Kiến thức Google Ads

Tính năng so khớp khách hàng Google Ads: Mẹo Sử Dụng

Tính năng so khớp khách hàng trong Google Ads là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo và đưa khách hàng tiềm năng xuống kênh bán hàng. Làm thế nào để sử dụng tính năng này đúng cách và hiệu quả? Dưới đây là một số mẹo về cách sử dụng Tính năng so khớp khách hàng Google Ads đạt được kết quả tốt nhất.

Tính năng so khớp khách hàng Google Ads hoạt động như thế nào?

Tính năng so khớp khách hàng Google Ads được thiết lập để giúp các nhà tiếp thị xây dựng quảng cáo PPC nhằm nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng trên Gmail, mạng tìm kiếm, mạng hiển thị và Youtube. Công cụ này sử dụng thông tin khách hàng mà bạn đã có chẳng hạn như địa chỉ email, số điện thoại, hoặc danh sách ID khách hàng.
Quá trình tính năng so khớp khách hàng Google Ads hoạt động như sau:
  • Thu thập thông tin khách hàng: Bạn tải tệp chứa thông tin liên hệ của khách hàng từ nguồn khác nhau, chẳng hạn qua hệ thống quản lý khách hàng, địa chỉ email, tên, số điện thoại. Sau đó, tạo chiến dịch nhắm mục tiếu đến khách hàng từ tệp đã tải lên.
  • So khớp thông tin: Google so khớp thông tin khách hàng của bạn với người dùng trong dữ liệu trên các tài khoản Google. Quá trình này luôn được bảo mật để đảm bảo thông tin của khách hàng
  • Tạo đối tượng so khớp: Nếu bất kì thông tin nào của khách hàng trùng khớp với người dùng Google thì khách hàng sẽ được thêm vào đối tượng tương tác. Đối tượng tương tác là một nhóm người dùng có thông tin tương tự, cho phép bạn tiếp cận và tương tác với họ thông qua các chiến dịch quảng cáo.
Cuối cùng bạn có thể gắn kết đối tượng tương tác đã tạo với các chiến dịch quảng cáo của mình. Tính năng so khớp khách hàng cho phép sử dụng cả dữ liệu để nhắm mục tiêu lại khách hàng trên các sản phẩm của Google.
Điều này cho phép bạn hiển thị quảng cáo mục tiêu trực tiếp đến khách hàng hiện có khi họ đăng nhập vào tài khoản Google và sử dụng công cụ tìm kiếm Google, Gmail, Youtube và các trang web đối tác của Google.
Ví dụ về tính năng so khớp khách hàng Google Ads với các công cụ so khớp khách hàng:
  • Mạng tìm kiếm Google và Google Mua sắm: Bạn có thể sửa đổi chiến dịch quảng cáo của mình dựa trên thông tin bạn có về hoạt động của khách hàng.
  • Gmail: Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến khách hàng hiện tại hoặc đối tượng tương tự bằng cách sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa hiển thị ở đầu tab hộp thư đến Gmail.
  • YouTube: Bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng mới bằng cách trước tiên nhắm mục tiêu đến đối tượng hiện tại có thuộc tính tương tự với khách hàng đủ điều kiện nhất của bạn.
  • Hiển thị: Bạn nhắm mục tiêu đến khách hàng hiện tại hoặc đối tượng tương tự bằng quảng cáo được cá nhân hóa.

Cách xây dựng danh sách So khớp khách hàng

Tạo Danh sách so khớp khách hàng là điều đầu tiên bạn cần làm khi sử dụng tính năng So khớp khách hàng của Google Ads. Hãy xem hướng dẫn từng bước bên dưới để tạo danh sách phù hợp của bạn.
Đầu tiên, “Đăng nhập” vào tài khoản Google Ads. Sau đó;
1.Nhấp vào biểu tượng “ Công cụ và cài đặt ” ở đầu màn hình của bạn và nhấp vào “ Thư viện được chia sẻ ”.
2.Trong phần Thư viện được chia sẻ, chọn “ Quản lý đối tượng “.
3.Chọn “ Phân Khúc ” từ menu bên trái.
4.Bấm vào nút + màu xanh lam, sau đó chọn “Danh sách khách hàng”.
Tính năng so khớp khách hàng Google Ads: Mẹo Sử Dụng
Tính năng so khớp khách hàng Google Ads: Mẹo Sử Dụng
5.Trên màn hình Danh sách khách hàng, thiết lập danh sách mới của bạn. Bắt đầu bằng cách đặt tên cho danh sách của bạn, sau đó tải lên danh sách email, số điện thoại và địa chỉ gửi thư của khách hàng.
Tính năng so khớp khách hàng Google Ads: Mẹo Sử Dụng
Tính năng so khớp khách hàng Google Ads: Mẹo Sử Dụng
6.Chọn loại dữ liệu khách hàng của bạn.
Tính năng so khớp khách hàng Google Ads: Mẹo Sử Dụng
Tính năng so khớp khách hàng Google Ads: Mẹo Sử Dụng
7.Tải tệp CSV mới lên.
Sau đó, chọn hộp “Dữ liệu này đã được thu thập và đang được chia sẻ với Google theo chính sách của Google”.
8.Chọn thời hạn thành viên.
Tính năng so khớp khách hàng Google Ads: Mẹo Sử Dụng
Tính năng so khớp khách hàng Google Ads: Mẹo Sử Dụng
Bạn cũng có thể bao gồm thông tin chi tiết về phân khúc của mình.
9.Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào “ Tải lên và tạo ”.
Mất khoảng 48 giờ để tải danh sách lên danh sách đối tượng của bạn. Ngay khi đối tượng đã sẵn sàng, bạn có thể thu hẹp đối tượng hơn nữa bằng cách sử dụng công cụ thông tin chi tiết.

Mẹo sử dụng Tính năng so khớp khách hàng Google Ads

Tính năng so khớp khách hàng Google Ads sử dụng địa chỉ email, số điện thoại để tạo đối tượng so khớp khách hàng. Sau đó, nó sẽ tải các giá trị thu thập được lên Quảng cáo Google để nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng trong các chiến dịch Tìm kiếm, Shopping, Gmail và Youtube.
Vậy sử dụng tính năng này như nào để đạt hiệu quả? Hãy theo dõi các cách sử dụng tính năng so khớp khách hàng được liệt kê dưới đây.

Sử dụng tính năng so khớp khách hàng để đưa khách hàng tiềm năng xuống kênh bán hàng

So khớp khách hàng cho phép bạn tải nên các danh sách email khác nhau cùng với các phân đoạn chu kỳ mua hàng khác nhau. Sau đó, bạn có thể tạo quảng cáo được thiết kế đặc biệt để đưa họ đi qua kênh bán hàng bằng cách khai thác sở thích của họ.

Chuyển đổi các khách hàng tiềm năng ở kênh trung bình và thấp

Khách hàng thường tương tác với doanh nghiệp bằng cách đăng ký dùng thử miễn phí và tìm hiểu thông qua đại diện bán hàng nhưng vẫn khó để hoàn tất giao dịch mua hàng.
Có một số cách để cải thiện việc này:
  • Đặt giá thầu cho từ khóa: giúp quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở trên cùng
  • Không sử dụng quảng cáo chung chung: điều này có nghĩa là khi bạn tạo quảng cáo cho nhóm khách hàng tiềm năng, bạn có thể thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu và nghiên cứu tại sao mọi người chưa sẵn sàng mua sản phẩm của bạn.
  • Tạo quảng cáo để giải quyết những phản đối về bán hàng: bạn nên có một quảng cáo giải thích những vấn đề mà tại sao khách hàng lại phàn nàn về sản phẩm của bạn.

Sử dụng so khớp khách hàng để cải thiện bán thêm sản phẩm

Tính năng so khớp khách hàng Google Ads không chỉ khuyến khích khách hàng tiềm năng mua hàng mà còn khuyến khích khách hàng hiện tại mua nhiều hơn. Việc tìm kiếm khách hàng mới sẽ khó hơn việc giữ chân khách hàng hiện tại
Theo một dữ liệu đã phân tích rằng khách hàng cũ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 400% so với khách hàng mới. Nhắm mục tiêu vào khách hàng hiện tại ngoài việc làm tăng chuyển đổi mà còn giúp cải thiện doanh thu trung bình trên mõi khách hàng.
Ví dụ: Nếu bạn bán sản phẩm một lần như nhà cửa, thì bạn có thể sử dụng So khớp khách hàng để bán kèm thêm các sản phẩm đi kèm.

Tiếp thị dựa trên tài khoản hiệu quả hơn

Tính năng so khớp khách hàng Google Ads cho phép bạn nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng dựa trên địa chỉ email của họ. Điều này giúp cho hoạt động tiếp thị dựa trên tài khoản trở nên hiệu quả và đơn giản hơn.
Thay vì bạn lãng phí tiền vào quảng cáo thì bạn có thể tập trung nhắm mục tiêu cụ thể và khu vực địa lý để tiết kiệm ngân sách của mình.
Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu cụ thể những khách hàng chi một khoản mỗi tháng cho sản phẩm của bạn. Sau đó, bạn có thể tạo danh sách khách hàng từ những người dùng này và tăng giá thầu khi khách hàng tìm kiếm các cụm từ liên quan đến sản phẩm của bạn.

Sử dụng So khớp khách hàng để nhắm mục tiêu người dùng trên các thiết bị

Một điểm khác biệt so với tiếp thị lại, So khớp khách hàng của Google cho phép bạn nhắm mục tiêu trên tất cả các thiết bị máy tính và di động.
Với tính năng so khớp khách hàng của Google Ads, bạn có thể tạo quảng cáo nhắm mục tiêu lại cho những người dùng đã cung cấp email trên trang web của bạn trên các thiết bị khác nhau. Do đó, góp phần tăng chuyển đổi trên nhiều thiết bị.
Đa số mọi người đều sử dụng các thiết bị dựa trên màn hình khác nhau để thực hiện nhiều tác vụ trực tuyến. Vì vậy mà so khớp khách hàng là một sự lựa chọn hiệu quả.

Lợi ích của Tính năng so khớp khách hàng Google Ads

Đảm bảo tin nhắn của bạn không bị đưa vào hộp thư rác của đối tượng

Khi bạn bắt đầu sử dụng tính năng so khớp khách hàng Google Ads, bạn có thể nhận được quảng cáo và tin nhắn đến đối tượng của mình mà không cần đi qua hộp thư đến Gmail của họ. Điều này đồng nghĩa với việc không gửi sai vào thư mục rác và không bị tự động xử lý chuyển vào thùng rác.
Bạn vẫn nhận được tin nhắn của mình tới từng cá nhân trong danh sách email của bạn, miễn là họ vẫn đăng ký nhận thông tin liên lạc của bạn. Vì vậy, bạn có thể liên hệ với họ ngay cả khi họ không sử dụng Gmail trong sáu tháng trở lên dựa trên địa chỉ email của ai đó.

Đối sánh khách hàng của Google đảm bảo rằng quảng cáo của bạn tiếp cận được mọi người trên các sản phẩm khác nhau của Google

Một trong những lợi ích khác của so khớp khách hàng là tính năng này không chỉ dành cho email. Người đăng ký vẫn có thể thấy quảng cáo của bạn trên bất kỳ kênh nào của Google.
Vì vậy, ngay cả khi ai đó không sử dụng Gmail thường xuyên hoặc duy trì tài khoản cũ, họ vẫn có thể thấy quảng cáo của bạn trong tìm kiếm hoặc khi tìm kiếm video.

Đối sánh khách hàng của Google giúp bạn tiếp cận rộng hơn

Tính năng so khớp khách hàng Google Ads cho phép bạn mở rộng khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua các dịch vụ của Google như Google Tìm Kiếm, Gmail, Youtube và các trang web đối tác của Google. Điều này giúp đưa thông điệp của bạn đến đúng người, đúng thời điểm và đúng nền tảng.

Kết luận

Ngoài những lợi ích của tính năng so khớp khách hàng Google Ads, trong bài viết cũng đã liệt kê một số mẹo để sử dụng so khớp khách hàng giúp bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo và đưa khách hàng tiềm năng xuống kênh bán hàng một cách hiệu quả. Hãy khám phá tất cả các tính năng so khớp khách hàng Google Ads với các công cụ tiếp thị yêu thích của bạn.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Khi nào nên sử dụng chiến dịch thông minh Google Ads

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button