Kiến thức Google Ads

Chi tiết về Ads Data Hub cho Newbie

Đối với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, việc hiểu rõ về Ads Data Hub và lợi ích mà nó mang lại có thể giúp tạo ra các chiến dịch quảng cáo hiệu quả và tối ưu hóa các chiến dịch. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết về Ads Data Hub và tìm hiểu tại sao nó là một công cụ quan trọng trong ngành quảng cáo Google.

Ads Data Hub là gì?

Ads Data Hub là giải pháp dựa trên trung tâm dữ liệu của Google cung cấp cho nhà quảng cáo thông tin chi tiết về các chiến dịch quảng cáo Google của họ trên nền tảng khác nhau trong khi vẫn đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Nền tảng này cho phép doanh nghiệp truy cập dữ liệu ở cấp độ hiển thị trên các chiến dịch PPC của họ.
Với Ads Data Hub, bạn có thể kết hợp dữ liệu đã biết của mình với dữ liệu chiến dịch quảng cáo ở cấp sự kiện của Google. Khi đó bạn có thể có được thông tin chi tiết để cải thiện hiệu quả quảng cáo và tối ưu hóa chiến dịch một cách hiệu quả hơn. Nhưng bạn sẽ không thể xuất dữ liệu Google ra ngoài để so sánh với các dữ liệu khác của mình.
Điều quan trọng cần cân nhắc là bạn không thể trích xuất dữ liệu từ Data Hub trong Google Ads, vì lý do bảo mật nên tất cả các dữ liệu được thu thập qua Ads Data Hub đều được lưu giữ trong hệ thống của Google.

Ads Data Hub hoạt động như thế nào?

Ads Data Hub là một nền tảng phân tích dữ liệu quảng cáo của Google, được thiết kế dựa trên cơ sở hạ tầng của Google BigQuery. Nó cho phép nhà quảng cáo truy cập vào các thiết bị khác nhau để phân tích chi tiết về hiệu quả mà không tiết lộ thông tin người dùng.
Đầu tiên, Google sẽ thu thập dữ liệu về quảng cáo từ các nguồn khác nhau, bao gồm các dịch vụ trong Google Ads, Google Marketing Platform và ID thiết bị di động.
Sau đó, bạn tải dữ liệu không phải của Google lên BigQuery và chia sẻ dữ liệu đã được ẩn danh chuyển đén Ads Data Hub để được phân tích.
Sử dụng Ads Data Hub để phân tích dữ liệu chi tiết về hiệu quả quảng cáo của họ. Các phân tích này có thể bao gồm thống kê về hiệu quả quảng cáo, đối tượng khách hàng, quy trình quảng cáo, sự tương tác và các thông số kỹ thuật khác.
Ads Data Hub tuân thủ các quy tắc chặt chẽ về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Dữ liệu trong ADH được bảo vệ bằng các biện pháp bảo mật mạnh và chỉ được sử dụng cho những mục đích phân tích quảng cáo. Đây là nơi các nhà quảng cáo và đối tác có thể truy cập dữ liệu và thực hiện các phân tích mà không tiết lộ thông tin cá nhân.
Ví dụ: Một doanh nghiệp thương mại điện tử muốn tìm hiểu về hành động chuyển đôi của khách hàng diễn ra như thế nào, thì họ có thể đưa dữ liệu của mình vào BigQuery và kết hợp dữ liệu đã biết của Google. Khi đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi được hành trình mua hàng của khách hàng truy cập.

Tính năng của Ads Data Hub

Tập trung vào quyền riêng tư

Ads Data Hub sử dụng quá trình ẩn danh dữ liệu, giúp bạn dễ dàng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng cuối. Nó cũng tuân thủ các quy tắc chặt chẽ về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu để đảm bảo an toàn cho dữ liệu quảng cáo.
Ngoài việc kiểm tra quyền riêng tư để đảm bảo dữ liệu từ nền tảng và giúp khách hàng tuân thủ quy định, Ads Data Hub còn cho phép:
 • So khớp dữ liệu của bên thứ nhất với dữ liệu được lưu trữ trên Google theo cách tập trung vào quyền riêng tư.
 • Cấp cho người dùng Ads Data Hub (trong và ngoài tổ chức của bạn) quyền truy cập vào dữ liệu, trong khi vẫn duy trì các chế độ kiểm soát quyền riêng tư và không yêu cầu họ phải lấy dữ liệu của bạn.
 • Lưu trữ dữ liệu của bạn trên các máy chủ trong các nước
  • Úc
  • Châu Âu (không bao gồm London và Zurich)
  • Nhật Bản
  • Hoa Kỳ

Chế độ xem chiến dịch toàn diện

Ads Data hub là điểm truy cập duy nhất cho các sự kiện dựa trên mã nhận dạng Google và mã thiết bị di dộng. Chúng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các chỉ số trong Campain Manager 360 và Display & Video 360, ngoài tính năng đo lường khả năng xem nâng cao cho YouTube.
( Lưu ý: Tính năng đo lường khả năng xem chỉ dành cho các nhà quảng cáo và địa lý )
Nhờ đó, bạn có thể đo lường và phân tích toàn diện chiến dịch. Nhưng mã nhận dạng khách hàng từ một số nhà xuất bản nhất định chỉ được cung cấp để đo lường chứ không phải để kích hoạt.

Kích hoạt đối tượng

Một tính năng khác của Ads Data Hub là để xây dựng và quản lý đối tượng, từ đó bạn có thể chia sẻ đối tượng này với các tài khoản đã được liên kết. Bạn có thể sử dụng dữ liệu từ các tài khoản đã liên kết để kích hoạt đối tượng, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng các danh sách cuối cùng để tiếp thị lại trong Google Ads.
Ads Data Hub cho phép bạn tạo 3 loại danh sách đối tượng chính:
 • Danh sách đối tượng đã tương tác: hiển thị các chiến dịch hoặc mục hàng của bạn cho những người dùng đã từng:
  • Đã nhấp vào quảng cáo của bạn
  • Đã xem quảng cáo của bạn (chỉ lượt xem được thực hiện trên quảng cáo TrueView)
  • Danh sách đối tượng đã chuyển đổi chỉ có thể sử dụng trong Display & Video 360 và Google Ads cho khoảng không quảng cáo trên YouTube.
 • Danh sách giới hạn tần suất: giới hạn số lần các chiến dịch hoặc mục hàng của bạn có thể hiển thị cho khách hàng tiềm năng. Danh sách giới hạn tần suất chỉ có sẵn trong Display & Video 360.
 • Danh sách bên thứ nhất: cho phép bạn truy vấn dữ liệu của riêng mình để tạo đối tượng tuỳ chỉnh có thể được kích hoạt trên tất cả các nền tảng do Google sở hữu và điều hành, chẳng hạn như Tìm kiếm và Tối đa hoá hiệu suất. Danh sách của bên thứ nhất có thể sử dụng trên tất cả các nền tảng thuộc sự sở hữu và điều hành.

Kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn

Ads Data Hub cho phép bạn kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng còn hỗ trợ nhiều đường liên kết dữ liệu từ bên thứ nhất. Bằng cách sử dụng Ads Data Hub, bạn có thể kết nối dữ liệu ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc dữ liệu giao dịch ngoại tuyến. Bên cạnh đó, Ads Data Hub cung cấp khả năng tích hợp với các dịch vụ phân tích bên ngoài, cho phép nhà quảng cáo sử dụng các công cụ phân tích mạnh mẽ để khai thác dữ liệu quảng cáo. Điều này giúp tăng cường khả năng hiểu biết và đưa ra quyết định thông minh về chiến lược quảng cáo.

Lợi ích của Ads Data Hub trong quảng cáo Google

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về các tín năng chính của Ads Data Hub ở trên. Tiếp theo không thể không đề cập đến lợi ích của Ads Data Hub trong quảng cáo.

Bảo vệ quyền riêng tư

Google đề cập rằng các nhà tiếp thị và đối tác đo lường sẽ được hưởng lợi từ các biện pháp kiểm tra quyền riêng tư nghiêm ngặt nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng trực tuyến trong khi vẫn có thể thực hiện phân tích toàn diện.
Ads Data Hub đã được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và tuân thủ các quy định về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Dữ liệu trong Ads Data Hub được ẩn danh và loại bỏ thông tin cá nhân trước khi xử lý. Điều này mang lại sự tin tưởng và an toàn cho người dùng và nhà quảng cáo.

Báo cáo phạm vi tiếp cận và tần suất

Báo cáo phạm vi tiếp cận và tần suất giúp nhà phân tích quảng biết được có bao nhiêu người đã xem quảng cáo của bạn và tần suất người xem cùng một quảng cáo. Lợi ích này cung cấp cho bạn hình ảnh rõ ràng hơn về các chiến dịch quảng cáo.
Ads Data Hub cho phép bạn tổng hợp báo cáo trong khoảng thời gian rộng hơn. Chẳng hạn như chiến dịch Campain Manager cung cấp lịch sử dữ liệu trong 93 ngày, trong khi đó Ads Data Hub cho phép bạn xem lại dữ liệu trong tối đa 13 tháng. Đây là một lợi thế cho các lĩnh vực có chu kỳ người mua dài hơn.

Báo cáo khả năng xem

Ban đầu, Ads Data Hub được thiết lập như một giải pháp báo cáo tiếp thị trên Youtube nên nó cung cấp các tính năng toàn diện để báo cáo về khoảng không quảng cáo video.
Dưới đây là một số loại quảng cáo có thể kiểm tra với sự trợ giúp của API Ads Data Hub:
 • Quảng cáo trong luồng Youtube
 • Quảng cáo trong luồng chuẩn
 • Quảng cáo đệm
 • Quảng cáo chọn lọc trong luồng
 • Quảng cáo video trong luồng không thể bỏ qua
Khi đó các nhà phân tích quảng cáo sẽ theo dõi được các số liệu sau:
 • Số lượt hiển thị Display & Video 360 (trừ lưu lượng truy cập chung không hợp lệ)
 • Tổng lượt xem trên YouTube
 • Phần trăm có thể xem của Display & Video 360 (trừ lưu lượng truy cập không hợp lệ chung)
 • Số lần hiển thị có thể đo lường
 • Số lần hiển thị không thể đo lường

Báo cáo chiến dịch Youtube

Google đã không hỗ trợ pixel theo dõi bên thứ ba để đo lượng trên Youtube, vì thế mà Ads Data Hub đã trở thành một lựa chọn duy nhất cho các nhà quảng cáo cần dữ liệu báo cáo trên quảng cáo Youtube.
Nhờ vào báo cáo chi tiết từ ADH, nhà quảng cáo có thể hiểu rõ hơn về hiệu quả của quảng cáo trên YouTube và tối ưu hóa chiến dịch để đạt được kết quả tốt hơn. Thông qua việc phân tích dữ liệu, nhà quảng cáo có thể xác định các yếu tố quảng cáo hoặc các đặc điểm đối tượng khách hàng cần tăng cường hoặc điều chỉnh để nâng cao hiệu quả của chiến dịch.

Kết luận

Với khả năng cung cấp báo cáo chi tiết về chiến dịch quảng cáo trên nền tảng YouTube và khả năng tối ưu hóa hiệu quả, Ads Data Hub là một công cụ không thể thiếu giúp nhà quảng cáo hiểu rõ hơn về tương tác của khách hàng và đưa ra các quyết định thông minh về chiến lược quảng cáo.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  VPCS là gì? Hậu quả khi VPCS Google Ads

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button