Review sách

REVIEW sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0: Cách tận dụng công nghệ mới đạt hiệu quả

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 được đề cập đến nhiều nhất ngày nay, đã tạo ra những thay đổi trong hầu hết các lĩnh cực trong cuộc sống và marketing không phải ngoại lệ. Trong bối cảnh này, cuốn sách “Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0” đã nổi lên như một nguồn tài liệu quan trọng giúp người đọc hiểu và tận dụng các xu hướng công nghệ mới để nâng cao hiệu quả của chiến lược tiếp thị. Cùng xem Review sách Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 – cuốn cẩm nang không thể thiếu cho những chuyên gia marketing trong kỷ nguyên mới.

Tổng quan về nội dung chính của sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0

Số hóa và tiếp thị truyền thông mạng xã hội

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet thì việc con người giao tiếp và phản hồi thông tin cũng thay đổi, điều này cũng làm ảnh hưởng đến công việc marketing của các doanh nghiệp.
Có thể thấy, trong bối cảnh này các kế hoạch truyền thông đang trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ từ các công cụ giao tiếp truyền thống như báo tạp chí sang các công cụ hiện đại như tiếp thị qua Internet.
Vậy làm thế nào để tạo nên một chiến lược marketing trực tuyến hiệu quả? Một chiến lược quảng cáo trực tuyến hiệu quả là khi sử dụng đúng thông điệp quảng cáo tới đúng đối tượng vào đúng thời điểm.
Cuốn sách “Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0” sẽ giúp độc giả giải đáp câu hỏi trên và các câu hỏi khác như: Quảng cáo đến ai?, Quảng cáo như thế nào?, Quảng cáo những gì?, Quảng cáo khi nào?, Quảng cáo ở đâu?
Cần làm gì để truyền thông tiếp thị được hiệu quả, điều này cũng đã được nhắc đến trong cuốn sách như bằng cách áp dụng các mô hình mở rộng, mô hình 6C hay bốn khu vực truyền thông mạng xã hội.

Thay đổi thông qua đổi mới

Với sự phát triển của Internet trong thế kỷ 21, những bài học về tiếp thị trong thế kỷ 20 mất đi tính hữu ích của nó. Khi người tiêu dùng mua hàng trực tuyến, tư duy và hành vi của họ khác với những người mua hàng trong siêu thị. Khi đó, những vấn đề của họ cũng bắt đầu thay đổi, và các công ty cũng cần phải thay đổi cách giải quyết của mình.
“Nếu không chuyển hướng từ cách tiếp cận giải quyết vấn đề dựa trên sản phẩm sang cách tiếp cận giải quyết vấn đề dựa trên dịch vụ thì sẽ khó có thể đưa ra giải pháp cho các vấn đề của khách hàng.”
Với sự phát triển của Internet có thể thấy sự khác nhau giữa hành vi của người tiêu dùng khi mua hàng trực tuyến và khi mua trong siêu thị. Những vấn đề sẽ thay đổi dần theo thời gian vì vậy các doanh nghiệp cũng cần có phương án để thay đổi cách giải quyết của mình.
Sách Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 sẽ giải quyết về “khách hàng” và “những vấn đề của khách hàng” là gì? Doanh nghiệp nắm rõ được những thay đổi, vấn đề của khách hàng thì có thể tăng sự phát triển của doanh nghiệp.
“Nếu không có sự hiểu biết về các vấn đề của khách hàng, không có cách nào để giải quyết chúng, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, và Internet kết nối vạn vật sẽ không tự nói với bạn bất cứ điều gì.”
Đổi mới và cải tiến là hai vấn đề khác nhau, việc hiểu lầm hai khái niệm này có thể khiến việc tiếp thị trở nên không được hiệu quả. Vì thế mà cuốn sách này ra đời để chứng minh mối quan hệ tương quan giữa tiếp thị và đổi mới.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và tiếp thị 4.0

Cuốn sách “Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0” của Philip Kotler được ông đề cập đến từ tiếp thị 1.0 đến 4.0 để các độc giả có thể dễ dàng theo dõi sự tiến triển của cuộc cách mạng này.
  • Từ tiếp thị 1.0, tiếp thị 2.0 đến tiếp thị 3.0
“Trong 60 năm qua, tiếp thị đã phát triển dọc theo ba trục chính của “quản lý sản phẩm”, “quản lý khách hàng” và “quản lý thương hiệu”.
Tác giả đã phân tích quá trình phát triển từ tiếp thị 1.0 đến tiếp thị 3.0 để thấy được sự thay đổi của tiếp thị theo thời gian trong cuốn sách này. Tiếp thị 1.0 chủ yếu tập trung vào sản phẩm, Tiếp thị 2.0 thì tập trung vào người tiêu dùng cách quản lý khách hàng. Tiếp thị 3.0 sẽ tập trung vào các giá trị để quản lý thương hiệu
  • Tiếp thị 4.0 và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp
Phần này tác giả đề cập đến cách ứng dụng tiếp thị 4.0. Với thời đại ngày nay, số người có nhu cầu được thể hiện bản thân ngày càng tăng cao, vì thế xu hướng cung cấp những sản phẩm dịch vụ thỏa mãn nhu cầu sẽ ngày càng được chú trọng hơn.
Trong bối cảnh tiếp thị 4.0, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp vẫn còn quan trọng và trở thành một yếu tố không thể thiếu. Đây là khái niệm cho thấy doanh nghiệp không chỉ đóng vai trò kinh doanh mà còn phải đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh của họ có tác động tích cực đến xã hội và môi trường

Ưu điểm của cuốn sách “Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0”

  • Cập nhật xu hướng công nghệ mới: Tác giả đưa các khái niệm và xu hướng của về sự thay đổi công nghệ và cách chúng ảnh hưởng đến lĩnh vực marketing. Cuốn sách giúp người đọc hiểu và cập nhật các xu hướng công nghệ mới trong giai đoạn cách mạng 4.0
  • Phân tích sự ảnh hưởng của công nghệ 4.0 đối với tiếp thị: Cuốn sách giúp độc giả hiểu hơn về cách công nghệ thay đổi cách tiếp cận khách hàng, quảng cáo và cách tạo trải nghiệm quảng cáo tốt hơn. Tác giả đã phân tích chi tiết về tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thông qua các ví dụ để thấy được sự thay đổi của tiếp thị. Điều này giúp độc giả nhận ra được đâu là cơ hội, đâu là thách thức mới và tìm cách tận dụng chúng.
  • Cung cấp chiến lược tiếp thị hiệu quả: Trong cuốn sách, Philip Kotler đã đưa ra một số phương pháp chiến lược tiếp thị hiện đại để thích ứng và tận dụng công nghệ 4.0. Cách để tiếp cận khách hàng mục tiêu và xây dựng chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0.

Về tác giả – Philip Kotler

Philip Kotler được biết đến là một nhà tiếp thị nổi tiếng và hay được gọi là “Cha đẻ của marketing hiện đại”. Ông là một nhà nghiên cứu, tác giả, giáo sư danh tiếng của đại học Northwestern. Philip Kotler được xem là huyền thoại duy nhất về marketing, ông tổ của tiếp thị hiện đại thế giới, là một trong bốn “nhà quản trị vị đại nhất mọi thời đại”
Ông từng tư vấn cho nhiều chính phủ và các công ty nổi tiếng trên thế giới như IBM, General Electric, Honeywell,…Những tác phẩm của ông đều trở thành những cuốn sách kinh điển trong việc giảng dạy và nghiên cứu về marketing.
Một số tác phẩm được gọi là kinh thánh của Philip Kotler đã được dịch sang tiếng Việt được kể đến như Quản trị Marketing, Marketing căn bản, Kotler bàn về tiếp thị, Tiếp thị phá cách…
Cuốn sách “Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0” được viết bởi Philip Kotler và hai cộng sự của ông là Kohzoh Takaoka và Marc Oliver Opresnik để kịp thời định hướng kinh doanh cho các tổ chức, và tạo thành tác phẩm gối đầu cho các marketer.
Kohzoh Takaoka là Chủ tịch và Giám đốc điều hành Tập đoàn Nestlé Japan Ltd. Ông trở thành Chủ tịch và Giám đốc điều hành Công ty Bánh kẹo Nestlé năm 2005. Ông được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch ngành kinh doanh đồ uống bộ phận Nestlé năm 2010.
Tiến sĩ Marc Oliver Opresnik là Chủ tịch của công ty tư vấn Opresnik Management Consulting. Ông làm việc cho nhiều tổ chức, chính phủ và các tập đoàn quốc tế như Google, Coca-Cola, McDonald’s, Porsche, Audi, Unilever, L’Oréal, Adidas… Ông là một trong những chuyên gia về marketing, quản trị và chuyên gia đàm phán nổi tiếng nhất thế giới.

Kết luận

Trên đây là Review sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 của Philip Kotler, một cuốn sách kinh điển chứa đựng một khối lượng kiến thức về marketing trong kỷ nguyên mới. Hãy đọc ngay cuốn sách để theo kịp được sự phát triển của công nghệ trong giai đoạn 4.0 này.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  REVIEW sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z: Cuốn sách gối đầu cho các marketer

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button