Kiến thức Google Ads

Tổng quan về Google Hotel Center

Bạn đang quản lý một khách sạn và muốn quảng bá khách sạn của mình, nhưng bạn không muốn mất phí quá nhiều cho các kênh OTA. Bạn không cần phải phải lo lắng vì Google Hotel Center là một nền tảng quảng cáo dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu Tổng quan về Google Hotel Center, với mục đích hiểu rõ hơn về cách nó hoạt động và lợi ích mà nó mang lại cho cả khách hàng và doanh nghiệp khách sạn.

Google Hotel Center là gì?

Google Hotel Center là một nền tảng quảng cáo và đặt phòng khách sạn trực tuyến do Google cung cấp. Chúng cho phép bạn tạo chiến dịch khách sạn, giúp bạn quản lý giá, tình trạng phòng trống và những dữ liệu khác dùng trong quảng cáo cũng như đường liên kết miễn phí để đặt phòng.
Google hotel Center cho phép các khách sạn và nhà cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới có thể hiển thị thông tin về khách sạn như giá cả, khuyến mãi, và sẵn sàng đặt phòng trên các dịch vụ của Google như Google Search, Google Maps, Google Travel.
Đối với Quảng cáo tìm kiếm của Google, Google sẽ tự xác định những từ khóa được tìm kiếm và hiển thị quảng cáo khách sạn của bạn. Hiện nay, các trang kết quả tìm kiếm của Google đều được tích hợp dần với Google Hotel Center. Điều này giúp cho Goolge hiển thị quảng cáo theo cách thông minh và nổi bật hơn.
Quảng cáo khách sạn của Google giúp bạn quảng bá khách sạn của mình và thu hút nhiều khách hàng hơn bằng cách hiển thị khách sạn trên Google Tìm kiếm, Google Maps và Trợ lý Google. Kết nối với khách hàng mới, đồng thời cũng là khách truy cập cũ bằng cách gửi họ đến đặt phòng trực tiếp trên trang web của bạn hoặc trên Google

Những lợi thế khi sử dụng Google Hotel Center

Quản lý dễ dàng

Google Hotel Center cung cấp cho nhà quảng cáo một giao diện dễ sử dụng để quản lý thông tin về khách sạn, bao gồm hình ảnh, tiện nghi, giá cả, đánh giá và đặt phòng. Với những thông tin chi tiết đo, người dùng có thể cập nhật thông tin của khách sạn ngay tại thời điểm hiện tại.
Sử dụng Google Hotel Center, khách sạn có thể điều chỉnh giá cả và các khuyến mãi một cách linh hoạt và nhanh chóng. Điều này giúp khách sạn cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ khác và tăng doanh thu.
Bên cạnh đó, thông qua quảng cáo, khi đó khách hàng sẽ đến trang đích trên trang web của bạn. Từ đó bạn có thể sử dụng dữ liệu của khách hàng cho các chiến dịch quảng cáo tiếp theo.

Tích lũy nhiều lượt đặt chỗ hơn với chi phí thấp hơn

Qua Google Hotel Center khách hàng có thể trực tiếp đặt phòng với khách sạn một cách thuận tiện và nhanh chóng. Khi đó khách sạn sẽ không bị phụ thuộc bởi mức hoa hồng khá cao khoảng 15-20% của các kênh OTA như Booking, Agoda,…mà khách sạn chỉ cần xác định số tiền mình phải trả thông qua các chiến lược đặt giá thầu khác nhau.
Lợi ích này sẽ giúp khách sạn của bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi đặt phòng và nâng cao doanh thu của mình.

Liên kết đặt phòng miễn phí

Google Hotel Center cung cấp cho bạn đường liễn kết đặt phòng miễn phí cho phép bạn hiển thị giá một cách tự nhiên mà bạn không cần phải đặt giá thầu để thanh toán. Bạn chỉ cần làm duy nhất là gửi giá và tình trạng phòng trống của khách sạn đến Google Hotel Center.
Hiển thị thông tin khách sạn miễn phí là một lợi thế tuyệt vời đối với nhà quảng cáo khách sạn khi sử dụng Google Hotel Center. Điều này không những giúp khách sạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng rộng lớn mà không cần phải trả chi phí cho quảng cáo

Tăng khả năng xuất hiện trên Google

Các trang tìm kiếm của Google đã được tích hợp dần với Google Hotel Center, điều này giúp tăng khả năng xuất hiện của khách sạn trên các kết quả tìm kiếm của Google. Từ đó khách hàng có thể tìm và so sánh thông tin về khách sạn ngay trên trang kết quả tìm kiếm.
Với khả năng xuất hiện cao trên Google, Google Hotel Center còn gúp khách sạn tiếp cận và thu hút khách hàng quốc tế thông qua các tính năng như thay đổi về ngôn ngữu và thông tin tiền tệ. Điều này có nghĩa là bạn có thể giới thiệu khách sạn với tệp khách hàng rộng hơn.

Liên kết Hotel Center và Google Ads

Liên kết từ Hotel Center

1.Đăng nhập tài khoản Google Ads và nhấp vào “Cài đặt cơ bản”
2.Trong tab “Cài đặt cơ bản”, nhấp vào nút liên kết “Thêm tài khoản” .
3.Nhập mã khách hàng Google Ads của bạn.
4.Chọn từ “Tất cả thuộc tính” hoặc “Chỉ một số thuộc tính”.
  • Nếu “Tất cả thuộc tính” được chọn, tùy chọn tải xuống tệp CSV của các thuộc tính hiện được liên kết sẽ chỉ khả dụng nếu có thuộc tính hiện có.
  • Nếu chọn “Chỉ một số thuộc tính” thì tùy chọn tải lên danh sách thuộc tính sẽ khả dụng. Sau khi tệp được phân tích cú pháp, số lượng ID sẽ được hiển thị và nút gửi được bật. Nếu bạn muốn chỉnh sửa danh sách thuộc tính hiện có, hãy tải xuống danh sách thuộc tính đầy đủ và xóa mọi thuộc tính không nên liên kết.
5.Chọn Lưu để gửi yêu cầu.
6.Trong tài khoản Google Ads của bạn, hãy nhấp vào “Công cụ cài đặt” -> “Thiết lập” -> “Tài khoản được liên kết”
7.Trong “Google Hotel Center”, hãy nhấp vào Chi tiết .
8.Trong bảng “Liên kết Google Ads”, tìm cột “Hành động” và nhấp vào “Xem yêu cầu” .
9.Cửa sổ “Yêu cầu từ Google Hotel Center” sẽ bật lên. Nhấp vào “Phê duyệt”. Trong bảng , bạn sẽ thấy trạng thái của mình hiện là “Đã liên kết”.
Lưu ý : Có thể mất tới 72 giờ để tùy chọn loại chiến dịch “Khách sạn” xuất hiện trong tài khoản Google Ads của bạn.

Liên kết từ Google Ads

1.Trong tài khoản Google Ads của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng “Quản trị viên” -> “Tài khoản đã liên kết”
2.Trong phần “Từ Google”, hãy tìm “Google Hotel Center”, sau đó nhấp vào “Chi tiết” hoặc “Quản lý & Liên kết” (nếu trước đó bạn đã liên kết tài khoản).
  • Nếu bạn liên kết Google Ads với tài khoản Hotel Center lần đầu tiên, hãy nhấp vào Tiếp tục .
  • Nếu trước đây bạn đã liên kết tài khoản Hotel Center, hãy nhấp vào nút dấu cộng để liên kết tài khoản mới.
3.Nhập ID tài khoản Hotel Center của bạn rồi nhấp vào “Gửi” .
4.Đăng nhập vào tài khoản Hotel Center. Trong menu điều hướng, chọn “Cài đặt tài khoản” .
5.Trong bảng “Liên kết Google Ads”, hãy tìm cột “Hành động” và nhấp vào “Xem lại yêu cầu liên kết” .
  • Nếu người dùng chọn “Tất cả cơ sở lưu trú” (mặc định), họ sẽ có tùy chọn tải tệp CSV chứa mã khách sạn liên kết xuống.
  • Người dùng cũng có thể chọn “Chỉ một số cơ sở lưu trú” và tải tệp CSV chứa danh sách mã khách sạn lên.
6.Trong hộp thoại “Xem lại yêu cầu liên kết”, nhấp vào “Phê duyệt” . Trong bảng, bạn sẽ thấy trạng thái của mình hiện là “Quản lý liên kết”

Làm cách nào để tìm thấy Google Hotel Center của bạn?

Thông qua tìm kiếm chung trên Google

Quảng cáo khách sạn của Google có thể xuất hiện nổi bật ở đầu kết quả tìm kiếm có liên quan, hiển thị thông tin chi tiết, mức giá và tình trạng phòng trống của khách sạn khi bạn nhập từ khóa tìm kiếm trên Google. Khi đó thông tin khách sạn và các tùy chọn đặt phòng sẽ được hiển thị cho người dùng nhập các cụm từ tìm kiếm có liên quan.
Với tìm kiếm trên Google, người dùng có thể dễ dàng so sánh các khách sạn khác nhau để tìm ưu đãi tốt nhất chi mình. Hơn nữa, nó còn cung cấp các khách sạn gần vị trí bạn cần để giúp người dùng có thể tìm thấy được khách sạn nào phù hợp nhất.
Khi bạn tìm kiếm từ khóa “Khạch sạn Phú Quốc”, Google sẽ trả kết quả trên SERP (Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm Google). Giữa các bài quảng cáo mất phí và kết quả không phải trả tiền (SEO), khách du lịch sẽ tìm thấy các đề xuất phù hợp với mục đích tìm kiếm của họ.

Thông qua một tìm kiếm cụ thể trên Google

Khi khách du lịch tìm kiếm tên cụ thể của một nhà nghỉ trên Google, chẳng hạn như “khách sạn “. Khi đó, hồ sơ doanh nghiệp trên Google của nhà nghỉ đó sẽ xuất hiện ở bên phải trình duyệt trên máy tính. Còn trong thiết bị di động, hồ sơ doanh nghiệp trên Google sẽ xuất hiện trong Quảng cáo Tìm Kiếm.
Tất cả các quảng cáo sẽ hiển thị. Điều này bao gồm quảng cáo của chính khách sạn Intercondinetal Phú Quốc thông qua Hotel Ads và của tất cả các đại lý sử dụng thuật ngữ này trong quảng cáo của họ.

Thông qua Google Maps

Google Maps là một công cụ hữu ích dành cho các chủ khách sạn hay nhà hàng có các cơ sở khác nhau. Nó cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết xung quanh khách sạn và giúp người dùng tìm thấy khách sạn một cách dễ dàng.
Khi người dùng tìm kiếm chỗ nghỉ ở một vị trí cụ thể trên Google Maps, Quảng cáo khách sạn của Google có thể xuất hiện dưới dạng một phần kết quả tìm kiếm, cho phép người dùng dễ dàng khám phá và đặt phòng khách sạn của bạn.
Google Hotels cũng sẽ hiển thị thông tin khách sạn trong nền tảng Google Maps. Điều này có thể rất quan trọng, bởi vì nhiều du khách sử dụng Google Maps trong chuyến đi của họ để có thể khám phá về các điểm tham quan địa phương, các cơ sở địa phương và các khách sạn lân cận. Từ giao diện Google Maps, người dùng cũng có thể đặt phòng trực tiếp.

Kết luận

Vậy là với thông tin trên bạn có thể hiểu hết tổng quan về Google Hotel Center trong việc tìm kiếm và đặt phòng khách sạn. Với khả năng hiển thị thông tin đầy đủ và không mất phí, bạn hãy tạo ngay Google Hotel Center cho khách sạn của mình để thu hút nhiều khách hàng và lượt đặt phòng hơn. Hãy để lại comment ngay bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc gì nhé.

Nguồn tham khảo: https://www.adchieve.com/en/google-hotel-ads-campaigns/
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Có nên chạy bùng Google Ads năm 2023?

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button