Kiến thức Google Ads

Mẹo viết mẫu quảng cáo Google Ads tăng CTR

Trong thế giới công nghệ phát triển ngày nay, việc sử dụng Google Ads đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược marketing của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, để viết một mẫu quảng cáo hiệu quả trên Google Ads không phải là một điều dễ dàng. Để giúp bạn nắm bắt được những điều cần cân nhắc và tận dụng tối đa tiềm năng của quảng cáo trên nền tảng này. Bài viết dưới đây là một số Mẹo viết mẫu quảng cáo Google Ads mà bạn có thể tham khảo.

Cấu trúc của một mẫu quảng cáo Google

Một mẫu quảng cáo Google Ads đầy đủ có cấu trúc như sau:
 • Tiêu đề: Bao gồm 3 tiêu đề, mỗi tiêu đề không quá 30 ký tự. Tiêu đề cần phải ngắn gọn,rõ ràng, dễ hiểu và chứa từ khóa giúp quảng cáo của bạn dễ hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google.
 • Đường dẫn: Đường dẫn URL có màu xanh lá nằm dưới tiêu đề. URL nên được tối ưu
 • Mô tả: Tối đa 90 ký tự, diễn giải thông tin sản phẩm một cách đầy đủ và chi tiết hơn với văn phong lôi cuốn người đọc. Mô tả cũng phải có chứa từ khóa chính để được tối ưu
 • Các tiện ích mở rộng Google: Phần này không bắt buộc trong mẫu quảng cáo Google Ads, bạn có thể tạo hoặc không. Tuy nhiên lời khuyên của mình là bạn nên tìm hiểu nó thật kĩ

Hướng dẫn cách viết quảng cáo Google Ads

Để viết được một bài có đầy đủ cấu trúc theo Google và chuẩn SEO để có thể thu hút được khách hàng tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Bạn cũng cần đáp ứng đúng tiêu chí của từng phần với đầy đủ thông tin thì bài viết của bạn đã thành công một phần.

Nhập đường dẫn cuối cùng (Final URL)

Đường dẫn cuối cùng (Final URL) là đường dẫn đưa người xem đến trang đích cuối cùng của bạn, hay nói cách khác là đường liên kết dẫn đến website của bạn. Bạn chỉ cần sao chép đường liên kết trang web của mình và dán vào là có thể tạo được Final URL.
Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý nhỏ đó là Final URL khác với đường liên kết hiển thị (Display Path):
 • Final URL là đường liên kết thực sự của trang web giúp người xem truy cập vào trang đích của bạn.
 • Display Path chỉ mang tính hình thức, nhằm thu hút sự chú ý của người đang tìm kiếm thông tin.

Viết tiêu đề quảng cáo hấp dẫn

Tiêu đề có thể coi là một phần quan trọng nhất trong mẫu quảng cáo google ads bởi nó quyết định độ thu hút của người tìm kiếm. Nếu tiêu đề hấp dẫn thì tỷ lệ người xem cao hơn, tăng khả năng click chuột và tỷ lệ CTR Google Ads. Một mẫu quảng cáo google ads sẽ gồm tối đa 3 dòng tiêu đề.
Đầu tiên bạn sẽ viết ba dòng tiêu đề cho mỗi quảng cáo. Những dòng tiêu đề này sẽ xuất hiện ở đầu quảng cáo, phía trên liên kết tới trang đích của bạn. Ba dòng tiêu đề nêu bật lên những gì khách hàng đang tìm kiếm nhưng không được lặp lại giống nhau.
Tiêu đề được giới hạn 30 ký tự cho mỗi dòng tiêu đề. Vì vậy, bạn cần viết ngắn gọn nhưng hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Ba dòng tiêu đề này sẽ hoạt động hiệu quả nếu bạn giải thích rõ ràng mặt hàng bạn đang bán, đồng thời có thể khuyến khích khách hàng khá phá trang web của bạn.
Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết từng phần của 3 đoạn tiêu đề nhỏ:
 • Đoạn tiêu đề 1: Là phần quan trọng nhất. Cần chứa từ khóa chính nhưng chỉ chứa 30 ký tự, nên cần viết ngắn gọn mà vẫn nêu lên rõ nội dung quảng cáo mà bạn muốn truyền tải.
 • Đoạn tiêu đề 2: Với chức năng bổ sung cho tiêu đề 1 và cũng chỉ chứa 30 ký tự. Vì vậy mà bạn cần tận dụng tối đa đoạn tiêu đề này bằng cách sử dụng những chiêu đánh vào tâm lý khách hàng như các ưu đãi, giảm giá, thế mạnh sản phẩm,…
 • Đoạn tiêu đề 3: Cũng với chức năng bổ sung cho hai tiêu đề trước. Nhưng rất ít khi được sử dụng đến tiêu đề này vì hầu hết đủ thông tin. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng một số phương pháp nâng cao khác như bộ đếm ngược, kết hợp chèn từ khóa vào đoạn tiêu đề,…

Viết phần mô tả mẫu quảng cáo Google ads

Tiếp theo, bạn sẽ cần viết phần mô tả cho mẫu quảng cáo Google ads của mình. Có hai mô tả, bạn phải viết hai mô tả này cho mỗi quảng cáo để chạy bên dưới dòng tiêu đề của mình. Phần mô tả này bao gồm toàn bộ nội dung tổng quát giúp bạn cơ hội thể hiện điểm đặc biệt của doanh nghiệp.
Cũng giống như dòng tiêu đề, phần mô tả cũng có giới hạn ký tự nhưng dài hơn dòng tiêu đề, tối đa 90 ký tự. Vì thế mà bạn có nhiều chỗ hơn để sáng tạo khí nói về sản phẩm của mình.
Để tối ưu 2 đoạn nhỏ này, bạn cần làm như sau:
 • Chứa từ khóa chính và chỉ xuất hiện một lần trong phần mô tả
 • Cung cấp thông tin chi tiết về nội dung đã nêu trong tiêu đề với văn phogn lôi cuốn, hấp dẫn.
 • Sử dụng dấu “-“ giữa các cụm từ chính
Đây là những dòng mô không chỉ giúp cho khách hàng thấy những điểm khác biệt của doanh nghiệp mà còn khuyến khích khách hàng mua sắm sản phẩm.

Thiết lập các tiện ích mở rộng

Các tiện ích mở rộng là một dạng quảng cáo bổ sung giúp tăng độ tin cập trong mắt khách hàng. Bạn nên sử dụng tất cả các tiện ích mà Google cung cấp để tối đa hóa hiệu quả cho mẫu quảng cáo google ads.
1.Thu hút khách hàng từ địa điểm kinh doanh của bạn:
 • Mở rộng vị trí (Location): Giúp tăng độ tin cậy và khách hàng dễ dàng tìm đến doanh nghiệp của bạn hơn.
 • Mở rộng vị trí của các đơn vị liên kết (Affiliate location): Liệt kê các đơn vị có bán sản phẩm của bạn.
2.Thu hút khách hàng chuyển đổi trên trang web của bạn:
 • Mở rộng về giá (Price extensions): thêm giá sản phẩm/dịch vụ vào quảng cáo giúp người đọc thực hiện quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.
 • Mở rộng đường liên kết trang web (Sitelink extensions): thêm vào các đường link dẫn đến các web con trong website của bạn tương ứng với các lựa chọn về sản phẩm mà website bạn cung cấp.
 • Mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc (Structured snippet extensions): giúp người đọc có cái nhìn khái quát về bản chất cũng như phạm vi cung ứng của sản phẩm của bạn.
3.Thu hút mọi người tải ứng dụng của bạn xuống
Nếu doanh nghiệp của bạn có ứng dụng trên điện thoại thì App extension là một tiện ích vô cùng tiện lợi. Tiện ích này giúp cho khách hàng truy cập vào để xem và mua hàng từ bạn một cách nhanh chóng

Những điều cân nhắc khi viết mẫu quảng cáo Google Ads

Khi viết một mẫu quảng cáo Google Ads đúng tiêu chuẩn để thu hút khách hàng, bạn có thể xem xét một số cân nhắc gợi ý dưới đây:

Hiểu rõ đối tượng khách hàng

Điều quan trọng nhất khi viết mẫu quảng cáo là hiểu rõ đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến. Tìm hiểu về lứa tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu và vấn đề mà khách hàng đang gặp phải để tạo ra thông điệp hấp dẫn và phù hợp.
Mục tiêu chính của các mẫu quảng cáo là hướng tới khách hàng nên cần phải nắm bắt và đánh đúng vào tâm lý của họ, điều này nhằm tăng tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu tâm lý khách hàng về sản phẩm của mình để có từ khóa phù hợp.
Vì thế cần phải xác định mục tiêu tìm kiếm của khách hàng là gì để có thể có từ khóa phù hợp nhất. Từ đó, nội dung của mẫu quảng cáo Google ads tập trung vào từ khóa và hướng đúng vào mục đích của khách hàng.

Tóm tắt thông điệp nổi bật

Quảng cáo trên Google Ads có không gian hạn chế, vì vậy bạn cần tóm tắt thông điệp của mình một cách ngắn gọn, súc tích và hấp dẫn. Tập trung vào lợi ích chính mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng.
Bạn cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và liệt kê các điểm mạnh của sản phẩm để đảm bảo tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi cao. Bạn nên viết thông điệp mà có thể đánh đúng vào tâm lý của người dùng đang tìm kiếm sản phẩm.

Sử dụng từ khóa

Sử dụng từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong cả tiêu đề và phần mô tả để tăng khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Điều này giúp đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được hiển thị cho người dùng tìm kiếm có nhu cầu tương tự.
Phần lớn khi người tìm kiếm nhìn thấy từ khóa có trong mẫu quảng cáo thì tỷ lệ nhấp vào đọc sẽ tăng lên vì họ biết được trong bài viết có thể có nội dung mà họ đang tìm kiếm.

Gọi hành động (Call-to-action) mạnh mẽ

Việc chèn thêm lời kêu gọi hành động vào mẫu quảng cáo google ads là cần thiết để gợi nhắc khách hàng thưc hiện hành động cụ thể. Đặt một gọi hành động rõ ràng và hấp dẫn để khuyến khích khách hàng thực hiện hành động sau khi đọc quảng cáo của bạn.
Ví dụ: “Đăng ký ngay”, “Mua hàng ngay”, “Tìm hiểu thêm” và cung cấp liên kết hoặc thông tin liên lạc để khách hàng có thể tương tác trực tiếp với bạn.
Mẹo lưu ý chuyên nghiệp: Hãy nhớ kiểm tra kỹ chính tả, ngữ pháp và dấu câu cho cả dòng tiêu đề và mô tả của bạn. Bạn muốn doanh nghiệp của mình trông lịch sự và chuyên nghiệp — hơn nữa, những quảng cáo mắc lỗi có thể bị hệ thống của Google từ chối.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích khí sử dụng mẫu quảng cáo google ads cho sản phẩm của doanh nghiệp. Việc viết một mẫu quảng cáo google ads hay và thu hút người đọc là một quy trình đòi hỏi sự nghiên cứu, sáng tạo liên tục. Hy vọng rằng, với nhữn mẹo đã được chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn tạo ra một mẫu quảng cáo google ads hiệu quả.

Nguồn tham khảo:
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Cách Thiết Lập Chuyển Đổi Ngoại Tuyến Google Ads

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button