Kiến thức Google Ads

Google Display Network là gì? Hướng dẫn Setup chiến dịch từ A-Z

Google Display Network (GDN) là một trong những mạng quảng cáo lớn nhất và phổ biến nhất trên Internet. Với hàng triệu trang web và ứng dụng tham gia, GDN cung cấp cho các nhà quảng cáo một cách tiếp cận rộng lớn đến khách hàng tiềm năng trên khắp mọi nơi trên Internet. Để hiểu rõ hơn về Google Display Network là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về GDN và hướng dẫn các bước setup chiến dịch thành công.

Quảng cáo Google Display Network là gì?

Google Display Network (viết tắt là GDN) được xây dựng dưa trên cơ sở hạ tầng quảng cáo của Google, cho phép nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo của mình trên các trang web và các ứng dụng có liên quan. Việc sử dụng quảng cáo Mạng hiển thị của Google có thể tiếp cận hơn 90% người dùng internet trên toàn thế giới với hơn 2 triệu trang web và ứng dụng.
Quảng cáo trên GDN có thể được hiển thị dưới nhiều dạng khác nhau, bao gồm hình ảnh, video, bài viết và quảng cáo văn bản. Google Display Network thường đem đến thông điệp hấp dẫn và trực quan hơn những dạng quảng cáo thông thường khác với định dạng hiển thị hình ảnh sinh động.
Ví dụ về Quảng cáo Google Display Network

Ưu điểm và nhược điểm của Google Display Network

Ưu điểm của Quảng cáo Mạng hiển thị

 • Chi phí tiếp cận khách hàng tiềm năng thấp: Với giá thông thường từ 500đ cho một lần nhấp chuột và 1.500đ cho mục tiêu tiếp thị lại, thì chi phí của quảng cáo hiển thị khá là rẻ. Ngoài ra, chi phí sẽ thay đôi tùy thuộc vào độ rộng của tệp mục tiêu và chất lượng quảng cáo.
 • Phạm vi quảng cáo rộng: GDN cho phép bạn tiếp cận hàng triệu người dùng trên mạng lưới các trang web. Doanh nghiệp có thể hiển thị quảng cáo cho các khách hàng tiềm năng trên mọi lĩnh vực quan tâm khác nhau.
 • Mẫu quảng cáo có thể chứa hình ảnh sản phẩm: GDN cung cấp nhiều định dạng quảng cáo khác nhau. Điều này cho phép bạn tạo ra những quảng cáo đa dạng và sáng tạo để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Mở rộng tệp khách hàng: Google Display Network có thể quảng bá sản phẩm của bạn đến đúng người, nhưng cũng quảng cáo đến những tệp khách hàng chưa có ý định mua sản phẩm. Ngay cả khi bạn không nhắm mục tiêu quảng cáo vào họ, nhưng họ vẫn thấy quảng cáo của bạn xuất hiện ở các trang web hay ứng dụng mà họ đang truy cập.

Nhược điểm của Quảng cáo Mạng hiển thị

 • Tỉ lệ chuyển đổi thấp: Quảng cáo Google Display Network hiển thị các sản phẩm một cách thụ động, khách hàng không có nhu cầu nhưng vẫn nhìn thấy quảng cáo. Vì vậy tỉ lệ chuyển đổi của Quảng cáo Mạng hiển thị sẽ thấp hơn.
 • Khó kiểm soát hiển thị: Khả năng tiếp thị rộng khiến cho nhà quảng cáo khó xác định được đối tượng cụ thể mình đang tiếp cận. Google luôn cố gắng đặt quảng cáo ở những website liên quan nhưng không phải lúc nào cũng chính xác.
 • Không thể điều chỉnh hành vi của khách hàng: Đối với Google Tìm Kiếm khi muốn nhắm vào một tệp khách hàng cụ thể bạn chỉ cần đưa ra từ khóa liên quan đến sản phẩm là có thể thu hút được những khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm này. Nhưng Quảng cáo Google Display Network sẽ hiển thị với tất cả mọi người, kể cả họ không có nhu cầu mua sản phẩm của bạn.

Hướng dẫn thiết lập Quảng cáo hiển thị của Google từ A tới Á

Để bắt đầu với chiến dịch Google Display Network. Bạn cần tạo tài khoản Google Ads trước
Ở giao diện chính của tài khoản. Chọn vào “Chiến dịch” > Chọn “+” > “Tạo chiến dịch mới”
Mục tiêu chiến dịch > Chọn vào “Tạo một chiến dịch mà không cần hướng dẫn mục tiêu”
Loại chiến dịch, chọn “Hiển thị” > Chọn “Tiếp tục” > Đặt tên cho chiến dịch Hiển thị

Cài đặt chiến dịch

Vị trí: Chọn vị trí mà bạn muốn quảng cáo của bạn tiếp cận
Lưu ý là chọn vào Mục tiêu: Sự hiện diện nhé
Tiếp tục lựa chọn vào Ngôn ngữ. Lời khuyên của mình là chọn “Tất cả ngôn ngữ”. Sau đó “Tiếp tục”

Ngân sách và đặt giá thầu

Đặt ngân sách cho chiến dịch này. Ngân sách là “số tiền chi tiêu trung bình hằng ngày”
Một lưu ý bạn phải nhớ: Số tiền tối đa bạn phải trả mỗi tháng sẽ bằng ngân sách hằng ngày của bạn nhân với 30,4 (số ngày trung bình trong một tháng). Có những ngày mức chi tiêu của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn ngân sách hằng ngày
Tiếp tới phần Đặt giá thầu. Tùy theo mục tiêu bạn nhắm đến mà lựa chọn “chiến lược giá thầu” phù hợp
 • Lượt chuyển đổi: Chọn CPA mục tiêu hoặc tối đa hóa lượt chuyển đổi
 • Giá trị chuyển đổi: Thì lựa chọn ROAS mục tiêu
Sau đó bấm “Tiếp tục”

Nhắm mục tiêu

Đây là phần quan trọng nhất của chiến dịch GDN. Bạn sẽ lựa chọn mục tiêu mà quảng cáo tiếp cận. Có nhiều tiêu chí Google nhắm mục tiêu. Chia ra là các mục:
 • Phân khúc đối tượng: Đối tượng là các nhóm người có sở thích, ý định và thông tin nhân khẩu học cụ thể, theo ước tính của Google. Họ là những người bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình.
 • Nhân khẩu học: Bạn có thể tiếp cận những người có khả năng thuộc các nhóm nhân khẩu học mà bạn chọn, bao gồm độ tuổi, giới tính, tình trạng con cái hoặc thu nhập hộ gia đình
 • Từ khóa: Đề xuất cụm từ có liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để nhắm mục tiêu các trang web có liên quan
 • Chủ đề: Đề xuất các trang web, ứng dụng và video về một chủ đề nhất định
 • Vị trí đặt: Đề xuất các trang web, video hoặc ứng dụng mà bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình
Sau khi lựa chọn xong đối tượng nhắm mục tiêu. Google sẽ đề xuất “Nhắm mục tiêu được tối ưu hóa”. Lời khuyên của mình là bạn nên TẮT tùy chọn này

Tạo quảng cáo

Tại đây bạn sẽ thêm cho mình mẫu quảng cáo của bạn. Có những lưu ý như sau về các thành phần:
Hình ảnh: Nên lựa chọn các hình ảnh sắc nét. Tối đa 15 hình ảnh. Các hình ảnh phải tuân theo kích thước TẠI ĐÂY
Biểu tượng: Đây là Logo của Doanh nghiệp. Bạn sẽ thêm được tối đa 5 Logo.
Video: Nếu như Doanh nghiệp bạn có Video ngắn thì nên thêm. Vì khách hàng hiện tại rất muốn xem Video
Tiêu đề: Thêm được tối đa 5 tiêu đề. Tiêu đề nêu bật thông tin của sản phẩm, dịch vụ. Hoặc đưa các chính sách, ưu đãi hấp dẫn nhất của bạn
Tiêu đề dài: Thêm được tối đa 1 tiêu đề dài. Tổng hợp các tiêu đề ngắn
Mô tả: Mô tả rõ hơn về sản phẩm hoặc giải thích thêm các tiêu đề
Các tùy chọn khác bạn có thể bỏ qua. Sau đó Lưu lại và “Tiếp tục”
Đến bước này là Setup xong các bước cài đặt. Bạn cần xem lại các chiến dịch đã Setup xem có sai sót gì không và điều chỉnh. Tiếp tới mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để tối ưu quảng cáo GDN hiệu quả.

Tối ưu hóa kết quả trên Mạng hiển thị của Google

Đánh giá hiệu suất nhân khẩu học, sau đó hiệu chỉnh lại nếu cần

Trước hiện bạn cần xác định mục tiêu đánh giá cụ thể mà bạn muốn đánh giá hiệu suất nhân khẩu học như tỷ lệ chuyển đổi, lưu lượng truy cập, thời gian trung bình trên trang, giá trị trung bình của mỗi giao dịch, và các mục tiêu khác tương tự.
Đánh giá dữ liệu thu thập được để hiểu hiệu suất nhân khẩu học của quảng cáo. Xem xét các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau và xác định liệu có sự khác biệt đáng kể trong hiệu suất giữa chúng không. Phân tích các thông tin nhân khẩu học liên quan như độ tuổi, giới tính, địa lý, quan tâm và hành vi trực tuyến để tìm ra xu hướng chung.
Dựa trên phân tích dữ liệu, bạn có thể hiệu chỉnh chiến dịch để cải thiện hiệu suất nhân khẩu học. Bạn có thể thực hiện một số cách sau
 • Đối tượng nhắm mục tiêu: Xem xét lại đối tượng nhắm mục tiêu của bạn và xác định xem liệu có cần điều chỉnh hay không. Có thể bạn cần chỉnh sửa các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, quan tâm hoặc hành vi để tìm ra nhóm đối tượng phù hợp hơn.
 • Nội dung quảng cáo: Xem xét lại nội dung quảng cáo để đảm bảo nó phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Cải thiện hình ảnh, tiêu đề và nội dung để tăng tính hấp dẫn và tương tác với đối tượng.
 • Vị trí quảng cáo: Xem xét lại vị trí quảng cáo để đảm bảo quảng cáo hiển thị trên các trang web và ứng dụng phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Ngân sách: Xem xét lại ngân sách của bạn và điều chỉnh nếu cần. Đảm bảo bạn đang sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả và đầu tư vào các kênh và đối tượng khách hàng mang lại hiệu suất tốt nhất.

Đánh giá hiệu suất vị trí và sử dụng những phân tích đó để liên tục cải thiện

Khi bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị, Google cho phép bạn có thể xem xét vị trí quảng cáo của bạn xuất hiện ở đâu hàng ngày hoặc hàng tuần.
Sau khi kiểm tra, bạn có thể xác định được các trang web nào đang ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo của bạn. Xem xét xem vị trí quảng cáo có phù hợp với nội dung và ngữ cảnh của trang web không. Từ đó loại bỏ các vị trí không hiệu quả để mang lại kết quả tốt cho chiến dịch.
Xác định những vị trí quảng cáo mang lại hiệu suất cao nhất. Điều này có thể được thực hiện bằng cách so sánh các chỉ số hiệu suất của các vị trí khác nhau. Tập trung khai thác những vị trí này và tối ưu hóa chiến dịch để tăng hiệu suất.

Xem xét kiểu quảng cáo và vị trí nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất

Chiến dịch GDN có 2 loại quảng cáo chính: quảng cáo hình ảnh chuẩn và quảng cáo hiển thị thích ứng
Quảng cáo hình ảnh tiêu chuẩn có một số định dạng, bao gồm hình vuông, ngang, và dọc. Những quảng cáo này là tùy chọn hiển thị chỉ có hình ảnh, bạn có thể tải lên tối đa 15 hình ảnh.
Đây là nguyên tắc về kích thước hình ảnh bạn nên biết:
Vuông
Khung cảnh
Chân dung
Tỷ lệ
1:1
1,91:1
9:16
Kích thước khuyến nghị
1200 x 1200
1200 x 628
900 x 1600
Kích thước tối thiểu
300 x 300
600 x 314
600 x 1067
Mặt khác, Quảng cáo hiển thị thích ứng cung cấp kết hợp các tùy chọn văn bản và hình ảnh hiển thị ở nhiều định dạng khác nhau, tùy thuộc vào vị trí quảng cáo xuất hiện.
Dưới đây là một số tiêu chí của quảng cáo thích ứng:
Tiều đề ngắn
Tối đa 5 dòng. (Giữ tất cả các tiêu đề ngắn dưới 30 ký tự)
Tiêu đề dài
1 dòng (Giữ dòng tiêu đề dài của bạn dưới 90 ký tự để tránh bị cắt)
Mô tả
Tối đa 5 mô tả

Những cách nhắm mục tiêu trên Google Display Network

Quảng cáo Mạng hiển thị của Google cung cấp nhiều cách để nhắm mục tiêu và đưa ra quảng cáo của bạn đến khách hàng một cách phù hợp nhất. Dưới đây là một số cách phổ biển để nhắm mục tiêu trên Google Display Network:

Nhắm mục tiêu theo từ khóa

Xác định các từ khóa liên quan đến quảng cáo của bạn. Điều này có thể bao gồm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc lĩnh vực mà bạn muốn quảng cáo.
Sử dụng các công cụ mạng quảng cáo hiển thị để chọn nơi hiển thị quảng cáo của bạn. Các công cụ này thường cho phép bạn xác định từ khóa mục tiêu để quảng cáo của bạn hiển thị trên các trang web hoặc ứng dụng có nội dung liên quan.
Với lựa chọn này, công nghệ của Google sẽ quét nội dung và các địa chỉ trang web liên quan đến từ khóa của bạn, rồi tự động hiển thị các quảng cáo phù hợp với webstie.

Nhắm mục tiêu theo đối tượng

Nhắm mục tiêu theo đối tượng cho phép quảng cáo hiển thị sản phẩm của bạn đến những người đang quan tâm và có nhu cầu. Để điều chỉnh nhắm mục tiêu một cách hợp lý, chúng ta có thể dựa trên sở thích, thói quen mua hàng hay những vấn đề họ đang tìm kiếm cùng với đó là cách họ tương tác với quảng cáo.
Phân khúc thị trường khi nhắm mục tiêu đối tượng là những người quan tâm đến nhiều các danh mục liên quan đến các sản phẩm trên Google như giáo dục, thể thao, bất động sản, v.v. Google xác định các phân đoạn này bằng cách dựa trên số lần nhấp, lượt xem và chuyển đổi lịch sử của người dùng trước đó.
So sánh với dữ liệu của Google Analytics để có thể dễ dàng kiểm soát quy mô đối tượng cho các phân khúc đang cân nhắc khi mua sản phẩm. Google Analytics sẽ giúp bạn biết được phân khúc đối tượng nào trong thị trường có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất trên trang web.

Nhắm mục tiêu theo vị trí đặt

Khi được cung cấp URL vị trí, Google sẽ hiển thị quảng cáo sản phẩm của bạn trên các trang web cụ thể. Tùy nhọn nhắm mục tiêu này có khả năng kiểm soát chặt chẽ hơn vì tùy chọn này giới hạn vị trí đặt quảng cáo hiển thị hình ảnh cho các trang web tùy chỉnh.
Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến khách hàng ở một vị trí địa lý cụ thể như quốc gia, thành phố hoặc khu vực. Điều này giúp chắc chắn rằng quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện trước những người có thể trở thành khách hàng tiềm năng.

Nhắm mục tiêu theo chủ đề

Google Display Network cho phép bạn hiển thị quảng cáo trên các trang web liên quan đến các chủ đề cụ thể. Chúng hoạt động bằng cách chọn các chủ đề chính và trang đích của doanh nghiệp.
Ví dụ: doanh nghiệp của bạn về bất động sản , bạn có thể nhắm mục tiêu các trang web hoặc các sự kiện lên quan đến các dịch vụ bất động sản.
Việc nhắm mục tiêu này là một giải pháp thay thế cho các nghiên cứu và việc lựa chọn các vị trí trên trang web mà không biết tác động của vị trí đó.
Tuy nhiên, nhắm mục tiêu theo chủ đề này có một nhược điểm là nó không đi sâu vào các chủ đề nhỏ của doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc sẽ có trường hợp nội dung của quảng cáo sẽ không liên quan đến trang web.

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học cho phép bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng ở một độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, ngôn ngữ, sở thích và nhiều yếu tố khác. Điều này giúp đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ hiển thị cho những người có khả năng quan tâm và tương tác với nó. Mục tiêu của bạn càng cụ thể thì càng có ít người nhìn thấy quảng cáo của bạn.
Bạn có thể kết hợp nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học với các mục tiêu khác để tiếp cận đối tượng phù hợp hơn, từ đó mang lại nhiều chuyển đổi nhất cho doanh nghiệp.

Mạng hiển thị của Google so với Mạng tìm kiếm của Google

Quảng cáo Mạng hiển thị và quảng cáo tìm kiếm là hai chiến lược quảng cáo trực tuyến khác nhau và có những đặc điểm riêng. Sự khác biệt chính của hai loại quảng cáo này là nơi hiển thị quảng cáo.
Quảng cáo trên Mạng tìm kiếm của Google có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google và các trang web tìm kiếm đối tác khác của Google khi mọi người tìm kiếm các cụm từ có liên quan đến từ khóa của bạn.
Với Quảng cáo Mạng hiển thị của Google thì quảng cáo của bạn hiển thị trong khi mọi người đang truy cập các trang web, ứng dụng và video khác.
Google Display Network là gì? Hướng dẫn Setup chiến dịch từ A-Z
Google Display Network là gì? Quảng cáo Mạng hiển thị của Google
Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa hai loại quảng cáo này:
Quảng cáo Mạng hiển thị
Quảng cáo Tìm kiếm
Vị trí hiển thị
Xuất hiện trên các trang web và ứng dụng trong mạng lưới của Google Display Network.
Xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tiếm kiếm Google.
Đối tượng mục tiêu
Nhắm mục tiêu vào sở thích của người dùng khi họ truy cập vào các trang web.
Nhắm mục tiêu từ khóa vào người dùng đang tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm cụ thể.
Tỷ lệ tương tác
Thấp hơn. Quảng cáo thường xuất hiện ở trong các trang web thông thường, không phải lúc người dùng tìm kiếm sản phẩm.
Cao hơn. Vì quảng cáo xuất hiện đúng với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, họ sẽ nhấp vào để tìm hiểu và mua sắm về sản phẩm đang tìm kiếm.
Cách thanh toán
Áp dụng mô hình trả tiền cho mỗi nghìn lần lượt hiển thị (CPM – Cost Per Mile). Doanh nghiệp phải trả tiền khi số lần quảng cáo đạt hiển thị 1000 lượt.
Áp dụng mô hình trả tiền cho mỗi lượt nhấp (CPC – Cost Per Click). Doanh nghiệp chỉ phải trả tiền khi có người nhấp vào quảng cáo của bạn.
Mục tiêu quảng cáo
Tăng nhận thức thương hiệu, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ và tiếp cận khách hàng tiềm năng
Tăng lượng truy cập của trang web, tìm kiếm khách hàng mới và tăng doanh số bán hàng
Bạn có thể sử dụng quảng cáo Mạng hiển thị hoặc quảng cáo Tìm kiếm, tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh và chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cả hai loại quảng cáo để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Chi phí sử dụng mạng hiển thị của Google

Google Display Network là gì? Hướng dẫn Setup chiến dịch từ A-Z
Google Display Network là gì? Chi phí sử dụng mạng hiển thị của Google
Google Display Network thường áp dụng mô hình trả tiền theo mỗi nghìn lượt hiển thị (CPM) hoặc trả tiền theo mỗi lượt nhấp (CPC). Chi phí trung bình cho mỗi lượt hiển thị có thể dao động từ vài đồng đến vài chục đồng tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của bạn. Nhưng tổng chi phí cuối cùng sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn.
Nhìn chung GDN có ít cạnh tranh hơn đối với giá thầu từ khóa. Nhưng chi phí có thể thay đổi theo thời gian và vị trí hiển thị.
Ví dụ: Chi phí có thể tăng do sự cạnh tranh cao hơn về vị trí trong các mùa cao điểm hoặc thời gian sale.
Vì vậy, bạn có nhiều khả năng tiếp cận những người dùng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình hơn khi bạn chọn nhắm mục tiêu chính xác và tối ưu hóa chiến dịch.
Để xác định chi phí cụ thể cho chiến dịch quảng cáo của bạn trên Google Dispay Network, bạn nên sử dụng công cụ quảng cáo Google Ads để thực hiện nghiên cứu từ khó, đặt mục tiêu và quản lý ngân sách.

Kết luận

Google Display Network là một nền tảng quảng cáo mạnh mẽ và linh hoạt, cho phép nhà quảng cáo tiếp cận đến một đối tượng khách hàng rộng lớn trên khắp Internet. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được về Google Display Network là gì và cách thiết lập để chạy chiến dịch.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Điều kiện chạy Google Shopping: Yêu cầu và quy định cần biết

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn
Back to top button