Kiến thức Google Ads

Tại sao nên sử dụng Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Trong thế giới kinh doanh trực tuyến ngày nay, quảng cáo tìm kiếm thích ứng đã trở thành một phương pháp quảng cáo quan trọng để tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng trên Google Ads. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tại sao nên sử dụng quảng cáo tìm kiếm thích ứng và những lợi ích mà nó mang lại.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng là gì?

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng (Responsive search ads) là một loại quảng cáo Google Tìm Kiếm trong đó các nhà quảng cáo có thể viết nhiều dòng tiêu đề và mô tả cho quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google. Bạn có thể nhập 15 dòng tiêu đề4 mô tả cho doanh nghiệp.
Mục tiêu của quảng cáo là hiển thị sự kết hợp khác nhau giữa tiêu đề và mô tả cho những người dùng khác nhau dựa theo truy vấn và lịch sử tìm kiếm của riêng họ. Google sẽ thực hiện luân phiên giữa tiêu đề và mô tả, hiển thị 32.760 phiên bản khác nhau của quảng cáo. Sau đó, công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy sự kết hợp tiêu đề và mô tả nào hệu qua nhất để sử dụng nó thường xuyên nhất.
Quảng cáo tìm kiếm thích ứng là một chiến lược đơn giản giúp bạn tạo chiến lược tiếp thị PPC hiệu quả. Bằng phiên bản quảng cáo hiệu qua nhất, bạn có thể tăng mức độ tương tác và tiếp cận khách hàng tiềm năng.
Số lượng ký tự cho quảng cáo tìm kiếm thích ứng
  • Tiêu đề: Tối đa 15 tiêu đề với 30 ký tự mỗi tiêu đề. Bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA), từ khoá.
  • Mô tả: Tối đa 4 mô tả với 90 ký tự mỗi mô tả. Bao gồm CTA bên trong mô tả với rõ ràng và cụ thể. Ví dụ: “Gọi ngay”, “Đặt lịch ngay”, “Liên hệ”
  • URL: Url lấy từ đường dẫn cuối cùng của quảng cáo. Độ dài đường dẫn: 15 ký tự và được hiển thị tối đa 2 đường dẫn

Lợi ích của Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Quảng cáo tìm kiếm được cá nhân hóa

Một trong những lợi ích chính của quảng cáo tìm kiếm thích ứng là tính cá nhân hóa. Quảng cáo tìm kiếm thích ứng cho phép cá nhân hóa nội dung quảng cáo dựa trên thông tin người dùng. Bằng cách hiển thị dựa trên lịch sử tìm kiếm của người dùng, số lần nhấp trước đây, loại thiết bị và truy vấn tìm kiếm. Từ đó, Google sẽ sử dụng tiêu đề và mô tả để viết phù hợp nhất.
Bên cạnh đó, quảng cáo tìm kiếm thích ứng còn được điều chỉnh tùy thuộc vào vị trí hiện tại, vị trí thường xuyên và vị trí quan tâm của người dùng. Điều này có nghĩa là với quảng cáo tìm kiếm thích ứng giúp bạn tăng khả năng thu hút sự chú ý của người dùng, vì quảng cáo được tạo ra dựa trên sở thích, quan tâm và hành vi tìm kiếm của họ.

Quảng cáo tìm kiếm được tối ưu hóa tùy thuộc vào loại thiết bị

Một lợi ích đặc biệt khác của quảng cáo tìm kiếm thích ứng là chúng được tối ưu hóa tùy thuộc vào loại thiết bị. Điều này có nghĩa là giao diện sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị, khi người dùng tìm kiếm trên thiết bị di động của họ so với máy tính thì kích thước thiết bị sẽ khác nhau.
Vì vậy, người tìm kiếm có thể thấy ít tiêu đề và mô tả quảng cáo hơn. Tuy nhiên, quảng cáo tìm kiếm thích ứng cho phép bạn có thể phân bổ dòng tiêu đề và mô tả phù hợp với từng thiết bị để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.
Việc tối ưu hóa này giúp tăng cường tương tác và tỷ lệ nhấp (CTR) của quảng các trên các thiết bị khác nhau.

Thử nghiệm A/B đơn giản

Với Quảng cáo tìm kiếm thích ứng Google sẽ sử dụng hàng nghìn biến thể của quảng cáo trên công cụ tìm kiếm cua bạn. Điều này đồng nghĩa với việc Google sẽ tự động thử nghiệm các phiên bản khác nhau để tối ưu quảng cáo, vì thế mà bạ không cần phải phân tích lượt nhấp chuột hay số lần hiển thị.
Điều nổi bật khác là, quảng cáo tìm kiếm thích ứng cũng mang thêm 6% số lượt nhấp chuột và CTR cao hơn 5%, theo Google. Vì vậy loại quảng cáo này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì Google sẽ thay bạn thực hiện kiểm tra và mang lại kết quả cao hơn.

Cạnh tranh trong nhiều cuộc đấu giá và tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng sử dụng nhiều dòng tiêu đề và mô tả hơn, quảng cáo của bạn sẽ cnahj tranh hơn trông phiên đấu giá, phù hợp với nhiều truy vấn và cuối cùng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Điều này giúp tăng phạm vi tiếp cận đồng thời tăng kết quả tìm kiếm.

Mẹo tạo quảng cáo thích ứng hiệu quả

Viết tiêu đề và mô tả độc đáo để tạo sự đa dạng

Điều quan trọng trong cách viết 15 dòng tiêu đề và 4 mô tả là làm thế nào để khiến cho chúng trở nên đa dạng và độc đáo. Vì vậy, mục tiêu càng có nhiều biến thể càng tốt.
Thử nghiệm các CTA khác nhau, gọi ra các tính năng khác nhau. Bao gồm các từ khoá, độ dài tiêu đề,… Tiêu đề độc đáo sẽ mang lại kết quả cao hơn vì Google có thể xem cái nào hiệu quả hơn

Thử nghiệm với các độ dài tiêu đề và loại mô tả khác nhau

Vì việc hiển thị trên các thiết bị là khác nhau nên điều quan trọng là phải thử nghiệm độ dài tiêu đề khác nhau. Bạn sẽ cần tiêu đề ngắn hơn cho thiết bị di động và tiêu đề dài hơn trên máy tính.
Bạn cũng nên thử nghiệm nhiều loại mô tả khác nhau để xem hiệu quả của chúng. Các mô tả có thể bao gồm ưu đãi, mã giảm giá hoặc lợi ích của sản phẩm.

Lôi kéo người dùng bằng các ưu đãi khác nhau trong mô tả của bạn

Tâm lý của khách hàng thường thích nhưng ưu đãi giảm giá của sản phẩm, vì vậy việc sử dụng ưu đãi và giảm giá là một chiến lược hiệu quả đối với quảng cáo tìm kiếm thích ứng. Bằng cách sử dụng nhiều ưu đãi và giảm giá khác nhau trong phần mô tả, bạn có thể kiểm tra xem loại nào đang mang lại hiệu quả tốt nhất. Từ đó, Google sẽ bắt đầu hiển thị mô tả nhiều hơn cho phiên bản hoạt động tốt hơn.

Có CTA ngắn gọn và đơn giản

Các CTA ngắn gọn và súc tích có xu hướng hoạt động tốt hơn trên quảng cáo PPC. Đây phải là những CTA dạng ngắn như “Tiết kiệm ngay”, “Giao hàng miễn phí ngay” hoặc “Tiết kiệm 50% trong hôm nay”.

Tiêu đề bao gồm các từ khóa, tính năng và lợi ích của sản phẩm

Đưa từ khóa vào dòng tiêu đề và thêm các tính năng hoặc lợi ích của sản phẩm vào phần mô tả sẽ làm tăng hiệu quả bằng quảng cáo tìm kiếm thích ứng. Điều này sẽ giúp bạn khớp nhiều truy vấn khác nhau, tăng phạm vi tiếp cận và cuối cùng là mang lại nhiều kết quả hơn từ quảng cáo tìm kiếm thích ứng.

Sử dụng nội dung hiện có từ các quảng cáo có hiệu suất cao

Trước khi chạy chiến dịch quảng cáo tìm kiếm thích ứng, bạn có thể đã từng thực hiện các quảng cáp PPC trước đó. Do vậy, hãy liệt kê những quảng cáo có hiệu suất cao và sử dụng một số nội dung hiện có đó vào trong quảng cáo tìm kiếm thích ứng của bạn. Đây là một trong những cách hay nhất cho nhiều loại quảng cáo PPC.
Xem thêm: Chi phí quảng cáo Google Ads là bao nhiêu trong năm 2023?

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng so với quảng cáo tìm kiếm động

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng
Quảng cáo tìm kiếm động
Định dạng
Cho phép bạn tùy chỉnh quảng cáo dựa trên từ khóa tìm kiếm của người dùng và thông tin về người dùng. Bạn có thể tạo ra các quảng cáo chi tiết và cá nhân hóa dựa trên từ khóa, tiêu đề và mô tả mà người dùng tìm kiếm.
Thay vì bạn nghĩ ra từ khóa và viết bản sao quảng cáo, Google sử dụng các trang trên trang web của riêng bạn để tạo quảng cáo và quyết định truy vấn tìm kiếm nào sẽ xuất hiện.
Tiêu đề
15 dòng tiêu đề4 mô tả
Dòng tiêu đề được chính quảng cáo Google tạo tự động, từ các từ khóa bạn có trong trang đích của mình.
Mục đích sử dụng
Phù hợp để sử dụng nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo khách hàng tiềm năng,
Hữu ích cho các trang dựa trên nội dung và từ khóa.
Hiệu quả thời gian
Yêu cầu thêm một chút bước trong việc tạo và quản lý quảng cáo.
Đôi khi, bạn cần xóa các từ khóa và cụm từ hoạt động kém hoặc thêm các kết hợp quảng cáo tốt hơn từ các nhóm quảng cáo khác để cải thiện hiệu suất của nhóm quảng cáo đó.
Đòi hỏi ít thời gian và quản lý hơn. Chỉ cần điền vào mô tả của bạn, tải nguồn cấp dữ liệu trang của bạn lên và thế là xong.
Nó thực hiện công việc của mình một cách tự động mà không cần bất kỳ sự chỉnh sửa nào từ phía bạn.
Quản lý
Việc quản lý RSA trở nên phức tạp hơn đối với các tài khoản lớn hơn, đặc biệt khi bản sao quảng cáo được điều chỉnh cho phù hợp với nhóm quảng cáo và cần phải cập nhật cũng như sửa đổi bản sao quảng cáo
DSA là một giải pháp dễ quản lý vì Google Ads quản lý việc thiết lập và phân phối, đặc biệt khi chúng được kết hợp với các chiến lược giá thầu tự động
Kiểm soát
Mức độ kiểm soát tốt đối với bản sao quảng cáo dòng tiêu đề, mô tả và URL cuối cùng, điều này đã mất dần trong những năm gần đây
Thiếu kiểm soát: Nhà quảng cáo không có quyền kiểm soát nội dung dòng tiêu đề hiển thị cho người dùng, khiến chúng trở thành loại quảng cáo rủi ro hơn nếu thông điệp thương hiệu là quan trọng

Kết luận

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng là một công cụ quảng cáo mạnh mẽ và hiệu quả để đưa sản phẩm và dịch vụ của bạn đến đúng khách hàng mục tiêu. Với những lợi ích đáng kể mà nó mang lại đã được liệt kê ở trong bài viết, không có lí do gì để không sử dụng quảng cáo tìm kiếm thích ứng trong chiến lược tiếp thị của bạn.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  List Các Thuật Ngữ trong Google Ads mà bạn Nên Biết

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button