Kiến thức Google Ads

Hướng dẫn từng bước liên kết Google Analytics với Google Ads

Bạn đang muốn liên kết Google Analytics và Google Ads để tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Vì Google Analytics và Google Ads là hai công cụ mạnh mẽ trong quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên, việc liên kết Google Analytics với Google Ads có thể gây khó khăn cho người mới tìm hiểu. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước liên kết Google Analytics với Google Ads.

Tại sao nên liên kết Google Analytics với Google Ads

Nhập mục tiêu và giao dịch Google Analytics

Bằng cách liên kết Google Analytics với Google Ads, bạn có thể thiết lập các mục tiêu và giao dịch thương mại điện tử dưới dạng hành động chuyển đổi trong Google Ads. Điều này có thể dễ dàng thực hiện mà không đòi hỏi nhiều về chuyên môn kỹ thuật.
Tuy nhiên có một số hạn chế khi bạn sử dụng tính năng theo dõi chuyển đổi từ Google Analytics. Nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều này, vì nếu bạn đã liên kết Google Analytics với Google Ads, hệ thống sẽ sử dụng tính năng theo dõi chuyển đổi của Google Ads để khắc phục những hạn chế trên. Để tận dụng được tính năng của Google ads bạn cần phải cài đặt thêm mã theo dõi trên trang web.

Nhập đối tượng từ Google Analytics vào Google Ads

Lí do thứ hai là bạn có thể nhập đối tượng từ Google Analytics vào Google Ads để thu hút lại những người đã truy cập vào trang web của bạn thông qua tiếp thị lại. Đây là một cách tuyệt với giúp doanh nghiệp của bản tăng tỷ lệ chuyển đổi.
Tính năng của Google Anaytis giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng nhiều cách khác nhau. Và khi bạn liên kết Google analytics với Google ads thì bạn có thể sử dụng tất cả các đối tượng khách hàng này cho chiến dịch của mình.
Rất dễ dàng để thiết lập đối tượng thông thường, nhưng bạn cần thực hiện tùy chỉnh bổ dung nếu muốn Tiếp thị lại động với Goole Analytics. Điều này sẽ làm cho các nhà quảng cáo có thể gặp khó khăn khi triển khai.
Bạn có thể xem chi tiết về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Ads. Google Analytics cung cấp thông tin về lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu và các chỉ số khác liên quan đến quảng cáo. Điều này giúp bạn đánh giá rõ ràng hơn về hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo và quyết định tối ưu hóa chúng.

Giám sát các chiến dịch Google Ads trong Google Analytics

Liên kết Google Analytics với Google Ads, bạn có thể quản lý tất cả báo cáo của Google ads trong Google Analytics. Những báo cáo này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết khi có người nhấp vào quảng cáo của bạn.
Nếu việc liên kết Google Analytics với Google Ads không đúng cách thì bạn có thể gặp vấn đề khi xem các chiến dịch thực tế.
Liên kết Google Analytics với Google Ads cho phép bạn theo dõi nguồn lưu lượng của các khách hàng đến trang web của bạn. Bạn có thể xem những từ khóa, quảng cáo hoặc nhóm quảng cáo đang mang lại lưu lượng truy cập tốt nhất và tạo ra doanh thu cao nhất. Điều này giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo và phân bổ nguồn lực một cách hiệu quả hơn.
Bạn sẽ thấy tên chiến dịch được liệt kê là “(not set)” và bạn sẽ thấy tất cả các số 0 trong cột “Số lần nhấp, Chi phí và CPC”.

Đưa các số liệu quan trọng của Google Analytics vào Google Ads

Tính năng cuối cùng mà ít người biết đến khi liên kết google analytics với google ads là khả năng đưa các số liệu quan trọng từ Google Analytics vào Google Ads.
Các số liệu Google Analytics có sẵn là:
  • Tỷ lệ thoát
  • Số Trang/phiên
  • Trung bình thời lượng phiên (giây)
  • % phiên mới
Đây là những số liệu rất phù hợp với các nhà quảng cáo mà không có nhiều dữ liệu chuyển đổi vì chúng có thể được sử dụng làm chỉ báo chất lượng.

Giới hạn

  • Mỗi thuộc tính Analytics có thể có tối đa 400 nhóm liên kết.
  • Mỗi nhóm liên kết có thể có tối đa 1.000 tài khoản Google Ads.
  • Bạn không thể liên kết Analytics với Google Ads khi Google Ads (MCC hoặc tài khoản cá nhân) bị vô hiệu hóa/bị hủy.
Nếu thông tin thiết lập tài khoản Google Ads hiện tại của bạn vượt quá các mức giới hạn bên trên, thì hãy cân nhắc tạo một tài khoản người quản lý Google Ads và liên kết tài khoản đó với thuộc tính Analytics của bạn.

Hướng dẫn cách liên kết Google Analytics với Google Ads

Lưu ý là tài khoản Mail phải quản trị trên cả Google Analytics và Google Ads để có thể kết nối

Với tài khoản Google Analytics

Bạn truy cập vào “Quản trị” > Chọn tiếp vào “Cài đặt dữ liệu” > Chọn vào “Thu thập dữ liệu”
Sau đó “Xác nhận việc thu thập dữ liệu của người dùng”

Với tài khoản Google Ads

Chọn vào tài khoản Google Ads cần kết nối > Chọn vào “Công cụ và cài đặt” > Chọn tiếp vào “Tài khoản đã liên kết”
Chọn tiếp vào Google Analytics 4 (GA4)
Tìm tài khoản tương ứng và chọn vào “Liên kết”. Sau đó kích hoạt thêm “Các chỉ số về ứng dụng và trang Web”

Hủy liên kết Google Analytics với Google Ads

Nếu có bất kỳ lí do gì mà bạn cần hủy liên kết Google Analytics với Google Ads thì hãy xem hướng dẫn dưới đây:
Bước 1: Đăng nhập vào Google Analytics
Bạn cũng có thể mở Google Analytics ngay trong tài khoản Google Ads bằng cách nhấp vào biểu tượng Công cụ và cài đặt
Bước 2: Nhấp vào mục “Quản trị” và chọn “thuộc tính mà bạn muốn hủy liên kết
Bước 3: Trong cột Thuộc tính, hãy nhấp vào Liên kết Google Ads. Điều này sẽ hiển thị tất cả các liên kết hiện có của bạn
Bước 4: Nhấp vào tài khoản bạn muốn xóa khỏi danh sách liên kết Google Ads. Làm như vậy sẽ hiển thị chi tiết liên kết của tài khoản đó.
Bước 5: Để xóa tài khoản (hủy liên kết) đã chọn, hãy nhấp vào menu ba chấm nằm ở đầu chi tiết liên kết rồi nhấp vào Xóa
Một lưu ý rằng nếu bạn xóa một nhóm liên kết, thì tất cả dữ liệu sẽ ngừng lưu chuyển giữa tài khoản Google Ads và tài khoản Analytics, điều đó có nghĩa là:
  • Dữ liệu Google Ads (chẳng hạn như số lượt nhấp, số lượt hiển thị, CPC và các dữ liệu khác) bắt đầu từ thời điểm bạn hủy liên kết sẽ không hiển thị trong báo cáo Analytics. Mọi phiên hoạt động mới bắt nguồn từ lượt nhấp trong các tài khoản Google Ads đã liên kết này sau khi bạn hủy liên kết sẽ xuất hiện trong báo cáo Analytics dưới dạng ”not set”.
  • Danh sách tiếp thị lại Google Analytics của bạn sẽ ngừng cập nhật người dùng mới.
  • Google Ads sẽ ngừng nhập các số liệu như tất cả Mục tiêu, Giao dịch thương mại điện tử của Google Analytics.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn từng bước chi tiết để liên kết Google Analytics với Google Ads. Bằng cách kết hợp dữ liệu từ hai công cụ này bạn có thể đưa ra những quyết định thông minh, từ đó tối ưu hóa chiến dịch và đạt đượcc kết quả tốt trong việc tiếp cận khách hàng.

Nguồn tham khảo: https://www.storegrowers.com/linking-google-ads-with-google-analytics/
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Google Skillshop là gì? Khám phá nền tảng đào tạo chuyên nghiệp của Google

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button