Kiến thức Google Ads

Cách sử dụng Google Ad Manager cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Với sự phát triển của công nghệ và sự gia tăng về quảng cáo kỹ thuật số, Google Ad Manager đã nổi lên như là một nền tảng quản lý quảng cáo mạnh mẽ. Dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách tăng cường nhận thức thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập trang web hay tối ưu hóa doanh thu quảng cáo, thì Google Ad Manger có thể là một công cụ hữu ích cho bạn. Vậy nên, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Cách sử dụng Google Ad Manager cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Google Ad Manager là gì?

Google Ad Manager là một nền tảng quảng cáo trực tuyến được phát triển bởi Google được ra mắt vào tháng 6 năm 2018. Nó chủ yếu được thiết kế để quản lý và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo trên các trang web, ứng dụng di động, video và các nền tảng trực tuyến khác.
Đừng nhầm lẫn Google Ads với Google Ad Manager – cung cấp cho nhà xuất bản và quảng cáo một giao diện quản lý toàn diện để hiển thị trên nhiều nguồn cung cấp khác nhau. Nền tảng này cho phép người dùng tạo, quản lý và theo dõi các chiến dịch quảng cáo, giúp nhà quảng cáo phân tích doanh thu quảng cáo và cả thiện ROI thông qua các báo cáo.

Quảng cáo Google so với Ad Manager so với AdSense so với AdMob

Quảng cáo Goolge là một nền tảng kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên Google có nhiều trình quản lý quảng cáo khác nhau và khó có thể phân biệt để sử dụng chúng đúng cách.
Dưới đây tôi sẽ tóm gọn về một số công cụ quản lý khác của Google:

Google Ads

Quảng cáo Google (trước gọi là Google AdWords)- là nền tảng quảng cáo tổng thể của Google, cho phép quảng cáo hiển thị trên các kênh trực tuyến, bao gồm Google Tìm Kiếm, Mạng hiển thị của Google, Youtube và các đối tác liên quan.
Google Ads được sử dụng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu trên các nền tảng của Google và các trang web đối tác.

Google Ad Manager

Google Ad Manager là một nền tảng quản lý quảng cáo mạnh mẽ dành cho nhà quảng cáo và doanh nghiệp. Ad Manager cho phép nhà quảng cáo quản lý nhiều tài khoản để tối ưu hóa doanh thu trên nhiều ngồn cung cấp quảng cáo khác nhau, bao gồm trang web, ứng dụng di động và video.

Google AdSense

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo của Google cho phép chủ sở hữu trang web hiển thị quảng cáo và kiếm tiền từ đó cho khách hàng được nhắm mục tiêu. Khi đăng ký AdSense, Google sẽ đưqa quảng cáo liên quan đến nội dung của trang web.
Những quảng cáo này có thể là quảng cáo hiển thị hoặc quảng cáo tìm kiếm và nhà xuất bạn sẽ được nhận tiền từ Google khi có người nhấp vào quảng cáo hoặc dựa trên số lượng hiển thị quảng cáo.

Google AdMob

Google AdMob là một nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động của Google, dành cho nhà phát triển ứng dụng muốn phát triển công ty của họ. AdMob cho phép nhà phát triển ứng dụng di động kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo trong ứng dụng của họ.
AdMob tập trung vào quảng cáo trên thiết bị di động dành cho nhà phát triển ứng dụng muốn phát triển công ty của họ, nhà phát triển có thể kiếm tiền từ ứng dụng của họ bằng cách phân phát quảng cáo toàn cầu.

Cách đăng ký Google Ad Manager

Đăng ký Google Ad Manager thật dễ dàng với nhiều cách khác nhau để tạo tài khoản. Người dùng Google Ads hiện tại và mới có thể tạo tài khoản Google Ad Manager.
Dưới đây là cách thiết lập tài khoản Trình quản lý Quảng cáo Google:

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập.

Bước1: Truy cập trang Web Google Ad Manager và chọn Tạo tài khoản người quản lý. Nhấp vào nút “Bắt đầu ngay” hoặc “Đăng nhập” nếu bạn đã có tài khoản Google Ads hoặc Gmail. Bạn có thể sử dụng cùng một địa chỉ email cho tối đa 20 tài khoản Google Ads.
Bước 2: Chọn Quản lý tài khoản của người khác hoặc Quản lý tài khoản của tôi . Ở bước này, bạn sẽ thông báo cho Google biết bạn đang quản lý tài khoản khách hàng hay tài khoản của chính mình.
Bước 3: Nhập quốc gia thanh toán và múi giờ của bạn. Sau khi thiết lập, múi giờ không thể thay đổi.
Bước 4: Chọn loại tiền tệ của tài khoản của bạn. Google Ad Manager khuyên bạn nên chọn loại tiền tệ mà bạn kinh doanh. Truy cập vào trang Hỗ trợ Chuyển đổi Tiền tệ của Google Ad Manager để quản lý khách hàng ở nước ngoài.
Bước 5: Nhấp vào Gửi khi bạn hoàn tất.
Bước 6: Nhập tên hiển thị tài khoản. Đây là tên khách hàng sẽ thấy trong tài khoản của họ. Tên này không thể thay đổi sau này, vì vậy hãy chọn cẩn thận.
Bước 7: Chọn Gửi lại và tài khoản Google Ad Manager của bạn đã được tạo.

Khám phá tài khoản.

Sau khi tạo tài khoản mới, bạn sẽ thấy thông báo chúc mừng. Chọn Khám phá tài khoản của bạn để khám phá các tính năng và liên kết tài khoản của khách hàng.

Thêm tài khoản người quản lý khác nếu cần.

Có hai cách để tạo tài khoản người quản lý bổ sung: cài đặt tài khoản phụ và trang hiệu suất.
Dưới đây là cách tạo tài khoản người quản lý từ trang cài đặt tài khoản phụ:
Đầu tiên Đăng nhập vào tài khoản người quản lý của bạn và chọn Cài đặt từ menu bên trái.
Chọn Cài đặt tài khoản phụ .
Sau đó nhấp vào dấu cộng màu xanh và chọn Tạo tài khoản người quản lý mới .
Cuối cùng điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu rồi nhấn Lưu và tiếp tục tạo tài khoản bổ sung.
Dưới đây là cách tạo tài khoản người quản lý từ trang hiệu suất:
Bắt đầu Đăng nhập vào tài khoản Google Ad Manager của bạn và chọn Tài khoản từ menu bên trái.
Chọn Hiệu suất .
Sau đó, Nhấp vào dấu cộng màu xanh và chọn Tạo tài khoản người quản lý mới .
Điền vào các thông tin được yêu cầu – bao gồm cả múi giờ và tiền tệ một lần nữa. Nhấn Lưu và tiếp tục tạo tài khoản bổ sung.
Khi tài khoản người quản lý mới được thiết lập, Google Ad Manager sẽ nhắc tài khoản mới “chọn tài khoản để liên kết”. Các tài khoản có thể được liên kết bằng ID khách hàng và di chuyển các tài khoản theo hệ thống phân cấp hiện tại.

Google Ad Manager có thực sự hiệu quả với các doanh nghiệp nhỏ không?

Cho dù được chạy trên Google Ads hay nền tảng có lập trình thì quảng cáo sẽ đều đưa người dùng đến trang web. Vì vậy, nhà quảng cáo cần chuẩn bị sẵn sàng cung cấp nộ dung quảng cáo và phù hợp để chuyển đổi được khách hàng. Vì hệ thống giá thầu của Google xếp hạng các trang web theo mức độ liên quan và Điểm Chất Lượng nên cũng sẽ cải thiện chi phí chuyển đổi của bạn.
Google Ad Manager hoạt động có hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhỏ nhưng phải có mục tiêu và chiến lược phù hợp. Bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:
  • Quy mô ngân sách: Các doanh nghiệp nhỏ có thể gặp khó khăn khi cạnh tranh với các nhà xuất bản lớn. Tuy nhiên Google Ad Manager vẫn cung cấp các công cụ và tính năng quản lý quảng cáo linh hoạt, giúp các doanh nghiệp nhỏ tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo.
  • Mục tiêu và lĩnh vực kinh doanh: Nếu doanh nghiệp nhỏ có mục tiêu rõ ràng và định hướng khách hàng cụ thể, Google Ad Manager có thể giúp đẩy mạnh quảng cáo và tăng khả năng tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu.

Lợi ích của Google Ad Manager

Báo cáo và phân tích chi tiết

Google Ad Manager cung cấp báo cáo và phân tích chi tiết về hiệu suất quảng cáo của bạn. Bạn có thể theo dõi và đánh giá các chỉ số quan trọng như tương tác, tần suất hiển thị và tỷ lệ chuyển đổi. Thông qua việc phân tích này, bạn có thể điều chỉnh chiến dịch và cải thiện hiệu qủa quảng cáo của mình theo thời gian.
Trình quản lý quảng cáo của Google cung cấp những thông tin khác nhau một cách chi tiết về những chiến dịch quảng cáo hoạt động. Bạn có thể theo dõi những người dùng đã nhấp hoặc xem quảng cáo. Bằng cách xem xét quảng cáo, bạn sẽ biết được mình cần đầu tư thời gian vào điều gì.

Mở rộng khả năng tiếp cận

Google Ad Manager cho phép bạn tiếp cận một loạt các kênh quảng cáo, bao gồm quảng cáo trên trang web, ứng dụng di động và video. Điều này giúp bạn mở rộng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng và tăng cơ hội tương tác và chuyển đổi.
Ngoài ra, bạn có thể nhắm mục tiêu cho đối tượng theo những thông số tùy chỉnh qua việc nhắm mục tiêu khóa, đây là một tính năng nâng cao của Google Ad Manager.

Dự báo hiệu suất để đạt hiệu quả cao hơn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dự đoán số lần hiển thị mà chiến dịch của bạn sẽ phân phát trước khi khởi chạy? Với tính năng dự báo Google Ad Manager, bạn có thể.
GAM sử dụng dữ liệu lịch sử và xu hướng theo mùa để ước tính số lần hiển thị sẽ có sẵn cho chiến dịch của bạn. Hệ thống cho phép bạn chạy dự báo lưu lượng truy cập và khoảng không quảng cáo để dự đoán chiến dịch hoạt động như nào.
Bằng cách này, bạn có thể xác định tốt hơn số lượng khoảng không quảng cáo, từ đó các đối tác quảng cáo có thể đáp ứng mục tiêu chiến dịch của họ và bạn có thể kiếm tiền từ nội dung của mình hiệu quả hơn.

Kết luận

Trong bài trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn phần nào về Google Ad Manager và cách sử dụng chúng. Google Ad Manager cung cấp một loạt các công cụ và tính năng linh hoạt để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo. Điều này giúp cho doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng quảng cáo trực tuyến một cách hiệu quả nếu được sử dụng một cách thông minh và có kế hoạch.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Top 7 Google Ads Agency tại Việt Nam là Google Partner

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button