Kiến thức Google Tag Manager

Cách cài đặt Google Tag Manager wordpress cho Newbie

Có thể bạn đã biết Google Tag Manager WordPress là một công cụ miễn phí tuyệt vời giúp bạn quản lý theo dõi và tiếp thị trên trang web của bạn. Bạn đang muốn cài đặt Google tag Manager vào trong trang web WordPress của mình. Và bạn là một Newbie nên sẽ mất một thời gian để có thể thành thạo công cụ này. Nhưng bạn không cần lo lắng về điều này, bởi vì trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt Google Tag Manager WordPress chi tiết nhất.

Tại sao việc theo dõi phân tích trang web lại quan trọng?

Khi bạn thiết lập một trang web mà không biết các khía cạnh nhất định của trang web đang hoạt động như thế nào, thì bạn rất khó để biết nên tập trung vào điều gì và cần cải thiện cái gì. Bạn có thể thu hút nhiều lượng truy cập vào trang web của mình nhưng không biết điều này xuất hiện khi nào và tại sao lại hiệu quả như vậy.
Thì việc theo đõi phân tích giúp bạn hiểu cách mà người dùng truy cập vào trang web của bạn, từ đó theo dõi xem phần nào đang hoạt động tốt. Một số phân tích nên theo dõi bao gồm:
  • Số lượt truy cập vào một trang
  • Khoảng thời gian dành cho một trang
  • Tỷ lệ thoát (theo dõi xem có bao nhiêu người truy cập vào trang web của bạn và thoát ra ngay lập tức)
  • Lưu lượng truy cập đến từ đâu
  • Những phần nào trong trang web được nhấp vào
  • Những video nào đang được xem
Do đó, việc theo dõi phân tích trang web lại quan trọng bởi vì nó giúp bạn biết được bài viết và thông tin nào đang thu hút khách truy cập và trang nào có tỷ lệ thoát thấp nhất. Từ đó, bạn tận dụng các điểm mạnh của trang web và giải quyết các điểm chưa hiệu quả.

Tại sao nên xem xét thêm Google Tag Manager vào WordPress

Nếu bạn là một doanh nghiệp chủ yếu tiếp thị trực tuyến trên Google, thì việc xuất hiện trên nhiều nền tảng nhất có thể là một điều quan trọng. Google là một trong những nền tảng quan trọng nhất đối với nhiều doanh nghiệp, nhưng hầu hết họ đều gặp khó khăn trong việc tìm cách quản lý sự xuất hiện trang web của mình trên Google một cách hiệu quả.
Google Tag Manager là công cụ giúp bạn quản lý các thẻ của mình, là mã được thêm vào các trang web mà bạn muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Đó là cách đơn giản và dễ dàng để tăng sự hiện diện của bạn và tạo thêm lưu lượng truy cập trên nền tảng mà bạn quan tâm nhất.
Google Analytics là công cụ phân tích phổ biến nhất trên web cho các nhà kinh doanh và quảng cáo. Và Google Tag Manager đã kết hợp với nền tảng đó giúp việc quản lý và theo dõi dữ liệu trở nên một cách dễ dàng.
Khi bạn đã tạo tài khoản và tích hợp chúng với trang web của mình, bạn có thể bắt đầu theo dõi và quản lý hầu hết mọi thứ. Ngoài những tính năng phân tích sẵn từ công cụ Google Analytics, bạn có thể sử dụng Google Tag Manager WordPress để tạo thẻ theo dõi tùy chỉnh của riêng mình và quản lý các thẻ hiện có để hiểu rõ về các hoạt động tren trang web của mình.

Lợi ích khi thêm Google Tag Manager vào WordPress

Chúng ta hãy xem một số lợi ích khi cài đặt thêm Google Tag Manager WordPress trên trang web của bạn.

Quản lý dễ dàng

Một trong những lợi ích chính của Google Tag Manager WordPress là nó không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm lập trình nào. Hầu như bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện sửa đổi, thêm thẻ mới, kiểm tra từng thay đổi và triển khai thẻ mà không cần thêm mã trang web phức tạp.
Google Tag Manager Wordress cho phép bạn quản lý các thẻ theo dõi và mã theo dõi trên trang web dễ dàng. Trước đây, khi muốn thay đổi mã theo dõi bạn phải thay đổi trực tiếp trên các trang WordPress riêng lẻ, thì giờ đây bạn chỉ cần triển khai mã theo dõi duy nhất của Google Tag Manager Wordress và quản lý các thẻ bằng Google Tag Manager.
Việc làm này giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm các rủi ro phát sinh từ việc chỉnh sửa trực tiếp từ WordPress.

Thu thập dữ liệu đầy đủ

Google Tag Manager WordPress giúp bạn thu thập đầy đủ các dữ liệu về phân tích trang web như tỷ lệ chuyển đổi, lượt xem trang, lượt chia sẻ trên mạng xã hội,… Điều này giúp bạn tối ưu hóa chiến lược tiếp thị và lập kế hoạch cho chiến dịch để đạt hiệu quả trong tương lai.

Thay đổi nhanh

Google Tag Manager Wordress cho phép bạn thêm thẻ cơ bản, sửa đổi hoặc xóa các thẻ theo dõi trong trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn có thể thêm thẻ từ các công cụ phân tích khách nhau.
Điều này giúp bạn tùy chỉnh và mở rộng theo dõi trên trang web của mình mà không cần thay đổi mã nguồn WordPress.

Kiểm soát và xác minh dễ dàng

GTM cung cấp một giao diện quản lý trực quan, cho phép bạn kiểm soát và xác minh các thẻ theo dõi trên trang web của mình. Bạn có thể kiểm tra xem các thẻ có hoạt động đúng hay không, xem nhật ký gỡ lỗi và xác minh việc triển khai. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng các thẻ theo dõi hoạt động đúng và thu thập dữ liệu chính xác.
Ngoài ra, phiên bản đã lưu trữ trong Google Tag Manager WordPress luôn được lưu trữ bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi. Điều này giúp hoàn tác các thay đổi, quay lại phiên bản trước trở nên đơn giản hơn trước khi các thẻ hoàn tất.

Hoàn toàn miễn phí

Google Tag Manager là một công cụ hoàn toàn miễn phí. Đây là một công cụ lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi triển khai chiến dịch. Các doanh nghiệp lớn hơn có thể nâng cấp phiên bản cao cấp của Tag Manager 360.

Khắc phục sự cố dễ dàng

Việc khắc phục sự cố và sửa lỗi thẻ sẽ đơn giản hơn vì mọi thứ đều ở một vị trí, ngay cả trước khi chúng được xuất bản. Ngoài thông tin liên quan đến trình kích hoạt và các chi tiết khác về dữ liệu trong thẻ theo dõi, chế độ xem trước của Google Tag Manager sẽ tự động hiển thị cho bạn thẻ nào đang hoạt động và thẻ nào không.

Quyền quản lý người dùng

Bạn có toàn quyền kiểm soát ai có thể thực hiện những sửa đổi nào bằng Trình quản lý thẻ của Google. Thêm nữa, bạn có thể dễ dàng quản lý ai có quyền truy cập để thực hiện các thay đổi chẳng hạn như thêm thẻ, và quy tắc vào trang web.

Cách thêm Google Tag Manager Wordpress

Bước 1: Thiết lập tài khoản Google Tag Manager

Bạn có thể dễ dàng truy cập Google Tag Manager từ trang tổng quan của Google Analytics hoặc truy cập trang web của nên tảng TẠI ĐÂY. Và nhấp vào nút “Bắt đầu miễn phí”
Đăng nhập vào Google Tag Manager và nhấp vào “Tạo tài khoản” để bắt đầu:
Sau đó, bạn sẽ nhập một số thông tin cơ bản, bao gồm URL của “vùng chứa” của bạn. Vùng chứa là trang web mà bạn sẽ tích hợp với Google Tag Manager:
Sau khi hoàn tất, nhấp vào “Tạo” để hoàn tất tài khoản của bạn. Bạn sẽ được cung cấp một số đoạn mã mà bạn cần để tích hợp với WordPress
Lưu ý: Bạn có thể sao chép mã này vào khay nhớ tạm hoặc để tab này mở trong khi tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 2: Thêm mã Google Tag Manager vào WordPress

Có hai phương pháp để cài đặt Google Tag Manager vào WordPress:

Phương pháp 1: Thêm mã theo dõi Google Tag Manager vào WordPress theo cách thủ công

Đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn.
Ở khung bên trái, đi tới Giao diện và chọn Trình chỉnh sửa tệp chủ đề từ menu.
Ở bên phải, bên dưới “Tệp chủ đề”, hãy tìm tệp Tiêu đề chủ đề hoặc header.php .
Hầu hết các chủ đề đều sử dụng một trong hai tên này.
Nhấp vào header.php và tìm thẻ tiêu đề, “head”.
Bây giờ hãy quay lại đoạn mã Trình quản lý thẻ của Google, sao chép mã đầu tiên và dán mã đó vào “head” của trang càng cao càng tốt.
Tiếp theo, Xác định vị trí thẻ nội dung, “body”, sau đó sao chép và dán đoạn mã thứ hai ngay sau thẻ nội dung mở.
Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Cập nhật tệp” ở cuối trang để lưu các thay đổi của bạn.
Lưu ý: phương pháp này có nhược điểm duy nhất là mã này sẽ biến mất bất cứ khi nào bạn cập nhật chủ đề trên WordPress của mình.

Phương pháp 2: Thêm Google Tag Manager vào WordPress bằng Plugin

Có rất nhiều plugin bạn có thể sử dụng. Đây là một số Plugin Google Tag Manager bạn có thể tham khảo:
  • Google Tag Manager Plugin bởi Thomas Geiger
  • Chèn đầu trang và chân trang bằng WPbeginner
  • Plugin chèn đầu trang và chân trang
  • Plugin WPCode
Dưới đây tôii sẽ hướng dẫn cho bạn để thêm Google Tag Manager vào WordPress bằng Plugin.
Để thực hiện điều này, bạn sẽ cần đoạn mã từ Bước 1.
Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt plugin Chèn Đầu trang và Chân trang để thêm mã tùy chỉnh vào trang web của mình. Sau khi plugin được cài đặt và kích hoạt, hãy đi tới Cài đặt và chọn Chèn Đầu trang và Chân trang .
Sao chép đoạn mã đầu tiên và dán vào phần “Tiêu đề”. Sau đó sao chép đoạn mã thứ hai và dán vào phần “Nội dung”. Đoạn mã thứ hai vẫn hoạt động nếu được dán vào phần “Chân trang”, nhưng bạn nên đặt nó ở vị trí cao hơn trong mã code.
Quá trình sẽ hoàn tất sau khi bạn nhấp vào nút “Lưu”. Và giờ bạn có thể bắt đầu tạo thẻ tùy chỉnh cho trang web WordPress của mình và theo dõi chúng bằng Google Analytics.

Kết luận

Vậy là bạn đã tìm hiểu được cách cài đặt Google Tag Manager WordPress cũng như những lợi ích của nó mang lại trong bài viết này. Việc cài đặt Google Tag Manager WordPress giúp bạn có thể quản lý, theo dõi và triển khai thẻ từ một trang tổng quan duy nhất mà không cần phải thay đổi bất kỳ mã riêng lẻ nào. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cài đặt công cụ này để có thể trải nghiệm những hiệu quả của nó.

5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Hướng dẫn về chế độ XEM TRƯỚC của Google Tag Manager

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button