Kiến thức Google Analytics

Google Analytics 360: Những điều bạn cần biết

Việc hiểu rõ và phân tích dữ liệu trở thành một yếu tố quan trọng cho các nhà quảng cáo tiếp thị kỹ thuật số ngày nay. Và Google đã nâng cấp và cho ra bản Google Anaytics 360 với nhiều tính năng mạnh mẽ để giải quyết vấn đề này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những điều cơ bản bạn cần biết về Goole Analytics 360.

Google Analytics 360 là gì?

Google Analytics 360 là phiên bản cao cấp và mở rộng của Google Analytics, đây là dịch vụ phân tích trang web được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu phân tích và theo dõi dữ liệu trên trang web của bạn.
Google Analytics 360 cung cấp các tính năng và ưu điểm nâng cao so với phiên bản miễn phí của Google Analytics. Nó cho phép bạn sử dụng các công cụ để định lượng và phân tích thông tin từ toàn bộ các điểm tiếp xúc của bạn, giúp bạn hiểu sâu hơn về trải nghiệm khách hàng của mình.

Ứng dụng của Google Analytics 360

Google Analytics 360

Google Analytics 360 trước đây gọi là Google Analytics Premium, là một nền tảng phân tích cấp độ có trả phí

Google Optimize 360

Ứng dụng này cho phép nhà quảng cáo thực hiện thử nghiệm A/B mà không cần soạn bất kỳ mã nào. Do đó, nhà quảng cáo có thể xác định loại hình khuyến mãi nào là tốt nhất cho các nhóm đối tượng khác nhau.

Google Audience Center 360

Đây là nền tảng quản lý dữ liệu có thể giúp các doanh nghiệp thu thập và sắp xếp dữ liệu khách hàng theo yêu cầu, cho phép họ tiếp cận đối tượng có giá trị nhất bằng thông tin phù hợp vào đúng thời điểm.

Google Tag Manager 360

Trang chủ gắn nhãn API và mã trang web để quy trình làm việc trôi chảy và năng động hơn.

Google Data Studio 360

Công cụ để chia sẻ nhanh chóng và hiệu quả các cách trình bày và trực quan hóa thông tin quảng cáo liên tục giữa các tổ chức.

Google Attribution 360

Thiết bị phân bổ kênh chéo theo dõi tất cả dữ liệu chi tiêu quảng cáo để giúp nhà quảng cáo hiểu được các khoản đầu tư tiếp thị và phân bổ ngân sách hợp lý.

Lợi ích của Google Analytics 360

Làm mới dữ liệu

Một trong những lợi ích của việc sử dụng Google Analytics 360 là thu thập được nhiều dữ liệu hơn. Với Google Analytics, bạn có thể mất tối đa hai ngày để xử lý tất cả dữ liệu lượt truy cập. Trong khi đó, Google Analytics 360 đảm bảo rằng dữ liệu có sẵn trong vòng 4 giờ trong 98% thời gian. Google cũng cố gắng để xử lý hầu hết dữ liệu trong vòng 10-15 phút.

Thứ nguyên và số liệu tùy chỉnh

Một trong những lợi ích khác của việc sử dụng Google Analytics 360 là nó cho phép có nhiều thứ nguyên, chỉ số và đối tượng tùy chỉnh hơn. Với Google Analytics 360, bạn có thể tạo 200 thứ nguyên và chỉ số tùy chỉnh, trong khi phiên bản miễn phí cho phép 20 thứ nguyên và chỉ số.
Những số liệu tùy chỉnh này cho phép bạn nắm bắt thêm thông tin về phiên, người dùng, sản phẩm và lượt truy cập. Ví dụ: Bạn có thể thu thập dữ liệu CRM về người dùng của mình, bao gồm lịch sử đặt hàng hoặc thông tin về nhân khẩu học.
Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ tối đa 2000 đối tượng với các sản phẩm Google Marketing Platform khác, bao gồm Display & Video 360, Search Ads 360 và Optimize 360 để tận dụng tối đa dữ liệu của mình.

Báo cáo tổng hợp

Với Google Analytics 360, bạn có thể tổng hợp báo cáo từ nhiều thuộc tính một cách hiệu quả bằng các tính năng không có trong bản miễn phí, chẳng hạn như loại bỏ số người dùng trùng lặp, ghép các phiên, chỉ số tùy chỉnh,…

Tính năng của Google Analytics 360

Dưới đây là một số tính năng bạn nên biết để hiểu Google Analytics 360 hiệu quả hơn:

Tích hợp liền mạch

Google Analytics 360 tích hợp tốt với các sản phẩm quảng cáo và tiếp thị khác của Google, bạn có thể đánh giá cao nó với việc kết hợp các mục khác nhau trong Google Marketing Platform, bao gồm Google Ads, Google Display và vidieo 360.

Đối tượng được chia sẻ

Đối tượng là cách bạn chuyển khách hàng khác nhau giữu các bộ máy trong Google Marketing Platform chẳng hạn như chia sẻ đối tượng Google Analytics với Google Ads, Google Display.
Mặc dù có nhiều cách để tiếp cận mục tiêu tương tự, nhưng việc sử dụng các định nghĩa cơ bản về đám đông trong Google Analytics 360 có thể giúp bạn cải thiện khả năng thích ứng và độ chính xác khi tiếp thị lại cho khách hàng thông qua Google Ads.

Dữ liệu cấp độ truy cập

Google Analytics 360 cho phép cung cấp thông tin cấp độ truy cập được chuyển tự nhiên từ Google Analytics vào Goolge BigQuery, đây là một công cụ truy vấn và lưu trữ dữ liệu lớn của Google. Điều này cho thấy việc điều tra khó lường hơn hoặc có thể hoạt động như một kênh để gửi thông tin chi tiết hơn vào kho thông tin.
Google BigQuery là một công cụ hữu ích cho các tổ chức muốn giải quyết các câu hỏi thử nghiệm bằng dữ liệu của họ, ví dụ như mô tả đặc điểm của dự án khách hàng, xem xét hành vi của khách hàng,…

Báo cáo tiến độ

Google Analytics 360 cung cấp các tính năng phân tích sâu hơn, bao gồm phân tích đường dẫn người dùng, phân tích đối tượng,…Và có nhiều báo cáo nâng cao khác nhau mà chỉ khách hàng Google Analytics 360 mới có thể truy cập được như phân tích nâng cao, phân bổ theo hướng dữ liệu,…
Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh cải tiến thông báo các lựa chọn thay thế có thể truy cập được, hỗ trợ chi tiết hơn cho các hoạt động tại chỗ giữa các khách hàng và cuộc họp. Đây là một tính năng đặc biệt giúp bạn hinh dung ra nhiều cách chuyển đổi khác nhau trên trang web của bạn.

Kênh tùy chỉnh

Một tính năng khác đáng khám phá là Kênh tùy chỉnh, nơi bạn có thể xem cách khách hàng hoàn tất các hành động trên trang web của mình. Với những thông tin chi tiết này, bạn sẽ có thể cải thiện hành trình của khách hàng tốt hơn, ngăn chặn và khắc phục các trình chặn cũng như tạo Đối tượng tiếp thị lại để thu hút lại người dùng của mình

Dịch vụ đầy đủ với đối tác được chứng nhận

Khi bạn mua Google Analytics 360 thông qua các đối tác kinh doanh, họ sẽ đảm bảo bạn nhận được giá trị cao nhất từ Google Marketing Platform.
Ngoài ra, người dùng Google Analytics 360 có quyền nhận hỗ trợ từ nhóm chuyên gia hỗ trợ của Google 24/7, đảm bảo rằng các vấn đề liên quan đến tích hợp và triển khai được giải quyết một cách hiệu quả.

Hạn chế của Google Analytics 360

Ngoài những tính năng hữu ích của Google Analytics 360, thì vẫn không thể tránh khỏi những hạn chế mà nó mang lại. Dưới đây là bốn hạn chế nội bật nhất của Google Analytics 360:

Độ chính xác

Thỉnh thoảng, Google không thể theo dõi chính xác được những gì đang diễn ra trên trang web của bạn. Do đó, số liệu xuất hiện trên báo cáo được coi là con số gần đúng. Vì vậy bạn cần theo dõi và phân tích báo cáo trang web thường xuyên để tránh những sai sót không đáng kể.

Thiếu thông tin

Nhiều người dùng sẽ thoát khỏi Google Analytics và tắt JavaScript để ngăn chặn các mối đe dọa ảnh hưởng đến việc tìm kiếm. Trong khi đó, Google sử dụng JavaScript để theo dõi hành vi của khách truy cập trên web của bạn. Vì thế mà những hành động của họ sẽ không được theo dõi, dấn đến thông tin báo cáo có thể bị thiếu.

Thông tin không mong muốn

Có hai nguồn thông tin không mong muốn sẽ dẫn đến việc báo cáo bị ảnh hưởng:
  • Lưu lượng truy cập nội bộ: Lượng thông tin của Google Analytics 360 bao gồm lưu lượng truy cập từ khách hàng nội bộ và bên ngoài. Nhưng bạn chỉ quan tâm các lưu lượng truy cập đến các trang của mình từ các nguồn bên ngoài, do đó lượng truy cập nội bộ là không cần thiết. Bạn nên lập kế hoạch sử dụng chế độ xem “Chỉ lưu lượng truy cập bên ngoài” cho phù hợp.
  • Bot: Mặc dù Google Analytics đã cố gắng sử dụng những kỹ thuật để theo dõi hành động của khách hàng mà không bị tác động nào khác. Nhưng những kỹ thuật vẫn không thể đảm bảo chắc chắn rằng lượt truy cập của Bot không làm ảnh hưởng đến báo cáo của bạn.

Xấp xỉ

Bạn sẽ không nhận được hoàn toàn 100% lưu lượng truy cập trên mỗi báo cáo, nếu bạn sử dụng Google Analytics miễn phí. Bạn có thể xây dựng độ chính xác dựa trên các báo cáo cụ thể, tuy nhiên điều này cũng không tận dụng được tất cả lưu lượng truy cập.

Google Analytics 360 so với Google Analytics?

Google cung cấp hai phiên bản để phân tích và theo dõi là “Phiên bản tiêu chuẩn của Google Analytics (GA) miễn phí” và “Phiên bản cao cấp Google Analytics 360 (GA360) trả phí” với đánh giá dựa trên cấp độ.
Bạn có thể tham khảo sự khác biệt của Google Analytics và Google Analytics 360 dưới đây:
Google Analytics (GA)
Google Analytics 360 (GA360)
Chi phí
Miễn phí
150.000 USD/Năm
Số lượt truy cập mỗi tháng
Lên tới 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng
1 tỷ lượt truy cập mỗi tháng
Thứ nguyên/Số liệu tùy chỉnh
20 cái mỗi cái
200 cái mỗi cái
Làm mới dữ liệu
hơn 24 giờ
10 phút – 4 giờ
Quy mô công ty
Cá nhân
Vừa và nhỏ
Đa quốc gia
Lớn

Câu hỏi thường gặp về Google Analytics 360

Google Analytics 360 có miễn phí không?

Không. Google Analytics 360 có mức phí cơ bản là 150.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, Google Analytics được sử dụng miễn phí và kết hợp hầu hết các tính năng của Google Analytics 360.

Google Analytics 360 giá bao nhiêu?

Google Analytics 360 có giá cơ bản là 150.000 USD mỗi năm. Cấp cơ sở hỗ trợ lên tới 500 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Mỗi 100 triệu lượt truy cập trên 500 triệu sẽ có thêm chi phí.

Tôi có cần Google Analytics 360 không?

Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có thể sử dụng Google Analytics tiêu chuẩn, tuy nhiên, nếu bạn là doanh nghiệp cấp doanh nghiệp, yêu cầu dữ liệu chưa được lấy mẫu, phân bổ theo hướng dữ liệu, cần thứ nguyên và chỉ số tùy chỉnh bổ sung hoặc báo cáo tổng hợp thì có lẽ đã đến lúc cân nhắc nâng cấp lên Google Analytics 360.

Kết luận

Vậy là bài viết này đã giúp bạn hiểu được những tính năng cũng như lợi ích của Google Analytics 360. Từ việc xử lý dữ liệu lớn đến phân tích người dùng và tích hợp với các công cụ quảng cáo, với Google Analytics 360, bạn có khả năng nắm bắt thông tin quan trọng, hiểu rõ hơn về người dùng và đạt được kết quả mà bạn mong đợi.

5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Cách Tracking địa chỉ IP truy cập vào Website bằng Google Analytics

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button