Review sách

[REVIEW SÁCH] 22 Quy luật bất biến trong Marketing: Những nguyên tắc vàng cho chiến lược tiếp thị

Bạn là một marketer mới dấn thân vào lĩnh vực marketing hay một doanh nghiệp đang có chiến dịch tiếp thị và muốn tìm hiểu các quy luật trong ngành marketing này. Thì cuốn sách “22 quy luật bất biến trong Marketing (The 22 Immutable Laws of Marketing)” của Al Ries và Jack Trout là tác phẩm bạn cần đọc ngay để hiểu về những quy luật cơ bản không thể thay đổi trong marketing. Bài viết này sẽ “review sách 22 quy luật bất biến trong Marketing” giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về các nguyên tắc vàng trong marekting và áp dụng nó trong kinh doanh. Marketing cho sản phẩm nào thì cũng cần biết 22 quy luật bất biến này

Giới thiệu về tác giả

Cuốn “22 Quy luật bất biến trong Marketing” là tác phẩm được nghiên cứu tâm huyết trong nhiều năm trời của hai tác giả AI Ries và JAck Trout.
AI Ries là một tác giả người mỹ và là nhà chuyên gia tiếp thị nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực marekting. Ông còn là người đồng sách lập và chủ tịch của công ty tư vấn Ries & Ries. Al Ries đã phát triển những ý tưởng và nguyên tắc đột phá trong marketing, và ông được coi là người đi đầu trong việc đưa ra các khái niệm quan trọng như “thương hiệu”, “vị trí” và “chiến lược tâm lý”.
Các tác phẩm của Al Ries tập trung vào việc tạo dựng và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ, xác định vị trí độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ trong tâm trí khách hàng, và áp dụng các nguyên tắc marketing cơ bản để đạt được thành công trong môi trường cạnh tranh. Những tác phẩm nổi tiếng của tác giả này có thể kể tới như “Tập trung hay là chết”, “Nghệ thuật dụng binh trong Marketing”,..
Jack Trout (1935-2017) là một trong những nhà tiếp thị hàng đầu thế giới với sự đóng góp quan trọng cho lĩnh vực marketing. Ông đã có hơn 50 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành này. Ông được biết đến như là một trong những người sáng lập của lĩnh vực tiếp thị chiến lược và đã cùng với Al Ries phát triển nhiều khái niệm và nguyên tắc quan trọng.
Ông đã viết nhiều cuốn sách được đánh giá cao trong ngành, trong đó có “Positioning The Battle for Your Mind” và “The 22 Immutable Laws of Marketing” được viết cùng với Al Ries. Jack Trout là một trong những nhà tiếp thị có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ 20. Ông được coi là một trong những tư duy sáng tạo và tầm nhìn tiên phong trong việc áp dụng các nguyên tắc và chiến lược marketing hiệu quả.

Nôi dung chính của sách 22 quy luật bất biến trong marketing

Cuốn sách “22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing” tập trung vào 22 nguyên tắc không thể thay đổi trong tiếp thị. với những lời khuyên thực tiễn, cuốn sách giúp người đọc hiểu rõ hơn về các khía cạnh cơ bản của tiếp thị.
Có một sự thật rằng, bất kỳ doanh nghiệp hay nhãn hàng nào không thể phát triển mà không có chiến lược tiếp thị hiệu quả. Vì thế cuốn sách 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing” cuốn sách cần thiết cho mọi marketer ngay trong giai đoạn đầu tiên khi lên kế hoạch marketing vì sách sẽ giúp chúng ta tránh được những sai lầm không đáng kể.
Dưới đây là 22 quy luật bất biến trong Marketing được hai tác giả chia sẻ trong sách

1. Quy Luật Tiên Phong

“Trở thành người dẫn đầu sẽ hiệu quả hơn trở thành người giỏi hơn. Việc trở thành công ty hoặc sản phẩm, dịch vụ đầu tiên đi vào tâm trí khách hàng sẽ dễ hơn so với việc thuyết phục khách hàng bạn cung cấp sản phẩm hay dịch vụ tốt hơn người đi trước.”
Thương hiệu đi đầu trong bất cứ lĩnh vực nào gần như được khách hàng nhớ đến về thương hiệu đó đầu tiên. Chẳng hạn như thương hiệu Coca-Cola trong lĩnh vực giải khát hay Heineken trong lĩnh vực bia nhập khẩu tại Mỹ.

2. Quy Luật Chủng Loại

“Nếu bạn không thể trở thành người tiên phong một chủng loại sản phẩm nào đó, hãy chọn một sản phẩm mới mà bạn có thể trở thành người tiên phong”
Mỗi khi bạn dự định cho ra đời một sản phẩm hay dịch vụ mới, câu hỏi đầu tiên bạn đặt ra không phải là: “Sản phẩm/Dịch vụ mới này có gì tốt hơn của đối thủ cạnh tranh không?”, mà phải là: “Sản phẩm/Dịch vụ mới này đi tiên phong về điểm gì?”

3. Quy Luật Ghi Nhớ

“Được khách hàng nhớ đến đầu tiên sẽ hiệu quả hơn là xuất hiện đầu tiên trên thị trường.”
Để có thể thuận lợi đi vào tâm trí của khách hàng, thay vì bạn tạo ra một quan niệm về bản thân mà mong khách hàng nhớ tới nó thì khách hàng sẽ chỉ quan tâm đến những gì họ thấy và họ muốn thấy.

4. Quy Luật Nhận Thức

“Marketing không phải cuộc chiến về sản phẩm mà là cuộc chiến về nhận thức.”
Đa số mọi người sẽ nghĩ rằng nhận thức của bản thân họ quan trong và chính xác hơn những người xung quanh. Nhưng mọi quan điểm của tác giả đề cập trong cuôn sách này đều đi ngược lại những khái niệm mà chúng ta thường nghĩ tới.
Quy luật này đề xuất rằng để thành công trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu, các doanh nghiệp cần tạo ra một mức độ nhận thức đủ lớn và đúng đắn trong tâm trí khách hàng.

5. Quy Luật Tập Trung

“Vũ khí mạnh mẽ nhất trong marketing là gắn được một từ ngữ vào tâm trí khách hàng.”
Bản chất của marketing là thu hẹp diện tập trung, bạn sẽ không thể đại diện cho một thứ gì cụ thể nếu theo đuổi tất cả mọi thứ. Quy tắc này đề cập đến việc tập trung nguồn lực và nỗ lực vào một lĩnh vực, mục tiêu hoặc đối tượng cụ thể để đạt được hiệu quả cao hơn. Sản phẩm dù phức tạp thế nào thì lợi ích của khách hàng chính là trọng tâm chính trong tiếp thị.

6. Quy Luật Độc Quyền

“Hai công ty không thể có chung một ấn tượng trong tâm trí khách hàng tiềm năng.”
Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác một khi nó đã định hình. Trên thực tế, những nỗ lực của bạn đôi khi lại càng củng cố thêm vị thế của đối thủ cạnh tranh, thể hiện qua việc làm nổi bật hơn nữa các tính chất ưu việt của họ.

7. Quy Luật Nấc Thang

“Chiến lược bạn sử dụng tùy thuộc vào việc bạn đang ở nấc thang nào.”
Tất cả các sản phẩm đều “không được sinh ra bình đẳng”. Khi khách hàng quyết định mua, trong tâm trí họ luôn định hình sẵn một trật tự thứ bậc về các sản phẩm này. Do đó câu hỏi đặt ra rằng “Chúng ta đang ở vị trí nào trên cái thang đánh giá tâm trí khách hàng?”

8. Quy Luật Song Đôi

“Cuối cùng, mọi thị trường đều trở thành cuộc đua song mã.”
Lúc ban đầu, bất kỳ ngành hàng mới nào cũng là một chiếc thang nhiều bậc. Dần dần, chiếc thang này chỉ còn là sự cạnh tranh giữa hai bậc trên cùng.

9. Quy Luật Đối Nghịch

“Nếu bạn muốn nhắm vào vị trí thứ hai, chiến lược của bạn sẽ phụ thuộc vào người tiên phong.”
Bất cứ thương hiệu đứng đầu nào đều có nguy cơ sụp đổ và cơ hội lại đến cho những thương hiệu đứng ở vị trí thứ hai.

10. Quy Luật Phân Chia

“Theo thời gian, một chủng loại sản phẩm sẽ phân chia và trở thành hai hoặc nhiều chủng loại”.

11. Quy Luật Viễn Cảnh

“Hiệu ứng marketing chỉ phát huy tác dụng trong một thời gian dài.”

12. Quy Luật Mở Rộng

“Việc mở rộng thêm nhãn hiệu thường là một áp lực không thể cưỡng lại được.”
Cuốn sách sẽ đề cập đến nhiều doanh nghiệp thất bại vì vi phạm quy luật mở rộng này.

13. Quy Luật Hy Sinh

“Để có được thứ gì đó, bạn phải từ bỏ một thứ khác.”
Quy luật này hoàn toàn trái ngược với quy luật mở rộng. Nếu doanh nghiệp muốn thành công thì phải hy sinh, bởi vì sản phẩm và thị trường có sự thay đổi liên tục.

14. Quy Luật Đặc Tính

“Bất cứ một đặc tính sản phẩm nào cũng có một đặc tính đối nghịch và hiệu quả đi kèm.”
Bạn cần hiểu rằng mỗi thuộc tính đều có một thuộc tính đối lập hiệu quả khác. Khi bạn không thể cạnh trạnh với đối thủ được thì nên tìm hướng đi tiêng cho mình một đặc tính nổi bật hơn.

15. Quy Luật Thành Thật

“Khi bạn thừa nhận một nhược điểm, khách hàng tiềm năng sẽ cho bạn một ưu điểm.”
Rất có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng một trong những cách hiệu quả nhất để đi vào tâm trí của khách hàng là: ngay từ đầu hãy thừa nhận nhược điểm của mình và sau đó biến nhược điểm đó thành điểm mạnh vượt trội.
Quy luật thành thật không nhằm mục đích xin lỗi khách hàng. Mục đích của nó là tạo ra những ưu thế để có thể thuyết phục đối tượng khách hàng tiềm năng.

16. Quy Luật Đòn Then Chốt

“Trong mỗi tình huống, chỉ cần một hành động duy nhất cũng sẽ mang lại nhiều kết quả đáng kể.”

17. Quy Luật Không Thể Dự Đoán

“Nếu không phải là người lập kế hoạch của đối thủ cạnh tranh, bạn không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.”

18. Quy Luật Thành Công

“Thành công thường dẫn đến kiêu ngạo, và kiêu ngạo sẽ dẫn đến thất bại.”
Kẻ thù chính của marketing trong thành công chính là cái tôi. Chính vì thế, khi thành công con người thường trở nên thiếu khách quan và đưa ra những phát xét chủ quan trong thị trường.

19. Quy Luật Thất Bại

“Thất bại là điều cần được dự báo và chấp nhận.”
Trong bất kỳ chiến dịch marketing nào, thất bại là điều không thể tránh khỏi. Rất nhiều doanh nghiệp cố gắng sửa chữa sai lầm thay vì từ bỏ, cũng vì thế mà gây ra nhiều quyết định sai lầm hơn.

20. Quy Luật Cường Điệu

“Tình hình thực tế thường trái ngược hoàn toàn với những gì giới truyền thông đưa tin.”

21. Quy Luật Gia Tốc

“Các chương trình thành công thường không được xây dựng dựa vào những mốt nhất thời, mà dựa vào khuynh hướng.”

22. Quy Luật Nguồn Lực

“Một ý tưởng sẽ không thể trở thành hiện thực nếu không nhận được sự hỗ trợ đầy đủ về mặt tài chính.”
Marketing là thứ quyết định thành công của doanh nghiệp. Trước khi lên kế hoạch và thực hiện bất kì kế hoạch marketing nào, các marketer cũng phải nghiên cứu thật kĩ, cần nắm rõ 22 quy luật bất biến trong Marketing để không bị đá văng ra khỏi thị trường liên tục biến động này.

Kết luận

Cuốn sách “22 Quy luật bất biến trong Marketing: Những nguyên tắc vàng cho chiến lược tiếp thị” là một nguồn tài liệu quý giá và đáng đọc cho những ai muốn nắm bắt bí quyết thành công trong lĩnh vực marketing. Bằng cách áp dụng và thực hiện tốt các quy tắc bất biến này, người làm Marketing có thể tạo ra sự khác biệt và nổi trội trong môi trường cạnh tranh hiện nay.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  REVIEW sách Khác Biệt Hay Là Chết: Sự đột phá và khác biệt trong kinh doanh

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button