Kiến thức Google Tag Manager

Hướng dẫn cài đặt Facebook Pixel Google Tag Manager

Chắc hẳn bạn đã biết Facebook Pixel và Google Tag Manager là hai công cụ mạnh mẽ trong việc thu thập và phân tích dữ liệu trên trang web. Nhưng bạn không biết rằng khi kết hợp chúng với nhau, bạn có thể dễ dàng triển khai và quản lý một cách linh hoạt hơn. Vậy làm thế nào để kết hợp chúng, thì trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Facebook Pixel Google Tag Manager nhanh nhất.

Facebook Pixel là gì?

Facebook Pixel là một công cụ theo dõi và phân tích do Facebook tạo ra. Nó là đoạn mã JavaScript được nhúng vào trang web cho phép bạn theo dõi hoạt động của người dùng trên trang web của mình. Khi người dùng truy cập trang web của bạn và thực hiện hành động quan như mua hàng, thì Facebook Pixel sẽ ghi lại thông tin về hành động đó.
Facebook Pixel cho phép bạn thu thập dữ liệu quan trọng về người dùng và hiểu rõ hơn về hành vi của họ trên trang web của bạn. Dữ liệu này có thể được sử dụng thêm để theo dõi chuyển đổi, tối ưu hóa chiến dịch hoặc giúp bạn xác định và tiếp cận mục tiêu.
Tóm lại, bằng cách sử dụng Facebook Pixel, bạn sẽ có thể:
  • Tạo đối tượng tùy chỉnh cho mục đích tiếp thị: chẳng hạn như nhắm mục tiêu lại với những người đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng nhưng không mua
  • Theo dõi chuyển đổi: Bạn có thể biết rằng khách hàng truy cập đã hoàn thành hành động cụ thể nào phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn bằng cách theo dõi chuyển đổi. Từ đó bạn có thể biết rằng quảng cáo nào hoạt động hiệu quả hơn
  • Cơ hội nhắm mục tiêu bổ sung: Bằng cách theo dõi các tương tác nhất định, Facebook có thể tìm đối tượng tương tự và hiển thị quảng cáo cho họ dựa trên những người đã chuyển đổi trên trang web của bạn.

Cách thêm Facebook Pixel Google Tag Manager

Dưới đây là các bước để thêm Facebook Pixel Google Tag Manage
Bạn có thể truy cập Facebook Pixel của mình bằng cách nhập TẠI ĐÂY
Bước 1: Truy cập “Tài khoản Facebook của bạn” và mở trình “Quản lý quảng cáo”
Bước 2: Chọn tab Pixel ,sau đó tạo một Pixel và đặt tên cho nó -> Đồng ý với các điều khoản của điều kiện.
Bước 3: Bấm vào Hành động, chọn Xem Pixel. Sao chép Pixel và mở Trình quản lý thẻ Google.
Bước 4: Trong Trình quản lý thẻ của Google, chọn Thẻ -> Cấu hình thẻ -> HTML tùy chỉnh.
Bước 5: Dán Facebook Pixel vào phần HTML và Đặt tên cho thẻ của bạn.
Bước 6: Nhấp vào Kích hoạt. chọn Tất cả các trang. Sau đó Lưuxuất bản .

Những điều cần biết về Facebook Pixel Google Tag Manager

Tự động phát hiện dữ liệu

Facebook Pixel Google Tag Manager cho phép bạn hiển thị những thứ như Tự động phát hiện vi dữ liệu hoặc Tự động phát hiển nút bấm. Tính năng này được gọi là phát hiện dữ liệu tự động
Meta Pixel cố gắng thu thập nhiều dữ liệu bổ sung khác trên trang của bạn. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên tin tưởng vào các giải pháp theo dõi tự động vì chúng có thể thu thập nhiều dữ liệu rác.

Gửi dữ liệu tới nhiều Facebook Pixel trên cùng một trang

Trong một vài trường hợp, bạn phải gửi dữ liệu tới nhiều Facebook Pixel. Nhưng đo không phải là vấn đề đối với Facebook Pixel và việc này khác dễ thực hiện với mẫu thẻ Facebook Pixel tùy chỉnh.
Nếu bạn muốn đặt thẻ gửi dữ liệu tới nhiều Pixel, hãy nhập chúng vào phần Facebook Pixel ID(s), phân tách bằng dấu phẩy. Hoặc bạn có thể nhập nhiều ID vào Biến không đổi.
Hoặc bạn có thể tách nhiều Biến không đổi (mỗi Biến chứa một ID Facebook Pixel duy nhất)

So khớp nâng cao

Facebook Pixel Advanced Matching là một tính năng cho phép bạn tùy chỉnh thông tin khách hàng được gửi từ trang web của bạn đến Facebook Pixel. Thông qua việc kết hợp các thông tin khách hàng đóng góp từ trang web và Facebook, Advanced Matching cung cấp khả năng mở rộng và cải thiện đáng kể khả năng phân tích và đích danh khách hàng trong chiến dịch quảng cáo.
Facebook Pixel Google Tag Manager cho phép nhà quảng cáo kết nối dữ liệu khách hàng của họ như địa chỉ email, số điện thoại và các dữ liệu nhân khẩu học khác cùng với các chiến dịch trên Facebook của họ, từ đó giúp nhắm mục tiêu chính xác hơn.
Với thông tin chi tiết hơn về khách hàng, bạn có thể tạo ra nhóm đối tượng tùy chỉnh và tiến hành tối ưu hóa quảng cáo hiệu quả hơn. Bằng cách hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng của bạn, bạn có thể tăng cường sự tương tác, tăng tỷ lệ chuyển đổi và nâng cao hiệu suất chiến dịch quảng cáo.
Lưu ý: Tất cả những thông tin này đều được coi là thông tin cá nhân nên bạn cần nhận được sự đồng ý từ khách hàng truy cập trước khi gửi dữ liệu.

Lưu ý khi triển khai Facebook Pixel Google Tag Manager

  • Sử dụng mẫu thẻ Facebook Pixel tùy chỉnh để quản lý dễ dàng hơn
  • Đừng giới hạn chỉ ở số lượt xem trang mà cần theo dõi thêm các sự kiện. Tuy nhiên, với sự kiện tùy chỉnh có sẵn bạn có thể xây dựng đối tượng và chuyển đổi
  • Khá dễ dàng để gửi dữ liệu tới nhiều Pixel Facebook cùng một lúc
  • Hãy cân nhắc sử dụng tính năng So khớp nâng cao và Thuộc tính người dùng
  • Đảm bảo chính sách quyền riêng tư: Nhận được sự đồng ý trước khi gửi dữ liệu về khách truy cập hoặc người dùng của bạn tới Facebook
  • Luôn kiểm tra kỹ lưỡng. Trước khi triển khai, luôn kiểm tra và xem trước các thay đổi của bạn trong Google Tag Manager để đảm bảo chúng hoạt động như mong đợi. Kiểm tra chế độ xem trước, trình trợ giúp Facebook Pixel, phần Sự kiện thử nghiệm của Trình quản lý sự kiện FB.

Một số câu hỏi thường gặp về Facebook Pixel Google Tag Manager

Làm cách nào để xuất bản các thay đổi Meta Pixel được thực hiện trong Google Tag Manager?

Để xuất bản các thay đổi được thực hiện trong Google Tag Manager, hãy thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Nhấp vào Gửi trong Trình quản lý thẻ. Bước 2: Cung cấp tên mô tả cho phiên bản. Bước 3: Nhấp vào Xuất bản để thực hiện các thay đổi trực tiếp trên trang web của bạn.

Làm cách nào để xác minh xem Meta Pixel có được triển khai thành công hay không?

Bạn có thể xác minh xem Meta Pixel có được triển khai thành công hay không bằng cách sử dụng tiện ích Meta Pixel Helper của Facebook. Nó sẽ hiển thị xem Pixel có kích hoạt chính xác và gửi sự kiện hay không. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra Trình quản lý sự kiện để đảm bảo rằng các sự kiện đang được Meta theo dõi.

Nên làm gì nếu Meta Pixel không hoạt động chính xác?

Nếu bạn nhận thấy rằng Meta Pixel không hoạt động bình thường, thì bạn có thể làm mới trình duyệt của mình bằng cách nhấn Cmd+Shift+R trên Mac hoặc Ctrl+Shift+R trên Windows.
Hành động này sẽ xóa bộ nhớ đệm và tải lại trang, việc này có thể giải quyết mọi vấn đề về bộ nhớ đệm. Bạn cũng có thể kiểm tra kỹ cấu hình của mình trong Google Tag Manager và đảm bảo rằng ID Pixel và trình kích hoạt được thiết lập chính xác.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một hướng dẫn cơ bản về cách cài đặt Facebook Pixel Google Tag Manager. Việc cài đặt Facebook Pixel Google Tag Manager là một cách thông minh giúp bạn thu thập và phân tích dữ liệu trên trang web của bạn. Tận dụng tối đa những tính năng của chúng để quảng cáo trên trang web của bạn hiệu quả, tối ưu hóa chiến dịch tốt nhất.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Theo dõi chuyển đổi Linkedin bằng Google Tag Manager

Nguyễn Đức Hòa

Mình là Hòa. Mình là người viết những bài viết trên Blog này và Founder tại X3Sales.vn. Với kinh nghiệm 7+ năm nghiên cứu chuyên sâu về Google Ads. Và những chia sẻ của mình trên Website này đều là những trải nghiệm khi mình triển khai các chiến dịch với Google. Mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button