Kiến thức Google Ads

Tạo chiến dịch quảng cáo cuộc gọi Google Ads từ A-Z

Bạn là người chạy Taxi, cửa hàng dịch vụ, cứu hộ và bạn muốn khách hàng khi thấy quảng cáo Google Ads của bạn thì sẽ bấm gọi trực tiếp đến số điện thoại chứ không cần truy cập Website. Vậy làm thế nào để tạo chiến dịch cuộc gọi như này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tạo chiến dịch quảng cáo cuộc gọi Google Ads từ A-Z.

Quảng cáo cuộc gọi Google Ads là gì?

Quảng cáo cuộc gọi Google Ads là một hình thức quảng cáo trực tiếp cho phép người dùng “thực hiện cuộc gọi điện thoại với doanh nghiệp từ kết quả tìm kiếm trên Google” và chỉ xuất hiện trên các thiết bị có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại.
Thay vì quảng cáo liên kết đến một URL từ trang web của bạn, nhấp chuột mà người dùng thực hiện sẽ ngay lập tức gọi trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn. Một cuộc gọi điện thoại sẽ được kích hoạt trên điện thoại di động của họ, giúp kết nối trực tiếp với doanh nghiệp mà quảng cáo đại diện.
Quảng cáo cuộc gọi Google Ads bao gồm các thông tin sau:
 • Tên doanh nghiệp
 • Số điện thoại
 • URL trang web
 • Hai tiêu đề, mỗi tiêu đề 30 ký tự
 • Hai dòng mô tả, mỗi dòng 90 ký tự
 • Đường dẫn hiển thị (hai đoạn 15 ký tự)
 • URL xác minh
Quảng cáo cuộc gọi Google Ads cũng có thể được mở rộng bằng một số tiện ích mở rộng nhất định như:
 • Tiện ích mở rộng vị trí
 • Tiện ích đoạn nội dung có cấu trúc
 • Đoạn chú thích
Bên cạnh đó, quảng cáo cuộc gọi được chỉ hiển thị khi doanh nghiệp mở cửa. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng khi vì bạn sẽ không phải trả phí cuộc gọi khi đóng cửa hàng vào buổi tối.
Quảng cáo cuộc gọi là một công cụ quan trọng để tăng cường khả năng tiếp cận khách hàng và tạo ra cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Cách thiết lập quảng cáo cuộc gọi Google Ads

Bắt đầu, đi tới trang tổng quan Google Ads của bạn.
Nhấp vào Quảng cáo trong danh sách loại, sau đó chọn “Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi”
Nhấp vào Thêm quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại.
Chọn chiến dịch và nhóm quảng cáo cho quảng cáo rồi nhấp vào Ok.
Thêm thông tin liên quan vào bảng chỉnh sửa, bao gồm số điện thoại và mô tả.
Bật “Báo cáo cuộc gọi” nếu bạn muốn thu thập dữ liệu về hiệu suất quảng cáo của mình.

Lợi ích của chiến dịch chỉ tạo quảng cáo cuộc gọi Google Ads

Nổi bật trong kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP)

Khi người truy cập tìm kiếm doanh nghiệp sẽ thấy xuất hiện số điện thoại ở ngày đầu, thì họ có thể trực tiếp nhấp chuột vào để đạt ngay được mục tiêu của họ. Điều này giúp người dùng dễ dàng thực hiện cuộc gọi trực tiếp thay vì phải tìm kiếm trên trang web.
Đây là một lợi ích hấp dẫn đối với những người muốn nhận được câu trả lời nhanh chóng và dễ dàng.

Kết nối con người

Theo một nghiên cứu rằng hơn 70% người dùng di động gọi điện trực tiếp cho các công ty từ kết quả tìm kiếm. Và khoảng 29% sẽ gọi cho công ty sau khi tìm thấy số điện thoại của họ trên trang web doanh nghiệp.
Nhiều khách hàng muốn liên hệ với công ty qua điện thoại để có thể trao đổi trực tiếp với con người. Thay vì chỉ quảng cáo thông thường, việc cung cấp cho khách hàng cách liên hệ với doanh nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng được mối quan hệ tốt hơn.

Kết nối với những người tìm kiếm có ý định cao

Đa số những người gọi điện trực tiếp đến doanh nghiệp thông qua quảng cáo thường có ý định mua hàng cao hơn. Điều này làm cho chúng có giá trị hơn đối với doanh nghiệp của bạn so với khách hàng tiềm năng từ một số loại quảng cáo khác, đặc biệt là những quảng cáo nhắm mục tiêu từ khóa có ý định mua thấp.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Một cuộc gọi điện thoại trực tiếp tạo ra cơ hội tương tác cao hơn và khả năng chuyển đổi tốt hơn. Khi khách hàng có thể trò chuyện trực tiếp với nhân viên kinh doanh hoặc chuyên gia từ doanh nghiệp của bạn, họ có thể nhận được sự tư vấn, giải đáp thắc mắc và hoàn tất giao dịch một cách nhanh chóng và thuận tiện.
Bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập phù hợp hơn bằng quảng cáo cuộc gọi Google Ads. Điều này không chỉ có nghĩa là có nhiều khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn hơn mà điểm chất lượng của bạn cũng được cải thiện.

Tùy chỉnh và kiểm soát quảng cáo

Chiến dịch chỉ tạo cuộc gọi điện thoại trên Google Ads cho phép bạn tùy chỉnh và kiểm soát quảng cáo của mình. Bạn có thể chọn số điện thoại hiển thị trong quảng cáo, thiết lập giờ hoạt động và ngày hoạt động của cuộc gọi, và theo dõi hiệu quả của từng cuộc gọi. Điều này giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Mẹo tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi của bạn

Nhắm mục tiêu đúng từ khóa

Xác định các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà người dùng có thể sử dụng khi tìm kiếm trên Google. Đảm bảo rằng các từ khóa này liên quan chặt chẽ đến mục tiêu của bạn và sẽ khuyến khích người dùng gọi điện. Hãy dành thời gian để khám phá những từ khóa có nhiều khả năng thúc đẩy cuộc gọi nhất.
Mọt cách tiếp cận tốt là tìm kiếm từ khóa mà bạn quan tâm trên thiết bị di động và tìm các công ty khác sử dụng quảng cáo chỉ tạo cuộc điện thoại. Hãy tìm những từ khóa báo hiệu ý định gần tôi

Thêm phần mở rộng quảng cáo

Bạn nên thêm tiện ích mở rộng quảng cáo để cung cấp thêm thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ của doanh nghiệp và lợi ích khi hợp tác với bạn. Bạn nên thêm một số hoặc tất cả tiện ích mở rộng sau nếu thấy phù hợp:
 • Tiện ích mở rộng vị trí
 • Tiện ích chú thích
 • Đoạn nội dung có cấu trúc
 • Liên kết trang web
 • Biểu mẫu khách hàng tiềm năng
 • Tiện ích mở rộng giá

Lên lịch chạy quảng cáo vào những thời điểm quan trọng

Xác định thời điểm mọi người có nhiều khả năng muốn gọi đến doanh nghiệp và khách hàng của bạn nhất và chạy quảng cáo trong những khoảng thời đó.
Ví dụ như Đối với các nhà hàng, thời điểm quan trọng nhất có thể là ngay trước bữa trưa hoặc khoảng bữa tối. Đối với các điểm tham quan, thời gian vàng có thể là vào tối thứ Sáu hoặc cuối tuần.
Nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào mùa bán hàng hoặc các sự kiện mùa, hãy điều chỉnh lịch chạy quảng cáo dựa trên mùa. Chạy quảng cáo tích cực trong mùa sale nhằm tăng cường tiếp cận khách hàng và tận dụng cơ hội bán hàng tốt.

Kiểm tra A/B bản sao quảng cáo của bạn

Thử nghiệm các biến thể quảng cáo khác nhau để xem xét hiệu quả của từng biến thể. Kiểm tra A/B giúp bạn tìm ra những phương pháp quảng cáo tốt nhất để tối ưu hóa chiến dịch.
Bởi vì số lượng ký tự trên quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại cực kỳ hạn chế. Bạn nhận được tổng cộng 70 ký tự trên hai dòng mô tả. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là sử dụng văn bản mô tả, lôi cuốn và cách tốt nhất để làm điều đó là chạy một vài phiên bản khác nhau để tìm ra phiên bản có hiệu suất cao nhất.

Tận dụng tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí

Đầu tiên xác định khu vực địa lý mà doanh nghiệp của bạn muốn nhắm đến và tạo ra chiến dịch quảng cáo chỉ hiển thị cho khách hàng trong khu vực đó. Điều này giúp đảm bảo bạn đang quảng cáo trước một đối tượng khách hàng có khả năng cao để gọi điện thoại và sử dụng dịch vụ của bạn.
Tận dụng tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí để tạo ra quảng cáo tùy chỉnh cho từng khu vực địa lý. Điều này cho phép bạn áp dụng thông điệp, hình ảnh và lời kêu gọi hành động phù hợp với đặc thù và nhu cầu của khách hàng trong từng vùng.
Và hãy nhớ rằng, đảm bảo theo dõi cuộc gọi và chuyển đổi. Kết quả quan trọng nhất vẫn là tăng doanh thu giống như tất cả các hình thức tiếp thị vậy. Nếu bạn không sử dụng nền tảng theo dõi số lượng cuộc gọi dẫn đến chuyển đổi thì sẽ không có cách nào để cho khách hàng thấy rằng khoản đầu tư của họ vào quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại là có giá trị.

Câu hỏi thường gặp về quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại

Quảng cáo cuộc gọi Google Ads có tốt không?

Có, quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại rất phù hợp, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách kết nối trực tiếp người dùng với nhóm bán hàng.

Quảng cáo cuộc gọi Google Ads có đắt hơn so với quảng cáo khác?

Có, Google cho biết rằng giá thầu quảng cáo cuộc gọi Google Ads sẽ cao hơn so với giá thầu của các loại quảng cáo khác. Nó đắt hơn bởi vì chiến dịch cuộc gọi chỉ cho phép click chuột để gọi, bạn có thể đặt giá thầu cho các cuộc gọi đến doanh nghiệp của mình thay vì click chuột vào trang web của bạn.
Điều này có nghĩa là giá thầu mỗi cú nhấp chuột của bạn phải phù hợp với giá trị mà bạn sẽ đặt cho cuộc gọi điện thoại từ quảng cáo của mình.

Quảng cáo nhấp để gọi có hoạt động không?

Có, quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại rất phù hợp, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách kết nối trực tiếp người dùng với nhóm bán hàng.

Ai nên sử dụng quảng cáo cuộc gọi Google Ads?

Có, quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại rất phù hợp, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách kết nối trực tiếp người dùng với nhóm bán hàng.
Quảng cáo cuộc gọi có dễ bị Click ảo?
Có. Đây là điều mà rất nhiều Doanh nghiệp quan tâm khi chạy. Là quảng cáo dạng Click chuột nên rất có thể Doanh nghiệp sẽ bị Click ảo và không nhận được liên hệ nào

Kết luận

Tạo chiến dịch quảng cáo cuộc gọi Google Ads mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Đừng ngần ngại mà hãy bắt đầu từng bước để tạo ra một chiến dịch quảng cáo cuộc gọi thành công trên Google Ads và tận dụng tối đa tiềm năng của nền tảng quảng cáo này.

***Nguồn tham khảo
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  12 Lí Do Quảng Cáo Google Ads Không Hiển Thị & Cách Khắc Phục

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button