Kiến thức Google Ads

9 loại tiện ích mở rộng Google Ads và chức năng của chúng

Tiện ích mở rộng Google Ads là một trong những công cụ quan trọng được Google thêm vào để giúp tăng cường hiệu quả quảng cáo và truyền tải nhiều thông tin bổ sung hơn đến cho khách hàng. Bạn là một người mới tìm hiểu về chức năng này nên không biết có những loại tiện ích mở rộng nào. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn 9 loại tiện tích mở rộng google ads phổ biến nhất và các chức năng của chúng.

Tiện ích mở rộng quảng cáo Google là gì?

Khi bạn tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ trên Google Tìm Kiếm, bạn nhập từ khóa và thấy các quảng cáo ở đầu trang. Bạn thấy có quảng cáo chỉ hiện tên công ty và mô tả, nhưng có quảng cáo lại hiện cùng các liên kết dẫn đến trang đích khác nhau. Thì đấy chính là tiện ích mở rộng quảng cáo Google.
Tiện ích mở rộng Google Ads là các tính năng và cải tiến bổ sung được áp dụng cho các vị trí đặt quảng cáo Tìm Kiếm khi xuất hiện trên trang kết quả. Chúng cung cấp thêm thông tin bao gồm liên kết trang web, giá sản phẩm, số điện thoại,…Những tiện ích mở rộng này cho phép bạn làm quảng cáo có thêm nhiều thông tin, giúp mở rộng định dạng quảng cáo cũng như cải thiện khả năng hiển thị và hiệu suất quảng cáo mang lại trải nghiệm chất lượng cao nhất cho người dùng.

9 loại tiện ích mở rộng Google Ads và ai nên sử dụng?

Có tổng cộng 19 phần mở rộng quảng cáo có sẵn trên Google Ads, trong đó có 8 tiện ích là mở rộng động, 11 tiện tích mở rộng được thiết lập theo cách thủ công. Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến 9 tiện ích mở rộng Google Ads phổ biến nhất mà các nhà quảng cáo hay sử dụng.

1.Tiện ích mở rộng liên kết trang web (Sitelink extensions)

Tiện ích mở rộng liên kết trang web là một trong những tiện ích mở rộng quảng cáo phổ biến nhất của Google. Các tiện ích này cho phép bạn thêm các liên kết bổ sung vào quảng cáo của mình, từ đó giúp người dùng dễ dàng truy cập vào trang web cụ thể trong trang web của bạn. Ví dụ như đưa người dùng đến sản phẩm cụ thể, trang đặt hàng, trang chủ,… Chúng được hiển thị bên dưới quảng cáo trên SERP.
Tiện ích này cho phép bạn sử dụng 4 liên kết cùng một lúc và điền 4 dòng điền thông tin. Bao gồm dòng đầu tiên là liên kết văn bản thực tế, dòng thứ 2 và thứ 3 là các dòng mô tả chỉ 25 ký tự, cuối cùng là phần bạn thêm URL.
Ai nên sử dụng?
Là những nhà quảng cáo đang tìm cách tăng tỷ lệ nhấp của họ. Liên kết trang web có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình vì chúng cho phép người xem có cơ hội nhấp vào một nội dung nào đó mà họ tò mò.
Ngoài ra, nó cũng phù hợp cho các doanh nghiệp muốn xây dựng nhận thức thương hiệu hoặc muốn đối đầu với các đối thủ cạnh tranh.

2.Tiện ích mở rộng chú thích (Callout extensions)

Tiện ích mở rộng chú thích là những đoạn văn bản có tính chất đơn giản và ngắn gọn, với tối đa 25 ký tự và xuất hiện sau mô tả quảng cáo của bạn.
Chúng có vẻ nhìn giống đoạn miêu tả của bạn trên SERP, vì vậy bạn không nên quá lặp đi lặp lại chúng. Tốt nhất bạn nên sử dụng những con số và thông tin cụ thể cho tiện ích này.
Ai nên sử dụng?
Tiện ích mở rộng chú thích phù hợp hầu hết với tất cả doanh nghiệp bất kể mục tiêu chính của doanh nghiệp là gì. Việc thiết lập tiện ích này giúp quảng cáo của bạn ấn tượng hơn và có cơ hội phù hợp với nhiều từ khóa hơn để tăng thứ hạng quảng cáo của bạn.

3.Tiện ích mở rộng vị trí (Location extensions)

Tiện ích mở rộng vị trí cho phép bạn thêm địa chỉ vị trí của bạn vào quảng cáo. Nó giúp mọi người tìm thấy vị trí của bạn, bản đồ tới vị trí của bạn hoặc khoảng cách tới vị trí đó là bao xa. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn các vị trí đã được đồng bộ hóa với tài khoản của mình từ thông tin doanh nghiệp trong phần cài đặt.
Lưu ý kiểm tra tiện ích mở rộng Quảng cáo Google này thường xuyên để cập nhật địa chỉ của bạn với các quảng cáo tương ứng chính xác.
Ai nên sử dụng?
Nếu doanh nghiệp của bạn có các cửa hàng bán lẻ hoặc giao dịch trực tiếp tại vị trí cụ thể, thì tiện ích mở rộng vị trí là hiệu quả nhất dành cho bạn. Chúng sẽ giúp bạn phần nào trong việc tăng lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp.

4.Tiện ích mở rộng hình ảnh (Image extensions)

Tiện ích mở rộng hình ảnh cho phép bạn hiển thị hình ảnh bên dưới quảng cáo để bổ sung cho quảng cáo văn bản, giúp tăng hiệu suất của quảng cáo. Tiện ích mở rộng Google Ads này cho phép bạn tải lên hình vuông 1×1 có kích thước tối đa 5120KB để hiển thị bên dưới bản sao quảng cáo.
Tiện ích mở rộng Google ads hình ảnh cho phép hiển thị hình ảnh phụ trợ của sản phẩm, giúp khách hàng có cái nhìn rõ ràng hơn trước khi mua.
Ai nên sử dụng?
Bất kỳ doanh nghiệp nào cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ bắt mắt đều có thể hưởng lợi từ tiện ích này. Tuy nhiên, có một số yêu cầu để sử dụng tiện ích mở rộng hình ảnh:
  • Tài khoản của bạn được mở ít nhất 90 ngày
  • Chiến dịch của bạn đang hoạt động tốt trong ít nhất một tháng
  • Tài khoản của bạn không thuộc những danh mục bị cấm

5.Tiện ích mở rộng đoạn nội dung có cấu trúc (Structured snippet extensions)

Tiện ích đoạn nội dung có cấu trúc trông giống như tiện ích chú thích ở chỗ chúng hiện thị ngay bên cạnh văn bản mô tả quảng cáo của bạn. Sự khác biệt là các đoạn nội dung có cấu trúc yêu cầu bạn chọn một tiêu đề được xác định trước từ một lựa chọn mà Google cung cấp và tạo một danh sách. Bạn có thể thêm tối đa 10 giá trị với tối đa 25 ký tự.
Đảm bảo rằng các nội dung có cấu trúc của bạn truyền tải rõ ràng những gì bạn muốn cung cấp vì chúng có giới hạn ký tự. Ví dụ như bạn liệt kệ từng loại mặt hàng cụ thể trong sản phẩm đó.
Ai nên sử dụng?
Bạn có thể tùy chỉnh đoạn nội dung có cấu trúc phù hợp tùy thuộc vào doanh nghiệp. Nhưng chúng thường được các nhà quảng cáo muốn quảng bá sản phẩm sử dụng phổ biến nhất do các lựa chọn tiêu đề theo mẫu.

6.Tiện ích mở rộng cuộc gọi (Call extensions)

Tiện ích mở rộng cuộc gọi nhằm mục đích thúc đẩy cuộc gọi đến doanh nghiệp của bạn. Nó cho phép đính kèm số điện thoại của bạn vào quảng cáo. Điều này giúp mọi người có thể thực hiện cuộc gọi trực tiếp đến doanh nghiệp mà không cần phải nhấp vào trang đích.
Tiện ích mở rộng cuộc gọi sẽ xuất hiện bên dưới quảng cáo đối với điện thoại di động, và xuất hiện bên cạnh URL đối với máy tính.
Ai nên sử dụng?
Kể cả doanh nghiệp của bạn không chủ yếu dựa vào cuộc gọi, thì bạn vẫn nên tận dụng tiện ích mở rộng cuộc gọi này. Đây là cách bổ sung để tạo quảng cáo có chất lượng hơn với nhiều cơ hội thu hút sự tương tác từ người xem hơn.

7.Tiện ích mở rộng ứng dụng (App extensions)

Tiện ích mở rộng ứng dụng thúc đẩy lượt tải xuống ứng dụng bên dưới bản sao quảng cáo của bạn. Nhưng bản phải đảm bảo ứng dụng của bạn có trên IOS hoặc Android, sau đó tìm kiếm ứng dụng và bật lên dưới dạng tùy chọn tiện ích mở rộng.
Tiện ích mở rộng google Ads ứng dụng hiển thị liên kết tải xuống ứng dụng di động trực tiếp trong quảng cáo. Khi người dùng nhấp vào liên kết, họ sẽ được chuyển hướng đến trang tải xuống ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng của họ (Google Play Store hoặc App Store).
Ai nên sử dụng?
Không giống như các tiện ích mở rộng quảng cáo khác phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp, giống như tên gọi của nó, tiện ích mở rộng ứng dụng phù hợp cho các doanh nghiệp có ứng dụng trên IOS và Android.

8.Tiện ích mở rộng khuyến mãi (Promotion extensions)

Tiện ích mở rộng Google Ads khuyến mãi là một cách hoàn hảo cho các ưu đãi hoặc giảm giá của doanh nghiệp trong thời gian giới hạn. Cũng giống như tiện ích giá, chúng cho phép bạn chọn từ danh sách các mẫu gồm các loại khuyến mãi, chi tiết khuyến mãi.
Tiện ích mở rộng Googel Ads khuyến mãi sẽ có quanh năm, nhưng bạn muốn tăng hiệu quả của chiến dịch thì hãy sử dụng chúng cho các dịp đặc biệt như các ngày lễ.
Ai nên sử dụng?
Bất kỳ nhà quảng cáo nào cũng có thể tận dụng tiện ích mở rộng này vì tiện ích này đủ tùy chỉnh để phù hợp với nhiều ưu đãi, khuyến mại hoặc giảm giá khác nhau.

9.Tiện ích mở rộng giá (Price extensions)

Tiện ích mở rộng Google Ads về giá cho phép bạn liệt kê các mặt hàng cụ thể kèm theo giá cũng như nội dung mô tả. Một phần của tiện ích mở rộng có các lựa chọn mẫu từ Google, chẳng hạn như loại sản phẩm bạn đang niêm yết, đơn vị tiền tệ và bất kỳ bộ định giá nào
Khi bạn chọn những thứ đó, bạn có thể liệt kê tên sản phẩm, mô tả, giá và URL cuối cùng. Bạn có thể thêm tối đa 8 tiện ích giá trong một lần thiết lập.
Lưu ý rằng bạn nên kiểm tra thường xuyên nếu doanh nghiệp của bạn có sự thay đổi giá của sản phẩm.
Ai nên sử dụng?
Các tiện ích mở rộng này hữu ích cho các doanh nghiệp có giá thay đổi, bán các gói dịch vụ hoặc cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau muốn niêm yết giá trên các mặt hàng.

Hướng dẫn cài đặt tiện ích mở rộng Google Ads

1.Đăng nhập vào tài khoản Google Ads
2.Nhấp vào tab “Quảng cáo và phần mở rộng” ở phía bên trái của trang
3.Nhấp vào “Tiện ích mở rộng”. Sau đó chọn nút “+” ở góc trên cùng bên trái
4.Chọn tùy chọn thích hợp từ menu thả xuống, chọn tiện ích mà bạn muốn thêm vào mẫu quảng cáo.

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ tổng quát thông tin về 9 loại tiện ích mở rộng Google Ads mà bạn nên cần biết trước khi chạy quảng cáo trên Google. Những tiện ích này mang lại cho nhà quảng cáo sự tương tác tốt hơn, tăng khả năng hiển thị quảng cáo và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chúng đều là những tiện ích dễ dàng có thể thiết lập, vì vậy hãy khám phá và sử dụng những tiện ích này để nâng cao hiệu suất quảng cáo của bạn trên Google Ads.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  299+ Kí tự đặc biệt Google Ads tăng CTR (mới 2023)

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button