Kiến thức Google Ads

Setup từ A-Z cho chiến dịch Quảng cáo App hiệu quả

Chiến dịch Quảng cáo App là một cái tên khá quen thuộc đối với các nhà quảng cáo ứng dụng. Đây là một chiến dịch giúp bạn giới thiệu được ứng dụng của mình tới khách hàng. Vậy làm thế nào để quảng cáo của bạn kết nối với những người đó? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn Setup từ A-Z cho chiến dịch quảng cáo App hiệu quả.

Quảng cáo App của Google hoạt động như thế nào?

Chiến dịch quảng cáo App hoạt động không giống như các chiến dịch khác của Google Ads. Khi sử dụng chiến dịch ứng dụng bạn KHÔNG PHẢI thiết kế các quảng cáo, thay vào đó, Google sẽ sử dụng những ý tưởng, hình ảnh, video quảng cáo trong danh sách cửa hàng ứng dụng, từ đó thiết kế quảng cáo với nhiều loại đinh dạng.
Trước tiên, Google yêu cầu bạn cung cấp một số nội dung văn bản, giá thầu và ngân sách ban đầu, hình ảnh, video và nội dung HTML5 liên quan. Sau đó, hệ thống của Google sẽ thử nghiệm kết hợp nội dung khác nhau để tạo quảng cáo phù hợp.
Bạn sẽ không phải thêm bất kỳ từ khóa nào vì thuật toán của Google sẽ dựa vào các cụm từ tìm kiếm trên Google Play đến danh mục mà ứng dụng của bạn đang nhắm mục tiêu.
Quảng cáo App có ba loại chiến dịch mà bạn có thể sử dụng.
 • Chiến dịch cài đặt ứng dụng: thu hút mọi người cài đặt ứng dụng
 • Chiến dịch tương tác với ứng dụng: nhắm vào người dùng hiện tại
 • Chiến dịch đăng ký trước ứng dụng: chỉ dành cho người dùng Android.
Chiến dịch quảng cáo App có lợi ích khi thu hút được lượng khán giả rộng lớn và các kênh Google sử dụng để quảng cáo ứng dụng. Nếu bạn biết thiết lập chiến dịch quảng cáo App đúng cách và điều chỉnh mục tiêu tiếp thị, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng.

Chiến dịch cài đặt App

Chiến dịch “cài đặt ứng dụng” là loại chiến dịch phổ biến nhất được sử dụng để thu hút mọi người cài đặt ứng dụng của bạn. Google Ads sẽ tự động hóa việc nhắm mục tiêu và đặt giá thầu để giúp bạn nhận được những giá trị tốt nhất khi tải xuống.
Chạy quảng cáo này khuyến khích mọi người cài đặt ứng dụng của bạn. Chiến dịch ứng dụng để tăng số lượt cài đặt sẽ phân phát quảng cáo cho đến khi người dùng hoàn tất hành động tải xuống mà chiến dịch đang tối ưu hóa. Ngoài ra, bạn có thể tối ưu hóa nhóm mục tiêu theo chiến dịch cài đặt mà bạn chạy để tập trung vào những người dùng có giá trị thực hiện một hành động hơn.
Chiến dịch cài đặt ứng dụng cho phép sử dụng trên cả Android và IOS để xây dựng người dùng thông qua quảng cáo. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi tạo chiến dịch cài đặt App:
 • Vị trí quảng cáo (Google Play, Youtube,…)
 • Loại quảng cáo
 • Nội dung của quảng cáo
 • Hành động sau khi nhấp vào quảng cáo
Để tận dụng chiến dịch cài đặt App thành công, bạn cần đảm bảo rằng danh sách Cửa hàng Play của bạn được tạo ra đúng cách. Bởi vì , Google có thể quyết định thành phần nào trong danh sách của bạn để hiển thị.
Bạn cần phải đảm bảo điều chỉnh chiến dịch cài đặt ứng dụng phù hợp với mục tiêu, kỳ vọng và mức độ kiểm soát đặt giá thầu. Bạn sẽ tự xác định CPI (chi phí cho mỗi lần cài đặt) mục tiêu và quyết định xem bạn muốn thiết lập nó hay bạn sẽ sử dụng Google để tự tối đa hóa chuyển đổi cho ngân sách của mình.
Tóm lại, chiến dịch cài đặt App tương đối dễ thiết lập. Nhưng nếu bạn không thu được kết quả như dự kiến, hãy tối ưu hóa chiến dịch cài đặt phù hợp và kiểm soát đặt giá thầu.

Chiến dịch tương tác App

Chiến dịch “tương tác với ứng dụng” thu hút những người dùng đã cài đặt ứng dụng trên thiết bị của họ và nhắm mục tiêu khuyến khích họ thực hiện một hành động cụ thể. Trái ngược với chiến dịch cài đặt ứng dụng, chiến dịch tương tác App này khá phức tạp khi thiết lập chúng.
Mục tiêu khi chạy chiến dịch tương tác với ứng dụng là để thúc đẩy người dùng hoàn thành hành động cụ thể. Chẳng hạn như mua sản phẩm, quảng cáo sự kiện trực tiếp.
Chiến dịch tương tác ứng dụng cũng cho phép bạn sử dụng quảng cáo trên ứng dụng Android và IOS. Quảng cáo cũng có thể xuất hiện nhiều trên Mạng hiển thị.
Khi thiết lập chiến dịch tương tác App, bạn cần cung cấp ít nhất một số văn bản cho chiến dịch. Và nếu bạn đầu tư thêm vào hình ảnh và video, chiến dịch tương tác sẽ trở nên hiệu quả hơn. Thiết lập thời lượng chuyển đổi đúng cách cũng là một phần quan trọng trong chiến dịch.
Ngoài ra, bạn cần tạo danh sách đối tượng của mình để nhắm mục tiêu cho chiến dịch tương tác với ứng dụng. Ví dụ như bạn cần chọn xem bạn sẽ nhắm mục tiêu đến tất cả người dùng, người dùng đang hoạt động hay không hoạt động. Google sẽ cho phép bạn tùy chọn nhắm mục tiêu cụ thể.
Sau khi thiết lập và và chạy chiến dịch, bạn có thể tham khảo những cách tối ưu hóa kết quả của mình dưới đây:
 • Cập nhật danh sách Cửa hàng Google Play
 • Liên kết các tài khoản
 • Điều chỉnh giá thầu phù hợp
 • Nhắm mục tiêu theo địa lý
 • Điều chỉnh trang chuyển đổi

Chiến dịch đăng ký trước App

Chiến dịch “đăng ký trước ứng dụng” giúp thu hút lượt đăng ký trước với chiến dịch lượt cài đặt. Bạn có thể chạy chiến dịch này trước khi ứng dụng hoặc trò chơi của bạn được phát hành trên Google Play để thu hút mọi người nhận thức sớm về ứng dụng đó.
Một trong những lợi thế khi chạy chiến dịch đăng ký trước ứng dụng, giúp bạn đánh giá xem mức độ quan tâm người dùng họ có đang chú ý đến ứng dụng mà bạn sắp ra mắt hay không.
Khác với hai chiến dịch trước đó, chiến dịch đăng ký trước ứng dụng chỉ quảng cáo áp dụng trên Android. Khi người xem nhấp vào quảng cáo chiến dịch của bạn, họ sẽ được đưa đến Cửa hàng Google Play để đăng ký trước ứng dụng trước khi sản phẩm xuất hiện trên thị trường.
Ngoài ra để ứng dụng của bạn thu hút nhiều lượt đăng ký trước, bạn nên có một lợi ích tốt để cung cấp cho những người đăng ký trước ứng dụng của bạn. Phúc lợi cho họ càng tốt thì lượt đăng ký trước ứng dụng của bạn càng tăng.
Hãy đảm bảo bạn bất đầu đăng ký trước đúng hạn và sử dụng đủ 90 ngày để thu hút nhiều người dùng, nếu bạn hy vọng rằng ứng dụng của mình sẽ trở nên phổ biến.

Các định dạng và nội dung quảng cáo của Quảng cáo App

Để tạo chiến dịch Quảng cáo App, Google sẽ lấy thông tin nội dung văn bản, hình ảnh, video của bạn và sử dụng chúng để tạo quảng cáo trên các sản phẩm của Google.
Vì vậy, để chiến dịch hiệu quả bạn cần lưu ý một số định dạng và nội dung quảng cáo trước khi thiết lập chiến dịch Quảng cáo App.

Định dạng cho chiến dịch Quảng cáo App

 • Tiêu đề: tối đa 5 dòng tiêu đề (tối đa 30 ký tự cho mỗi dòng tiêu đề)
 • Mô tả: tối đa 5 mô tả (tối đa 90 ký tự cho mỗi mô tả)
 • Video: tối đa 20 video (đã được lưu trữ trên Youtube) bao gồm video định dạng ngang và video chân dung (9×16). Google có thể lấy video khỏi danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn.
 • Hình ảnh: tối đa 20 ảnh, định dạng .jpg hoặc .png với kích thước 5MB. Gồm có Hình vuông (1000×1000) và Hình ảnh định dạng ngang (1200×628)
 • HTML5: cần được tải lên ở định dạng .zip, không quá 40 tệp và kích thước tối đa 1MB

Nội dung cho chiến dịch Quảng cáo App

 • Nội dung quảng cáo phù hợp với mục tiêu và giá trị của thương hiệu.
 • Luôn ghi nhớ các mục tiêu của chiến dịch ứng dụng khi thiết lập quảng cáo. Lời kêu gọi hành động của bạn sẽ khác trong cài đặt ứng dụng.
 • Tạo các quảng cáo liên quan với nhau trong nhóm quảng cáo.
 • Tải tối đa từng nội dung quảng cáo để đảm bảo Googel có thể sử dụng một cách tối ưu.
 • Sáng tạo những nội dung quảng cáo để thu hút mức độ tương tác của khán giả.
 • Theo dõi và sử dụng công cụ báo cáo để xác định những sản phẩm có hiệu suất thấp và chỉnh sửa chúng.

Cách thiết lập chiến dịch quảng cáo App

Bạn truy cập vào tài khoản quảng cáo Google Ads > Chọn vào “Chiến dịch” > Chọn “+” > “Tạo chiến dịch mới”

Cài đặt chung

Chọn “Tạo một chiến dịch mà không cần hướng dẫn về mục tiêu”
Chọn loại chiến dịch “Ứng dụng”
Tiếp tục tùy chọn vào loại chiến dịch mà bạn muốn lựa chọn. Chọn nền tảng Adroid hay iOS. Sau đó Tiếp tục

Cài đặt chiến dịch

Chọn vị trí bạn muốn tiếp cận khách hàng. Lưu ý ở phần “Tùy chọn vị trí” chọn vào Option 2 là “Sự hiện diện”
Cài đặt ngôn ngữ và các tùy chọn khác. Sau đó “Lưu”

Cài đặt ngân sách và giá thầu

Ngân sách: Số tiền trung bình hằng ngày của bạn chi tiêu cho chiến dịch này
Sau đó tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch App mình đã cài đặt ở trên sẽ có các tùy chọn “Đặt giá thầu” tương ứng
Nếu như bạn chọn vào “Số lượt cài đặt” thì phần Setup sẽ hiển thị như này.

Tạo quảng cáo

Tại đây bạ sẽ điền Tiêu Đề, Mô Tả, Hình Ảnh, Video, HTML 5
Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bạn lưu lại và cho Xuất Bản nhé

Kết luận

Với những thông tin trên về Quảng cáo App có thể thấy rằng đây là công cụ quan trọng giúp bạn quảng bá ứng dụng của mình đến với khách hàng. Các nhà quảng cáo nên tìm hiểu rõ loại chiến dịch ứng dụng nào phù hợp với mục tiêu tiếp thị kinh doanh của mình để có chiến dịch quảng cáo đạt kết quả tốt nhất.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Tại sao nên sử dụng Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button