Kiến thức Google Ads

Khắc Phục Tài Khoản Google Ads Bị Tạm Ngưng 2024

Chắc hẳn trong cuộc đời chạy Gồ Ét của các bạn thì ai cũng đã từng nhận được dòng chữ đỏ như này “Tài khoản Google Ads bị tạm ngưng do chính sách a bờ cờ”. Nếu bạn chưa từng thấy dòng chữ này. Đó là dấu hiệu cho biết bạn chưa trưởng thành 😀

mail tài khoản bị tạm ngưng
Dấu hiệu cho biết bạn đã trưởng thành 😀

Việc tạm ngưng Google Ads xảy ra khá thường xuyên từ đầu năm 2023. Hay nhiều anh em hay gọi là “bão bùng” đến từ nhiều tài khoản chạy mã khuyến mãi (chạy chiết khấu) bùng tiền Google hay nhiều anh em khác chạy các chiến dịch VPCS dẫn đến Google đâm ra ghét và làm khó dễ cho các tài khoản mới chạy từ Việt Nam. Nhiều tài khoản dù mới tạo không hề VPCS nhưng cũng thường xuyên dính tạm ngưng.

Chắc hẳn rằng từ này về sau thì Google sẽ ngày càng làm chặt hơn nữa. Nên bài viết này chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc chống lại bão “tạm ngưng tài khoản của Google Ads” và giúp cho mọi người “vững vàng” chạy quảng cáo Google Ads trong năm 2024

Lí do tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Đừng bất ngờ vì Google được thiết kế để phục vụ cho người dùng (Là những người tìm kiếm). Nên nếu như bạn là nhà quảng cáo có thực hiện 1 hành vi đáng ngờ nào đó hay bạn có buôn bán 1 sản phẩm vi phạm làm ảnh hưởng đến người dùng, hoặc bạn không tuân theo những chính sách của Google Ads . Thì Google sẽ trừng phạt bạn LẬP TỨC. Vì Google không muốn bạn làm ảnh hưởng đến người dùng.

Xem thêm  Quy trình và Thời gian xét duyệt quảng cáo Google
Google trừng phạt tài khoản vi phạm
Google trừng phạt tài khoản vi phạm

Một số lỗi sau đây mà mình thấy thường gặp ở các tài khoản

Tạm ngưng tài khoản Google Ads vì thanh toán đáng ngờ

Đây là 1 trong những lỗi tạm ngưng khá phổ biến thời gian gần đây. Nguyên nhân của việc tạm ngưng này do Google nghi ngờ rằng bạn chưa thanh toán số dư hoặc gian lận trong việc thanh toán.

Tuy nhiên cũng rất nhiều trường hợp tài khoản của bạn mới tạo và bị tạm ngưng NGAY LẬP TỨC vì lỗi này. Nguyên nhân có thể đến từ việc Google quét các tài khoản và thấy bạn đáng nghi nên tạm ngưng chứ chưa xác định rõ việc có thực sự bạn phạm lỗi không.

Nếu gặp trường hợp này thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Mình sẽ hướng dẫn ở dưới cách khắc phục nó

Tạm ngưng tài khoản Google Ads vì tránh né hệ thống

Lỗi tạm ngưng này cũng tương tự như lỗi thánh toán đáng ngờ. Các tài khoản Việt Nam của mình “dính” lỗi này trong thời gian gần đây rất nhiều.

Mình cũng đã có một bài viết khá dài về lỗi tránh né hệ thống và kháng nó. Hãy Click vào đường link để xem thêm.

Tạm ngưng tài khoản Google Ads vì hoạt động trái phép

Nếu Google phát hiện có người lạ truy cập vào tài khoản của bạn thì Google cũng sẽ tạm ngưng tài khoản. Để tránh các khoản phí phát sinh không mong muốn của bạn.

Tạm ngưng tài khoản Google Ads vì sử dụng mã khuyến mãi sai mục đích

Việc quá lạm dụng mã khuyến mãi Google cho tài khoản của bạn. Hoặc là việc sử dụng chạy mã (chạy chiết khấu) cũng rất dễ bị rơi vào lỗi tạm ngưng này.

Xem thêm  Hướng Dẫn Sử Dụng Google Ads Editor từ A-Z

Trên đây là 1 trong những lỗi tạm ngưng mà mình thấy là mọi người thường gặp nhất. Bạn có thể thấy là Google khá “gắt” khi mà có thể tạm ngưng tài khoản của bạn vì các chính sách kể trên.

Có thể nhiều người thường than trách vì việc Google quá “ngáo” thì tạm ngưng tài khoản thường xuyên. Nhưng các bạn sẽ phải chấp nhận thôi. Vì mình đang ở trên sân chơi của Google mà. Nên chắc chắn họ có quyền “tự sinh tự sát” bạn.

Việc cần làm bây giờ không phải là than trách. Mà là xử lí hậu quả và khắc phục nó nếu như tài khoản Google Ads của bạn có bị tạm ngưng.

Khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Nếu tài khoản Google Ads bị tạm ngưng thì bạn nên bình tĩnh và rà soát lại theo các bước sau:

  1. Xem lại tài khoản Google Ads bị tạm ngưng vì Chính sách gì?
  2. Đọc kĩ lỗi chính sách đấy và tìm xem nguyên nhân
  3. Nếu như thấy nguyên nhân thì bạn phải xử lí nó trước đã
  4. Sau đó thì bạn sẽ đến tiếp với bước là kháng nghị tài khoản

Gửi kháng nghị tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Truy cập vào đường link này của Google: https://support.google.com/google-ads/workflow/9290386

Khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Chọn tài khoản của bạn và thực hiện theo các bước mà Google hướng dẫn. Nhớ giúp mình là điền thật đầy đủ thông tin, càng nhiều càng tốt.

Vì sau khi biểu mẫu được gửi đi thì đội ngũ hỗ trợ Google sẽ trực tiếp đọc nội dung. Thì nếu nội dung bạn cung cấp đủ cơ hội cho việc quảng cáo sẽ hoạt động trở lại cao hơn

Thường sau khi gửi biểu mẫu thì 7-14 ngày bạn sẽ nhận được phản hồi từ đội ngũ hỗ trợ. Và bạn sẽ biết “số phận tài khoản” của mình. Sẽ có 2 con đường:

  • Con đường màu hồng: “Chúng tôi xin chúc mừng bạn bla bla,…. Tài khoản của bạn đã được khôi phục. Và bạn có thể bắt đầu kiếm tiền tiếp với Google Ads
  • Con đường màu đen: “Chúng tôi rất tiếc là sẽ tạm ngưng tài khoản của bạn TIẾP,… :(( Đây là câu trả lời cuối cùng của Google. Tài khoản của bạn sẽ không được hoạt động trở lại.
Xem thêm  Google Discovery Ads là gì? Hướng dẫn Setup từ A-Z dành cho Newbie

Vậy làm gì khi bạn đi vào con đường màu đen??

Nếu như còn số dư trong tài khoản. Thì bạn phải hủy tài khoản và yêu cầu hoàn tiền.

Sau đấy bạn phải tạo tài khoản Google Ads mới. Tuy nhiên không đơn giản chỉ là việc tạo mới như thông thường. Bạn sẽ phải làm theo phương án sau của mình

Cách tạo tài khoản Google Ads sau khi bị tạm ngưng

Đây là điều Google nói sau khi tạm ngưng tài khoản của bạn. “Khi chúng tôi tạm ngưng một tài khoản Google Ads, quyết định tạm ngưng này sẽ áp dụng cho chủ sở hữu tài khoản và mọi tài khoản Google Ads hiện đang liên kết hoặc sẽ liên kết trong tương lai

Phản hồi tài khoản bị tạm ngưng

Nghĩa là cơ hội rất cao các tài khoản sau của bạn sẽ gặp phải trường hợp tiếp tục bị tạm ngưng nếu như tạo 1 tài khoản mới. Vậy bạn phải làm theo các cách sau của mình

Thay IP, Thiết bị, Mail

Bạn phải thay đổi iP khác so với iP tài khoản cũ tạm ngưng. Bạn phải sử dụng Thiết bị và 1 Mail hoàn toàn khác.

Hãy cẩn thận nhé vì nếu bạn lại tiếp tục tạo tài khoản trên Email cũ thì rất dễ dính đến việc tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng 1 lần nữa.

Mua hoặc thuê lại tài khoản khác

Phương án là bạn có thể mua các tài khoản Google Ads đã chi tiêu rồi thì các tài khoản này sẽ tránh được bước đầu xét duyệt từ Google và có thể dể dàng chạy luôn.

Bạn cũng có thể thuê tài khoản Google Ads từ các Google Ads Agency để chạy thì nó cũng đảm bảo việc lên tài khoản được tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của mình về việc tài khoản Google Ads bị tạm ngưng. Mình mong rằng từ những trải nghiệm cá nhân có thể giúp cho bạn chạy quảng cáo Google Ads được tốt hơn.

Chúc các bạn thành công nha!

5/5 - (100 bình chọn)

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button