Review sách

REVIEW Sách Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0 – Kỹ Năng Tạo Ra Những Câu Chuyện Bán Hàng Độc Đáo

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe thấy “Content is King”, đúng thật là như vậy, đặc biệt trong thời đại công nghệ ngày nay, content marketing đã trở thành một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng. Và bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để áp dụng content marketing trong kỷ nguyên số hóa này chưa? Cuốn sách “Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0” có thể là nguồn tài liệu hữu ích để tìm hiểu về cách tạo ra những câu chuyện bán hàng độc đáo trong môi trường kỹ thuật số. Cùng tìm hiểu thông qua bài “Review sách Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0” dưới đây nhé!

Vài nét về tác giả cuốn sách Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0

Cuốn sách “Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0” được viết bởi Alexander Jutkowitz, ông là một nhân vật nổi bật cho những thay đổi trong lĩnh vực content marketing. Ông là giám đốc điều hành của Hill – Knowltan Strategies ở Mỹ và là co-founder của SJR Group và Truffle Pig.
Tác giả Alexander Jutkowitz có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, từ chính trị đến sáng tạo nội dung. Ngoài là một chuyên gia chính trị, ông còn là chuyên gia sáng tạo nội dung quảng cáo và kể chuyện thương hiệu tại hơn 30 quốc gia. Alexander Jutkowitz cũng thường xuyên chia sẻ những kiến thức chuyên môn của mình tại các hội nghị.
Là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn cũng với sự hiểu biết về công nghệ với những câu chuyện, ông đã đưa ra sự quan trọng của các câu chuyện trong việc xây dựng thương hiệu để kết nối với người tiêu dùng thông qua cuốn sách “Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0”

Chi tiết nội dung sách Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0

“Content Marketing” là thuật ngữ mới nổi trong những năm gần đây, nhưng đã trở nên quen thuộc và chiếm một phần không thể thiếu trong lĩnh vực marketing. Điều nổi bật của cuốn sách “Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0” khác với những cuốn sách về content marketing cách tác giả đi sâu vào thương hiệu với những câu chuyện trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay.
Cuốn sách “Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0” được Alexander Jutkowitz chia làm 6 phần với các ví dụ thực tế, chiến lược và hướng dẫn để doanh nghiệp và nhà tiếp thị sử dụng content marketing trong kỷ nguyên 4.0 để tạo ra sự khác biệt và thành công trong việc tiếp cận khách hàng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các chương của cuốn sách dưới đây:

Chương 1: Trí tuệ, sự kinh ngạc và sự thú vị

Chương đầu tiên của cuốn sách tác giả tập trung vào tầm quan trọng của sự sáng tạo với nội dung hấp dẫn và gây kích thích khi marketing sản phẩm.
 • Về trí tuệ: tập trung vào kỹ năng nắm bắt thông tin, cách phân tích các xu hướng để tạo ra những nội dung phù hợp từng thời điểm
 • Về sự kinh ngạc: đề cập đến cách tạo ra các content marketing gây ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng
 • Về sự thú vị: cách tạo ra những câu chuyện khơi gợi được cảm xúc của người xem có thể là sự vui mừng, buồn bã, tức giận, sợ hãi,…Điều này tạo ra một quảng cáo đầy thú vị và hấp dẫn.
“Ngay cả trong một môi trường quá tải phương tiện truyền thông của chúng ta hiện nay, sẽ luôn có chỗ đứng cho một câu chuyện hay.” Trích dẫn trong cuốn sách “Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0”

Chương 2: Thời đại của người tiêu dùng có học thức

“Điều quan trọng nhất đối với các nhân viên tiếp thị nội dung là sự thật này: Lý do hàng đầu khiến mọi người đọc bất kỳ nội dung gì, ở mọi thể loại, dưới bất kỳ hình thức nào đều là để nghiên cứu một chủ đề cụ thể mà họ quan tâm.” Đoạn trích nhỏ trong cuốn sách “Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0”
Alexander Jutkowitz cho rằng ngày nay người tiêu dùng muốn thương hiệu cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết một cách chính xác và đáng tin cậy về sản phẩm và dịch vụ mà họ quan tâm. Vì thế chương này tác giả tập trung vào sự thay đổi trong hành vi khi đọc thông tin của người tiêu dùng trong thời đại 4.0 và cách mà content marketing cần thcish ứng để đáp ứng các nhu cầu này.

Chương 3: Bản chất con người

“Nếu một câu chuyện không nói về thính giả thì họ sẽ không bao giờ lắng nghe bạn. Và từ đó tôi đã đúc kết ra một điều – một câu chuyện thú vị và thu hút là một câu chuyện kể về tất cả mọi người, nếu không câu chuyện đó sẽ không bao giờ có tầm ảnh hưởng lâu dài.” Trích dẫn trong cuốn sách “Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0”.
Để có thể đưa ra những câu chuyện đề cập đến con người nhiều hơn, tác giả Alexander Jutkowitz đã đề xuất một số nguyên tắc được nhắc đến trong cuốn sách như sau:
 • Câu chuyện được kể cần phù hợp với từng tình huống: tìm hiểu về ngữ cảnh để câu chuyện trở nên đáng tin cậy hơn.
 • Chọn thời điểm thích hợp để phát hành những câu chuyện đó.
 • Chuẩn bị nội dung câu chuyện thật cẩn thận những vẫn phải linh hoạt
 • Không những cần “thấu hiệu khán giả” mà còn “thấu hiểu cả chính mình”
 • Tự tin vào những điều bạn kể để tăng tính xác thực cho câu chuyện.
 • Hãy hào phóng và nâng cao vị thế của khán giả để tạo ra một câu chuyện có giá trị và cảm hứng.

Chương 4: Câu chuyện kỳ bí về thế hệ và sức mạnh của sự cá nhân hóa

Trong chương này, tác giả muốn các nhà tiếp thị tập trung vào các giai đoạn cuộc sống hơn là về độ tuổi của khách hàng. Việc các câu chuyện tập trung vào các giai đoạn của cuộc sống là một cách tiếp cận đầy thú vị đến khám phá sự cá nhân hóa và tạo sự kết nối với người tiêu dùng, thay vì chỉ tập trung vào độ tuổi, tạo ra các câu chuyện xoay quanh các giai đoạn trong cuộc sống của con người mang lại sự đa dạng và sâu sắc hơn, dễ dàng thấu hiệu được họ.
Tác giả đã giải thích chi tiết về sức mạnh của sự cá nhân hóa và cách tạo kết nối sâu sắc với khách hàng thông qua content marketing. Việc tạo nên những câu chuyện độc lạ, gây sự tò mò giúp tăng sự tương tác của các chiến dịch truyền thông tiếp thị.

Chương 5: Phân tách thành mục nhỏ, chuỗi nội dung, sức hấp dẫn và duy trì sự linh hoạt

“Tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi trọng tâm này khó hơn bao giờ hết: làm thế nào để phân phối nội dung của bạn một khi nó đã được hình thành? Và nên nắm những loại nội dung khôn ngoan nào trong tay?”
Các doanh nghiệp và thương hiệu cần phải ở trong trạng thái luôn cần sẵn sàng để ứng phó với sự phát triển của công nghệ và nghiên cứu để tạo ra những nội dung duy trì được sự uy tín. Trong thời đại mà một vấn đề sẽ có nhiều giải pháp được đưa ra và mỗi giải phải lại có một cách tiếp cận riêng biệt, vì thế doanh nghiệp cần có sự linh hoạt để xoay chuyển nhanh chóng giữa các giải pháp.
Tác giả Alexander Jutkowitz đã đưa ra những nguyên tắc như phân tách thành mục nhỏ, chuỗi nội dung, sức hấp dẫn và duy trì sự linh hoạt, để giải quyế những vấn đề này. Trong content marketing, sự linh hoạt là khái niệm quan trọng để thích nghi với sự thay đổi và đáp ứng nhanh chóng đối với nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể tận dụng các công nghệ và kênh truyền thông khác nhau để duy trì sự linh hoạt trong việc giao tiếp và truyền đạt nội dung đến khách hàng. Điều này giúp tạo ra sự tương tác liên tục và duy trì sự kết nối với khách hàng.

Chương 6: Kết nối: Sáng tạo và sự nhất quán

Với sự phát trển của công nghệ cung cấp đầy rẫy các thông tin, khiến khách hàng có thể bị phân tâm bởi những luồng thông tin này. Tuy nhiên điều này làm cho việc tiếp cận những thông tin sáng tạo trở nên khó khăn hơn. Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp có thể tạo được những câu chuyện đầy sáng tạo và có sự nhất quán? Alexander Jutkowitz đã đề cập chi tiết một vài bước trong cuốn sách “Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0”
Ứng dụng của content marketing
Một số bài học được rút ra thông qua cuốn sách “Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0” với sự ảnh hưởng của công nghệ như sau:
 • Trước khi xây dựng trang web cần có một chiến lược đúng đắn là điều rất quan trọng.
 • Luôn luôn đảm bảo có thông điệp trong bất kỳ nội dung nào của bạn và chắc chắn phù hợp với mục tiêu kinh doanh.
 • Bên cạnh truyền thống đối ngoại thị truyền thông nội bộ cũng vô cùng quan trọng nên đừng bỏ qua nhé.
 • Một cách khác để tạo nên những câu chuyện có nội dung hay là sự hợp tác và chia sẻ thông tin trong chính tổ chức. Điều này vừa giảm thiểu sự dư thừa trong công tác liên lạc mà còn mang lại hiệu quả cao hơn để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Luôn bắt kịp các xu hướng truyền thông để tạo ra nội dung phù hợp.

Kết luận

Qua bài review sách “Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0” ở trên đã phần nào cho thấy tầm quan trọng của content marketing trong thời đại số hóa. Bằng những giải thích khái niệm cơ bản và kinh nghiệm của tác giả, cuốn sách cung cấp cho độc giả một góc nhìn toàn diện về cách triển khai chiến lược content marketing hiệu quả. Nều bạn là một content writer thì đừng bỏ qua cuốn sách hữu ích này nhé.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  REVIEW sách Chiến Lược Digital Marketing Trong Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button