Kiến thức Google Analytics

Hướng dẫn cách Thoát trang trong Google Analytics 4

Khi khách truy cập trình duyệt trang web của bạn, một số trang sẽ trở thành trang cuối cùng của phiên. Nếu bạn đang điều hành một blog hoặc một trang web tin tức thì việc đọc một bài viết rồi rời đi sau đó là điều khá bình thường. Nhưng nếu nhiều người rời khỏi trang thương mại điện tử của bạn khi thanh toán thì đó là cảnh báo nguy hiểm. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thoát trang trong Google Analytics 4.

Video Hướng Dẫn

Thoát trang trong Google Analytics 4 là gì?

Trang thoát là trang cuối cùng của phiên. Trong Google Analytics 4, điều này được đo lường bằng chỉ số có tên là Exits. Mỗi khi một trang là trang cuối cùng của phiên, số liệu đó sẽ tăng thêm 1

Tìm thoát trang trong Google Analytics ở đâu?

Hiện tại, chỉ số thoát chưa có sẵn trong báo cáo tiêu chuẩn Google Analytics 4. Nhưng chỉ số Exits có sẵn trong báo cáo tùy chỉnh, còn được gọi là Khám phá.
Để tạo báo cáo, nhấp vào Explore ở thanh bên trái trong giao diện GA4. Sau đó chọn Blank Free Form

Nhập các thứ nguyên và chỉ số

Thêm Page path và tên màn hình đến khám phá. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Page Path + chuỗi truy vấn hoặc Vị trí trang.
Để thêm một phương diện vào dữ liệu khám phá, hãy nhấp vào biểu tượng “+”
Sau đó sử dụng tìm kiếm để tìm thứ nguyên, nhấp vào hộp kiểm bên cạnh nó và nhấn nhập.
Khi nói đến số liệu, bạn có thể thêm những thứ như “Lượt xem” và “Số lần thoát”. Để thêm chỉ số, nhấp vào biểu tượng “+” trong phần Chỉ số và tìm chỉ số bạn cần nhập. Quá trình tương tự như thứ nguyên.

Thêm thứ nguyên và chỉ số vào dữ liệu khám phá

Nhấp đúp chuột trong thứ nguyên bạn đã nhập (ví dụ page path avf tên màn hình) và sau đó nhấp vào chỉ số. Điều này sẽ được thêm vào dữ liệu khám phá.
Giờ đây, bạn có thể xem danh sách các trang và số lần chúng được xem (chỉ số: Lượt xem) cũng như số lần các trang đó là trang cuối cùng của phiên (chỉ số: Số lần thoát).
Nhấp vào Exits để phân loại bảng. Bây giờ bạn có thể xem các trang hàng đầu nơi mọi người rời khỏi trang web của bạn.

Kết luận

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu về Thoát trang trong Google Analytics 4. Exits page là một chỉ số quan trọng trong GA4 để đo lường điểm kết thúc của người dùng trên trang web. Việc phân tích exits page đòi hỏi sự hiểu biết về lý do người dùng rời khỏi trang web và áp dụng các biện pháp cải thiện phù hợp. Bằng cách thực hiện tối ưu hóa và cải thiện trải nghiệm người dùng, bạn có thể giảm tỷ lệ thoát trang và tăng cường hiệu suất và tương tác trên trang web của mình.

Nguồn tài liệu dịch: https://www.analyticsmania.com/post/exit-pages-in-google-analytics-4/
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Cách tùy chỉnh báo cáo trong GA4 từ A-Z

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button