Kiến thức Google Ads

Quảng cáo Demand Gen là gì? Hướng dẫn cách Setup từ A-Z

Gần đây, Google đã cho ra mắt công cụ quảng cáo mới được hỗ trợ bởi AI là Quảng cáo Demand Gen (tạo nhu cầu). Và nó đang trở thành một công cụ mạnh mẽ để tăng cường sự quan tâm và tạo nhu cầu từ khách hàng tiềm năng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về Quảng cáo Demand Gen và cách tăng cường tạo nhu cầu với quảng cáo này.

Quảng cáo Demand Gen (Tạo nhu cầu) trên Google Ads là gì?

Quảng cáo Demand Gen trên Google Ads là một chiến lược quảng cáo được thiết lập để tiếp cận người dùng, đẩy mạnh hoặc kích thích nhu cầu của khách hàng đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ.
Không giống như quảng cáo Tìm kiếm hàng đầu, quảng cáo Demand Gen không tập trung vào việc tiếp thị trực tiếp sản phẩm, mà hướng đến tiếp cận đối tượng mới và tạo ra sự quan tâm từ khách hàng tiềm năng.
Bên cạnh đó, Quảng cáo Demand Gen thông qua Google Ads có thể phân phát sử dụng các tính năng của quảng cáo Google như quảng cáo Display, quảng cáo Tìm kiềm, quảng cáo Youtube,…Từ đó đạt được hiệu quả tốt nhất và thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Sự khác biệt giữa Google Ads Demand Gen và Google Discovery Ads

Quảng cáo Demand Gen của Google cũng tương tự như Quảng cáo khám phá. Cả hai chiến dịch này đều tiếp cận đối tượng mới trên Gmail, Youtube và Nguồn cấp dữ liệu khám phá của Google.
Bạn có thể hiểu rõ hơn về sự khác biệt của hai nên tảng trong bảng dưới đây:
Google Ads Demand Gen
Google Discovery Ads
Phạm vi tiếp cận mở rộng
Youtube: Trang chủ, Google Tìm Kiếm, Gmail
Youtube Shorts, quảng cáo trong luồng Youtube
Trải nghiệm quảng cáo phù hợp
  • Quảng cáo hình ảnh
  • Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm
  • Quảng cáo hình ảnh và video trong một chiến dịch
  • Xem trước quảng cáo
  • Thử nghiệm A/B sáng tạo
Tùy chọn đặt giá thầu
Chuyển đổi và giá trị chuyển đổi
Tối đa hóa số nhấp chuột
Báo cáo và đo lường
Báo cáo tiêu chuẩn của Google Ads: Báo cáo nội dung, đường dẫn chuyển đổi, phạm vi tiếp cận duy nhất
Nâng cao thương hiệu và tìm kiếm cho Youtube trên hình ảnh và video
Đối tượng
Đối tượng Google, nhắm mục tiêu tối ưu hóa
Phân đoạn tương tự
Vậy tại sao mà Google lại thay thế Quảng cáo khám phá vẫn đang hiệu quả bằng quảng cáo Demand Gen? Dưới đây sẽ liệt kê một số khác biệt của Quảng cáo Demand Gen so với Google Discovery Ads:

Định dạng quảng cáo linh hoạt

Quảng cáo Demand Gen cho phép nội dung quảng cáo của bạn linh hoạt trong các video và hình ảnh. Điều này giúp thu hút khán giả của bạn bằng nhiều định dạng quảng cáo khác nhau, bao gồm video dạng ngắn, băng chuyền, ảnh dọc và hình ảnh vuông, tất cả trong một chiến dịch duy nhất.

Phạm vi tiếp cận được mở rộng trên Youtube

Quảng cáo khám phá của Google hiện tiếp cận người dùng trên Nguồn cấp dữ liệu khám phá, Gmail, trang chủ và Nguồn cấp dữ liệu Youtube.
Trong khi đó, quảng cáo Demand Gen bao gồm tất cả các phạm vi tiếp cận của quảng cáo khám phá và mở rộng thêm trong video trực tuyến trên Youtube và Youtube Shorts. Việc kết hợp bổ sung cả nội dung quảng cáo trong luồng và video ngắn sẽ tăng đáng kể phạm vi tiếp cận của các chiến dịch trên YouTube.
Ngoài ra, chiến dịch Demand Gen cũng bổ sung phạm vi tiếp cận trên nội dung video Youtube bao gồm tối đa 5 video trong chiến dịch của mình như hình ảnh, dòng tiêu đề, mô tả, biểu tượng và lời kêu gọi hành động.

Các công cụ và thử nghiệm sáng tạo quảng cáo mới

Hầu hết các chiến dịch đều cho phép các nhà quảng cáo xem trước nội dung trên các vị trí đặt quảng cáo khác nhau. Nhưng quảng cáo Demand Gen được Google thiết kế riêng một công cụ xem trước quảng cáo mới dành riêng cho chiến dịch này, cho phép nhà quảng cáo tự do xem trước các quảng cáo khác nhau sẽ trông như thế nào và các vị trí của chúng.
Ngoài việc xem trước nội dung của bạn trước khi khởi chạy chiến dịch, nhà quảng cáo còn có thể tạo thử nghiệm A/B để thử nghiệm các quảng cáo hình ảnh và video khác nhau trong quảng cáo Demand Gen. Điều này giúp bạn biết được nội dung nào đang hoạt động tốt cho chiến dịch của mình.

Tùy chọn đặt giá thầu bổ sung

Google Discovery Ads hoạt động hiệu quả nhất với tính năng theo dõi chuyển đổi nâng cao và chỉ hỗ trợ các tùy chọn đặt giá thầu thông minh như “tối đa hóa lượt chuyển đổi” hoặc “tối đa hóa giá trị chuyển đổi” đi kèm với khả năng đặt mục tiêu CPA hoặc ROAS mục tiêu.
Trong khi đó, ngoài việc tùy chọn giá thầu như quảng cáo khám phá thì quảng cáo Demand Gen cung cấp cho nhà quảng cáo sử dụng “tối đa hóa số nhấp chuột” làm chiến lược giá thầu. Điều này có thể phù hợp với những nhà quảng cáo có đường dẫn chuyển đổi dài hơn hoặc phức tạp hơn, nhằm mục đích thúc đẩy doanh số bán hàng ngoại tuyến hoặc chỉ đơn giản là thúc đẩy thêm lưu lượng truy cập vào trang web của họ.

Nhiều tùy chọn báo cáo hơn

Chiến dịch Tạo nhu cầu được thiết kế để thúc đẩy hành động và chuyển đổi trực tiếp—nhưng chúng còn có khả năng làm được nhiều điều hơn thế. Các nhà quảng cáo đã vô số lần nhận thấy rằng sau khi chạy quảng cáo cho đối tượng mới trên Mạng Hiển thị, YouTube hoặc Mạng xã hội, họ sẽ sớm nhận thấy số lượt tìm kiếm và số lượt chuyển đổi từ các chiến dịch thương hiệu của mình tăng lên. Các chiến dịch Tạo nhu cầu của Google cung cấp thông tin chi tiết hơn về mức tăng này với các báo cáo Nâng cao thương hiệu, Mức tăng tìm kiếm và Mức tăng chuyển đổi.

Nhắm mục tiêu theo đối tượng mới

Gần đây, Goolgle Ads đã ngừng hoạt động nhắm mục tiêu Đối tượng tương tự cho tất cả các loại chiến dịch. Nhưng quảng cáo Demand Gen vẫn có quyền truy cập vào phân khúc đối tượng tương tự đặc biệt.
Nhà quảng cáo có thể tinh chỉnh những đối tượng tương tự này thành:
  • Thu hẹp: Tiếp cận 2.5% người dùng ở vị trí mục tiêu giống nhất với danh sách ban đầu của bạn.
  • Cân bằng: Tiếp cận 5% người dùng ở vị trí mục tiêu giống nhất với danh sách ban đầu của bạn. Google mặc định sử dụng phân khúc tương tự cân bằng trừ khi được điều chỉnh khác.
  • Rộng: Tiếp cận 10% người dùng ở vị trí mục tiêu giống nhất với danh sách ban đầu của bạn.

Mẹo nâng cấp Quảng cáo Khám Phá lên Quảng cáo Demand Gen

Dưới đây là 4 mẹo hữu ích giúp bạn nâng cấp quảng cáo Khám phá lên Quảng cáo Demand Gen:

Xây dựng khách hàng của bạn

Các phân khúc tương tự của Google là một tiềm năng lớn cho quảng cáo Demand Gen này. Bạn cần cung cấp dữ liệu của bên thứ nhất và họ sẽ đối sánh với các tín hiệu về sở thích của Google để giúp bạn tìm thấy những khách hàng mới tương tự như các khách hàng đã tương tác với doanh nghiệp của bạn.
Các phân khúc tương tự của Google có tiềm năng rất lớn cho các chiến dịch Tạo nhu cầu mới này, nhưng trước tiên, chúng yêu cầu bạn xây dựng đối tượng gốc ban đầu bằng cách sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất—chẳng hạn như đối tượng tiếp thị lại hoặc danh sách khách hàng. Hãy nhớ rằng dữ liệu của bên thứ nhất là bất kỳ thông tin nào mà tổ chức của bạn sở hữu:
Đối tượng phải có ít nhất 1.000 người dùng phù hợp duy nhất để sử dụng cho việc nhắm mục tiêu hoặc tạo đối tượng tương tự, vì vậy, các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể cần chuẩn bị trước để xây dựng các danh sách đó.
Ví dụ: bạn có thể cần tập trung vào việc tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình để có thể thu thập đủ dữ liệu nhằm tạo danh sách cho đối tượng tương tự.

Làm mới quảng cáo của bạn

Bằng cách cung cấp một số hình ảnh và video tương phản, quảng cáo Demand Gen sẽ hiển thị chúng trong các chiến dịch trực quan như Youtube, Gmail và Khám phá. Nhưng Google khuyên bạn nên tái sử dụng quảng cáo hình ảnh và video chất lượng cao từ email và các chiến dịch trên mạng xã hội để giúp thương hiệu của bạn gắn bó với những vị trí mới này.
Đa phần người dùng sẽ skip quảng cáo trong luồng và đoạn ngấn trên youtube trong vong 5 giây đầu tiên. Vì vậy, hãy tạo ấn tượng video về thương hiệu của bạn trong vòng 5 giây đầu tiên.

Xem lại tính năng theo dõi chuyển đổi của bạn

Quảng cáo Demand Gen được thiết kế nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng có thể mới biết đến thương hiệu hoặc giải pháp của bạn và có khả năng ở “giữa kênh” hơn so với chiến dịch tìm kiếm của bạn. Vậy nên bạn cần kiểm tra lại xem, các tính năng theo dõi chiến dịch của mình đang có kích hoạt chính xác và đầy đủ hay không.
Một lời khuyên hữu ích cho bạn rằng, nên tối ưu hóa cho các hành động chuyển đổi nhỏ như “thêm vào giỏ hàng”. Bởi vì, những hành động chuyển đổi nhỏ hơn có thẻ cung cấp các tín hiệu có giá trị cho hệ thống nhắm mục tiêu và đặt giá thầu của Google.

Chuẩn bị ngân sách hợp lý

Tạo ngân sách quá thấp cho quảng cao Demand Gen của Goole có thể ảnh hưởng đến kết quả của chiến dịch và làm cho chiến dịch quảng cáo trở nên lâu hơn.
Vì thế một mẹo tạo ngân sách hợp lý cho các nhà quảng cáo đang sử dụng tính năng đặt giá thầu thông minh của Google nên đặt ngân sách ít nhất gấp 15 lần CPA mục tiêu để quảng cáo Demad Gen có thể tối ưu hóa nhanh chóng. Mặc dù ngân sách thấp hơn có thể có hiệu quả nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để tối ưu hóa cho mục tiêu tổng thể của bạn.
Điều đó cho thấy, các nhà quảng cáo có ngân sách nhỏ hơn có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng chiến lược đặt giá thầu tối đa hóa số nhấp chuột để bắt đầu và thu thập nhiều dữ liệu một cách nhanh chóng.

Kết luận

Quảng cáo Demand Gen là loại chiến dịch mạnh mẽ bổ sung cho các chiến dịch tìm kiếm và mạng xã hội của bạn. Đây là một công cụ quan trọng để tăng cường sự quan tâm và tạo nhu cầu từ khách hàng tiềm năng. Thông qua bài viết trên, bạn có thể hiểu được rõ hơn về quảng cáo Demand Gen và những mẹo giúp bạn chuẩn bị cho việc chuyển đổi chiến dịch Google Discovery Ads sang Quảng cáo Demand Gen một cách hiệu quả.

Nguồn tham khảo: https://www.wordstream.com/blog/ws/2023/08/22/demand-gen-campaigns
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Tổng quan về Google Hotel Center

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button