Kiến thức Google Ads

6 lầm tưởng khi chạy quảng cáo Google Ads của Newbie

Quảng cáo trên Google có thể mang lại hiệu quả trong việc tạo ra doanh thu và phát triển hoạt động quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Việc chạy quảng cáo đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong bất kì lĩnh vực khác trong ngành quảng cáo, nhiều người vẫn hiểu sai, không hiểu rõ về cách thức hoạt động của Google Ads. Do đó, có thể dễ mắc phải những quan niệm sai lầm khi triển khai chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này. Bài viết dưới đây giải thích đến những lầm tưởng khi chạy quảng cáo Google Ads của Newbie.

1.Quảng cáo Google Ads không hoạt động

Một số người cho rằng quảng cáo Google Ads không hoạt động hiệu quả mà còn gây lãng phí. Trên thực tế, hiệu quả của nó hoàn toàn phụ thuộc vào chiến dịch quảng cáo và cách bạn xây dựng nó đồng thời còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như chất lượng quảng cáo, đối tượng khách hàng mục tiêu, cách quản lýtối ưu hóa chiến dịch. Với các chiến lược đúng đắn và liên tục tối ưu hóa, Google Ads có thể đạt được hiệu quả kinh doanh cao.
Hơn nữa một lầm tưởng phổ biến là mong đợi quá nhiều về Google Ads nên nghĩ rằng nó không hoạt động. Một chiến dịch quảng cáo không phải lúc nào cũng mang lại kết quả ngay lập tức. Quảng cáo trên Google Ads cũng cần có thời gian để có thể tối ưu quảng cáo Google và đạt hiệu quả tốt nhất.
Khi sử dụng quảng cáo Google Ads mà bạn không thấy hoặc rất ít thấy đạt được thành công cho các sản phẩm tiếp thị của mình, thì đó có thể là do tài khoản hoặc chiến dịch quảng của bạn không được tối ưu hóa đúng cách. Nếu biết cách triển khai Google Ads đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tăng lưu lượng truy cập, tăng doanh thu bán hàng và nhận diện thương hiệu.

2.Google Ads ảnh hưởng đến SEO của trang Web

Quan niệm sai lầm thứ hai mà những người mới thường mắc phải khi mới bắt đầu chạy quảng cáo là họ đã triển khai và thực hiện đúng các kỹ thuật SEO, vì vậy họ không cần phải chi nhiều tiền để sử dụng Google Ads. Tuy nhiên, SEO cũng góp phần trong việc làm tăng lưu lượng truy cập và nhận biết sản phẩm thương hiệu của doanh nghiệp, bằng cách hoạt động nâng cao hiển thị mà không phải trả tiền. Đối với Google Ads bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.
Thực tế là Google đã xác nhận rằng việc chạy quảng cáo trên Google Ads không ảnh hưởng trực tiếp đến việc xếp hạng SEO của trang web. Google Ads và SEO là hai yếu tố riêng biệt trong chiến lược marketing trực tuyến.
Trong khi Google Ads sử dụng thuật toán để xác định vị trí đặt quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm và trang đối tác, thì SEO tập trung vào các yếu tố như nội dung, liên kết đến trang web, cấu trúc trang và trải nghiệm người dùng.
Tuy nhiên, có một số yếu tố gián tiếp mà Google Ads có thể ảnh hưởng đến SEO của trang web. Ví dụ, với Google Ads, bạn có thể ngay lập tức tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình và nếu trang web của bạn cung cấp trải nghiệm và nội dung tuyệt vời, thì người dùng sẽ tương tác nhiều hơn và nhiều lưu lượng truy cập hơn trên trang web của bạn => Đây là 1 tín hiệu tích hơn rất nhiều cho SEO
Nói cách khác, Google Ads không gây ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của trang Web, nhưng có thể có một số tác động gián tiếp thông qua việc tăng lưu lượng truy cập và mức độ tương tác của trang web.

3.Google Ads quá đắt

6 lầm tưởng khi chạy quảng cáo Google Ads của Newbie
6 lầm tưởng khi chạy quảng cáo Google Ads của Newbie
Nhiều người cho rằng Google Ads là quá đắt tiền? không phù hợp với ngân sách hạn chế và chỉ phù hợp cho các doanh nghiệp lớn. Thực tế, bạn có thể xây dựng chiến dịch quảng cáo theo ngân sách mong muốn của mình. Bởi vì Google không áp đặt ra mức chi tiêu tối thiểu nào, vì vậy bạn có thể đặt giá của mình ở mức thấp nhất để phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp. Số tiền chính xác của mỗi loại tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm lĩnh vực kinh doanh của bạn, từ khóa bạn chọn đặt giá thầu trong nhóm quảng cáo.
Và điều cần nhớ rằng, bạn có thể tùy chỉnh ngân sách hàng ngày của mình để chọn cách tiếp cận phù hợp với khách hàng của mình. Bạn chỉ cần phải trả phí cho các nhấp chuột khi ai đó click vào quảng cáo của bạn.
Một lý do khác khiến Google Ads có thể khiến bạn tốn quá nhiều chi phí để chạy là do bạn chưa tối ưu hóa các chiến dịch của mình. Nếu doanh nghiệp không tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google Ads, bạn có thể tiêu tốn nhiều tiền mà không đạt được hiệu quả tốt.
Chi phí quảng cáo Google cũng phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và từ khóa mà bạn muốn quảng cáo. Các lĩnh vực kinh doanh cạnh tranh cao và từ khóa phổ biến thường có giá cả cao hơn. Tuy nhiên bạn có thể tối ưu hóa chi phí bằng cách tiên hành nghiên cứu từ khóa (như công cụ Google Keyword Planner) và sử dụng các công cụ thông minh của Google một cách hiệu quả để tối ưu hóa chi phí.

4.Chỉ tạo tài khoản Google Ads mà không tối ưu

Một lầm tưởng phổ biến khác về việc chạy quảng cáo Google là không tối ưu hóa quảng cáo theo thời gian. Điều này có thể dẫn đến tiêu tốn ngân sách một cách không hiệu quả. Quảng cáo của bạn có thể không đạt được đúng đối tượng khách hàng hoặc không tạo ra lượt nhấp chuột chất lượng. Các chiến dịch quảng cáo phải cần được theo dõi và tối ưu hóa liên tục để cải đạt được kết quả mong đợi.
Nếu không có phân tích và theo dõi tùy chỉnh, Quảng cáo trên Google có thể nhanh chóng làm tốn hết ngân sách tiếp thị và ăn mòn doanh thu của bạn.
Việc theo dõi và phân tích hàng ngày sẽ giúp hiệu quả của chiến dịch quảng cáo được cải thiện. Doanh nghiệp khi chạy quảng cáo cần xem xét và tối ưu các chiến dịch quảng cáo của mình để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất.
Ngoài ra, một tài khoản Google Ads chưa được tối ưu có thể dẫn đến hiệu suất quảng cáo không tốt. Nếu doanh nghiệp của bạn không tối ưu hóa quảng cáo và từ khóa thì bạn có thể không thu hút được khách hàng tiềm năng và không tăng được doanh số bán hàng. Việc tối ưu hóa các yếu tố này giúp tăng cường khả năng hiển thị quảng cáo và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.
Để đạt được hiệu suất cao nhất, bạn cần phải liên tục tối ưu hóa các chiến dịch Google Ads của mình. Nếu không theo dõi và tối ưu hóa quảng cáo của mình, bạn có thể không nhận được kết quả như mong đợi. Để cải thiện hiệu suất, bạn cần thay đổi từ khóa, văn bản quảng cáo, tiêu đề, hình ảnh, vị trí quảng cáo và nhiều yếu tố khác để cải thiện hiệu quả quảng cáo.

5.Google Ads dễ dàng quản lý

Lầm tưởng về Google Ads - Quảng cáo Google dễ dàng quản lý
Lầm tưởng về Google Ads – Quảng cáo Google dễ dàng quản lý
Phải thừa nhận rằng nhiều người lầm tưởng rằng việc quản lý quảng cáo trong Google Ads rất dễ dàng. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy, Google Ads là một nền tảng quảng cáo rất phức tạp với có nhiều yếu tố cần xem xét.
Để quản lý được Google Ads cần yêu cầu một số kiến thức và kỹ năng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Mặc dù với giao diện của Google Ads được thiết kế để dễ sử dụng, nhưng việc quản lý một chiến dịch quảng cáo hiệu quả vẫn còn đòi hỏi nhiều về sự hiểu biết và thực hành.
Xem thêm: MCC Google Ads. Tài khoản người quản lý Google giúp vận hành 100 tài khoản Google Ads dễ dàng
Nếu không có kinh nghiệm hoặc hiểu biết cần thiết về Google Ads như kiến thức về việc tối ưu hóa quảng cáo, theo dõi hiệu quả của chiến dịch, thì rất dễ mắc phải các lỗi và gây lãng phí ngân sách quảng cáo.
Hơn nữa quản lý Google Ads thành công đòi hỏi sự kiên nhẫn, theo dõi và sẵn sàng thích ứng với những biến đổi của thị trường. Bạn cũng có thể tự quản lý tài khoản Google Ads của riêng mình. Tuy nhiên, nếu bạn không có kỹ năng và thời gian quản lý nó, bạn có thể thuê một chuyên gia hoặc công ty chuyên quảng cáo để đảm bảo chiến dịch của bạnn được quản lý một cách hiệu quả.
Vì vậy, dễ dàng quản lý Google Ads chỉ là một lầm tưởng, thực tế là việc quảng cáo trên nền tảng này đòi hỏi khá nhiều kiến thức, kỹ năng và thời gian để đạt được kết quả tốt.

6.Lầm tưởng khi chọn từ khóa mục tiêu

Chọn quá nhiều từ khóa

Khi quảng cáo trên Google nhiều người nghĩ rằng càng nhiều từ khóa càng dễ dàng thu hút được khách hàng tìm kiếm và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Nhưng sự thất thì ngược lại, lựa chọn quá nhiều từ khóa trong chiến dịch quảng cáo Google Ads có thẻ dẫn đến một số vấn đề và hiệu quả không cao.
Nếu bạn chọn quá nhiều từ khóa phổ biến dẫn đến cạnh tranh cao, bạn có thể phải trả giá cao hơn cho mỗi lần nhấp chuột và hơn thế nữa là phải cạnh tranh với nhiều đối thủ mạnh mẽ khác. Điều này không những làm tăng chi phí quảng cáo mà còn làm giảm hiệu quả chiến dịch của bạn.
Khi có quá nhiều từ khóa, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện cho những người không quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này dẫn đến lãng phí ngân sách quảng cáo và không đạt được kết quả mong đợi.

Không dùng từ khóa phủ định

6 lầm tưởng khi chạy quảng cáo Google Ads của Newbie
6 lầm tưởng khi chạy quảng cáo Google Ads của Newbie
Bạn có thể bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng nếu không sử dụng từ khóa phủ định. Google Ads cho phép bạn sử dụng từ khóa phủ định để loại trừ các từ khóa không phù hợp với sản phẩm của bạn. Từ khóa phủ định giúp giảm ngân sách và tăng điểm chất lượng của chiến dịch quảng cáo.

Chỉ sử dụng từ khóa rộng là đủ

Từ khóa rộng có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, nhưng cũng có thể mang đến khách hàng không phù hợp và không có khả năng tương tác thực sự. Nên sử dụng từ khóa chi tiết hơn và quảng cáo chính xác hơn để thu hút khách hàng mục tiêu.
Xem thêm: Các loại đối sánh từ khóa Google Ads. Để hiểu cách sử dụng đúng các loại đối sánh

Kết luận

Chạy quảng cáo trên Google có thể là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, những lầm tưởng khi chạy quảng cáo Google Ads có thể gây lãng phí nguồn lực và không đạt được kết quả mong đợi. Vì vậy hãy ghi nhớ 6 sai lầm trên để tránh lặp lại những lầm tưởng khi chạy quảng cáo.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Sự thật về Điểm Chất Lượng Google Ads?

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button