Kiến thức Google Ads

Tất Tần Tật về Công cụ lập kế hoạch tiếp cận

Việc tiếp cận khách hàng mục tiêu là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh trực tuyến ngày này. Để đạt được điều này, Công cụ lập kế hoạch tiếp cận trong Google Ads là một công cụ lập kế hoạch chiến dịch được thiết kế không thể thiếu trong chiến lược quảng cáo của các doanh nghiệp. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu Tất tần tật về Công cụ lập kế hoạch tiếp cận.

Công cụ lập kế hoạch tiếp cận là gì?

Công cụ lập kế hoạch tiếp cận trong Google Ads là một công cụ được thiết kế để lập kế hoạch chính xác về phạm vi tiếp cận, số lượt xemsố lượt chuyển đổi dựa trên các chiến dịch video trên YouTube cũng như trên các trang web đối tác và ứng dụng video khác.
Dữ liệu của công cụ lập kế hoạch tiếp cận hoạt động dựa trên phương pháp Unique Reach của Google và đã được xác thực ở bên thứ ba. Công cụ này phù hợp với phạm vi tiếp cận cũng như giá thầu thực tế được báo cáo và luôn được cập nhật hàng tuần.
Công cụ lập kế hoạch tiếp cận trong Google Ads cũng đưa ra đề xuất về các loại quảng cáo tốt nhất để phù hợp với mục tiêu của bạn. Bạn có thể xây dựng dự đoán bằng cách thay đổi các loại đối tượng dựa trên nhân khẩu học, địa lý, định dạng quảng cáo và ngân sách tổng thể.

Cách hoạt động của công cụ lập kế hoạch tiếp cận

Công cụ lập kế hoạch tiếp cận được thiết kế cho những người lập kế hoạch truyền thông (kế hoạch cho các chiến dịch thương hiệu hoặc chiến dịch video trong tương lai) và những người muốn kết hợp video kỹ thuật số vào các kế hoạch truyền thông của họ.
Dưới đây là hướng dẫn chuyên sâu hơn về cách hoạt động của công cụ lập kế hoạch tiếp cận.

Chọn tùy chọn cài đặt chiến dịch

Đầu tiên là chọn những gì bạn muốn đo lường cho chiến dịch của mình để có được dự báo chi tiêu chiến dịch chính xác từ công cụ lập kế hoạch tiếp cận.
Các tùy chọn tùy chỉnh có sẵn trên công cụ lập kế hoạch tiếp cận bao gồm:
  • Loại chiến dịch: hiện tại tính năng này chỉ khả dụng cho các chiến dịch Nhận thức nhưng Google đang bổ sung thêm các loại mới để cải thiện độ chính xác cho các chiến dịch chuyển đổi.
  • Kênh: quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị khi người dùng đang xem YouTube qua TV của họ.
  • Vị trí: bạn có thể chọn một quốc gia và một vị trí cụ thể hơn như quận hoặc khu vực địa phương.
  • Nhân khẩu học: chọn độ tuổi và giới tính của người dùng để đảm bảo bạn đang tiếp cận đúng đối tượng.

Tùy chỉnh nhắm mục tiêu theo đối tượng

Bạn có thể tiếp tục và nhận kết quả nếu bạn đã hài lòng với bước tùy chọn chiến dịch, thì lúc này bạn không cần phải thay đổi mục tiêu của mình.
Bên cạnh đó, bạn có thể cung cấp thêm đối tượng sở thích vào chiến dịch của mình để cung cấp kết quả đối tượng cụ thể và chính xác hơn. Khi đó, Google sẽ hiển thị quảng cáo Youtube cho người dùng đáp ứng các tiêu chí dựa trên các video khác mà họ xem.

Chọn Loại Quảng cáo và Phân bổ Ngân sách

Tiếp theo bạn có thể chọn loại quảng cáo và số tiền ngân sách mà bạn dự định sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. Các loại quảng cáo khác nhau có những dự đoán khác nhau về số lượng người sẽ xem quảng cáo của bạn. Bạn sẽ nhận được nhiều lượt hiển thi hơn khi chi tiêu nhiều ngân sách trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhận dự toán chi phí cuối cùng

Cuối cùng là bạn cần điều chỉnh tần suất một người nào đó trong đối tượng sẽ xem quảng cáo của bạn. Việc này có thể thực hiện hàng ngày hoặc hàng tuần. Sau khi đã chọn điều này, bạn có thể tiếp tục và lấy các dự đoán làm chi phí chính xác cho chiến dịch của mình.
Vì vậy, bây giờ bạn đã sẵn sàng tìm hiểu xem chiến dịch của bạn sẽ đạt được bao nhiêu lần hiển thị và bạn sẽ phải trả bao nhiêu cho tất cả những điều này.

Cách sử dụng Công cụ lập kế hoạch tiếp cận

Dưới đây là hướng dẫn tạo kế hoạch truyền thông Youtube trong Công cụ lập kế hoạch tiếp cận.
1.Đăng nhập vào tài khoản Google Ads
2.Nhấp vào biểu tượng “Công cụ cài đặt” ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó chọn “Lập kế hoạch” -> “Công cụ lập kế hoạch tiếp cận”.
3.Nhấp vào biểu tượng dấu “+” để tạo một kế hoạch truyền thông mới. Chọn “Youtube” làm kênh cho kế hoạch truyền thông.
4.Chọn các chế độ cài đặt kế hoạch truyền thông như “Ngày”, “Nhân khẩu học”, “Vị trí phụ”, và “Ngân sách” dự kiến
5.Chọn kiểu kết hợp quảng cáo và mục tiêu phù hợp
Có 4 loại chiến dịch mà bạn có thể lựa chọn:
  • Mức độ nhận biết (Phạm vi tiếp cận hiệu quả): Giúp tăng phạm vi tiếp cận dự kiến trong phạm vi ngân sách mà bạn muốn.
  • Mức độ nhận biết (Tỷ lệ hoàn thành hiệu quả): Giúp tăng mức độ nhận biết thương hiệu hoặc sản phẩm bằng những định dạng quảng cáo dạng video được thiết kế để tăng mức độ nhận biết.
  • Mức độ cân nhắc (Tăng tối đa số lượt xem): Giúp tăng số lượt xem (CPV) dự kiến và thu hút thêm nhiều người cân nhắc về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn thông qua việc sử dụng kiểu kết hợp định dạng quảng cáo được thiết kế để tăng mức độ tương tác.
  • Hành động (Lượt chuyển đổi trực tuyến): Giúp bạn tăng số lượt chuyển đổi (như số lượt bán hàng, lượng khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập trang web) bằng một chiến dịch video tự động.
6.Nhấp vào “Xem thông tin dự đoán”

Lợi ích của công cụ lập kế hoạch tiếp cận

Tăng phạm vi tiếp cận của quảng cáo

Bằng cách sử dụng Công cụ lập kế hoạch tiếp cận để tối ưu hóa nhắm mục tiêu và ngân sách, bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận tiềm năng của chiến dịch quảng cáo và tiếp cận nhiều đối tượng hơn.
Công cụ lập kế hoạch tiếp cận giúp bạn định rõ đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận. Bạn có thể nhắm mục tiêu theo độ tuổi, giới tính, địa lý, sở thích để đảm bảo quảng cáo của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng và hiển thị khách hàng mục tiêu chính xác.
Ngoài ra, công cụ lập kế hoạch tiếp cận giúp bạn tìm ra các kênh và nền tảng quảng cáo phù hợp để tăng phạm vi tiếp cận. Bằng cách xác định các kênh quảng cáo, trang web đối tác, ứng dụng di động để đưa quảng cáo của bạn đến khách hàng mục tiêu trên nền nhiều nền tảng và kênh khác nhau.

ROI được cải thiện

Công cụ lập kế hoạch tiếp cận giúp bạn quản lý ngân sách quảng cáo một cách hiệu quả. Bạn có thể xem trước dự đoán về lưu lượng quảng cáo, số lần hiển thị, tỷ lệ click và chi phí điều chỉnh ngân sách theo cách tối ưu nhất
Khi bạn đã nhắm được đúng mục tiêu đối tượng và tối ưu hóa ngân sách. Lúc này bạn có thể tăng ROI của chiến dịch quảng cáo của mình, từ đó nhận được nhiều giá trị hiệu quả cho quảng cáo của bạn.

Tiết kiệm thời gian

Thay vì bạn phải xác định các yếu tố tiếp cận một cách độc lập, công cụ lập kế hoạch tiếp cận cung cấp các lựa chọn và dự đoán, cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng nhận được dự đoán chính xác về phạm vi tiếp cận quảng cáo. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch quảng cáo.

Các câu hỏi thường gặp hàng đầu

Đường cong phạm vi tiếp cận là gì?

Đường cong phạm vi tiếp cận là bản phân tích quảng cáo hiển thị số lần hiển thị nội dung so với số người đã xem nội dung đó.
Đường cong phạm vi tiếp cận không thể hiện tổng số người có thể tiếp cận qua Youtube hoặc số tiền có thể chi tiêu cho chiến dịch của bạn.
Mỗi điểm trên đường cong sẽ cho bạn thấy ngân sách mà bạn sẽ cần cho mục tiêu của mình và ngược lại. Từ đó bạn có thể thấy phạm vi tiếp cận là bao nhiêu đối với một ngân sách nhất định.
Lưu ý rằng điểm cuối cùng của đường cong sẽ cho biết phạm vi tiếp cận ước tính của chiến dịch chứ không phải tổng phạm vi tiếp cận.

Độ tuổi mục tiêu của công cụ lập kế hoạch tiếp cận?

Công cụ lập kế hoạch tiếp cận nhắm mục tiêu đối tượng phải từ 18 tuổi trở lên. Công cụ này không hỗ trợ nhắm đến trẻ vị thành niên hoặc trẻ từ 13 đến 17 tuổi.
Nếu bạn muốn biết tổng phạm vi tiếp cận của chiến dịch mà không sử dụng tiêu chí nhắm mục tiêu theo độ tuổi, bạn có thể chọn “Tất cả mọi người” trong chế độ cài đặt của kế hoạch truyền thông.

Tại sao tôi không thể thấy tỷ lệ phần trăm phạm vi tiếp cận hoặc tổng đối tượng của kế hoạch?

Trong công cụ lập kế hoạch tiếp cận trong Google Ads, tổng số người dùng và tỷ lệ phần trăm phạm vi tiếp cận (%) sẽ bị xóa nếu bao gồm các lớp nhắm mục tiêu phi nhân khẩu học như tình trạng con cái, mối quan hệ hoặc đối tượng đang cân nhắc mua hàng.

Kết luận

Công cụ lập kế hoạch tiếp cận của Google Ads là một công cụ hữu ích để lập kế hoạch và ước tính phạm vi tiếp cận, tần suất cũng như ngân sách cho các chiến dịch video trên Youtube và các trang web đối tác. Với việc tìm hiểu và sử dụng hiệu quả công cụ này, các doanh nghiệp có thể đạt được sự tiếp cận tối ưu đến khách hàng của mình và tạo ra những chiến dịch quảng cáo thành công.

Nguồn tham khảo: https://support.google.com/google-ads/answer/9427120?hl=vi
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Google Keyword Planner là gì? Chia sẻ từ Chuyên gia

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button