Review sách

Review sách “Digital marketing từ chiến lược đến thực thi”

Bạn đang tìm tài liệu về lĩnh vực Digital marketing? Bạn muốn học hỏi thêm về lĩnh vực này. Thì tôi recommend bạn nên đọc ngay cuốn sách “Digital Marketing từ Chiến lược đến Thực thi”. Đây là một tài liệu khá hay giúp để hiểu rõ các khía cạnh quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số và cách áp dụng chúng vào thực tế kinh doanh. Nếu bạn còn phân vân thì hãy đọc “review sách Digital marketing từ chiến lược đến thực thi” ngay trong bài viết dưới đây.

Tác giả sách Digital marketing từ chiến lược đến thực thi

Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi là cuốn sách Marketing bán hàng được viết bởi agency chuyên về digital marketing – Vinalink và thiết kế biên tập bởi tạp chí marketing GAM 7 – RIO Book. Đây cũng có thể coi là cuốn sách Marketing đầu tiên tại Việt Nam cung cấp hệ thống kiến thức bài bản nhất về Digital Marketing.
Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing nói chung và Digital nói riêng và là nhà Sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Vinalink – tác giả Tuấn Hà sẽ giúp các độc giả hình dung rõ hơn vị trí của Digital Marktring tổng thể và các ứng dụng của nó thông qua các ví dụ minh họa thực tế.

Nội dung chính của Sách Digital marketing từ chiến lược đến thực thi

Digital Marketing đang nằm ở đâu trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp? Vai trò của Digital Marketing là gì? Kết hợp như thế nào để Digital Marketing phát huy được tối ưu các giá trị của mình để mang về doanh thu cho doanh ngiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong những trang sách “Digital marketing từ chiến lược đến thực thi”.
Từ việc lập kế hoạch, sáng tạo ý tưởng, đến lựa chọn kênh marketing và tạo nội dung hấp dẫn, cuốn sách đem đến cho bạn một cái nhìn sâu sắc về cách tận dụng tiềm năng của Digital Marketing để đạt được sự thành công trong môi trường kinh doanh ngày nay.
Cuốn sách dài 5 chương và 1 phần bonus, bắt đầu từ những khái niệm sơ khai về digital marekting cho đến những công cụ chuyên sâu trong ngành, khai thác thực tiễn thị trường Việt Nam kết hợp với các kiến thức chuẩn về Marketing của các học giả nổi tiếng.

Chương 1: Tổng quan Digital Marketing

Tổng quan về cuốn sách Digital Marketing từ chiến lược đến thực thi gồm có những bước sau đây:
 • Khái niệm và chiến lược marketing cơ bản
 • Thế mạnh của digital marketing
 • Vai trò của digital trong marketing
 • Phân loại các kênh digital marketing
Chương đầu tiên này cung cấp một cái nhìn toàn diện và hình dung rõ nét về khái niệm và vai trò của Digital Marketing trong môi trường kinh doanh hiện đại.
Bằng việc trình bày các ví dụ và nghiên cứu thực tế, tác giả giải thích các lợi ích của Digital Marketing và tầm quan trọng của việc hiểu và áp dụng nó trong các chiến lược kinh doanh.

Chương 2: Sáng tạo ý tưởng lớn

 • Big Idea – ý tưởng lớn cho chiến dịch
 • Từ ý tưởng lớn đến thực thi sáng tạo
 • Các phương pháp sáng tạo cơ bản
 • 5 phương pháp sáng tạo ý tưởng thực thi
Sáng tạo là thứ không thể thiếu đối với những người làm marketer nói chung hay bất cứ ai có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Chương này sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi như: cần sáng tạo như thế nào? Lên ý tưởng cho chiến dịch ra sao để tạo sự khác biệt?
Với 5 phương pháp sáng tạo được thực thi là: Từ big Idea lợi thế mạnh nhất, Từ ngữ cảnh – xu hướng lồng ghép sản phẩm, Từ ngòi nổ và thủ pháp, Sáng tạo từ thủ pháp, Sáng tạo từ ý tưởng sẵn có và đã thành công.
Bằng cách khám phá các phương pháp sáng tạo cơ bản trong chương này, bạn có thể biết các tìm kiếm thông tin và có những ý tưởng đột phá để thu hút sự chú ý của khách hàng trong tiếp thị trực tuyến.

Chương 3: Lập kế hoạch

 • Digital marketing và truyền thông số
 • Quy trình 6 bước từ chiến lược đến thực thi
 • Chuẩn bị để thực hiện chiến dịch digital marketing
Sau khi bạn có những idea thì bước tiếp theo là làm thế nào để triển khai nó? Trong chương này, các độc giả sẽ biết cách cần chuẩn bị gì để thực hiện chiến dịch Digital Marketing một cách hiệu quả.
Với quy trình 6 bước được hướng dẫn chi tiết kèm theo các ví dụ minh họa thực tiễn, bạn có thể dễ dàng có một kế hoạch truyền thông hiệu quả sát với mục tiêu chiến dịch. Cuốn sách cung cấp cho bạn các phương pháp và công cụ để lập kế hoạch chi tiết, xác định ngân sách và lựa chọn các kênh và công cụ phù hợp để đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn.

Chương 4: Các kênh Digital Marketing phổ biến

 • Google Adwords
 • SEO
 • Facebook marketing
 • Email, SMS, Automation Marketing
Cuốn sách tập trung vào một loạt các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số, bao gồm tạo lập nội dung, quảng cáo trên mạng xã hội, SEO, email marketing và quảng cáo trực tuyến. Tác giả sử dụng ví dụ và trường hợp thực tế để minh họa cách áp dụng các phương pháp này vào thực tế công việc.
Chương này sẽ giúp bạn giải đáp “Tất tần tật” các công cụ phổ biến nhất trong Digital Marketing. Tác giả tập trung vào một loạt các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số, bao gồm quảng cáo trên mạng xã hội, SEO, email marketing cho đến social media,…Mỗi một kênh sẽ được tác giả đề cập đến những ví dụ và các trường hợp thực tế để minh họa tạo nội dung hấp dẫn và tương tác để thu hút khách hàng.

Chương 5: Nội dung trong Digital Marketing

 • Content marketing cơ bản
 • Các bước thực hiện content marketing
 • Cách xây dựng viral content
 • Content trong quảng cáo bán hàng
Yếu tố nội dung là không thế thiếu trong lĩnh vực Digital Marketing. Chương cuối cung này sẽ giúp bạn hiểu cơ bản về content marketing với các giai đoạn Tạo sự quan tâm – Truyền tải – Đáp ứng – Khao khát – Gắn kết. Kết hợp với các phương pháp: Công thức AIDA, Công thức Pas, Công thức SSS, Công thức Strings.
Sách “Digital marketing từ chiến lược đến thực thi” cũng sẽ cung cấp cho bạn những nguyên tắc và phương pháp để có thể xây dựng nội dung hấp dẫn và gây ấn tượng tốt cho khách hàng.

Chương Bonus

 • Phương pháp tiếp cận khách hàng qua Online
 • NATIVE ADS – Kỷ nguyên mới của Digital
 • Những xu hướng Digital Marketing nổi bật
 • In-App Marketing – Phương thức Marketing mới siêu hiệu quả

Kết luận

Dù bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing hay chỉ mới bắt đầu khám phá thế giới này, cuốn sách “Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi” sẽ là một nguồn tài liệu quý giá và hữu ích cho những ai quan tâm đến lĩnh vực digital marketing. Từ cung cấp kiến thức cơ bản về digital marketing cho đến việc hướng dẫn áp dụng các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số, cuốn sách này giúp độc giả xây dựng nền tảng vững chắc và phát triển kỹ năng trong lĩnh vực này.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  REVIEW sách Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo: Những câu chuyện đằng sau các chiến dịch quảng cáo thành công

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button