Kiến thức Google Ads

Tại Sao bạn nên sử dụng Google Search Ads 360?

Việc quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo trên nhiều kênh vẫn đang là một điều khó khăn đối với một số nhà quảng cáo. Và đây là lúc Google Search Ads 360 phát huy tác dụng. Google đã cải tiến những tính năng mới nhất cho Search Ads 360 để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá Tại sao bạn nên sử dụng Google Search Ads 360 và lợi ích mà nó mang lại.

Google Search Ads 360 là gì?

Google Search Ads 360 (SA360) là một nền tảng quảng cáo tổng thể được cung cấp bởi Google và là một phần của Google Marketing Platform. Google Search Ads 360 là công cụ mạnh mẽ được thiết kế để các nhà quảng cáo quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch tìm kiếm trên nhiều kênh quảng cáo của Google.
Google Search Ads 360 cho phép doanh nghiệp truy cập vào nhiều tài khoản quảng cáo và chiến dịch Google Ads trên nhiều công cụ tìm kiếm với khả năng tích hợp các nguồn dữ liệu bên ngoài như Google Analytics. Điều này giúp người dùng có được cái nhìn toàn diện về hiệu quả quảng cáo và dễ dàng theo dõi và đánh giá kết quả.

Tại sao bạn cần Google Search Ads 360 cho chiến dịch của mình?

Việc sử dụng Google Search Ads 360 để quản lý chiến dịch quảng cáo giúp bạn có thể truy cập vào các tính năng nâng cao hơn. Những tính năng của công cụ này có thể dùng để cải thiện chi phí và số lượt chuyển đổi cho doanh nghiệp.
Dưới đây sẽ liệt kệ một số lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng Google Search Ads 360 cho chiến dịch của mình.

Quản lý tất cả các công cụ tìm kiếm trong nền tảng giao diện

Đây là một trong những lợi ích chính của Google Search Ads 360 cung cấp cho nhà quảng cáo khả năng mở rộng quy mô hoạt động tìm kiếm. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp khả năng liên kết và đồng bộ hóa các chiến dịch, nhóm quảng cáo và các tính năng được hỗ trợ khác từ các công cụ như Google Ads, Yahoo, Baidu và nhiều công cụ khác.

Sử dụng chiến lược giá thầu được tối ưu hóa

Ngoài việc áp dụng chiến lược giá thầu theo ngân sách trong Google Search Ads 360, các nhà quảng cáo có thể phân bổ ngân sách để có mức chi tiêu chính xác trong một khoảng thời gian nhất định. Đồng thời tối ưu hóa lượt chuyển đổi hoặc ROAS mục tiêu trong chiến lược đặt giá thầu tự động.
Nền tảng này giúp bạn giám sát hiệu suất của từ khóa và nhóm sản phẩm, đồng thời điều chỉnh giá thầu để đạt được:
 • số lượng chuyển đổi cao nhất
 • doanh thu cao nhất
 • vị trí quảng cáo lý tưởng
 • số lượng nhấp chuột cao nhất mà ngân sách chiến dịch của bạn cho phép
Tùy thuộc vào công cụ tìm kiếm, chiến lược giá thầu của nền tảng cũng có thể đặt hoặc đề xuất điều chỉnh giá thầu cho mục tiêu vị trí, thiết bị di động và mục tiêu tiếp thị lại của bạn. Bạn không cần đặt giá thầu hoặc điều chỉnh giá thầu theo cách thủ công để đáp ứng những thay đổi trong chiến dịch của mình, chỉ cần tự động hóa quy trình bằng chiến lược giá thầu Search Ads 360.
Google Search Ads 360, với tính năng Smart Bidding, bạn có thể sử dụng nguồn thông tin dữ liệu mới này để tối ưu hóa chiến lược đặt giá thầu. Smart Bidding còn là một tính năng vô cùng linh hoạt, cho phép người dùng tối ưu hóa giá thầu dựa trên nhiều mục đích, ví dụ như tài khoản, điều kiện tùy chỉnh hay kênh phân phối…

Theo dõi hiệu suất quảng cáo và từ khóa

Google Search Ads 360 cho phép bạn phân tích hiệu suất của quang cáo và từ khóa trong chiến dịch của bạn trực tiếp trong trang tổng quan của Google Search Ads 360. Trong đó, bạn có thể theo dõi hiệu suất và tình trạn giá thầu từ khóa của mình đang hoạt động như thế nào chẳng hạn như số lần nhấp chuột, tổng chi phí và phần tră lượt chuyển đổi.

Quản lý chiến dịch tìm kiếm tốt hơn

Google Search Ads 360 có tất cả các tính năng bạn cần để cung cấp thông tin chi tiết nhanh hơn, giúp cải thiện kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể quản lý hoạt động tìm kiếm có trả tiền của mình trên nhiều công cụ tìm kiếm, tài khoản, chiến dịch ở trong cùng một nền tảng.
Với khả năng đặt giá thầu tự động và báo cáo nâng cao của nền tảng giúp nhà quảng cáo quản lý chiến dihj tìm kiếm hiệu quả và nhận được ROI cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Tính năng của Google Search Ads 360

Tính năng mới của Google Search Ads 360

 • Hỗ trợ Google Ads trong Search Ads 360 cung cấp các định dạng văn bản, hình ảnh, hiển thị, video và quảng cáo ứng dụng
 • Cài đặt chiến dịch Quarngc áo của Microsoft cho phép nhà quảng cáo kiểm soát chi tiêu, nhắm mục tiêu theo vị trí và tối ưu hóa chiến dịch
 • Mẫu: trình tạo chiến dịch tự động cho chiến dịch quảng cáo động, có thể giúp nhà quảng cáo có khoảng không quảng cáo thay đổi thường xuyên và khuyến mại theo mùa.
 • Trung tâm hiệu suất trong Google Search Ads 360 có thể đơn giản hóa việc lập kế hoạch, lập ngân sách và báo cáo.
 • Các cải tiến về báo cáo và phân bổ cos thể mang lại sự chuyển đổi liền mạch với dữ liệu lịch sử được cập nhật

Tối ưu hóa đa kênh

Trái ngược với Google Ads khi bị giới hạn chỉ tối ưu háo trong một tài khoản tại một thời điểm, thì Google Search Ads 360 cho phép hợp nhất tất cả cac công cụ tìm kiếm chính trong một giao diện. Ngoài việc hỗ trợ quảng cáo trên Google Seach Network, Google Search Ads 360 còn tích hợp với Google Display Network và các công cụ quảng cáo khác của Google.
Google Search Ads 360 cho phép bạn thực hiện thay đổi trên nhiều kênh chỉ bằng một nút click. Điều này giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch trên nhiều kênh, đưa ra quyết định thông minh và tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu của bạn.

Đặt giá thầu từ khóa tự động nâng cao

Google Search Ads 360 cung cấp tính năng Đặt giá thầu thông minh sử dụng công nghệ máy học để phân tích và điều chỉnh hiệu suất thời gian thực của các chiến dịch quảng cáo. Đây là một trong những tính năng chính của SA360 bởi vì bạn có thể tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo của mình.
Google Search Ads 360 cho phép bạn tự động đặt giá thầu từ khóa để cải thiện hiệu suất và lợi nhuận cho các chiến dịch tiếp thị qua công cụ Tìm kiếm của bạn. Bạn cũng không cần đặt giá thầu hoặc điều chỉnh giá thầu theo cách thủ công mà chỉ cần tự động hóa quy trình bằng chiến lược giá thầu Search Ads 360.

Quản lý ngân sách linh hoạt

Đối với Google Ads, hầu hết tất cả các chiến dịch đều hoạt động dựa trên ngân sách hàng ngày. Nhà quảng cáo có thể lập kế hoạch ngân sách quảng cáo hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm nên họ thường phải thực hiện tính toán và theo dõi ngân sách hàng ngày.
Trong khi đó, Google Search Ads 360 giúp đưa ra các kế hoạch hiệu suất với việc phân bổ ngân sách tùy chỉnh trong bất kỳ khoảng thời gian nào cũng như các chiến lược giá thầu giúp kiểm soát tốc độ và tối ưu hóa mục tiêu hiệu suất.

Thử nghiệm bản sao quảng cáo

Để quảng cáo của bạn có nhiều lượt nhấp và thu hút mọi người, bạn cần phải thử nghiệm các bản sao quảng cáo khác nhau để theo dõi xem bản sao nào hoạt động tốt nhất cho chiến dịch của bạn. Và Google Search Ads 360 cũng đã cung cấp tính năng thử nghiệm bản sao quảng cáo này.
Bạn không cần phải kiểm tra và lấy dữ liệu theo cách thủ công, bởi vì Google Seach Ads cung cấp một tính năng cho phép bạn lưu trữ và kiểm tra bản sao quảng cáo trực tiếp ngay trong nền tảng. Bạn có thể sử dụng thử nghiệm A/B để so sánh hiệu quả của các phiên bản quảng cáo khác nhau một cách nhanh chóng.

Báo cáo thời gian thực

Google Search Ads 360 cung cấp các công cụ báo cáo mạnh mẽ nhiều kênh có khả năng tùy chỉnh cáo, cho phép bạn theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến dịch. Bạn có thể tạo báo cáo tùy chỉnh, xem các chỉ số quan trọng và so sánh hiệu quả giữa chiến dịch, nhóm quảng cáo và từ khóa.

Các thành phần chính trong Google Search Ads 360

Nền tảng Google Search Ads 360 bao gồm ba thành phần chính
 • Chiến dịch: Có nhiều loại chiên dịch có sẵn trong nền tảng, chằng hạn như:
  • Chiến dịch thủ công
  • Chiến dịch ứng dụng toàn cầu
  • Chiến dịch mua sắm thông minh
  • Chiến dịch mua sắm
Bạn có thể tạo chiến dịch mới từ trong nền tảng, nhưng cũng có thể nhập các chiến dịch hiện có từ công cụ tìm kiếm bằng cách đồng bộ hóa chúng với Search Ads 360.
 • Chiến lược giá thầu: Bạn có thể tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo của mình trên danh sách các tài khoản công cụ tìm kiếm được hỗ trợ. Nền tảng này nhằm mục đích tối đa hóa hiệu suất chiến dịch tìm kiếm trên nhiều công cụ bằng các chiến lược tự động.
Ví dụ: Đặt giá thầu thông minh tìm giá thầu tối ưu để tối đa hóa số lượt chuyển đổi trên trang web của bạn ở mức CPA Google Ads được nhắm mục tiêu, chia sẻ doanh thu hiệu quả (ERS) hoặc lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS).
 • Báo cáo: Theo dõi hiệu suất quảng cáo tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, chiến lược giá thầu và chiến dịch. Với thẻ Floodlight để theo dõi chuyển đổi, bạn có thể giám sát hoạt động trên trang web của mình, cùng với các tính năng báo cáo để thêm dữ liệu chuyển đổi vào báo cáo của mình

Kết luận

Google Search Ads 360 (SA360) không chỉ là một nền tảng quảng cáo đa kênh, mà còn là một công cụ mạnh mẽ để quản lý, tối ưu hóa và đánh giá hiệu quả chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Với những lợi ích và tính năng đã được nêu trên bài viết, sử dụng hiệu quả Google Search Ads 360 giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như khai thác tối đa tiềm năng chiến dịch quảng cáo của bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mặc nào hãy để lại ngay comment bên dưới nhé.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Hướng dẫn xác minh danh tính Google Ads thành công 100%

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button