Kiến thức Google Ads

Quảng cáo tìm kiếm động – Xu hướng mới 2023

Nếu doanh nghiệp của bạn đang thực hiện một chiến dịch quảng cáo trực tuyến và đang phân vân không biết nên chạy quảng cáo nào đạt hiệu quả cáo và rảnh tay nhất. Thì Quảng cáo tìm kiếm động là một trong những quảng cáo Google mà bạn cần tham khảo ngay bây giờ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về Quảng cáo tìm kiếm động và cách thiết lập chiến dịch này đạt hiệu quả nhất.

Quảng cáo tìm kiếm động là gì?

Quảng cáo tìm kiếm động (Dynamic Search Ads) là một loại quảng cáo Google trực tuyến sử dụng nội dung trang web của bạn để tự động tạo quảng cáo nhắm mục tiêu các tìm kiếm có liên quan thay vì dựa tên từ khóa như trong các chiến dịch tìm kiếm quảng cáo thông thường.
Khi bạn sử dụng quảng cáo tìm kiếm động, Google sẽ quét và phân tích nội dung trang web của bạn để xác định các từ khóa liên quan và tạo quảng cáo tương ứng. Khi người dùng tiếm kiếm từ khóa tương tự hoặc có liên quan đến nội dung trang web của bạn, quảng cáo tìm kiếm động sẽ hiển thị.
Quảng cáo này có thể là cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu từ khóa mà chiến dịch tìm kiếm truyền thống có thể bỏ lỡ. Tuy nhiên, chúng sẽ không phải lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn có mức độ kiểm soát cao đối với bản sao quảng cáo của mình.

Quảng cáo tìm kiếm động hoạt động như thế nào?

Chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động phân tích trang web của bạn, xác định các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và tự động tạo quảng cáo để nhắm mục tiêu chúng. Hệ thống của Quảng cáo sẽ quét và phân tích nội dung trang web của bạn để hiểu về cấu trúc trang và các từ khóa có liên quan. Qua quá trình này, DSA xác định được các trang đích phù hợp và các từ khóa tiềm năng.
Sau đó, khi người dùng thực hiện một truy vẫn tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm, hệ thống của quảng cáo tìm kiếm lại động sẽ so khớp truy vấn với nội dung và từ khóa trên trang web của bạn. Nếu truy vấn tìm kiếm tương đồng với nội dung trang web của bạn, DSA sẽ kích hoạt hiển thị quảng cáo.
Chúng tự động khám phá những từ khóa mà bạn có thể không nhắm mục tiêu bằng chiến dịch tìm kiếm của mình. Và dòng tiêu đề và trang đích phù hợp cho mỗi quảng cáo tìm kiếm.
Nếu quảng cáo DSA được kích hoạt, nó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của người dùng trên công cụ tìm kiếm. Quảng cáo sẽ đưa người dùng trực tiếp đến trang đích phù hợp trên trang web của bạn.

Cách thiết lập chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động

Để chạy chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động, đầu tiên truy cập vào trang chủ Google Ads và nhấp vào “Chiến dịch mới”
Trước tiên, hãy chọn mục tiêu của bạn (như “Doanh số” hoặc “Khách hàng tiềm năng”).
Sau đó, chọn loại chiến dịch của bạn. Đối với Quảng cáo tìm kiếm động, hãy nhấp vào “Tìm kiếm”.
Bây giờ, hãy chọn chiến lược đặt giá thầu của bạn.
Sau đó, bạn sẽ thấy “Cài đặt chiến dịch” của mình.
Nhập tất cả thông tin cần thiết về chiến dịch của bạn: vị trí, ngôn ngữ và phân khúc đối tượng.
Ở phía dưới cùng, bạn sẽ thấy hộp “ Cài đặt Quảng cáo tìm kiếm động ”. (Nếu bạn không nhìn thấy nó, hãy nhấp vào “ Cài đặt khác .”)
Bạn sẽ cần nhập tên miền của mình và chọn ngôn ngữ bạn muốn nhắm mục tiêu.
Khi bạn thiết lập xong cài đặt của mình, hãy nhấp vào “ Tiếp theo ”.
Sau đó, bạn sẽ cần thiết lập nhóm quảng cáo của mình. Nhấp vào “ Tạo nhóm quảng cáo .”
Bây giờ, hãy chọn “ Nhóm quảng cáo động ”.
Bây giờ, bạn phải chọn các tùy chọn nhắm mục tiêu của mình.
Chọn một trong các tùy chọn sau:
  • Các trang web cụ thể: Bạn sẽ có thể chọn các URL chính xác có trong chiến dịch của mình. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn đưa người dùng đến một trang được tối ưu hóa tốt.
  • Tất cả các trang web: Nếu bạn nhắm mục tiêu toàn bộ trang web của mình, hãy nhớ loại trừ các trang không liên quan đến chiến dịch quảng cáo của bạn (như trang Điều khoản và Điều kiện).
  • Danh mục: Bạn sẽ nhận được danh sách các danh mục và ví dụ về Quảng cáo tìm kiếm động cho từng danh mục (với từ khóa và trang đích của nó).
Sau khi bạn chọn mục tiêu, Google Ads sẽ tự động sử dụng bản sao trang web của bạn để tạo dòng tiêu đề.
Bạn chỉ cần viết mô tả hấp dẫn.
Khi bạn hoàn tất việc tùy chỉnh bản sao quảng cáo của mình, hãy nhấp vào “ Xong ”.
Hãy nhớ, bạn có thể tạo nhiều quảng cáo cho một danh mục.

Ưu điểm của chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động

Tiết kiệm thời gian

Với Quảng cáo tìm kiếm động, bạn có thể tiết kiệm được 60% thời gian vì bạn không cần phải tạo và quản lý một danh sách từ khóa rõ ràng và các văn bản quảng cáo cho mỗi sản phẩm trên website. Thay vào đó, Google sẽ thay bạn tự động quyết và phân tích nội dung trang web của bạn và tạo ra quảng cáo tương ứng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tạo và duy trì các từ khóa trong chiến dịch dịch.

Tăng cường lưu lượng truy cập của trang web

Trang web của bạn sẽ không hoạt động tốt nếu không có lưu lượng truy cập. Vì thế mà quảng cáo là những gì mọi người truy cập thông qua trang web của bạn và đây là cách khiến lưu lượng truy cập của bạn tăng lên. Và sự gia tăng này sẽ có khả năng dẫn đến tăng doanh số bán hàng.
Quảng cáo tìm kiếm động cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn bằng cách tự động tạo quảng cáo dựa trên nội dung trang web của bạn. Nó có thể giúp bạn nắm bắt các truy vấn tìm kiếm có liên quan dựa trên từ khóa của bạn có thể chưa bao gồm, do đó làm tăng khả năng hiển thị trang web của bạn, giúp tăng lưu lượng truy cập chất lượng cao.

Nâng cấp hiệu quả

Quảng cáo tìm kiếm động giúp bạn nâng cao hiệu quả quản lý quảng cáo của mình. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian để tìm ra từ khóa tốt nhất để sử dụng, văn bản quảng cáo cho sản phẩm và hơn thế nữa. Quáng cáo tìm kiếm động sẽ tự động nhận dữ liệu hiệu quả từ Google.

Cập nhật quảng cáo tự động

Thông tin website của bạn sẽ được Google cập nhật liên tục. Khi trang web của bạn có thay đổi về nội dung, Quảng cáo tìm kiếm động sẽ tự động cập nhật và tạo ra các quảng cáo mới dựa trên bản cập nhật nội dung. Điều này giúp đảm bảo rằng quảng cáo của bạn luôn phù hợp với nội dung mới nhất và không bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng.

Tự động tạo tiêu đề

Quảng cáo tìm kiếm động giúp bạn tạo các tiêu đề có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Các tiêu đề quảng cáo sẽ được tự động tạo và khớp với các truy vấn của người tìm kiếm dựa trên từ khóa mà họ tìm. Dòng tiêu đề được tạo sẽ bao gồm các từ tìm kiếm của người dùng và hướng dẫn họ đến trang đích trên trang web của bạn.

Nghiên cứu từ khóa tự động

Quảng cáo tìm kiếm động mang đến cho bạn cơn sốt từ khóa mới nhất, bạn không cần phải tìm hiểu sâu về nghiên cứu từ khóa dài. Nó sẽ tự động cho bạn biết các từ khóa mới nhất và có xu hướng cho trang web của bạn.

Nhược điểm của chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động

Kiểm soát hạn chế

Quảng cáo tìm kiếm động tạo quảng cáo dựa trên trang web nội dung của bạn, điều này có nghĩa là bạn có ít kiểm soát hơn về cách quảng cáo được hiển thị. Bạn không thể chọn trực tiếp từ khóa hoặc công cụ quảng cáo mà điều này phụ thuộc vào Google khi nó tìm hiểu và chọn từ khóa và trang đích.

Không hữu ích cho trang web nhỏ

Đa phần chiến dịch quảng cáo này dành cho các trang web lớn. Vì vậy, những doanh nghiệp có trang web nhỏ hoặc ít lưu lượng truy cập sẽ không thể tận dụng được hết hiệu quả của quảng cáo tìm kiếm động này. Do đó hãy cố gắng cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Kết quả không thể đoán trước được

Vì đây là chiến dịch hoàn toàn tự động nên bạn cần phải cẩn thận khi để Google vào vị trí điều khiển chiến dịch của mình. Nhược điểm của quảng cáo tìm kiếm động này là hệ thống của nó có thể phân phát quảng cáo bất cứ lúc nào.
Nếu mục tiêu quảng cáo động bạn đã chọn không phù hợp và bạn không có danh sách đầy đủ các từ khóa phủ định thi bạn không thể chắc chắn rằng kết quả mình nhận được có tốt hay không.

Tiêu đề không khớp với quảng cáo

Một nhược điểm khác mà bạn cần lưu ý là quảng cáo tìm kiếm động không cho phép bạn kiểm soát tiêu đề. Điều này khiến cho dòng tiêu đề của quảng cáo có thể là thách thức đối với một số nhà quảng cáo.
Nếu bạn muốn có toàn quyền kiểm soát dòng tiêu đề nào được hiển thị cùng với thương hiệu của mình thì Quảng cáo tìm kiếm động có thể không phù hợp với bạn.

Kết luận

Sử dụng Quảng cáo tìm kiếm động là một cách thông minh giúp bạn tận dụng tối đa những lợi ích của chúng. Việc cài đặt quảng cáo này khá dễ dàng. Đây thực sự là một công cụ hữu ích giúp bạn nhắm mục tiêu chiến dịch mới và tạo thêm khách hàng tiềm năng cho trang web. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng DSA cũng có một số nhược điểm, vì thế nhà quảng cáo cần cân bằng nhanh chóng và tối ưu hóa kỹ thuật chiến dịch DSA của mình để đảm bảo rằng nó phù hợp với mục tiêu và chiến lược tiếp theo của họ.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Chi phí quảng cáo Google là bao nhiêu?

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button