Kiến thức Google Ads

Cách Thiết Lập Chuyển Đổi Ngoại Tuyến Google Ads

Bạn muốn theo dõi những khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn nhưng quyết định mua hàng ngoại tuyến bằng cách gọi điện hoặc đến cửa hàng. Nhưng bạn không biết làm cách nào để theo dõi những chuyển đổi như vậy xảy ra ngoài trang web của mình. Việc chuyển đổi ngoại tuyến Google Ads sẽ giúp bạn thực hiện những điều đó. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết được cách thiết lập chuyển đổi ngoại tuyến Google Ads.

Chuyển đổi ngoại tuyến Google Ads là gì?

Chuyển đổi ngoại tuyến trong Google Ads đề cập đến quá trình theo dõiđo lường hiệu quả quảng cáo trực tuyến của bạn dựa trên hành vi và hoạt động của người dùng bên ngoài trang web của bạn.
Ví dụ như: đăng ký ưu đãi dùng thử thông qua quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), mua hàng tại cửa hàng bằng phiếu giảm giá quảng cáo của Google.
Mục tiêu của chuyển đổi ngoại tuyến là xác định tất cả các điểm tiếp xúc sau khi người dùng đã tương tác với quảng cáo trực tuyến để hoàn thành lời kêu gọi hành động.
Việc theo dõi và đo lường chuyển đổi ngoại tuyến giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về hiệu quả quảng cáo của mình. Bạn có thể xem xét mức độ ảnh hưởng của quảng cáo trực tuyến đến hành động và chuyển đổi ngoại tuyến của khách hàng, từ đó đưa ra quyết định và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo để đạt được kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Cách thiết lập chuyển đổi ngoại tuyến

Sau khi bạn tạo tài khoản Google Ads, hãy đăng nhập và làm theo các bước sau:
Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn. Chọn menu thả xuống Số đo và nhấp vào Chuyển đổi
Tiếp theo, nhấp vào nút “Chuyển đổi”
Sau đó sẽ hiển thị màn hình như dưới. Chọn vào “Hành động chuyển đổi mới
Bạn sẽ thấy xuất hiện bốn tùy chọn: Trang web, ứng dụng, cuộc gọi, điện thoại và nhập. Chọn nút “Nhập”
Một cửa sổ sẽ mở ra, cho phép bạn nhập chuyển đổi trực tiếp từ Google Analytics và ứng dụng của bên thứ ba.
Nhấp vào tùy chọn “Nguồn dữ liệu hoặc CRM khác” . Sau đó nhấp vào “Theo dõi chuyển đổi từ số nhấp chuột”. Nhấn “Tiếp tục” khi bạn đã hoàn tất.
Bây giờ là lúc nhập tất cả thông tin về hành động chuyển đổi của bạn. Bắt đầu với menu thả xuống Danh mục . Tại đây, bạn có thể chọn từ các chuyển đổi như Mua hàng, Đăng ký, Thêm vào giỏ hàng, Biểu mẫu khách hàng tiềm năng đã gửi và Đặt lịch hẹn.
Tiếp theo, xác định xem giá trị chuyển đổi sẽ giống nhau, duy nhất hay không có bất kỳ giá trị nào.
Chèn loại tiền tệ và số tiền chuyển đổi. Sau đó chọn số lượng chuyển đổi được tính cho mỗi lần nhấp hoặc tương tác. Ví dụ: bạn có thể chọn Mọi chuyển đổi nếu đó là một giao dịch mua vì mỗi lần bán hàng đều được tính.
Bây giờ là lúc chọn độ dài chu kỳ chuyển đổi của bạn. Các lựa chọn của bạn là từ một tuần đến 90 ngày nhưng bạn có thể thêm số tùy chỉnh miễn là nó nằm trong phạm vi đó.
Cuối cùng, nhấp vào hộp “Bao gồm trong chuyển đổi” để chiến lược giá thầu tập trung vào chuyển đổi của bạn sẽ tối ưu hóa cho các chuyển đổi này.
Nguồn gốc ghi nhận thì hiện tại Google chỉ sử dụng “dựa trên dữ liệu”
Chọn Tạo và tiếp tục và bạn đã hoàn tất. Sẽ mất từ bốn đến sáu giờ để theo dõi chuyển đổi. Nếu bạn đã tải lên chuyển đổi, sẽ mất tối đa hai ngày để chúng hiển thị trong báo cáo của bạn.

Theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến hoạt động như thế nào?

Theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến trong Google Ads có thể được thực hiện thông qua các phương pháp sau

Chuyển đổi cuộc gọi điện thoại

Bạn có thể sử dụng mã theo dõi cuộc gọi điện thoại để theo dõi cuộc gọi được tạo ra từ quảng cáo trực tuyến. Khi một người dùng nhấp vào số điện thoại trên quảng cáo của bạn và thực hiện cuộc gọi, mã theo dõi sẽ ghi nhận thông tin về cuộc gọi đó, bao gồm thời gian, số điện thoại gọi và nguồn quảng cáo. Điều này giúp bạn đo lường số lượng và chất lượng cuộc gọi điện thoại từ quảng cáo của mình.
Để có thể theo dõi chính xác chuyển đổi cuộc gọi điện thoại, bạn cần có tiện ích mở rộng cuộc gọi như trình theo dõi AdCallMetricsConversion. Tiện ích này sẽ thiết lập cho bạn số điện thoại chuyển tiếp Google, sau đó bạn chỉ cần theo dõi trong tiện ích mở rộng dựa trên ID.
Bên cạnh đó, bạn có thể tạo Quảng cáo cuộc gọi của Google cho từng chiến dịch để biết mỗi chiến dịch tạo ra bao nhiêu cuộc gọi. Nó sẽ được ghi lại dưới dạng chuyển đổi nếu cuộc gọi đáp ứng thời lượng chỉ định.

Chuyển đổi tại cửa hàng

Cách thiết lập chuyển đổi ngoại tuyến trong Google Ads
Cách thiết lập chuyển đổi ngoại tuyến trong Google Ads
Nếu bạn có chuỗi các cửa hàng, bạn có thể sử dụng mã theo dõi cửa hàng để ghi nhận việc người dùng truy cập và thực hiện mua hàng tại cửa hàng sau khi tương tác với quảng cáo trực tuyến của bạn. Bạn có thể sử dụng quảng cáo PPC để thu hút lưu lượng truy cập đến cửa hàng thực tế.
Nếu bạn đang sử dụng Google Ads, hệ thống này sẽ sử dụng dữ liệu vị trí trên thiết bị di động và xác định xem họ có tương tác hoặc xem quảng cáo của bạn trước khi ghé thăm cửa hàng hay không.
Lưu ý rằng phương pháp này chỉ khả dụng nếu bạn có nhiều vị trí cửa hàng thực tế với số lượng nhấp chuột và hiển thị cao.

Chuyển đổi ứng dụng

Bạn thấy rằng ứng dụng của bạn đang nhận được nhiều lượt tải xuống. Google cho phép bạn sử dụng tính năng theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến để có thể theo dõi lượt cài đặt ứng dụng và hành động trong ứng dụng Android và IOS.
Các hành động bạn có thể theo dõi khi thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi ứng dụng trong Google Ads là:
 • Lượt mở ứng dụng
 • Tải xuống
 • Mua trong ứng dụng

Làm cách nào để theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến Google Ads

Việc theo dõi lượt chuyển đổi ngoại tuyến bằng Google Ads bao gồm hai thành phần chính: ID lượt nhấp Google (GCLID) và công cụ CRM. Đây là cách họ kết hợp làm việc cùng nhau:
 • Kích hoạt GCLID : Khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn, một thông số đặc biệt được gọi là GCLID (ID lượt nhấp của Google) sẽ được kích hoạt trong URL quảng cáo của bạn.
 • Khớp dữ liệu : Khi khách hàng khám phá trang web của bạn, họ có thể điền vào biểu mẫu. Sau đó, thông tin được cung cấp sẽ được liên kết với GCLID duy nhất này.
 • Lưu trữ cơ sở dữ liệu CRM : Cả thông tin của khách hàng và GCLID đều được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu CRM của bạn để có thể đối sánh ngoại tuyến trong tương lai.
 • Trích xuất chuyển đổi ngoại tuyến : Khi một chuyển đổi ngoại tuyến xảy ra, chuyển đổi đó sẽ được xác định và gửi đến Google Ads thông qua tích hợp CRM.

Lợi ích của việc theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến

Bạn có thể theo dõi hầu hết mọi chuyển đổi ngoại tuyến

Có 2 loại chuyển đổi ngoại tuyến khác nhau:
 • Theo dõi chuyển đổi từ nhấp chuột
 • Theo dõi chuyển đổi từ cuộc gọi
Và có 3 loại hành động chuyển đổi ngoại tuyến:
 • Danh mục bán hàng (Mua hàng, Thêm vào thẻ, Bắt đầu thanh toán, Đăng ký)
 • Danh mục khách hàng tiềm năng (Liên hệ, Gửi biểu mẫu, Đặt lịch hẹn, Đăng ký, Yêu cầu báo giá, Nhấp chuột)
 • Nhiều danh mục hơn (Lượt xem trang, các hành động khác)
Sau khi được kích hoạt, các hành động đó sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu CRM cùng với mã nhấp chuột Google và thông tin khách hàng, sau đó được nhập vào quảng cáo Google.

Biết được bức tranh toàn cảnh về hiệu quả quảng cáo

Bằng cách theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến, bạn có được cái nhìn tổng thể về hiệu quả quảng cáo của mình. Thay vì chỉ quan tâm đến các chuyển đổi trực tuyến như click vào quảng cáo hoặc mua hàng trực tuyến, bạn có thể hiểu rõ hơn về tác động của quảng cáo trực tuyến đến hành động ngoại tuyến như cuộc gọi điện thoại hoặc lượt thăm cửa hàng.
Điều này giúp bạn đánh giá đúng mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo và điều chỉnh để đạt được kết quả tốt hơn. Do đó, bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong việc giám sát các chiến dịch của mình.

Xác định các chuyển đổi hiệu quả về chi phí của bạn

Việc sử dụng theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến Google Ads có thể giúp bạn xác định các chiến dịch phổ biến nhất với dữ liệu chính xác hơn và do đó giúp bạn xác định các chuyển đổi có hiệu quả nhất về mặt chi phí.
Bằng cách nhập dữ liệu chuyển đổi ngoại tuyến Google Ads, bạn có thể biết được quảng cáo, từ khóa, chiến dịch nào đang mang lại doanh số, khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất về mặt chi phí. Do đó, bạn có thể theo dõi để tăng số tiền chi tiêu cho những quảng cáo hoạt động tốt nhất đồng thời giảm tỷ lệ ngân sách dành cho những quảng cáo hoạt động kém hiệu quả.

Thu nhập dữ liệu toàn diện

Thông qua theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến Google Ads, bạn có thể đưa khách hàng mà bạn đã bỏ lỡ vào cơ sở dữ liệu của mình. Bằng cách hiểu điều gì đã kích hoạt chuyển đổi của họ, bạn sẽ có được thông tin chi tiết để điều chỉnh chiến lược nhắm mục tiêu quảng cáo của mình.

Hiểu hành vi của khách hàng của bạn

Bạn có thể hiểu biết sâu hơn về quá trình chuyển đổi của khách hàng bằng cách sử dụng tính năng của chuyển đổi ngoại tuyến Google Ads. Điều này giúp bạn hiểu thêm về thói quen và hành vi của khách hàng khi tương tác với doanh nghiệp của bạn.
Bằng cách xác định được các mẫu hành vi của khách hàng tiềm năng, nó có thể giúp bạn điều hướng chiến lược tiếp thị của mình và những gì mà khách hàng tương tác nhiều nhất.

Kết luận

Việc thiết lập chuyển đổi ngoại tuyến Google Ads mang lại cho bạn nhiều lợi ích quan trọng. Bằng cách theo dõi chúng, bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu chính xác và đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn.

5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Điều kiện chạy Google Shopping: Yêu cầu và quy định cần biết

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button