Review sách

REVIEW sách Marketing Du Kích Trong 30 Ngày – Cách triển khai chiến dịch tiếp thị hiệu quả trong thời gian ngắn

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao bạn lại không thu hút được tất cả khách hàng mình cần? Bạn muốn lập một kế hoạch marketing hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Cuốn sách “Marketing Du Kích Trong 30 Ngày” sẽ giúp bạn làm điều đó. Cùng tìm hiểu review sách Marketing Du Kích Trong 30 Ngày trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu tác giả cuốn sách “Marketing Du Kích Trong 30 Ngày”

Cuốn sách “Marketing du kích trong 30 ngày” được viết bởi Levinson và Lautenslager. Hai ông là những cái tên quen thuộc với những cuốn sách chuyên viết về kinh doanh như “Ultimate Guide To Direct Marketing”, “Market Like You Mean It”,… và cũng là các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực marketing du kích.

Jay Conrad Levinson

REVIEW sách Marketing Du Kích Trong 30 Ngày - Cách triển khai chiến dịch tiếp thị hiệu quả trong thời gian ngắn
REVIEW sách Marketing Du Kích Trong 30 Ngày – Cách triển khai chiến dịch tiếp thị hiệu quả trong thời gian ngắn
Jay Conrad Levinson (1933-2013) là một nhà văn kinh doanh người Mỹ. Ông là giảng viện Đại học Califonia, phó chủ tịch tại công ty quản cáo J.Walter Thompson, giám đốc của công ty quảng cáo Leo Burnett.
Trong suốt sự nghiệp của mình, Levinson đã làm việc với nhiều công ty và tổ chức hội thảo tư vấn chiến lược tiếp thị. Ông từng viết bài cho rất nhiều các tạp chí nổi tiếng và đồng thời là tác giả của hơn 30 cuôn sách bán chạy, những cuốn sách của ông được dịch ra 39 thứ tiếng và được dùng làm giáo trình của MBA trên toàn thế giới.
Trong cuốn sách “Marketing du kích” ông tin rằng các doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh với các tập đoàn lớn hơn bằng cách sử dụng các chiến thuật tiếp thị độc đáo và chi phí thấp. Nguyên tắc tiếp thị du kích của ông nhấn mạnh đến tính sáng tạo, tận dụng các nguồn lực hiện có và tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng.

Al Lautenslager

Al Lautenslager là một chuyên gia tư vấn về marketing với nhiều giải thưởng lớn. Ông được biết đến nhiều hơn với tư cách là tác giả, diễn giả và doanh nhân của những cuốn sách bán chạy nhất. Al Lautenslager còn là tác giả đóng góp cho các tạp chí thương mại Kỹ thuật và Kiến trúc.

Tổng quan về nội dung chính của sách

Có thể thấy rằng, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng nhiều tại Việt Nam. Vì thế mà các doan nghiệp thường có những câu hỏi làm thế nào để bán được hàng và triển khai chương trình marketing với chi phí vừa phải? Thì lúc này sử dụng marketing du kích là cách có thể xây dựng thương hiệu và phát triển doanh nghiệp chỉ với ngân sách khiêm tốn.
Cuốn sách “Marketing du kích trong 30 ngày” được tác giả cung cấp nhiều thông tin hữu ích về các vấn đề trong lĩnh vực marketing. Tác giả đưa ra những chỉ dẫn cụ thể về cách xây dựng kế hoạch marketing, cách lựa chọn thời điểm thích

Xem thêm  REVIEW sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ - Cẩm nang không thể thiếu cho Content Creator
REVIEW sách Marketing Du Kích Trong 30 Ngày - Cách triển khai chiến dịch tiếp thị hiệu quả trong thời gian ngắn
REVIEW sách Marketing Du Kích Trong 30 Ngày – Cách triển khai chiến dịch tiếp thị hiệu quả trong thời gian ngắn

hợp để sử dụng PR thay cho marketing truyền thống trong vòng 30 ngày.

Dưới đây là tổng quan về quy trình của “Marketing du kích trong 30 ngày” mà tác giả đề cập trong cuốn sách
 • NGÀY THỨ 1: Tư duy marketing du kích
“Một tư duy về marketing luôn hướng đến ý tưởng: mỗi cá nhân và hoạt động trong một công ty hay tổ chức luôn phải tập trung vào câu hỏi sau: Tôi sẽ xây dựng nhận thức của khách hàng triển vọng và hiện tại thông qua hoạt động marketing như thế nào?”
 • NGÀY THỨ 2: Mục đích marketing
Mục tiêu marketing chính là những kết quả bạn muốn đạt được từ hoạt động marketing của mình. Nó sẽ trả lời cho câu hỏi: Lý do chủ yếu thúc đẩy bạn làm marketing là gì?
 • NGÀY THỨ 3: Cạnh tranh và nghiên cứu
Ngoài nghiên cứu chương trình marketing và môi trường cạnh tranh, bạn cần nghiên cứu khách hàng của mình.
 • NGÀY THỨ 4: Thị trường mục tiêu
Xác định mục tiêu cụ thể về sản phẩm của bạn trước khi nhắm tới họ bằng tất cả hoạt động marketing. Marketing sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta biết rõ marketing cho sản phẩm gì và marketing đến cho ai.
 • NGÀY THỨ 5: Định vị thị trường
Định vị thị trường là một trong những hoạt động quan trọng để chiến dịch marketing thành công. Các chiến lược định vị cần phải mạch lạc, rõ ràng.
 • NGÀY THỨ 6: Marketing trọng điểm
Thị trường trọng điểm chỉ đơn giản là một phân đoạn cụ thể của một thị trường mục tiêu. Có thị trường trọng điểm sẽ tạo ra sự khác biệt mà đối thủ của bạn không có được.
 • NGÀY THỨ 7: Kế hoạch và chiến lược marketing
Khi hiểu đầy đủ về công ty, sự linh hoạt của thị trường, và cách nhận biết những chuyển giao, xu hướng phát triển, và thay đổi, bạn sẽ sẵn sàng lập kế hoạch.
 • NGÀY THỨ 8: Lợi thế cạnh tranh và lợi ích
Lý do khiến khách hàng mua sản phẩm không phải là đặc điểm có thật của sản phẩm mà là lợi ích chính của sản phẩm đó. Lợi thế cạnh tranh là lợi ích mà bạn mang đến cho khách hàng những đối thủ cạnh tranh thì không
 • NGÀY THỨ 9: Đặc tính và thương hiệu
Thông điệp markeing chính là một phần trong nhận dạng thương hiệu.
 • NGÀY THỨ 10: Truyền thông marketing và lập kế hoạch sáng tạo
Truyền thông là yếu tố chủ chốt quyết định khách hàng có ở lại không, khách hàng có dành nhiều tiền để mua hàng của bạn không, và bạn có bán được nhiều hơn so với đối thủ cạnh tranh không? Kế hoạch sáng tạo sẽ điều chỉnh hoạt động giao tiếp marketing.
 • NGÀY THỨ 11: Kế hoạch quảng cáo và truyền thông
Những người làm marketing du kích sử dụng quảng cáo có tính tập trung hơn vào thị trường mục tiêu, ít hơn vào thị trường đại trà, mang tính cá nhân hơn, và mang lại doanh thu cao hơn.
 • NGÀY THỨ 12: Mạng lưới kinh doanh
Mục tiêu thiết lập mạng lưới là kết giao và thu thập các thông tin dẫn đến những mối quan hệ có thể thúc đẩy kinh doanh.
 • NGÀY THỨ 13: Các liên minh chiến lược và marketing liên kết
Marketing liên kết là một trong những phương thức marketing du kích, ít tốn kém và rất hiệu quả. Hai dạng marketing liên kết là quỹ hợp tác quảng cáo và tài trợ.
 • NGÀY THỨ 14: Bán hàng trực tiếp
Bán hàng trực tiếp cho phép bạn phát triển và chỉnh sửa một thông điệp để thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu thông của khách hàng tiềm năng hay để trả lời câu hỏi.
 • NGÀY THỨ 15: Bán hàng qua điện thoại và marketing
Một câu giới thiệu nhanh chóng và hiệu quả trên điện thoại sẽ cho khách hàng biết bạn có một số thứ có giá trị với họ.
 • NGÀY THỨ 16: Công cụ hỗ trợ dạng in ấn, brochure và bảng thông tin bán hàng
Công cụ hỗ trợ đem lại cho người đọc những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo về việc nắm bắt sản phẩm. Kết nối người đọc với ấn phẩm in và để lại ấn tượng lâu dài cho việc khởi đầu một mối quan hệ.
 • NGÀY THỨ 17: Gửi thư trực tiếp
Thư trực tiếp là một trong những phương pháp hiệu quả và sinh lời nhất để đưa một thông điệp đến khán giả mục tiêu.
 • NGÀY THỨ 18: Đài phát thanh/ Truyền hình/ Truyền hình cáp
Truyền thông là phương tiện marketing hiệu quả. Đây là một cách tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng thông điệp sản phẩm. Với số lượng các kênh truyền hình ngày càng gia tăng do sự góp mặt của các kênh truyền hình cáp, quảng cáo trên truyền hình trở nên khả thi hơn nhiều.
 • NGÀY THỨ 19: Mồi câu trong marketing
Để thu hút khách hàng tiềm năng về phía bạn thì phải trở nên khác biệt.
 • NGÀY THỨ 20: Quan hệ công chúng
Đối với các doanh nghiệp nhỏ, các doanh nhân và những người làm marketing du kích, PR là phương tiện phổ biến và hiệu quả nhất trên báo. 70% những gì được xuất bản trên báo là kết quả của thông cáo báo chí.
 • NGÀY THỨ 21: Lịch marketing
 • NGÀY THỨ 22: Các hình thức marketing khác: Trò chuyện, phiếu mua hàng giảm giá và các cuộc thi
Các phiếu mua hàng giảm giá là các phương tiện marketing hiện hữu nhằm tăng thêm doanh số bán sản phẩm. Đây là hình thức thu hút sự trung thành của khách hàng đối với các thương hiệu họ quan tâm nhất.
 • NGÀY THỨ 23: Marketing trực tuyến, Phần I
Xác định các mục tiêu và lập kế hoạch marketing trên mạng
 • NGÀY THỨ 24: Marketing trực tuyến, Phần II
 • NGÀY THỨ 25: Các hội chợ và triển lãm
 • NGÀY THỨ 26: Bản tin điện tử
Các bản tin điện tử tạo cơ hội thông báo cho các khách hàng và khách hàng tiềm năng về những ý kiến, các thực tế, ý tưởng về một loạt vấn đề.
 • NGÀY THỨ 27: Ngân sách marketing
Người làm marketing giỏi sẽ lập kế hoạch chi tiền vào đâu và chi bao nhiêu. Lưu ý rằng chỉ đầu tư vào hoạt động marekting đem lại hiệu quả.
 • NGÀY THỨ 28: Thực hiện kế hoạch
Marketing du kích đòi hỏi phải hành động. Hành động là thực hiện.
 • NGÀY THỨ 29: Mở rộng/Thị trường mới/ Nguồn thu nhập mới/ Sản phẩm mới
Một cách để đảm bảo duy trì tăng trưởng của doanh nghiệp là nhanh nhạy với những thay đổi của thị trường, phát triển những sản phẩm mới, cải tiến sản phẩm,…
 • NGÀY THỨ 30: Kế hoạch mới 30 ngày tiếp theo và sau đó
Điểm khởi đầu của bạn cho 30 ngày tiếp theo là câu trả lời cho câu hỏi bạn sẽ làm điều gì khác biệt trong 30 ngày đã qua nếu như bạn chỉ trải qua nó một lần nữa.

Sách “Marketing Du Kích Trong 30 Ngày” phù hợp với ai?

Cuốn sách “Marketing Du Kích trong 30 Ngày” phù hợp với nhiều đối tượng độc giả muốn tìm hiểu về lĩnh vực marekting. Đặc biệt, cuốn sách phù hợp nhất với những ai đã và đang làm content, những người đang phải lên kế hoạch cho sản phẩm mới sắp tung ra thị trường. Sách cung cấp một loạt các chiến lược tiếp thị và các ý tưởng sáng tạo trong việc lập kế hoạch marketing.
Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp những chiến lược tiếp thị đột phá với những doanh nghiệp vừa và nhỏ có nguồn lực hạn chế muốn xâm chiếm thị trường. “Marketing Du Kích Trong 30 Ngày” sẽ giúp họ tìm ra cách tận dụng tài nguyên hiện có và tiếp cận khách hàng một cách sáng tạo và hiệu quả.

Lời kết

Cuốn sách “Marketing Du Kích Trong 30 Ngày” là một tài liệu hoàn hảo cho những ai đang có ý định xây dựng một kế hoạch marketing. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách áp dụng nguyên tắc của marketing du kích vào chiến lược của doanh nghiệp. Cuốn sách này đáng để tham khảo cho những ai muốn nâng cao hiệu quả tiếp thị của mình trong một thời gian ngắn. Hi vọng bài viết review sách Marketing du kích trong 30 ngày đã giúp bạn phần nào tìm hiểu được nội dung chính cuốn sách một cách rõ ràng nhất.
5/5 - (100 bình chọn)

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button