Kiến thức Google Ads

Top 10 lưu ý trước khi chạy quảng cáo Google

Google Ads là một công cụ quảng cáo đắc lực giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng và tạo doanh thu. Bạn muốn thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang Website và phát triển mở rộng tệp khách hàng, nhưng bạn gặp khó khăn trong việc khi triển khai quảng cáo Google một cách hiệu quả. Do chưa hiểu rõ và hạn chế thời gian tìm hiểu nên không phải ai cũng có thể tự chạy Google Ads. Vì vậy, trong bài viết dưới đây mình sẽ đề cập đến 10 điều cần lưu ý trước khi chạy quảng cáo Google để đảm bảo các chiến dịch hoạt động hiệu quả.

1.Tập trung vào mục tiêu quảng cáo

Top 10 lưu ý trước khi chạy quảng cáo Google
Top 10 lưu ý trước khi chạy quảng cáo Google. Tập trung vào mục tiêu quảng cáo
Trước khi bạn khởi chạy chiến dịch quảng cáo của mình trên Google, hãy xác định rõ mục tiêu chiến dịch của bạn. Bằng cách xem xét và phân tích thói quensở thích mua hàng của khách hàng từ đó xác định xem mục tiêu quảng cáo của doanh nghiệp là gì. Doanh nghiệp cần xác định được các danh mục sản phẩm và dịch vụ mà muốn làm nổi bật để đầu tư vào chúng.
Bạn nên khoanh vùng phân khúc đối tượng theo độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý,… và nhắm mục tiêu đến những khách hàng mà bạn muốn đưa vào nhóm khách hàng của mình. Điều này sẽ giúp đảm bảo nhắm đúng mục tiêu quảng cáo phù hợp cho từng đối tượng. Từ đó, Doanh nghiệp có thể thiết lập ngân sách một cách tối ưu để cho chiến dịch của mình đạt hiệu quả cao hơn.

2.Phân bổ ngân sách dựa trên hiệu suất

Đây là lỗi phổ biến nhất đối với những người bắt đầu tìm hiểu và chạy quảng cáo trên Google thường gặp phải. Khi mà họ đã chi quá nhiều ngân sách chỉ trong vài ngày khởi chạy chiến dịch gây ra tốn rất nhiều tiền. Điều này là do họ không phân bổ ngân sách phù hợp dựa trên hiệu quả hoạt động của các sản phẩm kinh doanh và thay vào đó để các chiến dịch quảng cáo của họ chạy tự động.
Điều chỉnh ngân sách dựa trên dữ liệu dựa trên những theo dõi và đánh giá.
  • Nếu một chiến dịch đạt hiệu suất tốt, doanh nghiệp có thể xem xét tăng ngân sách để tăng cường hiệu quả.
  • Ngược lại, nếu một chiến dịch không có tiến triển theo mong đợi, bạn có thể giảm ngân sách hoặc tìm cách để cải thiện hiệu suất của mình.
Vì vậy, khi bạn có một chiến dịch quảng cáo cần quản lý ngân sách một cách hiệu quả. Chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên phân bổ ngân sách lớn hơn cho các chiến dịch quảng cáo đang đạt hiệu suất tốt và ngân sách thấp hơn cho các chiến dịch có hiệu suất thấp để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu quả của ngân sách của bạn và đảm bảo rằng doanh nghiệp đầu tư vào nhứng đúng những chiến dịch mang lại kết quả tốt nhất.

3.Hiểu khách hàng của bạn

Để có thể chạy một chiến dịch quảng cáo Google hiệu quả, doanh nghiệp của bạn cần phải hiểu rõ và nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của khách hàng rằng họ muốn gì và họ muốn tìm kiếm sản phẩm như thế nào.
Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics để thu thập các thông tin bao gồm việc nắm bắt thông tin về độ tuổi, giới tính, sở thích, địa lý. Đồng thời giải quyết các nhu cầu và câu hỏi của họ bằng thông tin sản phẩm hay văn bản quảng cáo.
Từ việc khảo sát nhu cầu và hành trình mua hàng của khách hàng giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo ra được các chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhắm đúng đối tượng khách hàng. Nhờ đó, sẽ giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

4.Sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí

Xác định đúng vị trí để hiển thị quảng cáo Google Ads của bạn có thể giúp cải thiện hiệu suất quảng cáo và tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Khi tạo chiến dịch Google Ads mới, bạn có thể tùy chọn nhắm mục tiêu theo khu vực địa lý, chẳng hạn như quốc gia, thành phố và quận. Hoặc thậm chí là bạn có thể khoanh vùng từng bán kính km theo khu vực mình muốn nhắm đến.
Bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí giúp bạn có thể tiếp cận những người có khả năng ghé thăm hoặc thường xuyên có mặt ở các vị trí được nhắm mục tiêu của bạn, cũng như những người đã bày tỏ sự quan tâm đến các vị trí đã được nhắm mục tiêu.
Ngoài ra, bạn có thể quảng cáo nhiều nơi cùng một lúc bằng cách “nhóm vị trí” hoặc nhắm mục tiêu theo “bán kính” để có thể nhắm một khoảng cách xung quanh địa điểm khác mà bạn nhắm đến. Bạn có thể quảng cáo nhiều vị trí cùng một lúc, nhắm mục tiêu các vị trí cụ thể hơn hoặc hiển thị quảng cáo để giúp mọi người tìm đúng vị trí dễ dàng hơn.

5.Quan sát để tối ưu hóa

Cài đặt quan sát sẽ không ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận của chiến dịch cũng như nhóm quảng cáo của bạn hay vị trí quảng cáo có thể hiện thị. Tuy nhiên, cài đặt “Quan sát” cho phép bạn theo dõi và đánh giá hiệu suất của quảng cáo đối với các vị trí, từ khóa, nhóm quảng cáo hoặc đối tượng khách hàng đã chọn trong khi chiến dịch của bạn đang chạy.
Ngoài ra cài đặt quan sát cho bạn biết tiêu chí bổ sung hoạt động như thế nào khi chúng nằm trong phạm vi nhắm mục tiêu hiện tại của bạn. Bằng cách theo dõi các chỉ số quan trọng như tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu, từ đó bạn có thể xác định những yếu tố nào đang hoạt động tốt và những yếu tố nào cần phải cải thiện thêm.
Vậy khi nào cần sử dụng cài đặt quan sát? Đó là khi bạn không muốn thu hẹp phạm vi nhắm mục tiêu của chiến dịch quảng cáo mà chỉ muốn theo dõi hiệu suất của số một số tiêu chí nhất định.

6.Đơn giản hóa

Đơn giản hóa quá trình chạy quảng cáo trên Google giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian đồng thời tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch.
Khi bạn đang quảng cáo trên nhiều chiến dịch, tôi khuyên bạn nên kết hợp các loại chiến dịch tương tự vào một chiến dịch cụ thể. Điều này không những giúp bạn có thể quản lý mà còn giúp bạn theo dõi hiệu quả hoạt động của chiến dịch dễ dàng hơn.
Từ đó, doanh nghiệp của bạn có thể phân bổ được ngân sách tối ưu cho từng loại chiến dịch một cách hiệu quả. Thay vì thiết lập ngân sách cho từng nhóm quảng cáo, bạn có thể thiết lập ngân sách cho chiến dịch tổng thể.
Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đơn giản hóa không có nghĩa là bỏ qua các yếu tố quan trọng hoặc không chú ý đến chi tiết. Điều quan trọng là bạn vẫn cần đảm bảo rằng chiến dịch của mình được thiết lập và quản lý một cách cẩn thận để đạt được kết quả tốt nhất.

7.Sử dụng các loại chiến dịch một cách chiến lược

Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu các loại chiến dịch quảng cáo, từ đó để có thể chọn cho mình loại chiến dịch cụ thể phù hợp với sản phẩm và mục tiêu quảng cáo. Mỗi loại chiến dịch đều có tùy chọn mục tiêu đối tượng và định dạng quảng cáo khác nhau có thể giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận khi quảng cáo trên Google.
Mặc dù có nhiều chiến dịch tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng khi phát triển quảng cáo, nhưng biết cách sử dụng các loại chiến dịch một cách chiến lược giúp bạn tận dụng các ưu điểm của từng loại quảng cáo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp các chiến dịch chạy quảng cáo của bạn trở nên hiệu quả hơn.

8.Đặt giá thầu có mục đích

Một chiến lược đặt giá thầu thông minh khi được cải thiện và nâng cao chất lượng chiến dịch quảng cáo. Với một giá thầu thấp có thể ngăn không cho quảng cáo của bạn xuất hiện ở vị trí đầu của danh sách tìm kiếm của Google.
Để tìm giá thầu phù hợp cho từng chiến dịch, bạn có thể đặt một mức giá thầu khởi điểm và xem cách hoạt động của quảng cáo diễn ra như thế nào rồi từ đó điều chỉnh giá thầu đó cho phù hợp. Nếu bạn không đặt giá thầu cụ thể cho hoạt động nhắm mục tiêu, thì Google Ads sẽ sử dụng giá thầu mặc định của nhóm quảng cáo.

9.Theo dõi chuyển đổi cho chất lượng

Việc theo dõi chuyển đổi là một yếu tố quan trọng để tối ưu hóa quảng cáo của bạn. Theo dõi chuyển đổi giúp bạn hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với quảng cáo và đo lường kết quả cuối cùng mà bạn muốn đạt được.
Sử dụng các công cụ theo dõi của Google Ads để theo dõi các chỉ số quan trọng như “tỷ lệ nhấp vào (CTR)”, “tỷ lệ chuyển đổi”, “chi phí trung bình trên mỗi lần nhấp chuột (CPC)”. Doanh nghiệp có thể đánh giá và tối ưu hóa dựa trên dữ liệu với tính năng tối ưu hóa dựa trên dữ liệu chuyển đổi và theo dõi đa kênh.
Bằng cách theo dõi chuyển đổi chất lượng, bạn có thể tăng mức độ tương tác của người dùng, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn từ quảng cáo của mình trên Google.

10.Thử nghiệm và kiểm tra

Để các chiến dịch chạy quảng cáo được diễn ra một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần phải tiến hành thử nghiệm trước khi triển khai để đảm bảo chúng được tối ưu hóa.
Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để kiểm tra điều đó? Doanh nghiệp có thể chạy hai quảng cáo riêng biệt cho cùng một sản phẩm hoặc trong cùng một nhóm quảng cáo. Chạy thử nghiệm để so sánh hiệu suất của các biến thể quảng cáo khác nhau, xác định loại chiến dịch nào hiệu quả hơntối ưu hóa chiến dịch của bạn dựa trên dữ liệu thu thập được.
Ví dụ: Thử nghiệm tiêu đề hoặc khuyến mãi khác nhau cho một sản phẩm cụ thể.

Kết luận

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo trên Google, để giúp doanh nghiệp của bạn có thể tăng khả năng thu hút khách hàng, hãy nhớ một số điểm quan trọng để đảm bảo chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả tốt nhất. Hy vọng với những lưu ý trước khi chạy quảng cáo trên Google được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo Google hiệu quả hơn. Hãy comment lại bên dưới để mình giải đáp những thắc mắc cho bạn nhé!
Xem thêm các bài viết để trang bị kiến thức về Google Ads:
Xem thêm  7 khóa học Google Ads miễn phí dành NewBie
5/5 - (100 bình chọn)

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button