên trang web của tôi. Giả sử tôi đã thiết lập sự kiện menu_click .
Vì vậy, hãy vào Khám phá và nhấp vào khối Free Form .
Sau đó, trong cột Biến, bạn muốn xem có bao nhiêu lần nhấp chuột đã nhận được mõi URL menu thì bạn cần có thứ nguyên tùy chỉnh menu_item_url. Nhấp vào biểu tượng “+” và tìm thứ nguyên menu_item_url. Chọn nó và nó sẽ được đưa vào danh sách các thứ nguyên có thể có trong báo cáo.
Nếu bạn KHÔNG THỂ thấy menu_item_url (hoặc bất kỳ thông số tùy chỉnh nào bạn đang tìm kiếm), bạn phải đăng ký thông số tùy chỉnh đó trong Cấu hình -> Sự kiện -> Quản lý định nghĩa tùy chỉnh . Và sau đó đợi 24 giờ cho đến khi dữ liệu xuất hiện trong báo cáo.
Dữ liệu lịch sử (được thu thập trước khi bạn đăng ký thứ nguyên tùy chỉnh) sẽ không được hiển thị.
Bây giờ chúng ta hãy chỉnh sửa cài đặt Tab . Xóa các thứ nguyên hiện có trong ROWS và bao gồm định nghĩa tùy chỉnh mà bạn muốn đưa vào.
Trong phần CỘT (COLUMNS), tôi đã sử dụng thứ nguyên Danh mục thiết bị. Trong phần GIÁ TRỊ (VALUES), hãy chọn số liệu bạn muốn xem. Tôi đã sử dụng Số lượng sự kiện.
Sau đó, bạn sẽ chỉ cần lọc những sự kiện thực sự chứa thứ nguyên menu_item_url . Trong trường hợp này, đó chỉ là sự kiện menu_click . Đó là lý do tại sao ở cuối phần Cài đặt tab , bạn nên nhập bộ lọc: Tên sự kiện khớp chính xác với menu_click.
Báo cáo của bạn bây giờ sẽ hiển thị cách các danh mục thiết bị khác nhau nhấp vào các mục menu; cái nào phổ biến nhất và chúng được nhấp vào bao nhiêu lần.
Ngoài ra, đừng quên thay đổi phạm vi ngày nếu bạn cần. Bạn có thể làm điều đó ở góc trên bên trái của giao diện Khám phá.

Kết luận

Thứ nguyên tùy chỉnh trong Google Analytics 4 cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng phân tích và hiểu biết rõ ràng về từng hoạt động của các biến trong quá trình theo dõi và đo lường kết quả. Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn có thể biết cách xem thứ nguyên tùy chỉnh trong Google Analytics 4 dễ dàng hơn.

Nguồn tài liệu dịch: https://www.analyticsmania.com/post/view-custom-dimensions-in-google-analytics/
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  7 lỗi gắn thẻ UTM Google Analytics phổ biến nhất

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button