Kiến thức Google Ads

Hướng dẫn cách quảng cáo kênh Youtube chi tiết nhất

Khi đề cập đến việc quảng cáo thương hiệu thông qua video, thì không thể không nói đến Youtube. Với nền tảng Youtube ngày càng phát triển, quảng cáo kênh Youtube là một yếu tố quan trọng để xây dựng thương hiệu và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của các nhà kinh doanh. Tuy nhiên, để thành công trong việc quảng cáo kênh của bạn, bạn cần có một chiến lược chi tiết và hiệu quả. Trong bài viết này, Tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết nhất về cách quảng cáo kênh YouTube. Hãy cùng khám phá những bước quan trọng để giúp kênh YouTube của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý từ người xem.

Quảng cáo kênh Youtube là gì?

Quảng cáo kênh Youtube là các chiến dịch quảng cáo mà các nhà quảng cáo sử dụng để quảng bá các kênh youtube hoặc nội dung của kênh đó tới nhiều đối tượng khán giả hơn nhằm tăng khả năng hiển thịsố lượng người đăng ký kênh của bạn. Nó liên quan đến việc sử dụng nhiều chiến lược và kỹ thuật khác nhau để tăng khả năng hiển thị, phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của kênh YouTube với khán giả mục tiêu
Quảng cáo này có thể xuất hiện trước, giữa hoặc sau video trên Youtube và có thể bao gồm các quảng cáo video, quảng cáo hình ảnh hoặc quảng cáo văn bản. Mục tiêu của quảng cáo kênh YouTube là thu hút nhiều người xem, tương tác hơn và cuối cùng là cơ hội kiếm tiền cho chủ sở hữu kênh.

Cách hoạt động của Quảng cáo kênh Youtube

Quảng cáo kênh Youtube hoạt động khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần tạo nội dung quảng cáo của riêng mình, sau đó phát triển chiến dịch và đo lường hiệu quả của chiến dịch đó. Dưới đây là chi tiết hoạt động quảng cáo youtube giúp bạn hiểu rõ hơn:

Chọn mục tiêu quảng cáo

Đầu tiên, nhà quảng cáo cần xác định mục tiêu quảng cáo Youtube cụ thể. Điều này có thể chẳng hạn như sự tăng nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập trang web, lượt tương tác hoặc doanh số bán hàng.
Bằng cách xác định rõ mục tiêu, nhà quảng cáo có thể định hình chiến lược quảng cáo của mình. Khi đó quảng cáo kênh Youtube sẽ hoạt động chính xác hơn đến đối tượng mục tiêu.

Tạo video quảng cáo của riêng bạn

Để xây dựng một kênh youtube phát triển mạnh với lượng khán giả trung thành, bạn cần tập trung vào việc tạo nội dung hấp dẫn, gây được tiếng vang lớn cho người xem. Nhà quảng cáo cần tạo một video ấn tượng với thương hiệu của riêng mình trong khoảng thời gian ngắn. Nội dung video quảng cáo nên tương thích với kênh Yotube và thu hút sự quan tâm của đối tượng mục tiêu.
Một mẹo tôi muốn đề xuất cho bạn khi tạo video quảng cáo thu hút người xem đó là tận dụng cách kể chuyện. Kể chuyện cũng được coi là một công cụ thú hút sự quan tâm của người xem và tạo ra sự kết nối cảm xúc. Bằng cách kể lại những trải nghiệm hấp dẫn của bạn có thể khuyến khích sự hứng thú của người xem và có thể quay lại để tìm hiểu thêm.

Phát triển chiến dịch quảng cáo

Sau khi bạn đã tạo xong quảng cáo. Mục tiêu của bạn trong chiến dịch là xác định loại đối tượng bạn muốn tiếp cận, số lần nhấp vào quảng cáo, định dạng quảng cáo phù hợp và cuối cùng là ngân sách của bạn. Bạn cần đặt ngân sách hàng ngày hoặc tổng ngân sách cho quảng cáo. Ngân sách này sẽ quyết định số tiền bạn sẽ chi tiêu cho quảng cáo.
Với sự hỗ trợ của dữ liệu Google, YouTube có thể hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có liên quan và quan tâm vào thời điểm tốt nhất. Nó cũng có thể xác định khách hàng tiềm năng của bạn theo nhân khẩu học.
Ngoài ra Youtube có đa dạng các định dạng quảng cáo bạn có thể lựa chọn đinh dạng phù hợp với mục đích của thương hiệu, tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách của bạn.

Theo dõi kết quả

Bất kể một chiến dịch nào khi chạy quảng cáo thì các nhà quảng cáo đều luôn phải theo dõi kết quả của từng chiến dịch. Việc theo dõi kết quả chiến dịch gúp bạn xem xét rằng việc bỏ thời gian, công sức và ngân sách cho chiến dịch đó có mang lại kết quả hay không.
Bạn có thể dễ dàng đo lường hiệu quả của chiến dịch bằng các công cụ miễn phí của YouTube. Sau khi quảng cáo bắt đầu chạy, bạn cần theo dõi hiệu quả của nó và đo lường các chỉ số quan trọng như lượt xem, lượt tương tác, tỷ lệ nhấp vào (CTR), và tỷ lệ chuyển đổi. Dựa trên dữ liệu này, bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo để đạt được kết quả tốt hơn.

Hướng dẫn cách quảng cáo kênh Youtube hiệu quả

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo mới

Truy cập vào tài khoản Google Ads của bạn. Trong màn hình tài khoản Google Ads, bạn chọn “Chiến dịch” ở thanh cột bên trái, nhấp vào biểu tượng dấu cộng màu xanh sẽ xuất hiện một bảng chứa cụm “Chiến dịch mới”. Hãy nhấn vào đó.
Sau đó màn hình sẽ chuyển sang cửa sổ với tiêu đề loại chiến dịch. Bạn chọn “Tạo 1 chiến dịch mà không cần hướng dẫn cho mục tiêu”.
Sau đó, Google sẽ cung cấp cho bạn 5 tùy chọn: tìm kiếm, hiển thị, mua sắm, video, ứng dụng toàn cầu. Hãy chọn video.

Bước 2: Cài đặt chi tiết cho chiến dịch của bạn

Bây giờ bạn đã đến phần cài đặt chi tiết cho chiến dịch mới. Đầu tiên, bạn đặt tên cho chiến dịch, đặt ngân sách chạy hàng ngày và chọn lịch chạy cho chiến dịch quảng cáo kênh Youtube gồm ngày bắt đầu và kết thúc. Có 2 chiến lược đặt giá thầu là:
  • CPV tối đa (chi phí bạn trả cho 1 lượt xem quảng cáo)
  • CPM tối đa (chi phí bạn trả cho 1000 lượt hiển thị quảng cáo nhận được)
Chọn Ngày bắt đầu và Ngày kết thúc theo mục tiêu và chiến lược của bạn.
Tiếp theo, bạn kéo đến mục “Mạng”. Phân đoạn này cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát vị trí đặt quảng cáo. Bạn muốn vị trí nào thì đánh dấu vào vị trí đó:
  • Kết quả tìm kiếm trên Youtube
  • Video trên Youtube
  • Đối tác video trên Mạng hiển thị
Kế tiếp, chọn ngôn ngữ và vị trí địa lý của khách hàng tiềm năng. Ví dụ, bạn tập trung vào khách Việt Nam thì chọn tiếng Việt và chọn Việt Nam là địa điểm mà quảng cáo hiển thị. Bạn có thể chọn 1 quốc gia hay các tỉnh/thành phố.
Chọn Loại khoảng không quảng cáo . Bằng cách sử dụng phân khúc này, bạn có thể hiển thị quảng cáo trên nội dung phù hợp với thương hiệu của mình
Tiếp đến, chọn “tùy chọn loại trừ nội dung”. Phần này có thể không cần thiết nhưng bạn cũng không nên bỏ quả. Đây là phần cho phép quảng cáo của bạn từ chối các danh mục nhạy cảm như bạo lực, xung đột,…

Bước 3: Nhắm đối tượng bạn muốn tiếp cận

Bạn sẽ nhám mục tiêu khách hàng của bạn bằng cách điền vào mục “thông tin nhân khẩu học”.
Khách hàng của bạn sẽ được định vị qua các tùy chọn: giới tính, tuổi tác, trình trạng hôn nhân, thu nhập hộ gia đình.
Sau đó, chọn “Đối tượng”. Chọn đúng đối tượng mục tiêu bằng cách sử dụng các tùy chọn được cung cấp.

Bước 4: Chọn nơi hiển thị quảng cáo

Ở bước 4, bạn được chọn loại nội dung cụ thể mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện gồm:
  • Từ khóa mục tiêu: Nhập hoặc dán các từ, cụm từ vào ô từ khóa.
  • Chủ đề: Chọn chủ đề liên quan đến quảng cáo của bạn.
  • Vị trí quảng cáo: Nếu bạn để trống phần này, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở mọi vị trí trên YouTube, mạng hiển thị sao cho phù hợp với mục tiêu của chiến dịch.

Bước 5: Chọn video tiếp thị của bạn

Bạn nhập từ khóa liên quan để tìm kiếm video tiếp thị của bạn. Hãy nhớ tải lên video quảng cáo cho kênh Youtube.

Bước 6: Định dạng video quảng cáo

Cuối cùng, bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn có sẵn dựa trên các đặc tính của chiến dịch quảng cáo. Đảm bảo bao gồm URL, CTA và dòng tiêu đề.
Sau đó bấm vào “Lưu và tiếp tục” (Save and continue), rồi nhấn “Tiếp tục tới chiến dịch” (Continue to campaign) để hoàn tất thiết lập chiến dịch quảng cáo kênh YouTube.

Kết luận

Trên đây là một hướng dẫn chi tiết về cách quảng cáo kênh YouTube. Không quá khó để quảng cáo kênh YouTube một cách hiệu quả, bạn chỉ cần tìm hiểu và thực hiện đúng cách. Hy vọng những thông tin và mẹo trong bài viết này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình và mang lại sự tăng trưởng cho kênh YouTube của bạn.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Mẹo viết mẫu quảng cáo Google Ads tăng CTR

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button