Kiến thức Google Ads

Google Skillshop là gì? Khám phá nền tảng đào tạo chuyên nghiệp của Google

Ban đang tìm nguồn học các kiến thức Google Ads chính thống? Bạn đang tìm các chứng nhận của Google nhưng không biết lấy các chứng chỉ đó ở đâu?
Thì Google Skillshop là nền tảng dành cho bạn. Với Google Skillshop, bạn có thể học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu của Google và cải thiện năng lực của mình trong việc quảng cáo trực tuyến. Vậy Google Skillshop là gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu và khám phá nền tảng đào tạo chuyên nghiệp của Google trong bài viết dưới đây.

Google Skillshop là gì?

Google Skillshop (hay trước đây còn gọi là Academy for Ads) được biết đến là một nền tảng với các khóa học trực tuyến miễn phí do Google cung cấp, giúp người dùng tìm hiểu và phát triển các kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả với các sản phẩm và công cụ của Google. Khóa học được thiết kế dành cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu cách phát triển hoạt động kinh doanh của mình bằng cách sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Google.
Google Skillshop mang đến cho người dùng những khóa học tự học linh hoạt và kiểm tra kiến thức thông qua các bài kiểm tra trực tuyến. Đây là một nguồn tài nguyên giáo dục chính thức từ Google, cung cấp các khóa học và chứng chỉ liên quan đến quảng cáo trực tuyến, quảng cáo trên nền tảng Google, quảng cáo trên YouTube, Gmail, phân tích dữ liệu, quản lý mạng xã hội và nhiều lĩnh vực khác.
Sau khi hoàn thành khóa học và vượt qua bài kiểm tra, người dùng có thể nhận được chứng chỉ Google Skillshop chứng nhận kỹ năng của mình trong lĩnh vực tương ứng. Chứng chỉ này có thể được sử dụng để chứng minh khả năng và kiến thức của cá nhân trong lĩnh vực tiếp thị số và quảng cáo trực tuyến.
Skillshop cung cấp chương trình đào tạo và giáo dục đối với các dòng sản phẩm sau:

Các khóa học và chứng chỉ do Google Skillshop cung cấp

Google Ads – Chứng nhận đo lường

Chứng nhận đo lường Google Ads là khóa học giúp bạn chứng minh khả năng đo lường và tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo kỹ thuật số bằng các giải pháp đo lường của Google.
Bài đánh giá gồm 50 câu hỏi và hoàn thành trong vòng 75 phút. Bạn phải đạt được 80% hoặc cao hơn để pass bài đánh giá này.
Khi bạn hoàn thành khóa học và nhận được chứng chỉ đo lường Google Ads thì bạn sẽ được Google công nhận các kỹ năng sau:
 • Biến các mục tiêu tiếp thị thành các hành động có thể đo lường được
 • Biết cách thiết lập tính năng theo dõi chuyển đổi để đo lường hiệu quả doanh số bán hàng, lượt tải xuống, cài đặt ứng dụng và theo dõi khách hàng tiềm năng.
 • Hiểu cách phân tích và hành động dựa trên thông tin chi tiết từ dữ liệu theo dõi chuyển đổi của bạn
 • Chọn mô hình phân bổ phù hợp cho mục tiêu kinh doanh của bạn

Chứng nhận hiển thị Google Ads

Chứng nhận hiển thị quảng cáo Google để xác nhận kiến thức chuyên môn của bạn khi sử dụng Google Hiển thị để mang lại kết quả tối đa với quảng cáo hiển thi hình ảnh. Người dùng được chứng nhận sẽ chứng minh rằng họ có khả năng quản lý chiến dịch của mình một các hiệu quả để đạt được các mục tiêu tiếp thị cụ thể.
Để nhận được chứng chỉ này bạn cần phải vượt qua hai bài kiểm tra: bài kiểm tra cho quảng cáo và bài kiểm tra khác cho AdWords Editor. Bạn có thể tham gia một trong hai kỳ thi bất kỳ lúc nào, nhưng bạn phải thực hiện cả hai kỳ thi trong vòng 90 ngày kể từ mỗi kỳ thi.
Những kỹ năng bạn nhận được khi hoàn thành khóa học:
 • Phát triển chiến lược Google DisPlay Network với các kế hoạch tiếp thị rộng hơn của công ty
 • Phát triển kế hoạch tiếp cận khách hàng mới và khách hàng hiện tại bằng đối tượng hiển thị của Google.
 • Đảm bảo kế hoạch quảng cáo hiển thị phù hợp với ngân sách tiếp thị kỹ thuật số.
Chứng nhận hiển thị Google Ads có sẵn bằng các ngôn ngữ sau:
 • Tiếng Anh
 • Tiếng Pháp
 • Tiếng Đức
 • Tiếng Tây Ban Nha

Chứng nhận Quảng cáo tìm kiếm của Google

Giấy chứng nhận Quảng cáo tìm kiếm của Google là chương trình chứng nhận dành cho Quảng cáo tìm kiếm của Google, trước đây gọi là AdWords. Chứng nhận này thể hiện khả năng thành thạo của bạn trong việc xây dựng và tối ưu hóa các chiến dịch Tìm kiếm Google.
Bài kiểm tra đánh giá khả năng của bạn trong việc thực thi các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm như:
 • Cách tối ưu hóa trang đích và quảng cáo
 • Cách viết bản sao quảng cáo mang lại kết quả
 • Cách quản lý ngân sách và giá thầu
Khi bạn hoàn thành khóa học và nhận được chứng chỉ đo lường Google Ads thì bạn sẽ được Google công nhận các kỹ năng sau:
 • Phát triển chiến lược Tìm kiếm của Google với các kế hoạch tiếp thị rộng hơn của công ty
 • Tạo kế hoạch tăng khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng hoặc lưu lượng truy cập web bằng Google Tìm kiếm
 • Đảm bảo kế hoạch quảng cáo Tìm kiếm phù hợp với ngân sách tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Chứng nhận Quảng cáo Google Shopping

Chứng nhận Quảng cáo Google mua sắm giúp người dùng thể hiện kiến thức về cách tạo và tối ưu hóa chiến dịch tối đa hóa hiệu suất và chiến dịch mua sắm nhằm tối đa hóa phạm vi tiếp cận và số lượt chuyển đổi.
Bạn có thể sử dụng chứng chỉ để thể hiện kiến thức chuyên môn của mình và giúp khách hàng nhận được nhiều giá trị hơn từ các chiến dịch tiếp thị trực tuyến của họ.
Những kỹ năng bạn nhận được khi nhận được chứng chỉ quảng cáo Google Shopping:
 • Biết cách Quảng cáo mua sắm hoạt động
 • Xác định được các thành phần cốt lõi của chính sách Google Shopping
 • Biết cách hoạt động của Merchant Center và nguồn cấp dữ liệu sản phẩm trong chiến lược shopping
 • Tìm hiểu cách tối đa hóa hiệu suất cho ngành bán lẻ có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn.

Chứng nhận ứng dụng Google Ads

Chứng nhận Ứng dụng Google Ads được thiết kế giúp các nhà phát triển ứng dụng chứng minh khả năng thành thạo của mình trong việc tạo chiến dịch ứng dụng.
Đạt được chứng nhận về ứng dụng Google Ads, bạn có thể nhận được một số lợi ích sau:
 • Tạo chiến dịch ứng dụng để đáp ứng mục tiêu tiếp thị cụ thể
 • Cải thiện khả năng hiển thị trên Cửa hàng Google Play – Ứng dụng có chứng nhận sẽ hiển thị huy hiệu trong mô tả sản phẩm, cho phép nhiều lượt tải xuống và chuyển đổi hơn
 • Nâng cao chất lượng và khả năng khám phá ứng dụng

Chứng nhận Video Google Ads

Chứng nhận video Google Ads tập hợp các khóa đào tạo và tài nguyên nhằm thể hiện khả năng của các nhà quảng cáo đạt được kết quả từ các giải pháp quảng cáo trên Youtube và Google Video.
Những nhà quảng cáo tham gia khóa học cấp giấy chứng nhận sẽ học cách tạo quảng cáo video chất lượng cao, bao gồm:
 • Các phương pháp hay nhất để tạo quảng cáo video hấp dẫn
 • Cách sử dụng chú thích và thẻ kết thúc cho video của bạn
 • Cách tối ưu hóa hiệu suất video của bạn
 • Biết tóm tắt cách tạo quảng cáo video hiệu quả phù hợp với bất kỳ mục tiêu tiếp thị nào dựa trên hướng dẫn quảng cáo của Google.

Ưu và Nhược điểm của Google Skillshop

Ưu điểm của Google Skillshop

Nguồn tài nguyên chính thức từ Google

Google Skillshop là nền tảng học tập trực tuyến được phát triển bởi Google, đảm bảo rằng các khóa học và nội dung được cung cấp là chính xác, cập nhật và phù hợp với các tiêu chuẩn và quy tắc của Google.

Đa dạng khóa học và chứng chỉ

Google Skillshop cung cấp hàng trăm các khóa học và chứng chỉ phục vụ cho nhiều lĩnh vực như quảng cáo trực tuyến, quảng cáo trên nền tảng Google, phân tích dữ liệu, quản lý mạng xã hội và nhiều lĩnh vực khác. Người học có thể tùy chọn khóa học phù hợp với nhu cầu và quyền lợi của mình.

Ứng dụng sử dụng miễn phí

Một ưu điểm nổi bật của Google Skillshop là cung cấp cho người dùng các khóa học hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải xuống ứng dụng, đăng ký và bắt đầu học ở bất cứ đâu bạn muốn, bất cứ khi nào nó phù hợp với bạn nhất.
Với các khóa học miễn phí trên Skillshop, người học có thể nâng cao và cập nhật kỹ năng của mình trong lĩnh vực tiếp thị số mà không tốn phí. Điều này giúp người học cải thiện khả năng làm việc và tăng cơ hội nghề nghiệp.

Nhược điểm của Google Skillshop

Hạn chế về nội dung chuyên môn

Google Skillshop tập trung chủ yếu vào các sản phẩm và công cụ của Google nên một số khóa học có thể bị hạn chế về mặt nội dung, nó chỉ đi sâu vào các khía cạnh cơ bản hoặc cung cấp thông tin chung chung.
Các khóa học của Google Skillshop có giới hạn trong việc cung cấp kiến thức chi tiết và sâu rộng về các lĩnh vực khác ngoài phạm vi của Google như quảng cáo trên các nền tảng khác, tiếp thị nội dung, SEO,…

Kết luận

Vậy là bạn có thể hiểu được Google skillshop là gì với những chia sẻ ở bài viết trên rồi. Khám phá nền tảng đào tạo chuyên nghiệp của Google Skillshop, bạn có thể nắm vững và sử dụng một cách chuyên nghiệp các công cụ và dịch vụ của Google. Đây là nền tảng tuyệt vời giúp bạn tiêp cận những kiến thức mới nhất về quảng cáo trực tuyến một cách miễn phí. Đừng bỏ qua cơ hội này và tham gia Google Skillshop ngay hôm nay!
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Tại sao tài khoản Merchant Center bị tạm ngưng? Hướng dẫn khắc phục nhanh chóng

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button