Kiến thức Google Analytics

Khám phá 12 chỉ số trong Google Analytics 4

Chắc hẳn bạn đã nghe qua Google Analytics sẽ được nâng cấp lên thành Google Analytics 4. Đây là một công cụ mạnh mẽ giúp đo lường hoạt động của người dùng. Tuy nhiên, bạn vẫn đang còn thắc mắc về những chỉ số trong GA4 vì chúng khá là phức tạp. Đừng lo lắng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để khám phá các chỉ số trong Google Analytics 4 chi tiết nhất.

Sự khác biệt giữa chỉ số và thứ nguyên trong GA4 là gì?

Khi tạo thuộc tính Google Analytics 4 mới, bạn sẽ có quyền truy cập vào một loạt báo cáo phân tích. Các báo cáo này được tạo thành từ các “thứ nguyên” và “chỉ số”. Đây là hai khái niệm quan trọng mà bạn cần phải hiểu về sự khác nhau của chúng.
Khám phá 12 chỉ số quan trọng trong Google Analytics 4
Khám phá 12 chỉ số quan trọng trong Google Analytics 4
Chỉ số trong Google Analytics 4 là số lượng định lượng, thể hiện các số liệu cụ thể như số lượng người dùng, tỷ lệ tương tác, doanh thu, thời gian trung bình trên trang,.. Chỉ số này giúp bạn đo lường, so sánh vad theo dõi các yếu tố quan trọng trong kinh doanh trực tuyến.
Thứ nguyên trong Google Analytics 4 là các thuộc tính cung cấp mô tả, phân loại cho nhóm dữ liệu của bạn, thường ở dạng văn bản thay vì số liệu. Thứ nguyên có thể là các thông tin về nguồn lưu lượng, quảng cáo, trang, vị trí người dùng và tên đối tượng,…

Các loại chỉ số trong Google Analytics 4

Số liệu chuyển đổi

Phiên

Khám phá 12 chỉ số quan trọng trong Google Analytics 4
Khám phá 12 chỉ số quan trọng trong Google Analytics 4
Phiên là ghi lại thời điểm ai đó vào trang web của bạn cho đến thời điểm họ thoát ra. Một phiên có thể kết thúc sau 30 phút người dùng không hoạt động, nhưng không có giới hạn về thời lượng một phiên có thể kéo dài bao lâu.
Ví dụ: Nếu người dùng truy cập trang chủ của bạn và nhấp qua tham khảo các trang khác trong năm phút thì một phiên sẽ được ghi lại.
Phiên trong Google Analytics dược gọi là “bắt đầu phiên” và mỗi phiên mới sẽ tạo ra một mã phiên, giúp bạn theo dõi dễ dàng từng sự kiện xảy ra trong phiên đó. GA4 mới cũng theo dõi các phiên có sự tương tác, bao gồm các phiên có từ 2 lượt xem trang trở lên hoặc khi người dùng dành hơn 10 giây. Tuy nhiên, không giống như UA, các phiên trong GA4 không tự động bắt đầu lại vào nửa đêm.
Phiên giúp bạn đánh giá lưu lượng truy cập tổng thể và mức độ tương tác trên trang web của bạn. Nó cho phép bạn phân tích những gì khách hàng đang làm khi họ đến trang web của bạn và mức độ hiệu quả của nội dung trong việc thu hút họ.

Những người dùng mới

Những người dùng mới là chỉ số giúp bạn biết được số lượng người dùng truy cập lần đầu vào trang web của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Google xác định người dùng mới bằng cách xem ID người dùng hoặc cookie duy nhất của họ. Những người chưa được ghi lại trước đó được coi là người dùng mới.
Chỉ số này cho phép bạn đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị trong việc thu hút khách truy cập mới vào trang web của bạn.

Tổng số người dùng

Trong Google Analytics 4, chỉ số “Tổng số người dùng” đo lường số lượng người dùng duy nhất đã truy cập vào trang web hoặc ứng dụng di động của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể.
Tuy nhiên, Tổng số người dùng đã được thay thế bằng “Số người dùng đang hoạt động” làm chỉ số người dùng chính mới trong GA4. Vì vậy, Tổng số người dùng vẫn còn tồn tại, chỉ là nó không còn quan trọng như trước nữa.
Lưu ý: khi UA nói về Người dùng, điều đó có nghĩa là “Tổng số người dùng” , nhưng khi GA4 đề cập đến Người dùng, điều đó có nghĩa là “Người dùng đang hoạt động” . Hãy nhớ ghi nhớ sự khác biệt này vì nó có thể ảnh hưởng đến báo cáo của bạn vì cùng một tên áp dụng cho các số liệu khác nhau.

Số sự kiện

Sự kiện thể hiện các hành động cụ thể trên trang web của bạn. Chỉ số này đo lường số lượng sự kiện tương tác xảy ra trên trang web như số lần nhấp vào các liên kết, xem video, tải xuống tệp hoặc gửi biểu mẫu. Trong GA4, chỉ số “Số sự kiện” tương ứng với tổng số lần một sự kiện xảy ra.
Theo dõi và phân tích các sự kiện, bạn có thể hiểu cách khách tương tác với trang web của bạn và những tính năng nào họ thấy phổ biến nhất. Điều này cho phép bạn tối ưu hóa trang web của mình để cải thiện trải nghiệm người dùng và chuyển đổi.

Số liệu tương tác

Số liệu tương tác đo lường cách đối tượng tương tác với trang web, quảng cáo và nội dung khác của khách hàng của bạn.

Số lượt xem trang

Số lượt xem trang đề cập đến tổng số lần khách truy cập vào một trang trên website của bạn. Google Analytics sẽ ghi lại trang đó dưới dạng lượt xem trang cho mỗi lần tải trang. Bạn có thể sử dụng số liệu này để xác định trang nào trên trang web của mình được khách truy cập yêu thích nhất bằng cách theo dõi mức độ phổ biến của chúng.
Trong Universal Analytics, Số lượt xem trang đề cập đến số trang mà bạn đã xem và theo dõi chúng một cách riêng biệt, trong khi đó Google Analytics 4 kết hợp số trang web đã xem với số lượt xem màn hình trong ứng dụng và web.
Số lần xem trang sẽ tăng lên trong lượt xem trang hoặc lượt xem page đầu tiên của phiên. Ngược lại, Số phiên sẽ tăng lên trong lượt xem trang đầu tiên của phiên, bất kể loại lượt xem trang. Chỉ số này cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc xác định bất kỳ trang nào có thể gây ra sự cố cho khách truy cập của bạn, chẳng hạn như các trang đang tải chậm hoặc không hiển thị đúng cách.

Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát trong UA có nghĩ là phần trăm số người rời khỏi trang web của bạn mà không có bất kì tương tác nào. Trong khi đó, Tỷ lệ thoát trong GA4 là “tỷ lệ phần trăm các phiên không phải là phiên có sự tương tác”.
Tỷ lệ thoát giúp bạn hiểu mức độ tương tác của khách hàng với trang web hoặc ứng dụng của bạn. Tỷ lệ thoát cao có thể cho thấy rằng khách truy cập không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm khi họ đến trang chủ của bạn hoặc các trang tham quan của bạn cần được cải thiện.

Tỷ lệ tương tác

Tỷ lệ tương tác là nghịch đảo của tỷ lệ thoát, là chỉ số thể hiện phần trăm số phiên được tương tác trên trang web hoặc ứng dụng di động của bạn. Điều này có nghĩa là nếu “Tỷ lệ tương tác” khách hàng của bạn là 80% thì họ có “Tỷ lệ thoát” là 20%.
Bạn có thể tìm thấy chỉ số này trong danh mục phiên trên bảng điều khiển phân tích của bạn. Trong đó, phiên có sự tương tác là bất kỳ phiên nào:
  • Kéo dài 10 giây (hoặc lâu hơn)
  • Có ít nhất 1 sự kiện chuyển đổi
  • Có ít nhất 2 lượt xem trang
Tỷ lệ tương tác được tính bằng cách chia số lượng phiên tương tác chia cho tổng số phiên trong một khoảng thời gian xác định và nhân với 100.
Nếu các trang tham quan của bạn có tỷ lệ tương tác thấp thì có thể chúng sẽ không chuyển đổi được nhiều khách truy cập. Điều này có nghĩa là bạn cần đánh giá các chiến dịch tiếp thị dẫn họ đến đó cũng như nội dung của các trang.

Thời gian tương tác trung bình

Thời gian tương tác trung bình là số liệu cho bạn biết thời gian trung bình mà trình duyệt tương tác với trang web của bạn. Nó chỉ được tính cho người dùng đang hoạt động hoặc những người đã có phiên tương tác. Thời gian mà người dùng sử dụng trên trang web càng lâu thì đó càng là một điều tốt.
Trong Universal Analytics, bạn có thể xem thời lượng phiên trung bình hoặc lượng thời gian trung bình mà người dùng đã dành để duyệt trang web của bạn. Trong GA4, bạn có thể xác định thời điểm những người dùng này tích cực tương tác với trang web của bạn.

Người dùng đang hoạt động

Người dùng đang hoạt động là một trong những chỉ số mới quan trọng nhất trong GA4 vì đây là chỉ số chính trong danh mục Người dùng. Số liệu này theo dõi số lượng người dùng đã truy cập vào trang web hoặc ứng dụng của bạn và có một phiên tương tác (có nghĩa là họ ở lại lâu hơn 10 giây, có ít nhất một chuyển đổi hoặc có ít nhất hai lần xem trang).

Chuyển đổi

Chỉ số “chuyển đổi” là số liệu quan trọng để đánh giá tính hiệu quả của trang web và nỗ lực tiếp thị của bạn. Chỉ số này thể hiện số lượng hành động hoàn thành của người dùng khi truy cập trên trang web của bạn. Những hành động này có thể khác nhau về mục đích của bạn, chẳng hản như mua hàng, đăng ký điền vào biểu mẫu. Trong Google Analytics 4, lượt chuyển đổi phụ thuộc vào hành động mà bạn chỉ định làm sự kiện chuyển đổi.
Chuyển đổi còn cung cấp thông tin chi tiết về sự thành công của lời kêu gọi hành động, trang đích và kênh chuyển đổi tổng thể của bạn. Bằng cách theo dõi hành vi của khách hàng trên trang web của mình, bạn có thể xác định những cách tốt nhất để cải thiện ROI của mình.

Chỉ số kiếm tiền

Các chỉ số kiếm tiền đo lường doanh thu và cách khách hàng của bạn tạo ra doanh thu, cho dù đó là từ các mặt hàng, quảng cáo hay đăng ký. Các chỉ số kiếm tiền quan trọng trong GA4 bao gồm:

Giá trị trọn đời của khách hàng (CLV)

Giá trị trọn đời của khách hàng là chỉ số đo lường giá trị của khách hàng tức là số tiền họ đã chi tiêu trong toàn bộ vòng đời của khách hàng, bắt đầu từ khi họ thu hút khách hàng cho đến khi họ rời bỏ.
Google Analytics 4 tính toán giá trị vòng đời của khách hàng từ việc tổng hợp các giao dịch mua và các sự kiện trên ứng dụng của bạn trong vòng 120 ngày đầu tiến sử dụng.

Tổng doanh thu

(Hình ảnh trên do mình không đo Doanh thu nên không có chỉ số)
Chỉ số Tổng doanh thu là tổng giá trị bằng tiền được tạo ra từ các chuyển đổi trên trang web hay ứng dụng trên thiết bị di động của bạn.
Việc theo dõi doanh thu qua Google Analytics 4 cung cấp cho bạn một cách khác để theo dõi lợi tức đầu tư cho các nỗ lực tiếp thị và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Kết luận

Vậy là tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các chỉ số trong Google Analytics 4 ở bài viết trên. Google Anaytics 4 giúp bạn hiểu rõ hơn về cách khách hàng tương tác với trang web của bạn. Thì bằng cách theo dõi các chỉ số trong Google Analytics 4 giúp bạn có thể đo lường mọi thứ, tối ưu hóa trang web của mình để thu hút được nhiêu lượt truy cập hơn

Nguồn tham khảo: https://agencyanalytics.com/blog/google-analytics-4-metrics
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Hướng dẫn về Báo cáo chuyển đổi trong Google Analytics 4

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button