Kiến thức Google Tag Manager

Theo dõi chuyển đổi Linkedin bằng Google Tag Manager

Giống như Facebook và Twitter, Linkedin cũng cung cấp pixel quảng cáo và theo dõi chuyển đổi. Nếu bạn vẫn mong muốn sử dụng quảng cáo Linkedin và theo dõi chuyển đổi của chúng, hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn cách theo dõi chuyển đổi Linkedin bằng Google Tag Manager.

Trình quản lý chiến dịch Linkedin

Bạn có thể truy cập tài khoản Trình quản lý chiến dịch Linkedin của mình bằng cách mở rộng menu thả xuống của nhiều Sản phẩm Linkedin hơn và nhấp vào “Quảng cáo (Advertise)”.
Nhấp nút “Tạo quảng cáo”
Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản quảng cáo.

Linkedin Insight Tag

Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản Quảng cáo Linkedin, hãy tìm Phân tích -> Thẻ thông tin chi tiết .
Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về cách triển khai Insight tag.
Tùy chọn này sẽ mở tab nơi bạn sẽ nhận được ID đối tác. Sao chép mã này và truy cập Google Tag Manager.
Nhấp vào Thẻ -> Mới -> Linkedin Insight Tag và dán ID đối tác. Và sau đó thêm trình kích hoạt Tất cả các trang. Nếu bạn chỉ muốn kích hoạt nó trên các trang cụ thể, hãy tạo trình kích hoạt dựa trên URL được nhắm mục tiêu hơn.
Với sự trợ giúp của Chế độ xem trước và gỡ lỗi GTM , đừng quên kiểm tra toàn bộ quá trình triển khai. Kết quả Insight Tag sẽ kích hoạt trên tất cả các trang (nếu bạn chọn trình kích hoạt này) hoặc chỉ trên các trang cụ thể (dựa trên trình kích hoạt được nhắm mục tiêu nhiều hơn).
Nếu mọi thứ đều ổn, hãy xuất bản vùng chứa và để nó bắt đầu thu thập dữ liệu mới. Trong lúc chờ đợi, hãy triển khai theo dõi chuyển đổi.

Chuyển đổi dựa trên số lần xem trang trên Linkedin (thông qua site-wide insight tag)

Có hai loại chuyển đổi trên LinkedIn: Chuyển đổi trực tuyếnChuyển đổi ngoại tuyến .
Chuyển đổi trực tuyến là các mục tiêu kinh doanh được đáp ứng trên trang web của bạn. Ví dụ: khi ai đó mua sản phẩm từ trang web của bạn hoặc gửi biểu mẫu khách hàng tiềm năng. Chuyển đổi ngoại tuyến chủ yếu áp dụng cho các cửa hàng địa phương khi ai đó nhìn thấy quảng cáo của bạn và đến cửa hàng để mua sản phẩm hoặc nói chuyện với đại diện bán hàng.
Chuyển đổi trực tuyến được chia thành chuyển đổi dựa trên Trangdựa trên Sự kiện.
Đi tới Phân tích -> Theo dõi chuyển đổi trong Trình quản lý chiến dịch LinkedIn và tạo Chuyển đổi mới.
Một biểu mẫu sẽ xuất hiện yêu cầu thêm chi tiết, Tên chuyển đổi, Loại chuyển đổi,…
Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang nơi bạn sẽ chỉ định chuyển đổi này cho một chiến dịch. Chọn từ danh sách thả xuống chiến dịch sẽ chạy với chuyển đổi này làm mục tiêu chính.
Trang cuối cùng sẽ chỉ định cách theo dõi chuyển đổi của bạn sẽ diễn ra. Từ góc độ triển khai kỹ thuật, trường quan trọng nhất ở đây là loại chuyển đổi bạn muốn theo dõi. Có hai loại: tải trang và theo sự kiện cụ thể.

Chuyển đổi URL Linkedin/tải trang

Giả sử bạn có một trang đích có biểu mẫu. Khi khách truy cập gửi nó, họ sẽ được chuyển hướng đến một trang cảm ơn (URL của trang đó là www.mywebsite.com/thank-you ). Trong trường hợp này, hãy chọn phương pháp thẻ thông tin chi tiết trên toàn trang web vì sự kiện quan trọng (gửi biểu mẫu) xảy ra khi khách truy cập truy cập vào trang “cảm ơn”.
Ở đây, bạn sẽ không cần Google Tag Manager nữa vì bạn đã triển khai thẻ thông tin chuyên sâu, thẻ này theo dõi tất cả các lượt xem trang. Chỉ cần bỏ qua trường cuối cùng của biểu mẫu Chuyển đổi, URL và nhập tất cả các URL (địa chỉ trang) tương ứng với các chuyển đổi đã hoàn thành.

Chuyển đổi dựa trên sự kiện Linkedin

Có một cách khác để theo dõi sự kiện, nhưng nó khó đối với người dùng Google Tag Manager ít kinh nghiệm hoặc những người sử dụng Facebook Pixel. Ở dạng chuyển đổi mới, hãy chọn phương thức chuyển đổi Pixel dành riêng cho sự kiện và bạn sẽ thấy một đoạn mã nhỏ.
Đối với LinkedIn, bạn phải thêm mẫu mới vào không gian làm việc GTM của mình – LinkedIn Insight Tag 2.0.
Đi tới Google Tag Manager -> Thẻ -> Mới -> Thư viện mẫu cộng đồng và tìm kiếm mẫu thẻ trong ảnh chụp màn hình bên dưới.
Thêm nó vào không gian làm việc của bạn và bạn sẽ thấy tùy chọn để thêm ID đối tác thông tin chi tiết và ID chuyển đổi (có thể thêm tối đa ba trong cùng một thẻ)
Dưới đây là một số ý tưởng:
  • Gửi biểu mẫu
  • Khách truy cập gửi nhận xét
  • Phát một video
Cuối cùng, hãy kiểm tra. Giả sử bạn muốn kích hoạt Thẻ chuyển đổi sự kiện LinkedIn khi gửi biểu mẫu. Đầu tiên, hãy mở chế độ Xem trước và gỡ lỗi GTM, sau đó gửi biểu mẫu và kiểm tra xem Thẻ đã được kích hoạt chưa (nó sẽ được hiển thị trong Bảng điều khiển xem trước và gỡ lỗi).
Tiếp theo, kiểm tra xem yêu cầu đã được hoàn thành thành công hay chưa. Trong trình duyệt của bạn, đi tới Công cụ khác -> Công cụ dành cho nhà phát triển .
Trong bảng điều khiển (xuất hiện ở cuối màn hình), đi tới “Network”.
Theo dõi chuyển đổi Linkedin bằng Google Tag Manager
Theo dõi chuyển đổi Linkedin bằng Google Tag Manager
Sau khi bạn mở tab Network, hãy làm mới trang và thử gửi lại biểu mẫu. Trong trường tìm kiếm, nhập “linkedin” không có dấu ngoặc kép. Bạn có thể tiếp tục nếu thấy một mục trong danh sách và trạng thái của nó là 200. Trạng thái 200 là viết tắt của OK.
Các chuyển đổi LinkedIn có thể mất tới 24 giờ để phản ánh trong phần phụ trợ của LinkedIn. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ hiển thị các con số trong phần số liệu chuyển đổi trong vòng 4 giờ .

Kết luận

Vậy là trong bài viết trên đã giới thiệu cho bạn hai cách để theo dõi chuyển đổi Linkedin bằng Google Tag Manager là dựa trên tải trang và dựa trên sự kiện. Và đừng quên kiểm tra! Hãy nhớ rằng dữ liệu trong tài khoản Quảng cáo LinkedIn sẽ không xuất hiện theo thời gian thực. Hãy kiên nhẫn vì có thể mất hàng giờ chờ đợi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách theo dõi chuyển đổi LinkedIn bằng Google Tag Manager, hãy cho tôi biết trong phần bình luận.
Tìm hiểu bài viết liên quan khác:

Nguồn tài liệu dịch: https://www.analyticsmania.com/post/track-linkedin-conversions-with-google-tag-manager/
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Theo dõi lượt nhấp chuột (Click) bằng Google Tag Manager và GA4 từ A-Z

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button