Review sách

5+ cuốn sách Digital Marketing hàng đầu Không nên bỏ qua

Bên cạnh con đường Marketing truyền thống, Digital Marketing đã trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong thế giới kỷ nguyên số ngày nay. Các công cụ digital marketing đã giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu và tiếp cận khách hàng. Đối với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này, việc tìm kiếm những nguồn tài liệu phù hợp để nắm vững kiến thức cơ bản là điều quan trọng. Trong bài viết này, tôi recommend bạn những cuốn sách Digital Marketing dưới đây mà các beginners nên đọc để bắt đầu hành trình của mình trong lĩnh vực này.

Giới thiệu về sách Digital Marketing

Sách Digital Marketing là những tài liệu hữu ích về lĩnh vực tiếp thị số, tập trung chuyên sâu vào việc sử dụng công nghệ và các nền tảng kỹ thuật số để tiếp cận và tương tác với khách hàng. Những cuốn sách này cung cấp kiến thức, chiến lược và kỹ năng cần thiết để phát triển chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên Internet.
Sách digital marketing giúp độc giả hiểu rõ về các khía cạnh quan trọng của digital marketing như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), quảng cáo trực tuyến, quảng cáo trên mạng xã hội, email marketing, nội dung số và phân tích dữ liệu… Bằng cách nắm vững những kiến thức này, người đọc có thể xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hợp lý, tăng cường tương tác với khách hàng, tăng cường nhận diện thương hiệu và đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn.
Cuốn sách digital marketing cung cấp các công cụ, phương pháp và bước thực hành chi tiết để đạt được hiệu quả trong việc tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua các kênh trực tuyến. Nó cũng giúp người đọc hiểu về các xu hướng mới trong lĩnh vực này, bao gồm sự phát triển của truyền thông xã hội, ảnh hưởng của công nghệ mới và các cách thức sáng tạo để xây dựng thương hiệu và tạo lòng tin trong môi trường kỹ thuật số.
Sách digital marketing thường được viết bởi các chuyên gia và nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực này, đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và phản ánh những xu hướng mới nhất. Đối với những người quan tâm đến việc nắm vững kỹ năng và chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, sách digital marketing là nguồn tài liệu quý giá để học tập, thực hành và nâng cao năng lực trong lĩnh vực này.
Với vô số sách về Digital Marketing hiện nay, các độc giả có thể khó khăn trong việc tiếm kiếm tài liệu. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn một số sách Digital Marketing mà mình cảm thấy tâm đắc nhất.

Digital Marketing – Từ chiến lược đến thực thi

Cuốn “Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi” là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam đươc viết bởi agency tiên phong trong lĩnh vực Digital Marketing – Vinalink. Đây là cuốn sách cung cấp hệ thống kiến thức bài bản, cốt lõi nhất về Digital Marketing bằng việc đi từ chiến lược tới triển khai một cách chi tiết.
Từ việc lập kế hoạch, sáng tạo ý tưởng cho đến lựa chọn kênh marketing, cuốn sách đem đến cho các độc giả một cái nhìn sâu sắc về cách tận dụng tiềm năng của Ditgital Marketing. Với những xu hướng mới và các công cụ cần thiết trong Digital Marketing như SEO, quảng cáo trực tuyến,…giúp người đọc hiểu rõ về những yếu tố quan trọng và cách tận dụng hiệu quả cáo trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến.
Cuốn Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi gồm 5 chương, bắt đầu từ những khái niệm sơ khai về digital marketing cho đến những công cụ chuyên sâu trong ngành.
 • Chương 1: Tổng quan
 • Chương 2: Sáng tạo ý tưởng lớn
 • Chương 3: Lập kế hoạch Digital Marketing
 • Chương 4: Các kênh Digital Marketing phổ biến
 • Chương 5: Nội dung trong Digital Marketing
Sách Digital Marketing từ chiến lược đến thực thi không chỉ đưa ra khái niệm như những quyển sách thông thường về nội dung quảng cáo Google Adword và SEO mà nó còn hướng dẫn đường dây chi tiết, các cách tối ưu khác nhau cần có để bạn có thể dễ dàng hiểu rõ và vận dụng được ngay.

Tiếp thị 4.0

Tiếp thị 4.0 của Philip Kotler là cuốn sách chỉ đường dẫn lối cho các marketer trong thời đại số – kỷ nguyên của những khái niệm mới mẻ như Gen Z, AI,… Sách thiên về học thuật, sử dụng nhiều thuật ngữ trong nghành tiếp thị nên đôi khi sẽ khó hiểu đối với một số bạn mới bước chân vào lĩnh vực này.
Sách “Tiếp thị 4.0 – dịch chuyển từ truyền thông sang công nghệ số” là một cuốn sách hướng dẫn người làm marketing thời 4.0 thực hiện những phương pháp tiếp thị tạo ảnh hưởng đến khách hàng trong suốt hành trình mua hàng của họ.
Cuốn sách gồm 3 phần với nội dung cụ thể như sau:
 • Những xu hướng cơ bản định hình tiếp thị
 • Những mô hinhg mới cho tiếp thị trong nền kinh tế số
 • Các chiến thuật tiếp thị áp dụng trong nền kinh tế số
Cuốn sách “Tiếp thị 4.0” giúp bạn dễ dàng thay đổi nhận thức từ tiếp thị truyền thống sang tiếp thị số với các lời khuyên thực tế và giải thích trực quan rõ ràng mà bạn có thể áp dụng ngay.

Digital Marketing – Kế Hoạch 7 Bước Để Thu Hút Khách Hàng

Digital Marketing bao gồm nhiều hoạt động như Google Ads, Facebook Ads, SEO, SEM, Inbound Marketing,… đây là những hoạt động quảng bá bắt buộc mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng cần triển khai. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ về chiến dịch đó, nếu bạn không biết được con đường mà doanh nghiệp đang đi và thực hiện các chiến dịch đó một cách bừa bãi thì sẽ không có kết quả.
Do đó, điều bạn cần bây giờ là thực hiện một cách có hệ thống từng dự án, theo một thứ tự nhất định để đảm bảo tính nhất quán và theo kịp tiến độ của chiến dịch. Cuốn sách về Digital Marketing này sẽ phác thảo 7 bước để bạn hành động một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.
Digital Marketing – Kế Hoạch 7 Bước Để Thu Hút Khách Hàng là một cuốn sách về cách lập kế hoạch và triển khai các chiến dịch marketing trực tuyến hiệu quả. Cuốn sách này được viết bởi Nguyễn Việt Dũng, một chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing.
Cuốn sách này có thể chia thành hai phần chính:
 • Phần thứ nhất giới thiệu tổng quan các khái niệm cũng như công cụ trong lĩnh vực Digital Marketing.
 • Phần thứ hai hướng dẫn chi tiết 7 bước để lập kế hoạch digital marketing, bao gồm:
  • Bước 1: Phân tích sản phẩm và thương hiệu
  • Bước 2: Phân tích đối thủ cạnh tranh trực tiếp
  • Bước 3: Phân tích khách hàng mục tiêu
  • Bước 4: Xác định hành trình khách hàng
  • Bước 5: Lên chiến lược digital marketing và phân công nhiệm vụ
  • Bước 6: Quyết định ngân sách
  • Bước 7: Triển khai, đo lường và cải thiện
Bên cạch đó, mỗi bước sẽ được thêm các ví dụ thực tế, case study và bài tập thực hành để giúp người đọc nắm bắt được các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết cho Digital Marketing.

Chiến Lược Digital Marketing Trong Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo

Cuốn sách “Chiến Lược Digital Marketing Trong Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo” là một tài liệu vô cùng quan trọng cho các chuyên gia SEM và những người quan tâm đến lĩnh vực này. Trong cuốn sách, Tác giả đã trình bày một cách chi tiết và thực tế về những ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo và học máy đến ngành marketing trực tuyến.
Từng là nhân viên của Google và người truyền bá về Google Ads, tác giả của cuốn sách – Frederick Vallaeys sẽ giúp các độc giả hiểu được vai trò của AI và các công nghệ Digital Marketing, nắm bắt và tận dụng nguồn sức mạnh to lớn này để tồn tại và phát triển trong kỷ nguyên AI.
Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tiềm năng và thách thức mà trí tuệ nhân tạo đem lại cho ngành marketing, đồng thời cung cấp cho bạn các chiến lược digital marketing hiệu quả và ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo vào thực tiễn kinh doanh.
Nội dung quyển sách digital marketing được chia thành 3 phần rõ ràng:
 • Phần mở đầu tác giả đưa ra dẫn chứng và chỉ rõ vai trò của trí tuệ nhân tạo, và sự tác động của nó đến quảng cáo PPC.
 • Trong phần hai, tác giả sẽ chỉ ra những điều mà chỉ con người mới có thể làm. Trí tuệ nhân tạo có nhiều thế mạnh nhưng vẫn không thể thay thế con người.
 • Phần cuối cùng, tác giả đã đưa ra giải pháp nhằm duy trì vị thế doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Marketing Theo Dữ Liệu Lớn (Marketing Big Data) – Lisa Arthur

Marketing Big Data được viết bởi Lisa Arthur, là giám đốc điều hành tiếp thị của Teradata Applications, nhà cung cấp phần mềm tiếp thị tích hợp và giải pháp phân tích dữ liệu hàng đầu thế giới, chuyên về kho dữ liệu tích hợp, phân tích dữ liệu lớn và ứng dụng kinh doanh.
Marketing theo dữ liệu lớn cung cấp lộ trình chiến lược cho những nhà điều hành muốn xua tan sự hỗn loạn và bắt đầu tạo ra lợi thế cạnh tranh và mức tăng trưởng hàng đầu. Cuốn sách cung cấp một cái nhìn toàn diện về sức mạnh của Dữ liệu lớn đối với các hoạt động Tiếp thị kỹ thuật số, nó giúp bất kỳ nhà tiếp thị hoặc người quản lý nào theo dõi hiệu quả của từng chiến dịch thông qua các con số.
Cuốn sách Digital Marketing này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về:
 • Khám phá cách sử dụng dữ liệu lớn để tạo ra một chiến lược Digital Marketing hiệu quả.
 • 5 yếu tố cơ bản của một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thành công
 • Giảm thời gian hoàn vốn cho đầu tư Digital Marketing và tăng lợi nhuận bán hàng
 • Các biện pháp đã được chứng minh trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng
 • Cách tạo ra giá trị thông qua tiếp thị đáp ứng
 • Phương pháp quản lý chi tiêu tiếp thị – chi phí lớn nhất của doanh nghiệp

Kết luận

Digital Marketing là một lĩnh vực rộng lớn và không ngừng phát triển. Các cuốn sách Digital Marketing mà tôi đã giới thiệu trong bài viết này mang đến một tài liệu cần thiết và hữu ích để các beginners có thể khám phá và hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Đối với những người mới bắt đầu, việc nắm vững các kiến thức cơ bản và chiến lược Digital Marketing là quan trọng để xây dựng nền tảng vững chắc cho sự thành công trong việc tiếp cận và tương tác với khách hàng trong tiếp thị trực tuyến.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  REVIEW sách Marketing 100 ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button