Kiến thức Google Analytics

Chuyển đổi người dùng và Chuyển đổi lưu lượng truy cập trong GA4

Có thể bạn đang thắc mắc về sự khác biệt giữa báo cáo User Acquisition (Chuyển đổi người dùng) và Traffic Acquisition (Chuyển đổi lưu lượng truy cập). Thì bài viết này là dành cho bạn, hãy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn về
Chuyển đổi người dùng và Chuyển đổi lưu lượng truy cập trong GA4

Thuộc tính khác nhau

Chuyển đổi người dùng và Chuyển đổi lưu lượng truy cập trong GA4 có các thuộc tính khác nhau

Báo cáo chuyển đổi người dùng (User Acquisition) tập trung vào nguồn lưu lượng truy cập đầu tiên dẫn khách hàng đến website của bạn. Báo cáo này sử dụng mô hình theo lượt nhấp đầu tiên.
Báo cáo chuyển đổi lưu lượng truy cập (Traffic Acquisition) tập trung vào nguồn lưu lượng truy cập gần đây nhất đưa khách hàng đến website của bạn. Traffic Acquisition sử dụng mô hình theo lượt nhấp cuối cùng.
Đó là lý do tại sao nếu nhìn vào tên thứ nguyên trong các báo cáo đó, bạn sẽ nhận thấy rằng thứ nguyên của báo cáo Chuyển đổi người dùng bắt đầu bằng First user và Thứ nguyên của chuyển đổi lưu lượng truy cập bắt đầu bằng Session.
Ví dụ: Có một khách hàng đầu tiên truy cập vào webstie của bạn từ Google Tìm Kiếm, và đăng kí nhận bản tin, sau đó quay lại vào ngày hôm sau từ chiến dịch email.
Khi đó, sẽ có hai phên của cùng một người dùng. Tuy nhiên, hai báo cáo sẽ hiển thị dữ liệu khác nhau.
  • Báo cáo chuyển đổi người dùng (User Acquisition) sẽ quy cả hai phiên cho google/organic (vì đó là nguồn đầu tiên mà người dùng đến).
  • Chuyển đổi phiên (Session acquisition) sẽ phân bổ phiên đầu tiên cho google/organic và phiên thứ 2 sẽ được phân bổ cho email/newsletter (vì báo cáo Chuyển đổi lưu lượng truy cập quan tâm đến các nguồn lưu lượng truy cập của từng phiên riêng lẻ).
Các nhà tiếp thị sử dụng Google Analytics thường xem báo cáo Chuyển đổi lưu lượng truy cập hơn.

Kết luận

Vậy là bài viết đã cho bạn thấy sự khác biệt giữa User Acquisition (Chuyển đổi người dùng) và Traffic Acquisition (Chuyển đổi lưu lượng truy cập) trong GA4. Những báo cáo này hiển thị hai phần khác nhau trong hành trình của người dùng. Chuyển đổi người dùng hiển thị các kênh tiếp thị đã thu hút khách truy cập của bạn và sau đó phân bổ tất cả các sự kiện/chuyển đổi cho nguồn lưu lượng truy cập ban đầu đó. Mặt khác,Chuyển đổi lưu lượng truy cập hiển thị tất cả các nguồn lưu lượng truy cập gần đây nhất.

Nguồn tài liệu dịch : https://www.analyticsmania.com/post/user-acquisition-vs-traffic-acquisition-in-ga4/
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Thiếu văn bản liên kết của các lượt nhấp Outbound link trong GA4

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button