Kiến thức Google Ads

7 điều cần biết về Ads Creative Studio trước khi bắt đầu

Bạn đã nghe nói qua về phần mềm Google Ads Creative Studio và tự hỏi rằng đây có phải lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình hay không. Nếu bạn muốn thu hút khách hàng bằng những quảng cáo đa phương tiện với âm thanh và hình ảnh, thì nền tảng Ads Creative Studio là dành cho bạn. Hãy cùng tôi nghiên cứu về 7 điều cần biết về Ads Creative Studio trước khi bạn bắt đầu trong bài viết dưới đây.

Ads Creative Studio là gì?

Ads Creative Studio được phát triển nhằm hỗ trợ tạo quảng cáo đa phương tiện cho khách hàng và hiệu quả trên nền tảng. Đây là một nền tảng cho phép cho phép người dùng dễ dàng thiết lập, xem trước và thử nghiệm tất cả các quảng cáo ở cùng một nơi.
Với Ads Creative Studio, nhà quảng cáo có thể quản lý thành phần mẫu quảng cáo và chia sẻ quảng cáo đó với nhóm truyền thông. Nó cung cấp các công cụ thân thiện với người dùng để chỉnh sửa và tạo ra các phiên bản quảng cáo thích hợp cho các nền tảng và kích thước khác nhau.
Ads Creative Studio có thể giúp bạn:
 • Tuỳ chỉnh video cho nhiều đối tượng bằng cách nhanh chóng tạo ra nhiều phiên bản quảng cáo dạng video trên Youtube, sau đó xuất các phiên bản quảng cáo đó sang Google Ads hoặc Campaign Manager 360
 • Tuỳ chỉnh quảng cáo hiển thị cho nhiều đối tượng bằng cách nhanh chóng tạo ra nhiều phiên bản của quảng cáo hiển thị HTML5
 • Tải lên và thử nghiệm quảng cáo hiển thị, rồi xuất chúng sang Display & Video 360 và Campaign Manager 360
 • Lưu trữ và sắp xếp các thành phần mẫu quảng cáo mà bạn sử dụng trong chiến dịch bằng các công cụ tìm kiếm hiệu quả

Cách hoạt động của Ads Creative Studio

Tải lên thư viện nội dung bằng cách truy cập, quản lý các thành phần và mẫu quảng cáo ở một nơi tập trung.
Đây là nơi các nhà quảng cáo tải lên các yếu tố sáng tạo đã được phê duyệt có thể được kết hợp để tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh, video hoặc âm thanh.
Thiết lập để các thành phần mẫu quảng cáo như hình ảnh, văn bản hoặc âm thanh có thể hoán đổi cho nhau
Nhanh chóng hiển thị nhiều phiên bản của quảng cáo hiển thị và quảng cáo dạng video theo quy tắc của bạn
Gửi đường liên kết đến bản xem trước cho các cộng tác viên bên ngoài nền tảng và xuất các dự án sang Google Ads, Campaign Manager 360 hoặc Display & Video 360

Tạo tài khoản Ads Creative Studio

Để đăng nhập vào Ads Creative Studio, bạn cần đăng nhập bằng một Tài khoản Google hiện có hoặc tạo một tài khoản Google.
Lưu ý: Đối với tài khoản người quản lý, bạn nên sử dụng một trang tạo tài khoản khác.
1.Chuyển đến Ads Creative Studio
2.Đăng nhập vào Tài khoản Google mà bạn hiện có hoặc tạo một tài khoản mới.
 • Nếu bạn đã có một Tài khoản Google (nói cách khác, nếu bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào khác của Google, chẳng hạn như Gmail), hãy nhập địa chỉ email Google và mật khẩu của bạn, rồi nhấp vào Đăng nhập.
 • Nếu bạn chưa có Tài khoản Google hoặc muốn sử dụng một địa chỉ email khác để đăng nhập, hãy nhấp vào Tạo tài khoản rồi làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản mới.
3.Nhập “Tên tài khoản” của bạn. và điền “Thông tin doanh nghiệp” bao gồm tên doanh nghiệp, loại hình, quốc gia và múi giờ của doanh nghiệp bạn.
5.Nhấp vào “Mở Ads Creative Studio”.
Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể:
 • Cấp quyền truy cập cho người khác
 • Liên kết các sản phẩm khác của Google Ads để có thể xuất dự án sang các sản phẩm đó

7 điều cần biết về Ads Creative Studio trước khi bắt đầu

1.Kết hợp nhiều công cụ sáng tạo của Google thành một

Ads Creative Studio cho phép bạn tận dụng tối đa các công cụ sản xuất của Google các nền tảng.
 • Công cụ trộn âm thanh và âm thanh động.
 • Công cụ tạo quảng cáo hiển thị và hành động và HTML5
 • Director Mix của Youtube (có số lượng hạn chế trước đây)
Google cũng đang có kế hoạch kết hợp nhiều công cụ hơn vào trong Ads Creative Studio trong thời gian tới.

2.Đơn giản hóa quy trình làm việc

Google Ads Creative Studio cho phép nhiều người dùng và đăng nhập và chia sẻ các dự án được tạo trong Ads Creative Studio lên bất kỳ nền tảng quảng cáo của Google.
Vì vậy các nhà quảng cáo trong nhóm của đại lý của bạn có thể có quyền truy cập cùng lúc và chia sẻ nội dung hình ảnh và âm thanh giữa các nhóm và dự án.

3.Hỗ trợ nhiều loại quảng cáo

Ads Creative Studio hỗ trợ nhiều loại quảng cáo khác nhau trên nền tảng Google. Khi đó các dữ liệu trong thư viện nội dung của bạn có thể được kết hợp và tạo nhiều phiên bản của cùng một quảng cáo hoặc nhiều loại quảng cáo. Dưới đây là một số loại quảng cáo mà Ads Creative Studio có thể hỗ trợ:
 • Quảng cáo thông minh: Ads Creative Studio có thể tạo và tối ưu các quảng cáo tìm kiếm thông minh trên Google Ads. Bằng cách sử dụng dữ liệu và thuật toán, quảng cáo thông minh sẽ tự động điều chỉnh và tối ưu các yếu tố như từ khóa, tiêu đề và mô tả quảng cáo để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Quảng cáo Youtube: Ads Creative Studio cho phép tạo các quảng cáo video đa dạng cho YouTube. Từ video tĩnh đến video động và tương tác, bạn có thể tạo ra những video quảng cáo hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khán giả trên YouTube.
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh: Bạn có thể tạo ra các quảng cáo hình ảnh và banner tĩnh để hiển thị trên các trang web, ứng dụng di động và các nền tảng khác.
 • Quảng cáo động: Bạn có thể tạo ra các quảng cáo động HTML5 sử dụng các tính năng động, hiệu ứng chuyển động và tương tác để thu hút sự chú ý của khách hàng.

4.Tạo nhiều phiên bản quảng cáo

Ngày nay, mọi người thường cảm thấy nhàn chán khi xem quảng cáo khi nó không có gì mới mẻ. Đó là lý do tại sao việc tạo nhiều phiên bản quảng cáo lại quan trọng.
Vì thế Google Ads Creative Studio xuất hiện cho phép bạn tạo nhiều phiên bản quảng cáo hơn từ việc hoán đổi quảng cáo cũ và thay thế bằng quảng cáo mới.
Lúc này bạn sẽ có một kho lưu trữ mở rộng cho phép bạn tạo bao nhiêu quảng cáo tùy thích, do đó bạn có thể trao đôi chúng cho khách hàng khi đã hoàn thiện.

5.Quản lý tài sản dễ dàng

Các chiến dịch thường sẽ có từng người phụ trách quản lý riêng. Chẳng hạn như bạn có một nhóm quản lý quảng cáo Youtube trong khi nhóm khác sẽ tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh.
Và để các dữ liệu không bị phân tách và đảm bảo tính nhất quán trong quá trình tạo quảng cáo, thì Ads Creative Studio cho phép bạn giữ các nội dung của mình ở một nơi.
Lưu ý rằng tính năng sẽ có lợi nếu bạn có các nguyên tắc nghiêm ngặt về sản phẩm và nhóm của bạn chỉ có thể sử dụng nội dung đã được phê duyệt.

6.Ads Creative Studio chỉ dành cho đại lý

Google thiết lập Ads Creative Studio với nhiều tính năng hữu ích cho các nhà quảng cáo. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng Google Creative Studio bởi vì phần mềm này chỉ dành cho các đại lý quảng cáo.
Vì vậy, nếu muốn truy cập vào các công cụ này, bạn phải thuê một công ty Google Ads có thể sử dụng những công cụ đó để thực hiện chiến dịch của bạn.

7.Truy cập vào các công cụ không thể truy cập trước đây

Trước đây các nhà quảng cáo bị hạn chế truy cập vào một số công cụ. Nhưng Google đã quyết định thiết lập Ads Creative Studio cho phép nhà quảng cáo có thể truy cập vào.
Với sự gia tăng quyền truy cập vào các công cụ hạn chế này giúp cho nhiều công ty quảng cáo có thể dễ dáng sử dụng các công cụ để tạo chiến dịch tốt hơn cho khách hàng của họ.

Một số câu hỏi thường gặp về Ads Creative Studio

Bất kỳ nhà quảng cáo nào cũng có thể sử dụng Google Ads Creative Studio?

Không. Hiện tại, phần mềm này chỉ dành cho các đại lý quảng cáo.
Vì vậy, nếu muốn truy cập vào các công cụ này, bạn phải thuê một công ty quảng cáo Google Ads

Tôi có thể bắt đầu sử dụng Google Ads Creative Studio không?

Không. Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng của Google Ads Creative Studio, bạn phải yêu cầu quyền truy cập. Để làm như vậy, bạn phải điền vào biểu mẫu liên hệ của Google và yêu cầu tạo tài khoản Google Ads Creative Studio.
Bạn phải kiên nhẫn chờ phản hồi vì có thể mất một thời gian để nhận được phản hồi từ họ.

Tôi vẫn có quyền truy cập vào các công cụ này chứ?

Đúng! Ads Creative Studio mới không loại bỏ khả năng sử dụng các công cụ riêng biệt của bạn. Cho dù bạn là đại lý hay nhà quảng cáo, bạn vẫn có thể sử dụng từng công cụ nếu cần. Với tư cách là đại lý, bạn không bắt buộc phải sử dụng nền tảng sáng tạo trừ khi bạn muốn sử dụng nó.

Tôi có nên đăng ký để có quyền truy cập vào bộ quảng cáo của Google không?

Mặc dù Google Creative Studio là một bổ sung tuyệt vời nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Bạn sẽ cần phải xem xét một số yếu tố:
 • Quy trình làm việc: Nếu bộ quảng cáo của Google có thể nâng cao quy trình làm việc của bạn thì bạn nên đăng ký phần mềm.
 • Quy mô nhóm: Xem xét quy mô nhóm của bạn xem việc sử dụng bộ phần mềm này có giúp các nhóm cộng tác dễ dàng hơn không?
 • Khách hàng: Nếu công cụ Google Creative Studio giúp bạn nâng cao chiến dịch quảng cáo của khách hàng thì đó có thể là một khoản đầu tư tốt cho đại lý của bạn.

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp 7 điều bạn cần biết trước khi bắt đầu sử dụng Ads Creative Studio. Đây là một công cụ quảng cáo mạnh mẽ giúp tạo và quản lý quảng cáo thông minh trên nhiều nền tảng, bao gồm cả YouTube và các nền tảng khác. Bằng cách tận dụng các tính năng tùy chỉnh, quản lý và tối ưu hóa, bạn có thể tạo ra những quảng cáo hấp dẫn và đạt hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Nguồn tham khảo: https://www.wordstream.com/blog/ws/2021/06/29/google-ads-creative-studio
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Hướng Dẫn Sử Dụng Từ Khóa Phủ Định Google Ads Nâng Cao 2023

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button