Kiến thức Google Ads

Bạn có thực sự muốn đạt được Điểm tối ưu hóa Google Ads 100% không?

Trong thế giới quảng cáo trực tuyến, hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt được kết quả kinh doanh thành công. Bạn đang tìm kiếm cách để tối hóa quảng cáo cho chiến dịch của mình một cách tốt nhất. Việc đạt được Điểm tối ưu hóa Google Ads 100% liệu có khả thi không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời và cách để tối ưu hiệu quả quảng cáo.

Điểm tối ưu hóa quảng cáo Google là gì?

Điểm tối ưu hóa Google Ads theo định nghĩa của Google: Cung cấp cho bạn ước tính về mức độ hoạt động của tài khoản Google Ads bằng cách sử dụng công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo. Tài khoản của bạn được chấm điểm từ 0 đến 100%, với 100 nghĩa là tài khoản của bạn có thể hoạt động hết tiềm năng. Điểm của bạn càng cao thì tài khoản của bạn càng có lợi về lâu dài.
Điểm tối ưu hóa Google Ads tổng thể này được chia làm 3 cấp chiến dịch: Chiến dịch, tài khoản và người quản lý. Nó được hiển thị cho các chiến dịch Tìm Kiếm, Mua sắm và Hiển thị đang hoạt động.
Google vẫn đang tiếp tục mở rộng thêm về tính năng này, bao gồm thêm các danh sách đề xuất để cải thiện điểm số của bạn. Các đề xuất của Google Ads không chỉ cho bạn biết những gì bạn nên làm để cải thiện từng thứ hạng quảng cáo mà còn cung cấp cho bạn dự đoán về những thay đổi này sẽ tác động như thế nào đến điểm tối ưu hóa tổng thể của bạn.
Như bạn có thể thấy, mỗi đề xuất đều đi kèm với ”mức tăng điểm” phản ánh tác động ước tính của đề xuất nếu được đưa ra.
Một số đề xuấy cũng đi kèm với nút ”Áp dụng”, nút này sẽ tự động áp dụng đề xuất cho tài khoản của bạn.
Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Google sẽ chỉ cung cấp cho bạn điểm cho các loại chiến dịch cụ thể, chẳng hạn như:
  • Quảng cáo Google Tìm Kiếm.
  • Quảng cáo Google Dynamic Search.
  • Quảng cáo Tìm kiếm đáp ứng.
  • Chiến dịch hành động bằng video.
  • Quảng cáo Google Shopping.

Đề xuất 1: Thêm phần mở rộng về giá

Trong việc tối ưu ROAS, một phần quan trọng không thể bỏ qua là phân tích và quản lý các yếu tố liên quan đến giá cả. Vì vậy, trong trường hợp này, đề xuất mở rộng về giá của Google là một đề xuất tốt.
Việc thêm tiện ích về giá là một đề xuất hay, dựa trên sự cạnh tranh ngày càng tăng trong quảng cáo. Quyết định thử nghiệm việc thêm giá vào các thông điệp quảng cáo của khách hàng để giúp người truy cập vào trang web của bạn có đủ dữ liệu hơn.
Doanh nghiệp có thể triển khai mở rộng về giá tốt hay không tùy thuộc vào cách thức thực hiện của bạn. việc mở rộng phần giá trong việc tối ưu ROAS là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự cân bằng giữa giá trị sản phẩm và lợi nhuận.

Đề xuất 2: Sử dụng danh sách khách hàng

Google cho phép bạn sử dụng danh sách khách hàng để nhắm mục tiêu đến những đối tượng tương tự. Bạn sẽ sử dụng danh sách khách hàng hiện có của bạn để tạo danh sách khách hàng tương tự tên nền tảng quảng cáo.
Điều này cho phép bạn tiếp cận với nhóm khách hàng tiềm năng có đặc điểm tương tự với khách hàng hiện tại của bạn. Chọn mục tiêu ROAS để tối ưu hóa việc tiếp cận với nhóm khách hàng tương tự này và đảm bảo rằng bạn đang đầu tư vào nhóm đối tượng có khả năng chuyển đổi cao.
Sử dụng danh sách khách hàng để tạo chiến dịch Remarketing. Điều này cho phép bạn tiếp tục tiếp cận với khách hàng đã trải qua quá trình chuyển đổi trước đó. Sử dụng mục tiêu ROAS để tối ưu hóa chiến dịch remarketing và đảm bảo rằng bạn đang đầu tư vào nhóm khách hàng có khả năng chuyển đổi cao nhất.

Đề xuất 3: Áp dụng Quảng cáo tìm kiếm động

Quảng cáo tìm kiếm động là một chiến dịch đang chạy rất tốt và Google cũng khuyến nghị nên áp dụng quảng cáo này trong chiến dịch quảng cáo của bạn.
Quảng cáo tìm kiếm động cho phép bạn tạo ra quảng cáo linh hoạt dựa trên thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể và nội dung liên quan. Bằng cách hiển thị thông tin cụ thể về sản phẩm hoặc dịch vụ trong quảng cáo, bạn thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng khả năng chuyển đổi.
Google định nghĩa Quảng cáo tìm kiếm động là: “Đây là một quảng cáo lý tưởng cho các nhà quảng cáo có trang web phát triển tốt hoặc khoảng không quảng cáo lớn. Quảng cáo tìm kiếm động sử dụng nội dung trang web để nhấm mục tiêu quảng cáo của bạn và có thể lấp đầy khoảng trống của các chiến dịch dựa trên từ khóa của bạn”.
Vì vậy có thể thấy rằng Quảng cáo tìm kiếm động thường hướng tới các nhà quảng cáo có số lượng sản phẩm lớn để bán. Do đó, nó sẽ không phù hợp cho những doanh nghiệp cung cấp chính xác một dịch vụ.
Vậy có một câu hỏi đặt ra là: Hiệu suất có còn cao như vậy không nếu triển khai quảng cáo tìm kiếm động trên nhiều chiến dịch? Điều này vẫn đang được các chuyên gia theo dõi và thử nghiệm.

Đề xuất 4: Sử dụng chiến dịch thông minh

Hầu hết trong các tài khoản chiến dịch quảng cáo đều đi kèm với đề xuất áp dụng đặt giá thầu tự động. Việc triển khai đặt giá thầu tự động giúp chi tiêu của khách hàng tăng.
Việc sử dụng chiến dịch thông minh giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quy trình quản lý tối đa hóa hiệu suất với khả năng đặt giá thầu tự động, tạo quảng cáo và nhắm mục tiêu theo đối tượng.
Sử dụng chiến dịch thông minh để tối ưu hóa từ khóa và vị trí quảng cáo. Phân tích dữ liệu từ các chiến dịch quảng cáo trước đó để xác định từ khóa và vị trí hiệu quả nhất. Chiến dịch thông minh có thể tự động tối ưu hóa và điều chỉnh chiến lược quảng cáo để đạt ROAS tối ưu.

Lợi ích của việc sử dụng Điểm tối ưu hóa quảng cáo của Google

Để thành công với bất kỳ chiến dịch quảng cáo thì tối ưu hóa google ads là một phần không thể thiếu. Vì vậy, nhiều nhà tiếp thị thường sử dụng số liệu Google Ads để theo dõi và cải thiện hiệu suất quảng cáo của họ. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng của việc sử dụng Điểm tối ưu hóa Google Ads.

Xác định các vấn đề trong chiến dịch của bạn:

Điểm tối ưu hóa Google ads giúp bạn xác định các vấn đề hiện tại trong chiến dịch quảng cáo của mình. Nó có thể chỉ ra những khía cạnh chưa tối ưu hóa hoặc các yếu tố quảng cáo không phù hợp với tiêu chí đánh giá của Google. Điều này cho phép bạn nhận ra lỗ hổng hoặc vấn đề tiềm ẩn và biết được những gì cần được cải thiện.
Hãy khám phá các mẹo hữu ích của Điểm tối ưu hóa Google ads để khắc phục các vấn đề trong chiến dịch PPC của bạn.

Hiểu tác động của các thay đổi:

Sử dụng Điểm tối ưu hóa Google ads giúp bạn theo dõi hiệu quả của các thay đổi trong thời gian. Bạn có thể quan sát dự thay đổi của Điểm tối ưu hóa Google ads sau khi thực hiện các cải tiến và đánh giá xem chiến dịch đã tiến bộ hay chưa. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về các tác động của các thay đổi và điều chỉnh chiến lược quảng cáo hiệu quả.

Ước tính tiến trình quảng cáo

Điểm tối ưu hóa Google ads không chỉ xác định vấn đề mà còn đưa ra các đề xuất cụ thể để cải thiện chiến dịch. Nó có thể gợi ý các tùy chọn từ khóa mới, thay đổi quảng cáo, cải thiện trang đích, tối ưu hóa cấu trúc tài khoản và nhiều hơn nữa. Điều này giúp bạn biết chính xác những điểm cần tập trung và áp dụng các biện pháp cải tiến cụ thể để tối ưu hóa chiến dịch.

Hạn chế của Điểm tối ưu hóa quảng cáo Google

Mặc dù Điểm tối ưu hóa Google Ads mamg lại cho người dùng nhiều lợi ichs và các đề xuất đi kèm khác. Nhưng không có một cái gì là hoản hảo cả, bên cạnh đó chúng vẫn có một số nhược điểm. Đưới đây là một số hạn chế phổ biến liên quan đến Google Ads, giúp bạn có cái nhìn chân thực hơn:
  • Tập trung quá nhiều vào Điểm tối ưu hóa: Điều này có thể để lại những điểm mù trong việc giám sát hiệu suất cảu bạn, đặc biệt là xung quang các KPI quan trọng.
  • Đề xuất đưa ra chưa cải tiến: Vì Google thường đưa ra các đề xuất dựa trên hiệu suất trong quá khứ nên kết quả không tốt gần đây có thể dẫn đến hướng dẫn không chính xác và có thể gây tổn hại đến hiệu suất tổng thể của chiến dịch
  • Thay đổi giá thầu: Google thường đề xuất thay đổi giá thầu CPC của bạn để có thể tăng chi tiêu quảng cáo và tăng tỷ lệ hiển thị

Tối ưu hóa 100% không phải là mục tiêu

Điểm tối ưu hóa Google Ads 100% có phải là mục tiêu tốt hay không? Câu trả lời sẽ là KHÔNG. Tối ưu hóa 100% không phải là mục tiêu khả thi trong quảng cáo. Mục tiêu tối ưu hóa là đạt được hiệu quả cao nhất có thể với ngân sách và tài nguyên của doanh nghiệp.
Hầu hết trung bình các tài khoản đều có điểm tối ưu hóa khoảng 80%. Bạn có thể cố gắng đẩy điểm tối ưu cao lên. Nhưng điều này sẽ có thể làm ngân sách quảng cáo của bạn bị lỗ. Nhưng cũng không có nghĩa là điểm tối ưu hóa Google Ads là vô ích.
Thay vì tối ưu hóa 100%, điều quan trọng hơn là tập trung vào tối ưu hóa hiệu quả và đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn. Mục tiêu của mỗi doanh nghiệp có thể khác nhau và không phải lúc nào cũng là tối ưu hóa ROAS hay đạt lợi nhuận cao nhất.
Tóm lại, khi Google đề xuất một điều gì mới thì hay kiểm tra nó trước khi đưa vào chiến dịch của bạn. Bởi vì, mặc dù trí tuệ nhân tạo của Google có thể thông minh nhưng nó sẽ không biết doanh nghiệp của bạn.
Lời khuyên của mình: LÀ ĐỪNG TIN MỌI THỨ GOOGLE NÓI :v

Kết luận

Vậy việc đạt Điểm tối ưu hóa Google Ads 100% không phải là mục tiêu thực tế trong quảng cáo. Qua bài viết bạn cũng đã năm rõ được các đề xuất mà Google đưa ra giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngần ngại hay comment bên dưới, tôi sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.

Nguồn tham khảo:
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản Google Ads

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button