Kiến thức Google Analytics

Cách nhận được chứng chỉ Google Analytics 2023

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực marketing và phân tích dữ liệu trực tuyến thì bạn cần phải biết sử dụng Google Analytics. Việc nhận được chứng chỉ Google Analytics là một mục tiêu quan trọng đối với những người muốn nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng sử dụng Google Analytics của mình. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu được cách nhận được chứng chỉ Google Analytics cũng như lợi ích của nó.

Chứng chỉ Google Analytics là gì?

Chứng chỉ Google Analytics là một chứng chỉ do Google cung cấp cho những người đã hoàn thành các khóa học và kiểm tra liên quan đến việc sử dụng Google Analytics. Chứng chỉ này là một cách chứng minh rằng bạn là người đã có kiến thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng chuyên sâu về Google Analytics.
Google Anaytics là một nền tảng quan trọng trong tiếp thị kĩ thuật số và thương mại điện tử do Google cung cấp. Nó được sử dụng cho phép người dùng thu thập và phân tích dữ liệu cơ bản như theo dõi lưu lượng truy cập trang web và tương tác của người dùng trên trang web. Biết cách sử dụng Goolge Analytics hiệu quả giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, cải thiện trải nghiệm người dùng và đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu thu thập được.
Việc có chứng chỉ Google Analytics không chỉ là một niềm tự hào cá nhân mà còn là một phần quan trọng trong việc xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực makerting số hoặc phân tích dữ liệu, và nó có thể tăng cường khả năng tiếp cận công việc và cơ hội nghề nghiệp trong ngành này.

Lợi ích khi có chứng chỉ Google Analytics

Khi nhận được chứng chỉ Google Analytics, bạn sẽ thấy được nhiều lợi ích mà nó mang lại. Việc đạt được Chứng chỉ Cá nhân Google Analytics chắc chắn là nỗ lực đáng giá. Ngoài việc thể hiện sự hiểu biết của bạn về Google Analytics, việc học để lấy chứng chỉ sẽ nâng cao kỹ năng của bạn.
Dưới đây là những lợi ích khi đạt chứng chỉ Google Analytics:

Nâng cao khả năng cơ hội làm việc

Chứng chỉ Google Analytics là một yếu tố quan trọng giúp bạn có lợi thế trong việc tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực marketing số, quảng cáo trực tuyến và phân tích dữ liệu. Với chứng chỉ này, bạn có thể tìm kiếm các vị trí công việc liên quan đến quản lý dữ liệu, tối ưu hóa hiệu suất trang web,…
Đây là một chứng chỉ giúp bạn ghi điểm mạnh trong mắt nhà tuyển dụng để chứng minh khả năng của bạn trong việc sử dụng các công cụ phân tích quan trọng này.

Xác nhận kiến thức và kỹ năng

Một lợi ích khác của chứng chỉ Google Analytics là nó sẽ nâng cao đáng kể khả năng sử dụng nền tảng của bạn. Chứng chỉ Google Analytics chứng minh rằng bạn đã hoàn thành các khóa học và kiểm tra liên quan đến việc sử dụng Google Analytics. Điều này xác nhận rằng bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc với nền tảng phân tích web mạnh mẽ này.
Với chứng chỉ Google Analytics, bạn sẽ biết rõ về nền tảng này từ trong ra ngoài. Sau đó, bạn sẽ có thể tận dụng tất cả các tính năng mà nó cung cấp, khiến bạn trở nên có giá trị đặc biệt đối với doanh nghiệp của mình. Điều này sẽ khiến bạn trở nên có giá trị cao đối với tất cả các loại hình doanh nghiệp vì nhiều công ty đang cần những nhà tiếp thị có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu một cách hiệu quả.

Tăng độ tin cậy và sự tín nhiệm

Với chứng chỉ Google Analytics, bạn sẽ biết rõ về nền tảng này từ trong ra ngoài. Sau đó, bạn sẽ có thể tận dụng tất cả các tính năng mà nó cung cấp, khiến bạn trở nên có giá trị đặc biệt đối với doanh nghiệp của mình.
Việc có chứng chỉ Google Analytics giúp bạn trở nên hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng vì bạn có thể giúp họ trở thành và duy trì được chứng nhận là Google Partner. Google khuyến khích các công ty có ít nhất một nhân viên được chứng nhận cá nhân để đạt được hoặc duy trì chứng nhận của mình

Cách lấy được chứng chỉ Google Analytics

Bất kỳ ai muốn hiểu biết chuyên sâu về Google Analytics và có thời gian ôn thi đều có thể lấy chứng chỉ Google Analytics.

Tìm hiểu về Google Analytics

Bước đầu tiên để có được chứng chỉ Google Analytics là tìm hiểu rõ hơn về Google Analytics. Hiện nay Google cung cấp đa dạng nguồn học khác nhau để người dùng có thể tìm hiểu về các công cụ của chúng.
Bạn có thể đạt được Chứng chỉ Google Analytics thông qua hoàn thành các khóa học và kiểm tra trực tuyến miễn phí do Google cung cấp qua nền tảng Google Analytisc Academy. Các khóa học bao gồm nhiều chủ đề từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm thiết lập tài khoản, phân tích các báo cáo cơ bản, theo dõi chiến dịch, thu nhập và xử lý dữ liệu,…
Học viện Google Analytics cũng bao gồm các khóa học về cách sử dụng Google Analytics 360, bao gồm các chủ đề như báo cáo tổng hợp, tạo bộ lọc tùy chỉnh và báo cáo bằng BigQuery.

Chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ Google Analytics

Sau khi bạn đã học qua các khóa học của Google và các tài liệu bổ sung khác, đã đến lúc bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi.
Cách tốt nhất để làm điều này là xem lại tài liệu đã đề cập trước đó. Tập trung vào các lĩnh vực chính, đặc biệt là các câu hỏi thực hành được cung cấp trong các khóa học của Google.
Bài kiểm tra trình độ cá nhân của Google Analytics sẽ bao gồm cả khái niệm cơ bản và nâng cao. Các chủ đề được đề cập trong bài thi bao gồm:
  • Kế hoạch và nguyên tắc
  • Triển khai và thu thập dữ liệu
  • Cấu hình và quản trị
  • Chuyển đổi và phân bổ
  • Báo cáo, số liệu và thứ nguyên

Làm bài kiểm tra

Sau khi bạn đã dành đủ thời gian để xem lại tài liệu và làm các bài kiểm tra thực hành. Bạn cảm thấy tự tin vào kiến thức Google Analytics của mình, bạn có thể tham gia làm bài kiểm tra. Kỳ thì này được thực hiện hoàn toàn miễn phí.
Dưới đây là thông tin quan trọng bạn sẽ muốn biết về cấu trúc của Bài kiểm tra trình độ cá nhân Google Analytics:
  • Bài thi được chia thành các phần chủ đề khác nhau: Trong kỳ thi, bạn sẽ nhận được các câu hỏi cho từng phần một.
  • Bài thi có sự kết hợp giữa các câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi đúng sai.
  • Đề thi có 70 câu hỏi. Bạn phải hoàn thành các câu hỏi theo thứ tự được đưa ra và bạn không thể quay lại hoặc bỏ qua.
  • Có giới hạn thời gian 90 phút để hoàn thành bài kiểm tra. Bạn không thể tạm dừng bài kiểm tra. Một khi bạn bắt đầu, bạn phải hoàn thành nó trong một lần.
  • Để vượt qua bạn cần trả lời đúng ít nhất 56 câu hỏi (80%).
Nếu bạn không vượt qua bài kiểm tra trong lần thi đầu tiên, đừng lo lắng. Google cho phép bạn có thể làm lại bài kiểm tra tuy nhiên bạn phải đợi 24 giờ có thể làm lại.

Nhận chứng chỉ Google Analytics

Sau khi vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được một liên kết có chứng chỉ cá nhân ghi rõ trình độ chuyên môncủa bạn và ngày hết hạn của nó. Tính đến hôm nay, chứng chỉ có giá trị trong 12 tháng sau khi hoàn thành kỳ thi. Trước đây con số này là 18 tháng nhưng đã giảm đi trong những năm gần đây.

Kết luận

Nhận được chứng chỉ Google Analytics là một mục tiêu quan trọng cho những ai muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực phân tích dữ liệu trực tuyến. Hãy bắt đầu hành trình của bạn ngay bây giờ và thể hiện khả năng của mình trong việc phân tích và tối ưu hóa dữ liệu trực tuyến với chứng chỉ Google Analytics.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Cách theo dõi chuyển đổi bằng Google Analytics 4

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button